Thông tin truyện

Hỏa Ngục

Tác giả:

Số chương: 105

Tình trạng:

Hỏa Ngục

Đánh giá: 0/10 từ 0 lượt

Các bạn đang theo dõi bộ truyện Hỏa Ngục thuộc thể loại Truyện Kinh Điển của nhà văn nổi tiếng Dan Brown trên trang Đọc Truyện Online.

Hỏa ngục là một tiểu thuyết kinh dị lấy cảm hứng từ chương cùng tên trong kiệt tác trường ca Thần khúc (The Divine Comedy), nhân vật chính vẫn là Robert Langdon như trong Mật mã Da Vinci.
Vẫn có giáo sư biểu tượng học Robert Langdon là nhân vật chính, nhưng mật mã, biểu tượng ẩn giấu trong tác phẩm của Leonardo da Vinci như độc giả đã biết đến trong cuốn Mật mã Da Vinci (The Da Vinci Code) được thay bởi tác phẩm nổi tiếng nhất của Dante Alighieri, một thi sĩ cư dân thành Florence (Ý) hồi thế kỷ 13. Còn bảo tàng Louvre ở Paris cũng nhường chỗ cho cung điện Palazzo Vecchio ở Florence, Ý.

Tiểu thuyết có đề cập đến phần hỏa ngục trong tác phẩm nổi tiếng nhất của Dante mà ở Florence nay còn cả một bảo tàng dành cho thi sĩ này, mỗi năm đón tiếp hơn 60.000 khách tham quan và ngôi mộ của ông còn nguyên vẹn trong Đền thờ Santa Croce… thì chắc chắn Florence sẽ tăng lực hấp dẫn du khách.

Trong cuốn Inferno, giáo sư dạy biểu tượng học ở đại học Harvard, Robert Langdon nằm trên giường bệnh, rồi trở thành mục tiêu ám sát của một nữ sát thủ, ngay trong những hành lang dài, ngoằn ngoèo của điện Palazzo Vecchio. Tòa nhà nguy nga này trước đây là dinh thự của dòng họ vương giả Medicis, từng là nơi làm việc của Machiavelli; còn nay là nơi làm việc của thị trưởng thành phố Florence và các cộng sự của ông.

Giới phân tích chuyên ngành tin rằng Inferno sẽ hút rất nhiều độc giả và chắc chắn sau này là nhiều khán giả, vì Hollywood sẽ mua quyền chuyển thể nó thành phim truyện.

Loading...

Các ý kiến nhận xét về tác phẩm này:

Theo nhà báo Jon Stock, Brown hiểu độc giả của mình hơn nhiều cây bút khác. Nhà văn nói trên tờ Daily Mail: “Tôi tin rằng người ta thích tìm hiểu về thế giới mà họ sống. Họ thấy điều đó thú vị khi nhìn nhà thờ hay các công trình vĩ đại qua một ống kính khác, chẳng hạn như qua con mắt của một chuyên gia, trong trường hợp này là nhà biểu tượng học, nhân vật chính của tôi – Robert Langdon”.

“Địa ngục cũng giống như các tiểu thuyết trước của tôi, yếu tố hư cấu duy nhất là các nhân vật, còn tất cả những tác phẩm nghệ thuật, lịch sử, địa danh, tài liệu và khoa học đều là thật”.

Theo Telegraph, Hỏa ngục đưa độc giả về với nước Ý thời trung cổ ở thế kỷ 14. Qua cuốn sách, độc giả sẽ được tiếp cận với tác phẩm gốc Thần khúc của thi hào người Ý Dante (1265-1321). Cuộc đời thi hào này cũng được nhắc đến, với việc ông từng làm lính, chính trị gia và một đại sứ của châu Âu ở thế kỷ 14, đặc biệt là quyết định đột phá của ông khi sáng tác bằng tiếng Ý thay vì tiếng Latin.

NXB Bantam Press (Anh) hy vọng Hỏa ngục sẽ lặp lại hoặc vượt qua doanh số của Mật mã Da Vinci.

Danh sách chương

Loading...