Ngày mai, anh với em sẽ là người cũ

Từ ngày mai anh với em sẽ là người cũ, số điện thoại của anh trong danh bạ sẽ được đổi bằng một tên gọi bình thường và dù vui hay buồn em cũng không lần đến số đó nữa. Biết đâu một ngày em không nhớ ra chủ nhân của số điện thoại là ai – đó là lúc em quên anh!

Anh à, ngày mai anh với em sẽ là người cũ, em có một yêu cầu ích kỷ lắm nhưng anh có thể giúp em được không? Sau này, khi anh yêu một cô gái khác, dù thành phố này bé lắm em vẫn mong anh sẽ không hẹn hò với cô ấy ở những nơi cũ mình đã qua. Khi xa anh, em sẽ lần lượt qua từng chốn đó, ngồi ở chỗ mình từng ngồi, gọi món mình từng ăn và nhớ về câu chuyện mình từng sẻ chia, em sợ nếu như tình cờ thấy anh tay trong tay với một cô gái khác ở nơi ấy em sẽ thêm đau lòng.

Sau này, khi anh yêu một cô gái khác, anh đừng ngầm so sánh cô ấy với mối tình đầu, mối tình thứ hai, thứ ba hay với em anh nhé. Anh hãy yêu cô gái ấy, không phải vì cô ấy có nét giống ai, anh hãy yêu bản thân cô ấy thôi.

Anh biết không, vào ngày lễ khi anh mang đến cho cô gái của mình một bó hoa, cô ấy yêu anh nên sẽ xót tiền cho anh mà bảo rằng: “Em không thích hoa!”. Anh đừng tin nhé, nhất định cô ấy sẽ thích một loại hoa nào đó, như em không thích hoa hồng nhưng em vẫn thích hoa phăng và hoa sen vậy. Anh có thể không tặng hoa cho cô ấy vào những ngày lễ nhưng vào một ngày bình thường, anh mang đến cho cô gái loại hoa cô ấy thích, chắc chắn cô ấy sẽ cảm động.

Khi anh đi cùng cô gái anh yêu, anh hãy luôn chu đáo như anh bây giờ nhé, hãy giúp cô ấy khi mặc áo chống nắng, gạt cần để chân cho cô ấy, chăm sóc cho cô ấy từng chút, từng chút một nhưng anh nhất định không được quên nói với cô ấy rằng: “Anh yêu em”. Hãy nói yêu cô ấy, nói nhớ cô ấy và luôn ở bên cô ấy nhiều nhất anh nhé. Công việc của anh bận rộn, có những khi anh đi từ sáng sớm tới tối mịt, đến thời gian ăn cơm cũng ít ỏi nhưng anh nhớ nhắn cho cô ấy một tin nhắn rằng anh đã về đến nhà an toàn. Cô ấy nhất định sẽ chờ tin nhắn đó của anh rồi mới yên tâm đi ngủ.

Tình yêu không tránh được những lúc giận hờn, anh đừng bỏ chạy mà nhất định ngồi nghe cô ấy trách mắng, anh cứ ngồi nghe cô ấy nói rồi ôm cô ấy vào lòng, cô ấy đánh anh cũng ráng chịu nhé, chỉ một chút kiên nhẫn thôi cô ấy sẽ lại là cô gái bé bỏng nép trong vòng tay anh. Nếu anh bỏ đi và im lặng, cô ấy sẽ càng giận, sẽ khóc rất nhiều và sẽ sợ mất anh mãi mãi.

Anh yêu à, em sẽ gọi anh lần cuối cùng như thế, chia tay rồi anh nhớ đổi tên em trong danh bạ điện thoại thành một tên bình thường, anh có thể xóa đi cũng được, những tin nhắn yêu thương trên facebook hay điện thoại anh cũng nhớ xóa hết nhé. Nếu như em có vì nhớ anh quá mà nhắn tin anh nhất định không được trả lời và điều cuối cùng, khi anh yêu một cô gái khác, anh đừng kể với cô ấy về em – về một cô gái đã yêu anh bằng cả trái tim, đã chống đối lại cả gia đình, đã bất chấp hết mọi khó khăn để được bên anh. Anh đừng để cô gái đến sau bị áp lực phải yêu anh như em đã yêu, hãy cứ để mọi chuyện tự nhiên, hãy viết một câu chuyện riêng của hai người mà không có bóng hình em trong đó.

Tác giả: Bùi Phương

Có thể bạn muốn đọc