Đừng tự trói mình với bóng hình của ai

Đến một ngày em chợt nhận ra trong trái tim mình anh không còn giữ vị trí quan trọng nữa. Tại sao em cứ phải xoay quanh hình bóng một người – người đã không còn là của em, không còn năm tay em cùng đi chung trên chặng đường dài? Một người đã lãng quên em tự bao giờ… Em không trói buộc hình ảnh của anh trong em và sẽ để mặc nó thả trôi theo thời gian. Và em sẽ lại yêu!

Với ai thực sự trân trọng trọng tình yêu, chia tay sẽ là điều không dễ dãi. Những cô gái từng đổ vỡ, thất bại trong tình yêu thường hay giữ hoài trong lòng nỗi đau day dứt. Sẽ quay cuồng bởi cái sự “phải quên đi một người”.

Em đã từng như thế… Em đã từng chờ đợi tiếng “quay lại” từ anh để rồi nhận được niềm thất vọng to lớn. Từng ngày trôi qua không biết bao nhiêu lần em tự nhủ “phải quên”, “phải quên đi”. Vậy mà bạn em nó bảo “ta biết rằng cố quên là sẽ nhớ nên dặn lòng cố nhớ để mà quên”. Em hiểu, trong hai người ai cũng sẽ đau, chỉ là có quá tàn nhẫn với một người con gái đa cảm, không dễ từ bỏ như em?

Cho đến một ngày em chợt nhận ra trong trái tim mình anh không còn giữ vị trí quan trọng nữa. Khi viết những dòng này, trong đầu em thoáng hiện những hình ảnh của anh, của em và của chúng ta. Thì ra bấy lâu nay trong trái tim em ôm hoài hình bóng của một người thuộc về quá khứ. Chúng ta “ai rồi cũng khác”, anh của ngày hôm nay vốn dĩ đã khác với anh của ngày hôm qua. Tại sao em cứ phải xoay quanh hình bóng một người – người đã không còn là của em, không còn năm tay em cùng đi chung trên chặng đường dài? Một người đã lãng quên em tự bao giờ…

Từng sống hết mình vì hai chữ tình yêu, nhưng cuối cùng thực tế của cuộc sống khiến em cũng nhận ra “không phải sự chân thành và chờ đợi nào cũng được đền đáp”. Em chẳng muốn nhận ánh mắt thương hại từ anh nữa, không muốn anh trở thành điều quan trọng vì xung quanh em vẫn còn nhiều thứ đáng quan tâm và trân trọng hơn.

Hàng ngày em vẫn đọc báo, vẫn thấy đâu đó có đăng tin chuyện tình buồn với những cái kết không ai mong muốn trong tình yêu. Bỗng hiên em thấy sợ… Dẫu vậy em vẫn tin vào các câu chuyện tình đẹp, lãng mạn. Những cung bậc cảm xúc mà tình yêu mang lại đủ để em thấy được sẽ có được sự diệu kì, biến câu chuyện đời thường thành cổ tích hiện đại.

Em không trói buộc hình ảnh của anh trong em và sẽ để mặc nó thả trôi theo thời gian. Em tin hình ảnh của anh trong em sẽ phai dần đi với năm tháng. Em sẽ lại yêu, chỉ có điều em sẽ tự mình nhắc nhở chính em cần phải tỉnh táo.

Tác giả: Chị Hai

Có thể bạn muốn đọc