Vương Phi Của Bạo Vương

Vương Phi Của Bạo Vương-Chương 91


Trước Sau

Vương Phi Của Bạo Vương

Chương 91: Truyền Thuyết Hoàng Gia

Jo Kyu Jong lãnh đạm nhìn Lee Teuk, Lee Teuk vẫn thản nhiên như thường ngày.

Còn nhớ, khi lần đầu tiên hắn ta gặp Lee Teuk, y cũng thản nhiên ngồi dưới gốc mai, lạnh nhạt nhìn hắn ta.

Dung mạo y tuy không tính là tuấn mĩ, nước da lại quá trắng bệt, nhưng mà y lại có một cặp mắt hút hồn người, đôi mắt ấy không chút tạp niệm, khiến người ta không khỏi muốn gần gũi y.

Jo Kyu Jong thân là thái tử, bản thân chịu nhiều áp lực, từ nhỏ lại sống trong cung, cho nên bên ngoài hắn ta nhìn có vẻ dễ thân thiết hơn các hoàng tử khác nhưng căn bản hắn ta không dễ dàng tin tưởng một ai.

Còn Lee Teuk là người đầu tiên mà hắn ta vô cớ tin tưởng, tuy hắn ta không tin tưởng lời thiên mệnh của Lee Teuk, nhưng lại cực kì tín nhiệm con người y.

Cho nên, tuy rằng thân thế của Lee Teuk là dấu chấm hỏi, nhưng hắn ta lại không hoài nghi mục đích mà Lee Teuk tiếp cận hắn ta, có lẽ, đó không phải do hắn ta không đủ cẩn trọng mà là do Lee Teuk thiên sinh có một ma lực khiến người khác không khỏi không thân thiết.

Giờ đây Lee Teuk bỗng nhiên từ biệt hắn ta, trong lòng hắn ta có vài phần không nỡ.

Nhưng hắn ta là thái tử của một nước, tuy rằng không muốn mất đi một nhân tài như Lee Teuk, thế nhưng hắn cuối cùng cũng không nói ra lời níu kéo, mà chỉ trầm giọng hỏi: “Ngươi muốn đi đâu?”

Nụ cười của Lee Teuk điềm nhiên, y nhìn mây đang trôi trên trời, nhẹ nhàng đáp: “Lee Teuk cô thân một mình, tứ hải là nhà, thái tử gia không cần lo lắng.”

Jo Kyu Jong nhìn Lee Teuk, trầm ngâm hồi lâu, đột nhiên nói: “Lee Teuk ngươi nói, người có thể tìm ra kho báu của vương triều Beakje chính là Lee Sung Min?”

Nghe thấy lời của Jo Kyu Jong, đột nhiên Lee Teuk lộ ra thái độ kì quái.

Y trầm mặc hồi lâu, mới lãnh đạm trả lời: “Lúc trước, người tìm ra kho báu đúng là xuất thân từ Lee phủ, và số mạng cậu ta cực kì cổ quái, từ nhỏ ngốc nghếch, người thích hợp nhất chính là Thất hoàng phi, nhưng sau khi các người đại hôn ta không thể tính được việc có liên quan đến cậu ta, thái tử gia, những việc này, e là sau ngày đại hôn của người đã thay đổi.”

Nói tới đây, thần sắc của Lee Teuk bỗng trở nên cô tịch, ánh mắt y nhìn cánh hoa mai bay đầy trời, âm thanh tựa như khói bay: “Có lẽ, những việc này đều là ý trời, ta tự cho rằng với sức của ta có thể thay đổi thiên ý, là ta không biết lượng sức.”

Dứt lời, Lee Teuk không thèm quan tâm Jo Kyu Jong, quay người đi ra khỏi mai trúc, bóng dáng thon dài phảng phất như chứa đựng một nỗi cô đơn vô bờ, từ từ biến mất trong mai trúc.

Jo Kyu Jong lẳng lặng đứng tại chỗ, hắn ta vốn không tin lời của Lee Teuk, nhưng mà bây giờ hắn không thể không tin, bởi vì, Lee Teuk đã từng ngay ngày đại hôn của hắn ta nói, hắn ta nhất định phải cưới Lee Sung Min, nhưng cuối cùng vì hắn ta không cam tâm cưới một người ngốc nghếch xấu xí, cho nên mới tạo nên sai lầm hôm nay.

Tất cả việc này, căn nguyên là một truyền thuyết lâu đời của vương triều Beakje, trong truyền thuyết, ba trăm năm trước, vương triều Beakje xuất hiện một người hiếm thấy, người này cực kì thông minh, là một vị vương gia tuấn mĩ vô cùng, người này từ nhỏ đã có năng lực dự đoán trước tương lai, người ấy tính được sau này ba trăm năm sau, vương triều Beakje sẽ có một đại nạn, nếu như không thể hóa giải, vương triều Beakje sẽ lâm vào cảnh vạn kiếp bất phục. (nói chung là vĩnh viễn mất nước)

Và vị vương gia này còn tính được, muốn hóa giải đại nạn này tuy cần nhiều tiền tài, cho nên, người ấy quyết định chôn kì trân diệu báu tại một nơi bí mật, để đời sau dùng để hóa giải đại nạn.

Nhưng mà, vương triều Beakje lâm vào đại nạn đều do thiên ý, vị vương gia ấy thay trời hành đạo là không thể cho nên vị vương gia ấy đã hao tổn tâm tư mới tính ra được, chỉ có một vị nam tử số mạng kì quái mới có năng lực hóa giải được nơi cất giấu bảo tàng, bởi vì linh hồn của cậu ta đến từ một thế giới không được biết đến, do đó, vị vương gia đó để lại một bức thư làm bằng tơ, để hậu thế gặp đại nạn có thể dùng để tìm ra vị nam tử này, và lập nam tử này thành vương phi hay hoàng hậu, có như vậy, mới có thể hóa giải đại nạn của vương triều Beakje.

Tuy nhiên, những việc này đều là cơ mật của hoàng gia, trong thời đại này, chỉ có đương kim hoàng thượng và thái tử mới biết, cho nên, hắn ta thân là thái tử, mới có thể biết được việc này.

Và đây cũng chính là mục đích mà hắn ta muốn có được Lee Sung Min.

Nhưng mà hắn ta cuối cùng cũng không tin truyền thuyết ấy, hắn ta cho rằng, đó chẳng qua chỉ là lời đồn đại của người có tâm địa xấu xa, cho nên khi Lee Teuk tìm đến hắn ta, hắn ta căn bản không tin lời của Lee Teuk, cũng không làm theo yêu cầu của Lee Teuk mà cưới Lee Sung Min làm thái tử phi.

Tuy rằng Lee Sung Min thực sự khiến người khác cảm thấy kì quái, người từ nhỏ ngốc nghếch như cậu, sau khi thành thân lại hồi phục thần trí, nhưng mà về việc liên can đến truyền thuyết đại nạn, Jo Kyu Jong không chịu tin, hắn ta cho rằng, những việc này chẳng qua chỉ là trùng hợp, hoặc là Lee Sung Min căn bản không ngốc nghếch, mà là do cậu cố ý giả điên giả dại để thoát khỏi Lee phủ, mẹ con Lee Yoo Ra không còn uy hiếp được cậu ta, cậu ta mới không tiếp tục giả điên dại nữa.

Nghĩ tới đây, tay Jo Kyu Jong khẽ siết chặt, ánh mắt thoáng qua tia quả quyết, hắn ta đường đường là thái tử một nước, làm sao có thể dễ dàng tin nhưng lời truyền thuyết hư vô ấy?

Hắn ta càng không tin, cái gì thiên ý! Hơn nữa, với sự sủng ái của phụ hoàng dành cho Jo Kyu Hyun bây giờ, hắn ta không thể trở mặt với Jo Kyu Hyun, nếu không đối với hắn ta không có chút lợi ích gì!

Không lẽ, vương triều Beakje, thật sự vì một nam tử yếu ớt mà lâm vào cảnh đại nạn? Quả là chuyện nực cười!


Trước Sau
Loading...