Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .9 . Chương 50


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.9 – Chương 50: Tổ Tông!

Lão hòa thượng hét thảm một tiếng ngã xuống đất, mấy người xung quanh vội vàng chạy đến nâng hắn lên, mà sau khi được đỡ dậy, hắn cứ như vậy ngồi yên tại chỗ, toàn thân đầy mồ hôi lạnh, cách một lúc lâu sau mới thì thào:

– Làm sao có thể! Chỉ có năm hình chiếu ý thức trở về, các hình chiếu ý thức khác hoặc là bị hủy diệt, hoặc là bị nhốt trong mơ cả đời, làm sao có thể!

Mộng thế đại pháp không phải kỹ năng hoán đổi từ Chủ thần, mà là công pháp lão hòa thượng vô tình phát hiện trong một quyển kinh Phật cực kỳ cổ xưa, đây là một công pháp vô cùng lợi hại, cực kỳ khủng bố, lai lịch lớn đến mức bất khả tư nghị. Trong phần giới thiệu có viết, ngay cả Phật tổ trước kia cũng dựa vào công pháp này, tu luyện đến cảnh giới cuối cùng sẽ có thể chứng đạo trong mộng, hóa thân nghìn nghìn vạn vạn luân hồi trong mộng cảnh, cuối cùng chứng đạo thành Phật.

Bất quá môn công pháp này lại có một điểm không tốt, đó chính là cần phải phát triển tuyến dưới, hoặc có thể nói là phải phát triển mạng lưới những người tin tưởng và thờ phụng hắn, hơn nữa loại tin tưởng và thờ phụng này cần phải phân chia giá trị theo tỷ lệ phần trăm. Giả sử như ngươi là người khởi xướng nên một mạng lưới mới, vậy ngươi sẽ có thể lấy được 70% giá trị của một loại lực lượng thần bí nào đó, 20% giá trị còn lại thuộc về người tin tưởng thờ phụng ngươi, còn thừa 10% sẽ chuyển lên tầng trên của ngươi. Mà nếu như những người tin tưởng thờ phụng ngươi tiếp tục phát triển tuyến dưới, vậy ngươi chẳng cần làm gì cũng có 10% giá trị từ mỗi người mà bọn họ lôi kéo được. Dùng cái này suy ra, như vậy càng phát triển tiếp, thực lực của ngươi cũng càng lớn, đến cuối cùng sẽ có thể mượn mạng lưới vô cùng vô tận đạt tới tư cách Phật.

Đó là lí do mà những gì lão hòa thượng nói kỳ thực cũng không sai, hắn thật sự là một người theo chủ nghĩa hòa bình, chỉ cần ngươi tin tưởng và thờ phụng hắn, như vậy quan hệ giữa hắn với ngươi nhất định sẽ là hòa bình. Thậm chí đối với lão hòa thượng mà nói, loại kỳ vọng đạt thành hòa bình này, hoặc có thể nói là loại kỳ vọng phát triển mạng lưới này, còn vượt qua cả dục vọng lấy được điểm thưởng và chi tiết kịch tính.

Trên thực tế, lão hòa thượng còn thử trở lại thế giới thực tế đi tạo dựng mạng lưới từ những người bình thường, có điều rất đáng tiếc, lực lượng thần bí mà người bình thường có thể cung cấp quá ít ỏi, gần như chẳng có ý nghĩa gì, một trăm triệu người bình thường còn không bằng được một thành viên tiểu đội luân hồi, chính bởi vì như vậy, lão hòa thượng mới chỉ có thể phát triển tín ngưỡng trong thế giới luân hồi.

Nhưng mà vì sao lại khó khăn như vậy đây? Không phải chỉ là muốn làm cho người khác tin tưởng và thờ phụng thôi sao?

Di Lặc cảm thấy buồn đến mức muốn khóc rồi…

Hắn ngây người một lúc lâu, sau đó rốt cuộc cũng ổn định lại tinh thần, bắt đầu suy nghĩ về vấn đề đoàn chiến.

Mộng thế đại pháp rất mạnh, đúng vậy, nhưng lại có hạn chế rất lớn, trước khi thành đạo, cái công pháp này gần như không có công kích vật lý gì, tác dụng lớn nhất của nó chỉ là kéo sinh linh vào mộng cảnh, tái hiện lại những gì xảy ra ở kiếp trước. Khi tư tưởng kia rơi vào trạng thái mê mang bối rối sẽ chính là lúc Mộng thế đại pháp phát huy uy lực, lúc đó chỉ cần có thể giải quyết được lệ khí và oán niệm, lập tức sẽ có tỷ lệ rất lớn khiến cho sinh linh kia tin tưởng và thờ phụng. Thậm chí còn có thể trực tiếp biến sinh linh kia trở thành sinh vật cùng loại với xác không hồn, ngoại trừ tin tưởng và thờ phụng ra thì không còn lại gì, đây cũng là loại hình mà Di Lặc thích nhất.

Khi Mộng thế đại pháp đưa sinh vật hắn muốn lôi kéo về kiếp trước, đồng thời hắn cũng sẽ phải đưa một bộ phận tinh thần và linh hồn của mình vào trong đó, dẫn dắt sinh vật kia hướng tới tin tưởng và thờ phụng bản thân, trừ phi là bộ phận tinh thần và linh hồn đó trở về, bằng không thì ngay cả hắn cũng không biết kiếp trước của đối phương đến cùng có chuyện gì xảy ra. Hơn nữa bộ phận tinh thần và linh hồn này, không giống như trong những tiểu thuyết kia, mỗi lần tổn thất mấy phần trăm đến khi chỉ còn lại một hai phần trăm vẫn có thể khôi phục, hoàn toàn không có dễ như vậy.

Nếu thật sự muốn hình dung, vậy cũng gần giống như là máu hoặc tủy sống, rút ra một chút thì không có vấn đề gì lớn, nhưng nếu như vượt qua giá trị giới hạn nhất định, vậy sẽ lập tức xong đời. Hơn nữa cho dù chỉ là tổn thất mấy phần trăm, muốn khôi phục vẫn cần phải điều dưỡng một thời gian dài mới được, nếu như tổn thất quá nhiều, cho dù hắn không chết, lần đoàn chiến này đối mặt với tiểu đội luân hồi Thiên Thần cũng sẽ vô cùng nguy hiểm.

– Không thể nói trước rồi… Hiện tại đã là đâm lao phải theo lao, chỉ có thể được ăn cả ngã về không, trực tiếp toàn lực tạo ra ảnh hưởng với mộng cảnh của đội trưởng Bắc Băng Châu đội, ngay cả bản nguyên ý thức cũng đưa vào, chỉ cần chuyển hóa được hắn, Bắc Băng Châu đội liền xem như đã nắm giữ hơn phân nửa. Có khi sau đó còn phải nhờ lực lượng của bọn hắn đi vật lộn với tiểu đội luân hồi Thiên Thần, nếu thật sự không được, Thập tự hồi sinh của ta cũng không phải chỉ để làm cảnh!

Di Lặc vốn không để ý gì nhiều đến điểm thưởng và chi tiết kịch tính, lấy được thì dĩ nhiên là tốt, có thể dùng để hoán đổi đạo cụ phòng hộ hoặc là vật phẩm đặc thù, chẳng hạn như các loại vật phẩm tăng thêm cơ hội sống sót. Nhưng mà vốn liếng chính thức của hắn vẫn là Mộng thế đại pháp, loại công pháp có thể khiến cho người ta thành Phật này chính là nền móng của tất cả, hắn tuyệt không buông bỏ!

Hắn lập tức ngồi xếp bằng, hai mắt nhắm nghiền, từng đợt Phật quang màu vàng trên người lóe lên, ý thức dần lẻn vào hư không…

Vì thực hiện khát vọng của mình, làm cho nhân loại trở thành một trong Hồng Hoang vạn tộc, Thiên liều mạng học tập tri thức của người Elf, cho đến lúc này, hắn cũng dần hiểu rõ phép tắc của Hồng Hoang, ngu ngốc không phải tội, nhỏ yếu mới là tội, nhân loại là chủng tộc có tội nghiệt lớn nhất, chính bởi vì nhân loại chẳng những không có năng lực đặc biệt gì, lại còn không thể tu luyện bất kỳ hệ thống tuần hoàn năng lượng nào. Mà cái này… đại biểu cho nhân loại vĩnh viễn cũng không cách nào trở nên mạnh mẽ, giống như côn trùng vĩnh viễn chỉ là côn trùng. Cho dù chỉ có một chút xíu tiềm lực thôi cũng được, nhưng mà nhân loại thì lại kể cả có cố gắng một tỷ năm đi nữa, cũng không có khả năng trở nên mạnh mẽ.

Khi biết được sự thật phũ phàng này, Thiên lập tức vô cùng tuyệt vọng, thậm chí vì vậy mà mất đi động lực, trở nên ngơ ngơ ngẩn ngẩn, cuối cùng vẫn là chủ nhân của hắn nhìn không thuận mắt, nói cho hắn biết một truyền thuyết… Tổ tông.

Theo như truyền thuyết, trong Hồng Hoang vạn tộc, không phải tất cả chủng tộc đều là tự nhiên mà sinh ra, ngoại trừ một vài chủng tộc cổ xưa cực kỳ cá biệt, trong đó có rất nhiều chủng tộc là mới đạt được ngôi vị này, cũng có rất nhiều chủng tộc do tranh đấu mà bị loại ra khỏi danh sách. Nguyên nhân thường là vì trong chủng tộc nhỏ yếu nào đó bỗng dưng xuất hiện nhân vật thiên tài, sức mạnh đạt tới cấp độ Thánh nhân, dẫn dắt chủng tộc của mình xâm nhập vào danh sách Hồng Hoang vạn tộc. Chỉ là chủng tộc như vậy khó mà tồn tại lâu dài được, ít thì mấy nghìn năm, nhiều thì mấy chục nghìn năm, một khi vị Thánh nhân kia ngã xuống, lập tức sẽ bị đánh quay về nguyên dạng, thậm chí là bởi vì lúc trước đắc tội với quá nhiều thế lực mà bị diệt tộc. Ngoại lệ duy nhất, chính là trong tộc sinh ra Tổ tông.

Tổ tông, không phải ý nói có quan hệ thân thích về huyết thống, mà là chỉ nhân vật có thể ảnh hưởng đến toàn bộ chủng tộc, ví dụ như trong ghi chép gần đây nhất về xuất hiện Tổ tông, một chủng tộc tên là Tác khủng điểu – Terror bird. Hình dạng của chủng tộc này chính là một loài chim khổng lồ, chiều dài thân thể tầm ba bốn chục mét, có thể xem như một trong những bá chủ của không trung, nhưng mà số lượng cá thể của chủng tộc này thì lại quá ít, vì vậy không cách nào xâm nhập vào được hàng ngũ Hồng Hoang vạn tộc. Cho đến khi trong chủng tộc này ra đời một Tổ tông, thực lực dĩ nhiên là Thánh nhân, cụ thể mạnh như thế nào thì ngay cả chủ nhân của Thiên cũng không biết, nhưng mà vị Thánh nhân được gọi là Tổ tông này đã làm một chuyện, dùng cường lực cưỡng ép thay đổi thừa số sinh mệnh của toàn bộ chủng tộc mình. Trước kia hình thức sinh sản của Tác khủng điểu là mang thai, mỗi lần sinh một con, mà sau đó, hình thức sinh sản của Tác khủng điểu chuyển sang đẻ trứng, mỗi lần đẻ năm trứng. Chính bởi vì như vậy, Tác khủng điểu đã trở thành một chủng tộc mới vô cùng mạnh mẽ, cho đến hiện tại vẫn là một thế lực lớn trong Hồng Hoang vạn tộc.

Tổ tông, có thể thay đổi thừa số sinh mệnh của toàn bộ chủng tộc. Trên thực tế, trong truyền thuyết của hầu hết các chủng tộc mạnh mẽ, năng lực đặc biệt và công pháp tu luyện của bọn họ đều là được Tổ tông lưu truyền lại từ trong huyết mạch, như vậy cho dù Tổ tông đã ngã xuống, các chủng tộc này vẫn sẽ hưng thịnh trường tồn, vô cùng cường đại…

Tổ tông…

Thiên cảm thấy mình vừa tìm thấy tương lai, vừa tìm lại được hy vọng, hơn nữa hắn còn phát hiện ra một điều, bản thân hắn không giống như những người bình thường khác, bất kỳ loại năng lượng nào cũng không cảm nhận được. Thiên chỉ cần áp chiếc gương của mình lên da, như vậy lập tức sẽ cảm thấy có khí tức đặc thù từ bên ngoài chảy vào, ban ngày nóng bỏng như lửa, ban đêm lạnh buốt như sương, tại rừng xanh thì ôn nhuận như ngọc, tại nơi hoang dã thì táo bạo như gió…

Loại năng lượng này thông qua chiếc gương thẩm thấu vào trong cơ thể hắn, tuy rằng phần lớn năng lượng đều tan biến, nhưng một phần nhỏ còn lại vẫn dần cường hóa tố chất thân thể của hắn. Trên thực tế, kể từ lúc đó, hắn đã biết chiếc gương màu xanh này thực sự bất thường, rất có thể là vật phẩm hắn từng thấy nhắc đến trong sách, cho dù là toàn bộ Hồng Hoang vạn tộc cũng chỉ có gần mười kiện, số lượng cực kỳ cực kỳ nhỏ… Ra đời cùng lúc với người có đại khí vận, Tiên thiên linh bảo!

Bởi vì có thể cảm nhận năng lượng, Thiên bắt đầu học tập công pháp của người Elf, nhưng mà hắn lại phát hiện ra mình không cách nào thành lập hệ thống tuần hoàn năng lượng từ công pháp của người Elf, có thể là do thể chất và thừa số sinh mệnh của hai bên chênh lệch quá lớn. Mà hắn từng nghe nói, trong Hồng Hoang có một vài chủng tộc, công pháp của bọn họ gần như tất cả các chủng tộc khác đều có thể tu luyện, ngoài ra hắn cũng từng nghe những người khác nhắc đến, trong chủng tộc người khổng lồ có một số bán khổng lồ, bọn họ có huyết mạch của nhân loại… Đủ loại nguyên nhân khiến cho Thiên quyết định từ biệt bộ lạc người Elf đã che chở mình suốt thời thơ ấu, lên đường phiêu du khắp Hồng Hoang đại lục, tìm kiếm tương lai cho nhân loại.

Hắn muốn trở thành Tổ tông của nhân loại, muốn lập ra hệ thống tuần hoàn năng lượng mà nhân loại có thể tu luyện được.

Đương nhiên, đầu tiên… hắn cần phải tăng cường thực lực của bản thân, cần phải trở nên mạnh mẽ!


Trước Sau
Loading...