Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang-Quyển 9.Chương 15


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Tác giả: Zzhty

Q.9 – Chương 15: Truyền Thuyết

“Ta vẫn luôn suy nghĩ một việc, chẳng nhẽ Lệ Quỷ cứ phải kéo người ta vào ‘Linh hồn tà ác’ rồi mới có thể giết hay sao? Hay nói cách khác, chỉ khi đưa người vào đây rồi thì chuyện ‘giết’ đó mới hiệu lực? Dù sao thì Coming Soon cũng là một thế giới thật sự chứ không phải phim ảnh được dàn dựng nên trong nội dung có xuất hiện sai biệt thì cũng dễ hiểu thôi. Nhưng từ đó lại xuất hiện một vấn đề quan trọng khác, làm sao mới có thể tiến vào ‘Linh hồn tà ác’?”

Hai hốc mắt Sở Hạo tối đen, con ngươi xoay chuyển trong lòng bàn tay. Thanh niên đeo kính đứng bên cạnh đã sớm sợ ngây người, một mặt là do không thể ngờ Sở Hạo lại làm như vậy, một mặt khắc, hoàn cảnh nơi này quả thực khiến hắn bị shock…. Đây không còn là đại sảnh của rạp chiếu phim nữa, hắn và Sở Hạo đã bị đưa tới một căn nhà gỗ âm u cũ nát cùng với rất nhiều thi thể lay lắt trên mặt đất.

Thanh niên đeo kính căn bản không nhớ được mình tiến vào đây lúc nào. Thấy Sở Hạo tự tay móc mắt mình, vốn hắn còn đang ngỡ ngàng, đến khi hồi thần thì bản thân đã đứng ở chỗ này. Sự tình rùng rợn như vậy đủ khiến bất kỳ ai phát điên.

“Ngươi, ngươi muốn làm gì! Không, ngươi đã làm gì, chúng ta bây giờ đang ở đâu?” Thanh niên đeo kính sợ hãi gào lên.

Mà Sở Hạo thì dường như chẳng hề cảm thấy đau đớn, hắn lẳng lặng đứng nguyên tại chỗ nói: “Ta lấy hai con ngươi của ta xuống.”

Thanh niên đeo kính rống lên: “Tất nhiên ta thấy rồi, ngươi tự tay móc hai mắt mình xuống, ta tận mắt thấy… Được rồi, thoạt nhìn thì có vẻ không phải là ngươi bỏ rơi mọi người để chạy trốn một mình. Hiện giờ nói cho ta biết ngươi định làm gì được không?”

Sở Hạo bống đặt súng xuống đất, sau đó thản nhiên nói: “Đương nhiên là tiêu diệt Lệ Quỷ. Bởi vì trong thế giới Coming Soon này, với thực lực của chúng ta thì chắc chắn không thể sống nổi qua ba ngày, sợ rằng một ngày cũng không đỡ được. Đường sống duy nhất của chúng ta chính là tiêu diệt Lệ Quỷ.”

Thanh niên đeo kính tựa hồ hoáng bình tĩnh lại một chút, hắn đánh giá bốn phía rồi lại nhìn xuống đống thi thể dưới chân: “Những xác chết này nhìn rất giống những nạn nhân của ‘Linh hồn tà ác”, cơ mà tất cả đều là thôn dân… Số lượng không nhiều. Ta không thấy thi thể của hai nhân vật chính.”

“Ừ, so với phỏng đoán của ta thì không chênh lệch mấy.” Sở Hạo vừa nói vừa đi về phía cửa. Thanh niên đeo kính thấy vậy thì thoáng sửng sốt một chút, cuối cùng cũng cắn răng đuổi theo, một tay đỡ Sở Hạo, tay kia vươn ra mở cửa.

Sở Hạo bình tĩnh nói: “Thế giới phim kinh dị lần này nói khó cũng đúng mà bảo đơn giản cũng chẳng sai. Mấu chốt để phá cục có ba điểm. Thứ nhất, tìm phương pháp phá giải thời gian luân hồi, hơn nữa còn phải trước khi quỷ quái hoàn thành tập kích, nếu không sẽ sa vào vòng lặp vô cùng vô tận. Đến lúc đó thì có khác gì đã chết đâu. Thứ hai, làm rõ vấn đề thế giới phân cấp độ và lý do tại sao Lệ Quỷ có thể nghịch chuyển thời gian, vì sao nhân vật nam chính lại giữ được trí nhớ chứ không quên hết như mọi người. Vấn đề cuối cùng chính là làm sao để vào được nơi đây…”

Thanh niên đeo kính chợt hỏi: “Khoan đã, điểm thứ nhất và thứ ba ta đã rõ, nhưng vấn đề thứ hai thì đến giờ ta vẫn không hiểu. Lệ Quỷ nghịch chuyển thời gian, nam chính giữ được trí nhớ… Tại sao lại vậy?”

Sở Hạo thoáng dừng một chút rồi lập tức trả lời: “Từ nội dung cốt truyện chúng ta có thể thấy, người nam chính định thiêu hủy cuộn băng với hi vọng tiêu diệt được Lệ Quỷ. Song mỗi một lần cố gắng đều bị Lệ Quỷ nghịch chuyển thời gian… Từ đó có thể thấy, cuộn băng kia kỳ thực không quan trọng, cho dù nó thật sự bị hủy cũng chả ảnh hưởng gì tới Lệ Quỷ. Cho nên vật chủ mà Lệ Quỷ ký thác hẳn phải là thứ khác. Song chi tiết này cũng đã cung cấp một số gợi ý cho ta…”

“Lúc trước ta cũng nói rồi đấy? Muốn nghịch chuyển thời gian dài và phạm vi lớn như thế thì cần tiêu hao rất nhiều năng lượng. Nhiều đến nỗi mà nó đủ sức sáng tạo ra một vũ trụ mới. Nhưng nếu đã mạnh như thế thì còn cần tốn công trêu đùa hí lộng chúng ta làm gì? Từ bất cứ góc độ nào cũng có thể kết luận, Lệ Quỷ không thể nào sở hữu số năng lượng lớn như thế. Vậy dưới tình huống nào mà Lệ Quỷ nghịch chuyển được thời gian? Kỳ thực nhìn từ góc độ này thì ai cũng có thể làm được, đó chính là ‘tua ngược’. Với một đoạn video, ngươi chỉ cần bấm nút ‘quay lại’ là được rồi.”

Nói đến đây, Sở Hạo vươn hai tay ra. Thanh niên đeo kính đứng cạnh chợt thấy xung quanh người Sở Hạo nổi lên vô số quang điểm. Các quang điểm này không ngừng tổ hợp thành phù văn, phù văn kết nối tạo ra mô hình…

“Coi thế giới hiện thực của chúng ta là tầng thứ nhất, điện ảnh, trò chơi, anime, sách vở đối với chúng ta chính là thế giới thấp hơn một tầng, là thế giới trong hộp. Đối với thế giới trong hộp, chúng ta chính là thần. Ví dụ, chơi một trò chơi điện tử, chức năng ‘save’ giúp nhân vật của chúng ta bất tử. Hay như viết một cuốn tiểu thuyết, tác giả chính là người sắp đặt cốt truyện, nhân vật, thế giới… Còn như xem phim, chúng ta muốn tua nhanh tua chậm hoặc thậm chí là quay ngược cũng được cơ mà. Thời gian đối với chúng ta chẳng đáng là gì. Như vậy thì vài phút, vài tiếng, thậm chí tỷ năm vạn năm, chúng ta chỉ cần nhẹ nhàng ấn một nút là tất cả trôi qua.”

Quang điểm quanh người Sở Hạo càng lúc càng nhiều, bởi thế mà mô hình tổ hợp cũng lien tục phân chia. Thanh niên đeo kính khẽ đếm, ít nhất cũng phải mười bộ.

“Dựa theo cốt truyện, nơi chúng ta bị Chủ Thần đưa vào chính là thế giới chiếu phim Coming Soon, tầng ngoài cùng của chiếc hộp. Trong Coming Soon có ‘Linh hồn tà ác’, đây là tầng giữa. Mà hiện tại, chúng ta đang ở tầng cuối cùng, nơi diễn ra sự kiện ‘lão thái bà bắt trẻ con trong làng’… Vậy tại sao Lệ Quỷ vốn ở tầng dưới cùng lại có thể ảnh hưởng tới thế giới bên ngoài?”

“Rất đơn giản, tiếp tục nghịch chuyển…”

Sở Hạo bỗng phất tay, một mô hình lập thể bên cạnh hắn đột nhiên bùng phát hào quang mãnh liệt, lực lượng vô hình xộc thẳng xuống sàn nhà khiến những tấm gỗ cũ kỹ rách tung. Uy lực như vậy mà Sở Hạo chẳng qua chỉ vung nhẹ tay một cái mà thôi.

“Ngươi còn nhớ các tình tiết trong phim không? Sau khi diễn viên chết, Lệ Quỷ xuất hiện dưới dạng nhân vật ‘lão thái bà’, giết người, hù dọa đều dùng hình tượng này. Bộ phim ‘Linh hồn tà ác’ dựa trên một câu chuyện có thật, song tình tiết ‘lão thái bà’ bị dân làng treo cổ chết chỉ là hư cấu. Sự thật, ‘lão bà’ kia vẫn còn sống và được đưa vào trại tâm thần, hai nhân vật chính của Coming Soon đã đến tận nơi để xác thực thông tin này. Ngoài ra còn một số chi tiết nữa, chẳng hạn như căn phòng bí mật trong nhà ‘lão thái bà’. Nhưng khi hai nhân vật chính đến thì lại không phát hiện ra. Điều này cho thấy…”

Thanh niên đeo kính ngây ngốc hỏi: “Cho thấy cái gì?”

“Cho thấy ‘Linh hồn tà ác’ là thế giới thật, mà Coming Soon cùng thế giới cho chiếu Coming Soon lại biến thành thế giới trong hộp.”

Sở Hạo vung mạnh tay, một mô hình lập thể bên cạnh lại lóe sáng, cùng với nó là lực lượng bùng nổ vô hình. Hắn tiếp lời: “Khi còn ở thế giới thật, những tin đồn được phổ biến rộng rãi nhất chính là các truyền thuyết về Thần Quỷ. Lấy ví dụ, cô gái nứt ra từ đá, nhà vệ sinh có quỷ… Khi số người tò mò tăng lên, số người tin tưởng tăng lên, chuyện giả sẽ biến thành chuyện thật. Đương nhiên, bản thân cách nói này cũng là một loại truyền thuyết rồi. Nhưng từ góc độ nào đó mà nói thì nó rất đúng với tình trạng chúng ta hiện giờ… Sau khi nữ diễn viên kia chết, vì nguyên nhân nào đó mà sự kiện này trở thành một loại Memes. Loại Memes này được thành lập dựa trên câu chuyện lão thái bà bắt cóc trẻ con trong làng rồi bị người dân treo cổ tới chết, thi thể tìm không thấy, cuối cùng hóa Lệ Quỷ về trả thù dân làng, một truyền thuyết. Kể từ giây phút này bắt đầu, thế giới của câu chuyện truyền thuyết ấy biến thành thế giới chủ, Coming Soon hóa chiếc hộp. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc Lệ Quỷ nghịch chuyển được thời gian. Về phần vì sao nhân vật chính lại giữ được trí nhớ. Vậy cũng rất đơn giản. Bởi khi hắn xem ‘Linh hồn tà ác’ nghĩa là hắn đã thấy được thế giới chủ, hay nói cách khác, hắn trở thành sinh vật của thế giới chủ. Cho nên hắn mặc dù đang ở trong hộp và bị nghịch chuyển thời gian nhưng vẫn bảo tồn trí nhớ.”

“Mà y theo ‘truyền thuyết’…”

Sở Hạo liên tục vung tay. Ngay lập tức, vô số mô hình lập thể chợt sáng lên. Lấy hắn làm trung tâm, tất cả đồ đạc bằng gỗ xung quanh bị nhấc bổng. Tựa hồ Sở Hạo định hủy luôn căn nhà này.

“Chỉ cần thiêu hủy thi thể của ‘lão thái bà’ thì sẽ tự nhiên giải quyết được Lệ Quỷ… Tất cả manh mối đều đã có đủ, việc chúng ta cần làm rất đơn giản, thiêu hủy cái xác đó là xong!”

Vừa dứt lời, từ các góc tối của căn phòng hiện ra vô số Lệ Quỷ, hơn nữa bọn chúng dường như trở nên lợi hại hơn. Thanh niên đeo kính phải bắn liền vài phát đạt linh loại mới có thể diệt được một con.

“Chỉ cần trước khi nhóm Trương Hằng, Niệm Tịch Không chết, chúng ta thiêu hủy được…”

Sở Hạo khẽ lẩm nhẩm. Các quang điểm quanh người hắn ngưng tụ với tốc độ chóng mặt, song cái giá phải trả là tai, mũi, miệng hắn bắt đầu xuất hiện tơ máu…


Trước Sau
Loading...