Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang-Quyển 7.Chương 7


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Tác giả: Zzhty

Q.7 – Chương 7: Quỷ Dị Cùng Cường Hóa

Kỳ lạ, thật kỳ lạ, vì sao những thứ này chỉ mình Sở Hạo thấy mà người khác thì chịu?

Quyền đội trưởng ư? Không thể nào, lúc đầu đổi lấy Arcane hắn vẫn chưa tiếp nhận chức đội trưởng này cơ mà. Hay là thể chất mỗi người khác nhau nên có một vài thứ chỉ dành riêng cho họ, từ đó quyết định phương hướng phát triển…?

Sở Hạo sử dụng quyền đội trưởng tìm kiếm những thuộc tính dành riêng cho các đội viên còn lại nhưng không thu được kết quả nào. Dù là Niệm Tịch Không cũng vậy. Sự việc khác thường tất có điều đặc biệt, nhưng mấu chốt nằm ở đâu?

Chẳng lẽ là vì bản thân hắn là sản phẩm do tổ chức X chế tạo, khác với nhân loại tự nhiên nên chủ thần đặc biệt xếp đặt một hạng riêng?

Nhưng như thế cũng không ổn. Chủ thần không thể nào coi thường người do cha sinh mẹ đẻ ra được, có chèn ép thì mục tiêu phải là sản phẩm trong phòng thí nghiệm như hắn mới đúng.

Không có manh mối vậy chỉ có thể lưu lại sau này tính tiếp, việc quan trọng bây giờ là lựa chọn kỹ năng cường hóa cho tất cả mọi người. Trải qua lần đoàn chiến vừa rồi, ai cũng nhận ra mình còn quá yếu, phải mạnh mẽ, mạnh mẽ hơn nữa. Nhất là trong đội hiện có 3 là tân nhân. Ờ mà Niệm Tịch Không thực lực thế nào chưa rõ nhưng có khi còn hơn cả Trương Hằng. Nhưng những người còn lại thì quả thực cần ‘chải chuốt’ một lượt mới ứng phó được bộ phim Terminator sắp tới. Đặc biệt là hắn còn có kế hoạch lớn dành riêng cho nó nữa.

Niệm Tịch Không đổi chẳng được Arcane thì vô cùng thất vọng, xem ra chấp niệm của nàng đối với kỹ thuật phù văn kia rất sâu, song đã không chiếm được vậy cũng đành chịu, suy tư một hồi mới lên tiếng: “Vậy ngươi giúp ta đổi một cái kiếm phôi tốt, 3k điểm, một chi tiết B. Ta biết giá cả nguyên vật liệu trong không gian này rất rẻ. Đồ ăn quý hiếm, thiên tài địa bảo nhiều vô số. Cứ vậy đi, trước lấy kiếm phôi, số điểm còn dư thì đổi huyền thiết vẫn tinh, được bao nhiêu lấy bấy nhiêu.”

Sở hạo gật đầu tiếp tục chìm vào trong biển danh sách. Huyền thiết vẫn tĩnh chẳng phải loại gì quá quý hiếm nhưng trải qua tầng khí quyển thiêu đốt nên tạp chất hầu như bị đốt sạch, phần còn lại được dung nhập ít kim loại vi lượng nên cứng cỏi dị thường, hơn nữa rất nặng. Sau khi trừ đi khoản 3k điểm, số còn lại đủ để đổi một khối to bằng viên gạch nhưng nặng chừng 80 cân.

Nhưng ‘cục gạch’ đó vào tay Niệm Tịch Không lại được nàng nâng lên hết sức nhẹ nhàng. Trong lòng Sở Hạo khẽ động, lại có thêm chút đánh giá về thực lực của nàng: “Nguyên vật liệu mua ở chủ thần không gian quả thực rất rẻ, sao cô không lấy cái nào tốt hơn, chứ huyền thiết vẫn tinh ở thế giới bên ngoài muốn là kiếm được thôi mà. Cô lại đổi thế thì thật lãng phí. Nếu cô cần, tôi có thể thông qua tổ chức kẻ phản nghịch tìm tới một mớ…”

Niệm Tịch Không chẳng đáp vội mà vỗ vào hộp kiếm sau lưng, ánh sáng tím lập tức bùng lên, mà mảnh huyền thiết vẫn tinh trong tay nàng cũng theo đó mà biến mất. Nàng ngiêm trang giải thích: “Dùng điểm cùng chi tiết phụ tuyến của ngươi để mua đồ cho ta là hoàn lại nhân quả, nói thẳng ra thì số điểm đó thuộc về ta. Nhưng nếu làm như ngươi nói là thông qua tổ chức kẻ phản nghịch thì đó lại là ta thiếu ngươi món nợ nhân quả. Vì việc nhỏ như vậy mà phải mắc nợ thì thật không đáng. Hơn nữa thực lực đến đâu sử dụng tài liệu đến đó. Ngay cả trúc cơ ta còn chưa tới, vậy nên huyền thiết vẫn tinh đối với ta là đủ rồi. Kiếm phôi ngươi vừa đổi nếu kết hợp thêm nó thì ta có thể dùng tới Trúc cơ đại viên mãn. Nhưng nếu thay vào đó là Thủy nhu kim, liệt hỏa thiết hoặc những tài liệt tốt hơn thì ngược lại ta không sử dụng được.”

Sở Hạo gật đầu nhìn sâu vào mắt Niệm Tịch Không một lát mới bát đầu tìm kiếm phôi cho nàng. Nói đến đây cũng phải cảm thán có được quyền đội trưởng thật là tốt. Nếu không nhờ nó thì việc tìm ra vật phẩm thích hợp giữa cả ngàn cái cùng loại chẳng khác nào mò kim đáy biển.

Không bao lâu sau, Sở Hạo rốt cuộc mở mắt: “Tổng cộng có mười mấy loại phù hợp với yêu cầu của cô, nhưng tôi không biết cô muốn cái nào. Từ tên cũng có thể thấy thuộc tính của chúng hoàn toàn khác nhau.”

Niệm Tịch Không thoáng sửng sốt, kinh hỉ nói: “Mau, giới thiệu thoáng qua ta nghe xem nào.”

“Ngũ hành kiếm phôi, Thiềm xướng kiếm phối, Bạch Lôi, Bách Âm, Huyền Ma…” Sở Hạo kể một loạt những thứ hắn nhìn thấy, lúc nhắc đến Huyền Ma, Niệm Tịch Không đứng bên chợt ‘a’ một tiếng.

Vẻ mặt nàng khiếp sợ: “Thật sự có Huyền ma kiếm phôi? Ta lấy nó. Mà chẳng nhẽ Huyền Ma kiếm phôi chỉ trị giá 3k điểm và một chi tiết B sao? Không, không thể nào.” Nàng trợn mắt há mồm, thoạt nhìn vô cùng đáng yêu.

Sở Hạo cũng không rõ lắm nhưng vẫn giúp nàng hoán đổi Huyền Ma phôi kiếm. Giao dịch vừa xong, một thanh kiếm nhỏ đen kịt rơi vào lòng bàn tay hắn. Nôi đây là kiếm phôi chẳng thà coi nó như món đồ chơi. Sở Hạo trông vậy mà ngây ngẩn cả người.

Niệm Tịch Không chẳng để ý đến bộ dạng này của Sở Hạo, nàng trực tiếp nhận lấy tiểu kiếm xem xét kỹ càng, lát sau mới kinh hỉ hồ lên: “Không ngờ là thật. Nhưng sao món này chỉ có 3k điểm cùng một chi tiết B, đùa à?”

Sở Hạo dứt khoát đem tên một số phôi kiếm cấp S ra đọc cho nàng nghe: “Nghe thử mấy cái này xem, đều là hàng đỉnh cấp đấy, Trảm thần phi tiên kiếm, Thanh diệp kiếp, Tam Tài sáo hoàn (bộ kiếm tam tài), Vạn Độc Tru tiên kiếm, Vạn Dương liệt viêm kiếm…”

Niệm Tịch Không nghe xong không khỏi ngây ngốc nhẹ giọng thốt lên: “Ta phải mạnh hơn, nhanh chóng mạnh hơn.. Ta muốn đổi… Trời ạ, Trảm thần phi tiên kiếm, Thanh diệp kiếm không ngờ đều có, trời ạ, trời…”

Trương Hằng đứng cạnh đột nhiên xen vào: “Trong đám kiếm phôi cấp S, những cái khác kể cũng thôi, nhưng Thanh Diệp kiếm… Cái tên này nghe sao giống hàng vỉa hè thế.”

Niệm Tịch Không trừng Trương Hằng, lạnh lùng nói: “Ngươi biết cái gì? Tam giáo lập phái, hồng hoa, bạch ngẫu (bạch ngó sen), lục liên diệp( lá sen xanh), Thanh Diệp kiếm phôi chính là bảo vật thông thiên đại đạo cấp cao nhất, rất gần với Thanh Bình kiếm, nếu như lại phối hợp với thiên tài địa bảo cùng cấp để rèn luyện thì phẩm chất sẽ tiếp cận với Tiên khí. Còn như được tiên nhân luyện chế, dung nhập phù văn được lĩnh ngộ khi thành tựu tiên nhân thì sẽ thành tiên khí chân chính. Ta dám chắc Thanh diệp kiếm phôi so với mấy cái còn lại còn đắt giá hơn nhiều.”

Sở Hạo gật đầu! Thanh Diệp kiếm phôi quả thực là một trong mấy thanh trân quý nhất, nhưng nếu nói về đắt đỏ thì vẫn có thua vài cái, ví dụ như Thanh Bình Kiếm mà Niệm Tịch Không vừa nói. Cơ mà cũng không cần tiếp tục kích thích nàng ta…

Niệm Tịch Không sau khi lấy được kiếm phôi thì chẳng dựng lại quảng trường nữa mà hỏi thăm cách dùng ‘phòng riêng’ rồi cứ thế đi thẳng vào trong. Theo nàng ta nói thì phải cần bảy ngày mới rèn luyện xong Huyền ma kiếm, chưa xong thì sẽ không ra ngoài, nhưng như thế cũng không ảnh hưởng đến bộ phim The Terminator sắp tới.

Kế tiếp chính là quá trình cường hóa của mọi người. Đầu tiên là Trương Hằng, thuộc tính thánh đấu sĩ mà hắn thiết tha mơ ước bấy lâu rốt cuộc tới tay, hơn nữa còn một mực thăng đến cấp Bạch Ngân. Chẳng qua hắn chưa đổi thánh y mà là định dành dụm để sau này trực tiếp đổi hoàng kim thánh đấu Nhân Mã. Những cái còn lại thì không thể bộc lộ hết nét uy vũ của hắn… ờ mà sai rồi, phải là có đổi mấy bộ tầm thường khác cũng chỉ là lãng phí, chỉ có hoàng kim thánh y Nhân Mã mới xứng với hắn.

Trương Hằng sau khi cường hóa thuộc tính thánh đấu sĩ thì thoáng nhắm mắt trầm tư một lát, đến khi mở ra thì xung quanh người hắn bộc phát từng vòng sóng gợn. Khác với không gian chấn động của gã đội trưởng Đại Tây châu đội, đây chính là sức mạnh tiểu vũ trụ, kỹ năng đặc trưng của thánh đấu sĩ, tương đương với nội lực của người luyện khí công.

Chẳng qua tiểu vũ trụ vẫn có điểm khác với nội lực. Người sở hữu tiểu vũ trụ sẽ đồng thời phát triển sáu giác quan nhưng cường độ cơ thể lại không tăng lên nhiều lắm. Chỉ khi kết hợp với Thánh đấu y mới giúp các thuộc tính nhảy vọt trên phạm vi lớn. Hơn nữa mỗi loại thánh đấu y còn sở hữu kỹ năng đặc trưng, rất giống trong manga và anime đã giới thiệu.

Mà bên kia, Ares cũng rốt cuộc hoàn thành giấc mộng tử linh pháp sư trung cấp của hắn. Nhưng để hoàn thành, Ares vẫn phải mượn của Sở Hạo 8k điểm và hai chi tiết B. Sau khi đổi xong, hắn lập tức dẫn mọi người vào phòng thí nghiệm để kiểm tra một chút. Quả nhiên khí tử linh của hắn tăng lên gấp ba, đã thế còn triệu hoán được khô lâu pháp sư, nhưng tổng lượng tử khí tiêu hao thì tương đương với con khô lâu cự nhân hồi trước. Hiện tại hắn tối đa chỉ gọi được đồng thời ba con, muốn hơn nữa thì cũng đành chịu bất lực. Bởi tất cả khí tử linh đều bám lên người ba bộ khô lâu pháp sư này, trừ phi tiêu diệt chúng thì hắn không thể triệu hoán thêm nữa.

Nếu không triệu hoán khô lâu thì Ares còn có hai lựa chọn khác là nham thạch cự nhân do đá hoa cương biến thành và Kim chúc cự nhân do kim loại làm thân thể, kim loại càng tốt thì càng tốn nhiều năng lượng. Cho nên hiện tại hắn chỉ gọi được Bạch Thiết cự nhân là kịch kim. Nham thạch cự nhan acao tầm 7m, mà Bạch Thiết cự nhân thì cao chừng 5m. Song dù là loại nào thì nhìn bằng mắt thường vẫn thấy vô cùng rung động, cứ như một cỗ xe tank dựng đứng vậy… Không, so với xe tank còn khủng hơn nhiều.

Phần Ares đã xong, tiếp theo là Tom và hai gã tân nhân, chỉ tiếc là thể chất hai người kia không phù hợp với tinh thần khống chế giả, đây có lẽ là điều tiếc nuối nhất.

Nhưng dù sao, ba người bọn họ cũng phải lựa chọn hướng đi cho mình…


Trước Sau
Loading...