Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang-Quyển 6.Chương 12


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Tác giả: Zzhty

Q.6 – Chương 12: Gặp Mặt Cùng Nghi Vấn

Ngoại trừ ba gã tân nhân, Sở Hạo đã bố trí xong nhiệm vụ cho mọi người, nhưng duy chỉ có hắn là chưa nhắc tới. Tất nhiên không phải vì Sở Hạo lười biếng muốn nghỉ ngơi mà thực ra nhiệm vụ của hắn mới là quan trọng nhất… Nếu bọn Ares biết Sở Hạo định làm gì thì chắc chắn sẽ vỗ tay khen hay bởi nó quá thích hợp với hắn, thích hợp với một thánh lừa siêu cấp…

Sở Hạo thông qua tiền bạc cùng một tấm chứng minh thư giả rất dễ dàng xâm nhập vào bệnh viện tâm thần. Tiếp đó lấy cớ có vài việc muốn hỏi Sarah Connor, lại chi thêm ít tiền nữa, hắn nhanh chóng gặp được nàng ta với một phòng riêng. Đánh giá đầu tiên Sở Hạo dành cho Sarah thì đây là một cô gái quật cường, mạnh mẽ. Vì muốn đối phó với Skynet đuổi giết và bảo vệ John Connor, giúp hắn trở thành lãnh tụ tương lai của loài người, nàng ta đã rèn luyện bản thân thành một chiến sĩ tiêu chuẩn.

Sở Hạo quan sát căn phòng một lát, sau đó trước sự ngạc nhiên của Sarah, hắn lượn xung quanh vài vòng, cuối cùng giật đứt mấyy máy giám sát ngầm cùng bảng mạch điều khiển điện tử. Xong xuôi, Sở Hạo trở lại chỗ ngồi của mình, cười với Sarah: “Xin chào, lần đầu gặp mặt, tôi xin tự giới thiệu, tôi là Sở Hạo… Tôi là chiến sĩ tương lai được phe kháng chiến phái quay về.”

Sarah thoáng ngây người, nhưng rất nhanh liền trở nên vô cùng kinh hỉ nói không thành lời, chỉ biết đưa mắt nhìn Sở Hạo.

Sở Hạo khoát khoát tay áo: “Tôi biết việc này khó tin nhưng thực tế là vậy. Đương nhiên cô cũng có thể cho rằng tôi là người của viện tâm thần cử đến dò xét… Tiểu đội bọn tôi, à đúng rồi, bởi vì việc phát triển cỗ máy thời gian thu được tiến bộ nên một lần khởi động sẽ đưa được khá nhiều người đi chứ không phải chỉ một như trước nữa. Tôi chính là đội trưởng của tiểu đội này.”

Nói ngắn gọn thì người phái bọn tôi về không phải John Connor cũng tất nhiên không phải Skynet, bởi Skynet chỉ biết tàn sát nhân loại thôi. Người ra lệnh cho chúng tôi là con của John Connor. Cậu ấy vẫn tiếp tục kế nhiệm cha, là thủ lĩnh phe kháng chiến chống lại quân đoàn người máy của Skynet.”

“Tôi biết chuyện này nghe có vẻ khó tin nhưng tất cả đều là sự thật. Tương lai không hề cố định mà theo việc Skynet và John cử người về quá khứ đã gây ra rất nhiều biến động. Thởi điểm chúng tôi sống chính là một ‘hướng đi’ trong đó. Mà John Connor thì đã hi sinh khi chiến đấu với Skynet, tương lai nhân loại cực kỳ u ám. Con của John đứng lên trở thành lãnh tụ mới của phe kháng chiến song tình hình không khá lên chút nào. Tốc độ tiến hóa của Skynet quá nhanh, so với khả năng thích ứng của nhân loại chúng ta còn đáng sợ hơn nhiều. Nhân loại tuy rằng hình thành một vài kỹ năng con người ở thời điểm bây giờ không tưởng tượng nổi nhưng vẫn chẳng phải đối thủ của quân đoàn người máy. Nhân loại sắp diệt vong đến nơirồi.

“Tiểu đội của tôi là tiểu đội tinh nhuệ nhất, có được những kỹ năng mới nhất. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ John Connor của hiện tại, chúng tôi…

“Chúng tôi muốn thay đổi tương lai…”

“Chấm dứt ngày tận thế!”

Vừa nói đến đây, hành lang bên ngoài truyền tới tiếng bước chân. Xem ra việc hủy hệ thống giám sát đã dẫn đám nhân viên trực ban tới kiểm tra.

Sở Hạo không hề kinh hoảng: “Bây giờ còn chưa phải lúc đưa cô ra. Từ những ghi chép chúng tôi biết thì rất nhanh thôi, John Connor ở thời điểm hiện tại sẽ tới bệnh viện này cứu cô. Khi đó, tiểu đội bọn tôi sẽ triển khai chiến đấu với đám người máy của Skynet.”

Nói xong, Sở Hạo không đợi Sarah đáp lời đã xoay người ra khỏi phòng.

Ban đêm, trừ Niệm Tịch Không, mọi người kể cả ba gã tân nhân đều tụ tập trong phòng Sở Hạo. Những người được giao nhiệm vụ lúc sáng đều quay về báo cáo thành quả tổ mình thu được.

Đầu tiên, Ali và Michelle thành công tìm được một chiếc xe buýt. Ali còn thông qua con đường hắc đạo nhờ người cải tạo lại, tuy chưa đạt mức ‘vạn năng’ nhưng cũng cực kỳ chắc chắn, miễn không phải súng ngắm trở lên thì nó cản được hết, hơn nữa kính ở các cửa sổ đều được thay bằng kính chống đạn. Dù sao khoản tiền 3 triệu dolla giữa cái thế kỷ 20 này không phải con số nhỏ, chỉ ‘tân trang’ cho một chiếc buýt như vậy thôi là quá đủ.

Tiếp đến tới lượt Trương Hằng trầm tĩnh cùng Lục Tử Tuyết vui vẻ, hai người bọn họ đều là sát thủ nên việc tiến hành đánh giá và phân tích địa hình đúng là sở trường. Các vị trí ẩn nấp, rút lui, đặt súng ngắm đều được quy nạp cẩn thận… coi như nhiệm vụ hoàn thành thuận lợi.

Lại qua Ares, hắn nhanh chóng tìm được gia tộc Emma Burns ở thế giới này. Cũng giống như Skyline, gia tộc Emma Burns ngay lập tức phái người bắt liên lạc với hắn. Nhưng ngoài dự liệu ở chỗ, vừa nhắc tới chuyện Skyline và vượt thời không, người trong gia tộc lập tức trầm mặc. Sự việc truyền tới tai tộc trưởng, ông ta liền ra lệnh đưa Ares về ngay lập tức, bất kể sống chết.

“Chuyện như vậy thật đáng nghi, rốt cuộc bọn họ biết những gì, đang che giấu điều chi?”

Nghe Ares nói thế, những người còn lại đều tỏ vẻ hiếu kỳ, ngay cả Sở Hạo cũng không ngoại lệ rơi vào trầm tư.

Đột nhiên cửa lớn mở ra, Niệm Tịch Không thong dong bước vào. Bộ cung trang trên người lúc đầu đã được thay bằng quần jean gợi cảm cùng một chiếc sơ mi đầy nữ tính. Hai thứ đó phối hợp với nhau càng tôn lên sức sống thanh xuân người thiếu nữ. Không những thế, mái tóc dài cũng đã được buộc thành một bím đuôi ngựa đơn gian. Thấy cảnh này, có ai dám bảo Niệm Tịch Không không phải một cô gái thành thị năng động đâu.

Bị mọi người dồn ánh mắt lên mình, sắc mặt Niệm Tịch Không hơi đỏ nhưng vẫn sảng khoái ngồi xuống ghế. Trương Hằng không nhịn được hỏi: “Này Niệm Tịch Không, ngươi không phải đến từ thời cổ à? Sao lại quen thuộc cách ăn mặc của người hiện đại thế?”

Niệm Tịch Không lạnh lùng liếc nhìn Trương Hằng, hừ một tiếng: “Ta nói rồi. Ta đã chuyển thế qua rất nhiều kiếp, cùng từng sống trong xã hội hiện đại, còn thu được cả học vị tiến sĩ nữa. Nên những chuyện như thế này đối với ta rất bình thường. Ta mặc cổ trang không phải vì ta là người cổ đại mà là thích như thế mà thôi.”

Nghe vậy, tất cả như chợt hiểu đều thu hồi ánh mắt, sau đó một lần nữa tập trung lên người Sở Hạo. Hắn suy tư hồi lâu, cuối cùng dè dặt nói: “Từ nội dung Terminator 2, chính phủ kỳ thật biết rõ sự tồn tại của người máy. Việc Sarah bị nhốt trong bệnh viện tâm thần là âm mưu của chính phủ. Bọn họ không muốn công chúng biết được sự thật. Chip và một số linh kiện của Terminator đời một hiện đang nằm trong cơ sở nghiên cứu thuộc chính phủ.

“Phản ứng của gia tộc Emma Burns cho thấy bọn họ cũng biết đến Skynet và việc nghiên cứu kia… Tổng hợp lại…”

Sở Hạo thoáng nheo mắt, từ bên trong toát ra thần sắc kinh nghi: “Chẳng lẽ… chính phủ sớm đã biết chuyện tương lai. Chính phủ biết Skynet sẽ gây ra tận thế mà vẫn phát triển nó…”

“Tất cả là do chính phủ cố ý gây ra, chủ động dẫn phát tận thế?”

Nói đến đây, hầu như tất cả đều sợ ngây người. Theo phim thì vốn Skynet sẽ gây ra tận thế vào năm 1997. Vì ngăn ngừa chuyện này xảy ra, John Connor, mẹ hắn cùng một T800 được gửi tới từ tương lai đã đi tìm người viết Skynet. Thông qua hắn, bọn họ biết chính phủ hiện đang giữ chip và một số linh kiện của người máy trong Terminator 1.

Nói cách khác, chính phủ thật ra sớm đã biết đến sự tồn tại của những Terminator. Kỹ thuật ẩn chứa trong đó thì chắc hiện tại không làm ra được mà chỉ có tương lai. Cũng thông qua con chip, bọn họ sẽ thu được một số tin tức của tương lai. Đây là chắc chắn…

Chính phủ nếu đã biết Skynet sẽ gây ra chuyện gì ở tương lai sao còn muốn tiếp tục nghiên cứu nó nữa? Rốt cuộc bọn họ đang tính toán điều chi?

Đây là câu hỏi chưa có lời giả…

“Càng ngày càng thú vị.”

Sở Hạo bỗng nở nụ cười nhìn về phía chúng nhân: “Có lẽ kẻ địch hiện tại của chúng ta không còn chỉ là đám người máy do Skynet cử về nữa mà…”

“Cả thế giới này cũng bị tính vào trong đó không chừng.”


Trước Sau
Loading...