Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang-Quyển 5.Chương 5


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Tác giả: Zzhty

Q.5 – Chương 5: Việc Riêng Của Mỗi Người (Hạ)

Ngay khi Trương Hằng còn đang làm mặt ‘dâm’ trên quảng trường, Sở Hạo vì cái mạng nhỏ mà vật vờ leo lên từng bậc cầu thang, Ares lại yên tĩnh ngồi trong tầng hầm nhà mình, nơi này được thiết kế thành một khu mộ địa.

“… Rất tốt.”

Ánh mắt Ares mờ mịt nhìn nhìn hai tay mình, xác định một lần nữa rằng bản thân đã thực sự mở được cơ nhân tỏa. Rất khó hình dung loại cảm giác ấy như thế nào, tốc độ phản ứng được đề thăng trong thoáng chốc, không cần làm gì thì bản năng cũng sẽ cho hắn biết nên cử động ra sao là hợp lý nhất. Dựa vào trạng thái mở cơ nhân tỏa, Ares tin mình có thể hạ gục cả quyền vương trong thế giới thực.

Quyền vương… J…

Ares thở dài nhắm mắt lại, thoát khỏi trạng thái cơ nhân tỏa song nét mặt ẩn hiện vẻ mệt mỏi cùng đau đớn. Thực ra thì được như vậy đã là rất tốt rồi. Trong mấy ngày nay, trước sau hắn đã sử dụng trạng thái mở cơ nhân toả vài chục lần. Bởi theo lời Trương Hằng thì những lần sử dụng đầu tiên đều rất nguy hiểm, khi chiến đấu sẽ phải dùng tới nó nhưng sau đó đau đớn sẽ lập tức bạo phát. Trong phim kinh dị thì lấy đâu ra chữa trị toàn thân của chủ thần, khả năng chết do bị cơ nhân tỏa cắn trả rất cao.

Vì vậy Trương Hằng đề nghị Ares nhân lúc còn chưa vào phim nên luyện tập nhiều nhiều, di chứng cũng theo đó mà giảm thiểu, thậm chí giống như Trương Hằng, thoát khỏi trạng thái mở cơ nhân tỏa mà vẫn tỉnh như sáo. Ares nghe xong liền lập tức đi làm. Từ đó đến nay chữa trị toàn thân cũng phải tới năm lần, tiêu hao hơn ngàn điểm thưởng, chẳng qua trả giá lớn như vậy cũng khiến trạng thái mở cơ nhân tỏa của hắn ổn định lại, không còn rơi vào tình cảnh xém chết như trước, thế nhưng đau đớn cùng mệt mỏi thì vẫn khó tránh khỏi.

“Tốt rồi, việc sử dụng cơ nhân tỏa coi như xong, không cần phải chữa trị toàn thân nữa, chỉ cần ngủ một giấc là có thể hồi phục. Tiếp đến là luyện tập triệu hoán khô lâu!”

Hai mắt Ares đen kịt, khu mộ địa trước mặt lập tức bốc lên từng đợt vụ khí mờ mịt, bốn bộ khô lâu theo đó dần dần xuất hiện. Bọn chúng đều cầm theo cốt đao cốt thuẫn, hơn nữa hình thể xem chừng lớn hơn trước một chút.

“Uhm, mình đã mạnh hơn và vẫn đang tiếp tục tiến bộ.”

Ares nắm chặt tay lại, khẽ tự nói với mình. Thực ra trong bộ phim trước, hắn đã có thể triệu hoán hai bộ khô lâu của người thường. Trải qua chiến đấu vất vả, Ares chẳng những khai mở cơ nhân tỏa mà số lượng khô lâu có thể triệu hoán cũng tăng lên. Tính ra thì lượng tử khí của hắn được đề cao gấp đôi.

“Tiếp đến là át chủ bài của mình trong bộ phim tới… Sở Hạo, hy vọng những gì cậu nói hết thảy đều có thể thành hiện thực!”

Ares nhìn cái túi dài năm mét, rộng ba mét bên cạnh, đây là thứ Sở Hạo đề nghị hắn đổi, đồng thời trong đầu hiện lên những lời tên kia nói.

“Ares, đối với thi thể của những sinh vật khác nhau thì chất lượng khô lâu mà anh có thể triệu hoán cũng xuất hiện chênh lệch. Thứ mạnh nhất anh từng sử dụng là khô lâu Predator, tiếc là không lấy được thi thể mẫu hoàng. Nhờ quyền đội trưởng, tôi thấy ở chỗ chủ thần có một cái gọi là không gian triệu hoán tử linh, hàng sơ cấp thì chỉ cần 500 điểm, không cần chi tiết phụ tuyến. Tuy chỉ chứa được một cái tử linh nhưng nhờ nó lại có thể mang theo vật triệu hoán bên người, đến khi cần thì gọi ra, mà dùng xong lại thu vào, vừa vặn thích hợp với anh. Lúc gặp thi thể cường hãn nào đó, vậy có thể biến nó thành khô lâu rồi tống vào không gian tử linh làm quân dự bị.”

“Còn một điều nữa… chỗ chủ thần có rất nhiều loại nguyên liệu dùng cho nấu ăn, trong đó có cả thân thể nguyên vẹn của sinh vật. Có điều lúc sống càng cường đại thì khi biến thành nguyên liệu rồi nó càng đắt đỏ, thậm chí vượt qua phạm trù ‘nấu ăn’. Mà với tử khí của anh hiện giờ chắc cũng không đủ để triệu hoán đám sinh vật trong truyền thuyết đó, nhưng nếu cố sức có khi lại bị cắn trả. Cho nên tôi đã giúp anh lựa chọn một cái phù hợp…”

“Á cự nhân, thân cao năm mét, thực lực rất mạnh, ít nhất cũng cùng cấp độ với mẫu hoàng Alien. À mà khi xem xét một vài thông tin ở chỗ chủ thần thì dường như khô lâu do tử linh pháp sư triệu hoán có thể gây sát thương tới linh thể đấy, cho nên…”

Dòng suy nghĩ của Ares dừng lại ở đây. Hắn đã tiêu hao hơn một ngàn ba trăm điểm mới đổi được bộ thi thể Á cự nhân này, bây giờ chính là lúc thử triệu hoán nó. Nếu thực sự thành công, Ares có thể tưởng tượng ra sự mạnh mẽ của mình trong tương lai. Chỉ cần đạt đến lượng tử khí nhất định, lại từ chỗ chủ thần thu về một đám sinh vật truyền thuyết như Rồng, Phượng Hoàng, Thái Thản cự nhân, thiên sứ, ác ma…vv, rồi sau đó…

Ares giải tán bốn bộ khô lâu trước mặt rồi tập trung tất cả chú ý vào bộ thi thể Á cự nhân, đồng thời trạng thái mở cơ nhân tỏa cũng được triển khai. Toàn bộ sức mạnh đều dồn tới chỉ vì lần thử nghiệm này.

Ngay sau đó, thi thể Á cự nhân trong tấm vải bố run rẩy kịch liệt. Trước sự chú ý của hắn, một khung xương khổng lồ có màu xanh nhạt dần dần nhô lên, phần thịt vốn bám trên đó dần trôi xuống. Bộ khô lâu cao tới năm mét, bề ngang ba mét, cốt giáp đơn giản bao bọc toàn thần, cốt thuẫn hình tròn đủ rộng để che chắn nửa người, còn thanh cốt đao khủng bố kia thì khỏi nói rồi, vừa chém xuống chắc nát luôn một cái xe tải… Hình tượng thế này rất giống robot trong Transformer!

Sắc mặt Ares trắng bệch, cả người lung lay như sắp ngã, thân thể suy yếu cực độ, hô hấp nặng nhọc, mô hôi lạnh toát ra như mưa. Chẳng qua… hắn đã thành công, hắn thật sự thành công triệu hoán bộ khô lâu Á cự nhân!

“Không gian tử linh! Thu!”

Ares thấp giọng quát lên, chỗ mi tâm lập tức xuất hiện một hắc động đen kịt, nhoáng một cái bộ khô lâu khổng lồ kia liền biến mất ngay tại chỗ. Trong ý thức của Ares xuất hiện bộ xương Á cự nhân vừa rồi, ngoài ra còn có một dòng chữ đi kèm.

“Thanh đồng khô lâu- Á cự nhân”

“Hô, hô, hô… Thanh đồng khô lâu sao? Hắc hắc… ha ha ha, tiếp tục, tiếp tục đi, Ares, nó sẽ giúp ngươi sống sót, giúp ngươi mạnh mẽ hơn, cho tới khi phục sinh được người đó!”

Ares tự nói với chính mình, sau đó từ từ đứng lên rồi run rẩy đi về phía cầu thang. Hắn cần tiến hành chữa trị toàn thân, bằng không khi vào bộ phim tiếp theo mà vẫn suy yếu thế này thì nguy mất.

Cùng lúc đó, Tom lại đang ảo não ngồi xổm dưới tầng hầm nhà mình.

Căn phòng này cũng đã được cải tạo xong, nhìn khá giống với một sân luyện võ. Có thể sống sót trở về, hơn nữa sau khi bỏ ra 10k điểm thưởng cùng với một chi tiết cấp A góp vào việc chung, hắn đã được đám người Sở Hạo chân chính tiếp nhận…

Thực tế thì trong đoạn cuối của Alien vs Predator, không chỉ Tom thay đổi nhận thức với đám người Sở Hạo, mà mấy người Sở Hạo cũng có cái nhìn mới về Tom. Bất kể thế nào thì cả bọn cũng đã kề vai chiến đấu, trước kia có lẽ tồn tại vài chuyện không thoải mái nhưng nếu muốn tiếp tục sống sót thì mọi người cần phải hợp tác, cùng nhau cố gắng. Chính vì như thế nên Sở Hạo đã đưa ra rất nhiều lời khuyên nhằm giúp Tom mạnh mẽ hơn, mà điều đầu tiên chính là hy vọng hắn có thể nắm vững kỹ xảo hóa thân vào bóng ảnh đã đổi.

“Trong bộ phim kinh dị vừa rồi, tôi còn nhớ cảnh cậu đối chiến với gã trưởng lão Predator, nhưng đáng nhẽ cậu không phải chịu vết thương nghiêm trọng như vậy mới đúng. Cậu có thể trốn xuống bóng ảnh trước, đến khi tới gần mục tiêu thì từ bên trong kéo hắn vào là được. Nhưng mà cậu lại chưa thuần thục với kỹ năng của mình nên không nhận ra mặt mạnh của nó. Không có kỹ năng nào yếu cả, chỉ xem cách ngươi sử dụng nó thế nào mà thôi. Tôi cảm thấy trước khi đổi thứ gì mạnh hơn thì cậu nên nắm chắc lấy kỹ năng vốn có đã. Tin tôi đi, đây là đề nghị thích hợp nhất dành cho cậu.”

Tom nhớ rõ từng câu từng chữ Sở Hạo nói với mình. Thực ra hắn đã từng xem rất nhiều phim ảnh cùng manga, anime, số trò chơi từng trải nghiệm thì nhiều vô số, nên tất nhiêu hiểu ý Sở Hạo. Hiện giờ Maria đã chết, hắn ngược lại càng phải tự ổn định tâm tình, phải trở nên mạnh hơn… Bởi vì, hắn phát hiện ra mình đã thực sự yêu Maria rồi, hắn muốn phục sinh cô bé ấy, sau đó nói với nàng những lời yêu thương, lấy nàng, còn cả H nữa… {*}

“BA~!”

Tom vỗ mạnh hai tay vào nhau, đến khi mở ra thì đoàn đoàn bóng ảnh mờ mịt hiện lên. Ánh mắt hắn dứt khoát, đẩy bóng ảnh đó ra ngoài, huấn luyện lại lần nữa bắt đầu…

Trở nên mạnh mẽ… Mạnh hơn nữa, sống sót, sau đó…

Phục sinh bọn họ!


Trước Sau
Loading...