Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang-Quyển 2.Chương 22


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Tác giả: Zzhty

Q.2 – Chương 22: Đại Thế Nằm Trong Tay Ta

“…Từ chứng cứ thu được ở hiện trường, các điều tra viên đều kết luận thứ gây nổ đường ống gas, dẫn đến sụp đổ đường cống thoát nước là lựu đạn uy lực cao…”

“…Chúng ta thu được số lượng mảnh vỡ lựu đạn tương đương với ít nhất năm quả, thậm chí nhiều hơn… Không ngoại trừ khả năng bọn họ vẫn còn lựu đạn giống như vậy, nếu cột tầm mười quả lại với nhau rồi cho nổ thì có thể phá hủy một tầng lầu, từ đó dẫn đến nguy cơ sập luôn cả tòa nhà, nhưng chắc chắn một điều là hơn mười bốn ngàn nhân loại trong kho máu đều không giữ được”

“Các chuyên gia tâm lý khi quan sát đám người kia đều cho rằng bọn họ khi nhìn vào kho máu đều rất bất mãn và phẫn nộ nhưng vẫn bảo trì được lý trí. Bọn họ không tiến vào phòng chăn nuôi mà thông qua các thiết bị điều khiển bên ngoài để tiêm thuốc an thần và giảm đau cho những người bên trong. Lượng thuốc sử dụng so với ngày thường chúng ta tiêm nhiều hơn gấp đôi, vẫn còn nằm trong phạm vi an toàn. Các chuyên gia đều đồng ý rằng đám người kia không phải bọn côn đồ manh động.”

Tại một tầng kiến trúc trong lòng đất cách công ty không xa, trung tâm trú quân của thành phố được đặt ở đây. Hiện tại, trong phòng hội nghị sương mù vờn quanh, vài tên quan quân vampire đang khẩn trương bàn bạc điều gì đó, bên cạnh bọn họ là một gã sĩ quan phụ tá tay cầm văn kiện tài liệu không ngừng báo cáo.

Gã vampire trung niên đang ngồi quanh bàn đột nhiên hỏi: “Thiếu úy, phần tài liệu này báo cáo về tình hình đường cống thoát nước ở tầng hai, vậy… đám thoái hóa giả kia thì thế nào?”

Sĩ quan phụ tá vội lật tìm, sau đó rút từ trong đống tài liệu ra một phần văn bản khác: “Tiêu diệt tổng cộng 476 thoái hóa giả cấp thấp, đánh thương ba con trung cấp, về sau thế công của đối phương yếu bớt rồi phát ra yêu cầu thương lượng. Trước mắt, đội đàm phán kết hợp với bộ đội đặc chủng đã tiến vào tầng năm giao tiếp với thoái hóa giả cao cấp, đồng thời cũng đem điều tra của chúng ta đưa cho bọn họ.”

Mấy tên quan quân đều trầm mặc không nói, chỉ có gã vampire trung niên là tiếp tục: “Thiếu úy, cậu có thể lui xuống.”

Thiếu úy liền chào theo nghi thức quân đội rồi rất tự giác mở cửa phòng họp đi ra, chỉ còn lại đám sĩ quan vẫn trầm mặc ngồi hút thuốc.

Vài phút sau, một gã vampire da đen trong đó bỗng vỗ mạnh bàn rống lên: “Khốn khiếp! Bọn chúng quả thực là lũ lừa bịp tống tiền! Muốn chúng ta bồi thường 3000 tên vampire trẻ tuổi, và tăng thêm 5000 thoái hóa giả mới, đồng thời yêu cầu cung cấp một 10 000 đơn vị máu nhân loại, đã thế còn lấy luôn cả cái công thức điều chế chất thay thế máu nữa chứ. Thậm chí vì sợ chúng ta làm giả công thức, bọn chúng muốn một gã thoái hóa giả cao cấp ở bên cạnh khi chúng ta đàm phán với mấy tên nhân loại kia. Đám quái vật này coi chúng ta thành cái gì chứ?”

Những quan quân còn lại đều trầm mặc, chỉ có gã vampire già nhất cười lạnh: “Coi chúng ta là gia súc chăn nuôi, ta đã sớm hiểu rõ rồi. Thế giới này là mạnh được yếu thua, chúng ta trong mắt bọn thoái hóa giả cao cấp chỉ là thức ăn mà thôi.”

Người da đen nắm chặt tay truyền ra tiếng vang lốp bốp không ngừng, hắn đột nhiên hung ác nói: “Yêu cầu của bọn chúng gần đây ngày càng quá quắt, đặc biệt là huyết dịch nhân loại, mỗi một lần đều nhiều hơn trước khiến chúng ta không thể không điên cuồng rút của đám ‘bò máu’. Nhân viên nghiên cứu đã báo cáo lại, trong nửa năm qua, số lượng tử vong gấp 140 lần so với mấy năm trước cộng lại… Cứ liên tục như vậy chẳng khác nào nước sôi nấu ếch, mà chúng ta chính là những con ếch ấy. Một khi tất cả nhân loại đều chết sạch, chúng ta sẽ biến thành thoái hóa giả cấp thấp không có thần trí, rồi bị những tên cao cấp kia thao túng chẳng khác nào nô lệ của bọn họ!”

Gã Vampire già thấp giọng hỏi: “Với tần suất rút máu hiện tại, kho máu của chúng ta còn duy trì được bao lâu?”

Tên trung niên vampire liền trả lời: “Còn chi trì được ba tháng, không hơn được… Kỳ thật, nếu giảm tần suất xuống cho chúng nghỉ ngơi, kết hợp với việc tiếp tục bắt nhân loại bên ngoài để bổ sung thì có hi vọng trong vòng năm đến mười năm khôi phục được sự cân bằng cung cấp máu, hai mươi năm sau, nhân loại có thể sinh sôi bình thường…”

Gã da đen lập tức tiếp lời: “Cho nên chi bằng… chúng ta lật mặt luôn. Đám thoái hóa giả bình thường căn bản chỉ là dã thú. Bọn trung cấp mặc dù linh hoạt, lực lớn, ý thức chiến đấu cao nhưng vẫn chưa thoát khỏi phạm trù ấy. Chỉ có những tên cao cấp sở hữu thần trí, khống chế cơ bắp rắn chắc đến mức không sợ đa số súng đạn thì hơi khó khăn một chút, song số lượng cực ít. Chúng ta cứ nhè chúng mà tập trung hỏa lực là giải quyết được thôi…”

“Vậy cái con đỉnh cấp kia thì sao?”

Tên vampire già lắc đầu nói: Tất cả vũ khí đối với nó đều vô dụng, tên lửa đạn đạo đã thử qua rồi, thậm chí cả vũ khí hạt nhân cũng không làm gì được nó. Sau khi bị thương, bản thân còn có thể thiêu đốt lên huyết diễm để tự chữa trị đồng thời tạo ra màn phòng ngự ngăn cản được mọi tổn thương vật lý và lực trùng kích. Không những thế khi bị thương, một khi nó ăn các loại vật chất hữu cơ vào thì có thể tái tạo rất nhanh. Mà cho dù chúng ta sử dụng lượng lớn bom hydro để xóa sổ nó vậy thì phải làm gì tiếp với đám huyết tộc trong lòng đất đây? Không có nó kiềm chế chẳng lẽ chúng ta phải tự đi đối kháng à? Phải biết rằng thoái hóa giả tốt xấu gì cũng chỉ coi vampire như đồ ăn, cũng giống như nhân loại trong mắt chúng ta vậy, sẽ không đuổi tận giết tuyệt. Nhưng huyết tộc dưới lòng đất thì sao… bọn chúng căn bản chỉ muốn diệt sạch chúng ta, ngoại trừ máu nhân loại có thể làm chúng bị thương thì chỉ còn huyết diễm của tên thoái hóa giả đỉnh cấp đó là dùng được.”

Toàn bộ hội nghị liền rơi vào trầm mặc, mãi lâu sau người vampire già mới thở dài: “Chuẩn bị đàm phán đi… Nói cho những nhân loại kia là mọi tội chúng gây ra có thể được trực tiếp đặc xá, đồng thời cho phép phóng thích một bộ phận nhân loại trong phòng chăn nuôi, cùng với thành lập khu vực dành riêng cho chúng. Đương nhiên, phải phổ cập và thực hiện nghĩa vụ hiến máu mỗi tháng, về phần… công thức chế tạo vật chất thay thế máu cần được xác nhận trước đã. Nếu như cái đó là giả vậy thì bọn chúng sẽ biến thành mười ngàn đơn vị máu cung cấp cho lần này!”

Ước chừng hai giờ chiều, đám người Sở Hạo nhận được tin tức chấp nhận đàm phán của cao tầng vampire.

“Đại thế không nhất định phải là cường lực, cường quyền, hoặc chiếm hết ưu thế. Rất nhiều lúc, hướng đi của lịch sử, sự kiện nhất định phải xảy ra, nhân tâm ngưng tụ, thậm chí bị địch nhân bức cho bất đắc dĩ cũng trở thành đại thế. Điều duy nhất mà ngươi cần làm là phải nắm chắc được nó, từ đó quyết định cùng bố cục dựa theo xu thế. Thiên địa đều sẽ giúp ngươi.”

Sở Hạo nhìn vào tờ văn bản, bên trên viết rõ thời gian địa điểm đàm phán cũng như nhân viên mà mỗi bên được phép mang theo. Hắn vừa quan sát dòng chữ ‘bắt đầu đàm phán lúc mặt trời lặn’ vừa nói.

“Trong Daybreakers, từ khi nhân vật chính xuất hiện đến khi hết phim là một tháng. Ở khoảng thời gian này, hơn mười ngàn nhân loại trong khu nuôi nhốt trước mặt chết đi. Hơn nữa, vài cảnh phim cho thấy bọn họ đều là vì bị rút máu quá độ dẫn đến suy kiệt và tử vong. Nói cách khác, chỉ trong một tháng, lượng máu hao tổn bắt đầu tăng lên kịch liệt. Đương nhiên, số nhân loại mà chính phủ sở hữu không thể chỉ có hơn mười ngàn người này được, khẳng định là còn rất nhiều khu vực nuôi nhốt bí mật nữa. Thế nhưng trong phim vẫn cho thấy tình trạng thiếu thốn huyết dịch trở nên cực kỳ nghiêm trọng, dẫn đến đại bộ phận người dân trung hạ tầng biến thành thoái hóa giả…”

“Từ những manh mối chúng ta thu được có thể rút ra một kết luận đơn giản. Trong thời gian một tháng này, huyết tộc dưới mặt đất bắt đầu điên cuồng công kích, về phần tại sao thì… Rất có thể là do con dơi trinh sát của huyết tộc phát hiện ra bí mật vampire lại có thể biến trở về thành nhân loại. Nếu ta phỏng đoán không sai thì hiện tại vô luận phe vampire hay thoái hóa giả đều cực kỳ thiếu máu người. Vì vậy mà công thức chế tạo chất thay thế máu đối với chúng là tình thế bắt buộc”

Sau lưng Sở Hạo, Ares, J, Trương Hằng, Tom đều cầm súng thủ trước cửa lớn phòng chăn nuôi, nghe được lời này, J không nhịn được hỏi: “Tuy rằng mọi chuyện đều xảy ra giống như những gì ngươi nói, nhưng kế tiếp thì sao? Thời gian đàm phán là khi mặt trời bắt đầu lặn, vậy tức là còn cách lúc chúng ta trở về đến tám, chín giờ. Nhưng một khi đàm phán bắt đầu thì việc công thức chế tạo chất thay thế máu của chúng ta là giả sẽ nhanh chóng lộ ra ngoài. Đừng nói là sống qua được tám chín giờ, có khi bị phân thây luôn ấy chứ… Hơn nữa, còn có một tên thoái hóa giả cao cấp tự mình áp trận, cho nên…”

“Chúng ta chết chắc rồi! Ares, Trương Hằng, Tom mặt vô biểu tình giơ ngón giữa về phía Sở Hạo, đồng thanh nói.

“Không nên để ý những tiểu tiết này…” Sở Hạo khoát tay áo, không đếm xỉa đáp.

“Sao lại không để ý cho được! Bốn người lại cùng rống lên.

Sở Hạo đẩy đẩy gọng kính, da mặt khẽ nheo lại, nói là hắn đang cười không bằng cho rằng hắn giả ma dọa người, bốn người vừa nhìn đều thầm kinh hãi.

“Cho nên ta mới nói…”

“Đại thế thuộc về chúng ta, chúng ta chắc thắng rồi!”


Trước Sau
Loading...