Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .13 . Chương 5


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.13 – Chương 5: Thử Nghiệm Sản Xuất Vũ Khí Gauss

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: HTTP_USER_AGENT

Filename: libraries/AdsManager.php

Line Number: 346

Backtrace:

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/libraries/AdsManager.php
Line: 346
Function: _error_handler

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/views/frontend/content.php
Line: 153
Function: insertAd

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/libraries/My_layout.php
Line: 24
Function: view

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/controllers/Story.php
Line: 888
Function: view

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/public_html/index.php
Line: 315
Function: require_once

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: HTTP_USER_AGENT

Filename: libraries/AdsManager.php

Line Number: 346

Backtrace:

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/libraries/AdsManager.php
Line: 346
Function: _error_handler

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/views/frontend/content.php
Line: 154
Function: insertAd

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/libraries/My_layout.php
Line: 24
Function: view

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/controllers/Story.php
Line: 888
Function: view

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/public_html/index.php
Line: 315
Function: require_once

Dịch giả: Blackwing

Tại một căn cứ lớn của tổ chức Kẻ Phản Nghịch, đây chính là một trong hai nơi sản xuất vũ khí của tổ chức. Hiện tại trước mắt chỉ có tổng bộ của tổ chức Kẻ Phản Nghịch và cái trụ sở này là có thể sản xuất ra vũ khí, với lại nếu so sánh về hiệu suất sản xuất thì cái trụ sở này rõ ràng cao hơn tổng bộ rất nhiều. Tổng bộ tuy cũng lớn nhưng dù sao chỗ đó cũng giống như là một căn cứ tổng hợp, thậm chí còn có khu dân cư cùng nhiều công trình kiến trúc hoàn chỉnh cho nên nếu đem so sánh với trụ sở sinh ra thuần túy chỉ để sản xuất vũ khí thì số lượng chắc chắn là không bằng.

Bên trong một khu vực thí nghiệm bí mật nằm bên dưới trụ sở, hiện tại ở đây chỉ có các thành viên từ O3 trở lên của tổ chức Kẻ Phản Nghịch. Thông thường thì những người từ cấp O3 trở lên trên cơ bản đều là những thành viên có thể tín nhiệm được, trong nội bộ không hề tồn tại gián điệp. Chính bởi vì như vậy mà số lượng các thành viên O3 trở lên trong tổ chức vô cùng ít ỏi, đối với một tổ chức khổng lồ có ảnh hưởng đa quốc gia thì cũng chỉ là vừa đủ nhân lực để điều hành tổ chức mà thôi.

Lúc này đây một cỗ xe tăng chủ lực hiện đại nhất của nước Mỹ đang nằm ở trong sân thử nghiệm, Sở Hạo và Lý Cương Lôi đang đứng cách đó khá xa cỗ xe tăng, sau lưng hai người có hơn mười thành viên của tổ chức. Đặc biệt là trong đó có khoảng bảy, tám người là nhân viên kỹ thuật, đây đều là các chuyên gia vũ khí nổi tiếng khắp thế giới, hiện tại tất cả bọn họ đều đang tập trung tinh thần quan sát lần thử nghiệm đầu tiên của vũ khí Gauss.

Lần này chủ yếu là thử nghiệm súng máy Gauss bán tự động, bởi vì đây là vũ khí hoán đổi ở chỗ Chủ Thần nên khác xa vũ khí Gauss ở thế giới này. Vũ khí Gauss ở thế giới này dù sao cũng không ổn định với lại chi phí sản xuất và hoạt động cũng vô cùng tốn kém, còn vũ khí ở chỗ Chủ Thần thì đương nhiên phải là loại tốt nhất. Bề ngoài của súng Gauss và súng trường hiện đại cũng gần như là giống nhau, hình dáng cũng không có gì kì lạ cho nên thoạt nhìn còn tưởng đây là một mẫu súng trường kiểu mới.

“Như vậy… Bắt đầu đi.” Sở Hạo hướng về phía một gã kỹ sư rồi mới gật đầu nói.

Hai gã kỹ sư lập tức la lên sau đó chạy tới bên cạnh bảng điều khiển để bắt đầu ra mệnh lệnh cho máy tính, quá trình thử nghiệm vũ khí lần này toàn bộ đều do hệ thống máy tính kiểm soát, bao gồm cả xạ kích cũng là do máy tính khống chế, toàn bộ quá trình thử nghiệm đều sẽ được camera tốc độ cao quay lại. Sau khi Sở Hạo phát ra mệnh lệnh các kỹ sư liền bấm nút khởi động, ngay sau đó mọi người cũng liền nghe được một tiếng nổ vang lên, lúc quan sát kỹ hơn bọn họ liền nhìn thấy một đường không gian có quỹ đạo vặn vẹo mà ở cuối đầu bên kia thì trên cỗ xe tăng xuất hiện một lỗ lớn to cỡ nắm tay.

“… Bắt đầu đánh giá sơ bộ, trước tiên là nói về uy lực a, đây là cỗ xe tăng có vỏ bọc tăng cường hiện đại nhất thế giới nhưng chỉ cần một phát bắn là đã có thể dễ dàng xuyên thủng, mà còn là trực tiếp xuyên thủng từ lớp thép chính diện dày nhất của cỗ xe tăng thẳng ra phía sau, hơn nữa đây còn chưa phải là điểm tận cùng, viên đạn còn xuyên vào lớp thép phía sau của căn cứ phòng hộ, xuyên sâu vào thêm một mét rưỡi…”

Sở Hạo và Lý Cương Lôi im lặng lắng nghe, cơ bắp trên mặt Lý Cương Lôi thỉnh thoảng có chút co giật. Trên thực tế không riêng gì hắn, những thành viên của tổ chức xung quanh, thậm chí là bao gồm cả những nhân viên kỹ thuật nét mặt bọn họ đều liên tục co giật.

“… Ta nghĩ cái súng Gauss này có thể bắn hạ được vệ tinh a?” Bỗng nhiên Lý Cương Lôi nói một câu như vậy.

Tên chuyên viên báo cáo kia sửng sốt một chút, sau đó hắn liền lật vài trang tài liệu lên để quan sát thật cẩn thận, một lúc sau hắn mới chần chừ nói: “Trên lý thuyết là có thể, với uy lực này thì hoàn toàn có thể từ dưới mặt đất để bắn thẳng lên vệ tinh đang bay quanh quỹ đạo Trái Đất. Chỉ có điều là phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện, đầu tiên là vấn đề tốc độ tự quay quanh Trái Đất của vệ tinh, tiếp theo là vấn đề khoảng cách, sau đó là mức độ thay đổi của từ trường Trái Đất, và sự di chuyển của hạt…”

Lý Cương Lôi liền cắt đứt lời của gã chuyên gia rồi nói: “Ta hiểu, mời tiếp tục.”

Gã chuyên viên lau mồ hôi trên trán rồi tiếp tục nói: “… Khẩu súng này được chế tạo từ một loại hợp kim hữu cơ cao cấp có kỹ thuật vượt xa tất cả các loại kim loại tiên tiến nhất hiện tại chúng ta đang có trong tổ chức. Nói một cách đơn giản là, với nền tảng công nghệ hiện nay thì chúng ta không thể nào chế tạo được loại kim loại này, trên căn bản là vật liệu này so với công nghệ hiện tại của các quốc gia trên thế giới thì tiên tiến hơn khoảng từ ba đến bốn mươi năm, còn nếu so với chúng ta thì khoảng mười lăm năm trở lên. Tiếp theo là vấn đề năng lượng của vũ khí Gauss, so với suy đoán ban đầu của chúng ta thì có kết quả hoàn toàn khác. Năng lượng phát ra bên ngoài không phải do bản thân khẩu súng cung cấp mà là trong viên đạn đã có sẵn năng lượng, sau đó…”

“Viên đạn mang theo năng lượng sao?”

Không riêng Lý Cương Lôi mà ngay cả Sở Hạo cũng vô cùng kinh ngạc, bởi vì một viên đạn của vũ khí Gauss có hơn trăm ngàn viên đạn nhỏ như mũi kim ở bên trong, với một viên đạn nhỏ như vậy thì làm sao có thể mang theo năng lượng, hơn nữa còn đủ năng lượng sinh ra để có thể gia tốc cho viên đạn?

“Bản thân viên đạn cũng không hoàn toàn là có sẵn năng lượng, nhưng loại hợp kim dùng để chế tạo ra viên đạn lại không phải là bất cứ loại kim loại nào có tồn tại trên Trái Đất. Sau khi viên đạn được đặt vào khẩu súng thì nó sẽ sinh ra phản ứng với kim loại ở bên trong khẩu súng, tiếp theo khi bắt đầu khai hỏa thì viên đạn sẽ tự động bộc phát ra năng lượng, có thể đây chính là nguồn năng lượng của viên đạn. Sự thật là trước đó khi thử nghiệm chúng ta đã kiểm tra vết đạn để lại nhưng lại không thể tìm thấy bất cứ viên đạn nào, cho nên có thể nói bản thân viên đạn chính là đại biểu cho năng lượng của khẩu súng, mặc dù là những viên đạn rất nhỏ nhưng lại có số năng lượng rất lớn ở bên trong. Trên thực tế nếu như có thể sử dụng nguyên một hộp đạn Gauss trong một phát bắn thì hoàn toàn có thể so được với uy lực của vũ khí hạt nhân chiến thuật, chỉ có điều là chúng ta không biết cách làm mà thôi, ngoại trừ súng máy Gauss bán tự động ngoài ra thì…”

Sau không bao lâu, lần thử nghiệm vũ khí này đã có kết quả, tổng kết lại tất cả để nói thì đây là một loại vũ khí Gauss hạng nhẹ, tính ổn định cao, công nghệ khoa học tiến bộ hơn hiện tại từ năm mươi đến bảy mươi năm, đặc biệt là công nghệ viên đạn của vũ khí Gauss thì càng không thể xác định được là đã vượt xa hơn hiện tại bao nhiêu năm, thậm chí là những tên chuyên gia kia còn chưa hiểu được cả nguyên lý hoạt động của viên đạn. Vì thế cho dù về sau có thể chế tạo được vũ khí Gauss đi chăng nữa thì vấn đề chế tạo đạn dược cũng không thể giải quyết được trong một sớm một chiều.

Lần này Sở Hạo không chỉ có hoán đổi ba mươi khẩu súng Gauss và một số ít đạn dược, hắn còn hoán đổi rất nhiều tài liệu công nghệ khoa học thậm chí bao gồm cả những tài liệu khoa học kỹ thuật tốt nhất v.v. Việc hoán đối những tài liệu này cũng tương đối dễ dàng, so với hoán đổi vật dụng thì rẻ hơn rất nhiều. Sở Hạo cũng có suy nghĩ của riêng hắn, dù sao thì hắn cũng không phải là từ một người bình thường mà trở thành một thành viên của tiểu đội luân hồi, hắn có gần như là cả một thế giới hậu thuẫn sau lưng, ưu thế lớn như vậy nhưng hắn không bao giờ sử dụng đến. Kế hoạch quân đoàn luân hồi cũng chính là thử nghiệm đầu tiên hắn thực hiện ở thế giới thực, về sau khi việc sản xuất vũ khí cộng thêm trình độ khoa học liên tục tăng lên thì thậm chí có thể giúp vũ trang hoặc cường hóa cho thành viên của tiểu đội luân hồi, chuyện này thật sự là vô cùng quan trọng a.

Nhưng điều làm cho Sở Hạo cảm thấy kì quái là có một số công nghệ khoa học không thể hoán đổi được ở chỗ Chủ Thần ví dụ như là ý thuyết thống nhất lớn của cơ học lượng tử (grand unification theory) lại không có tồn tại ở chỗ Chủ Thần, đây cũng là một chuyện làm cho hắn cảm thấy vô cùng kỳ quái. Chỉ có điều với công nghệ khoa học của nhân loại hiện tại thì ý thuyết thống nhất lớn của cơ học lượng tử có vẻ vẫn còn quá sớm đối với họ, vấn đề bây giờ là ngay cả công nghệ tương lai sơ cấp nhất là vũ khí Gauss mà bọn họ còn không hiểu rõ thì nói chi đến các thứ cao siêu khác. Những chuyên viên trong tổ chức cũng đã nói cho hắn biết là cách thức hoạt động của vũ khí Gauss bao gồm nhiều lý thuyết khoa học, từ toán học cho đến nền tảng công nghệ cơ bản v.v. Sau khi đã chia ra thành từng phần chuyên biệt cuối cùng mới kết hợp tất cả những gì đã biết lại với nhau thì ra được thành quả, cho dù đó mới chỉ là vũ khí Gauss sơ cấp nhất mà thôi.

Chỉ dựa vào mỗi bản thân năng lực nghiên cứu khoa học của tổ chức Kẻ Phản Nghịch thì tối thiểu cũng phải cần ít nhất là hai, ba năm mới có thể hoàn toàn nghiên cứu xong hết tất cả mớ tài liệu này, không phải nói những nhà khoa học cùng các nhân viên kỹ thuật ở đây không có đủ trình độ để nghiên cứu mà chính là tại vì thời đại bây giờ không còn giống như hai trăm năm trước, thời đại này cần phải có sự hợp tác của cả một đội ngũ để thực hiện việc nghiên cứu, không phải cứ ngẫu nhiên ngồi một chỗ là lại nghĩ ra ý tưởng gì đó trừ phi ngươi chính là một thiên tài, Einstein chính là một thiên tài siêu cấp như vậy đó. Bằng không thì ngoài các kiến thức về toán học ra thì lý thuyết khoa học cơ bản về sự tổng hợp của các nền khoa học khác nhau nếu ngươi không biết hết tất cả điều đó thì trên căn bản đừng có nghĩ đến việc có thể chế tạo ra thứ gì hữu dụng.

Dù sao tổ chức Kẻ phản nghịch cũng chỉ là một tổ chức, cho dù có vượt qua mô hình tổ chức siêu cấp thế giới thì đây cũng vẫn chỉ là một tổ chức mà thôi, nó vẫn phải cần rất nhiều thời gian để chậm rãi tích lũy hoặc vẫn cần có sự hợp tác từ bên ngoài để có thể phát triển.

Lúc trước Sở Hạo đã bảo Lý Cương Lôi phải nhượng bộ liên lạc với toàn bộ các cường quốc trên thế giới, với tình hình hiện tại thì hắn cảm thấy quyết định lúc trước là vô cùng đúng đắn, chẳng qua là đối với việc này thì Lý Cương Lôi vẫn còn có một số ý kiến bất đồng.

“Thật ra ta cũng biết ngươi nói đúng, với thực lực của tổ chức của chúng ta mà muốn nghiên cứu một hạng mục khoa học lớn như thế này thì thật sự là vô cùng khó khăn… Nhưng mà Sở Hạo à, ngươi không được quên sự kiện Meme “Cây nấm” năm xưa a, những quốc gia kia cũng không phải là loại ôn hòa nhã nhặn gì, hòa bình hiện tại chẳng qua là do đã có thành lập một trật tự vững chắc cùng với sự uy hiếp của vũ khí hạt nhân. Một khi bọn chúng sở hữu loại sức mạnh có thể vượt qua sự uy hiếp của bom nguyên tử thì thế chiến thứ ba chắc chắn sẽ xảy ra, kỹ thuật vũ khí Gauss thật ra chính là một loại sức mạnh như vậy, lúc trước ngươi cho rằng việc ta hỏi có thể bắn được vệ tinh không là nói chơi hả? Nếu ngay cả vệ tinh cũng có thể bắn được thì ngươi nghĩ sau khi đã hình thành một tập đoàn hỏa lực hoàn chỉnh lại không bắn rơi được mấy đầu đạn hạt nhân cỏn con sao? Cuối cùng thì điều chúng ta truy cầu là gì? Một thế giới hòa bình, yên tĩnh và an toàn, ta không muốn tất cả điều đó biến mất chỉ vì đống vũ khí Gauss của ngươi.” Lý Cương Lôi nói một cách nghiêm túc.

Hiện tại nơi này chỉ còn có hai người Sở Hạo và Lý Cương Lôi nên hắn mới có thể nói ra những lời này, mà sau khi nói xong ánh mắt của Lý Cương Lôi liền hướng về phía Sở Hạo, đây là ánh mắt biểu lộ thái độ vô cùng nghiêm túc của hắn, điều này cũng đại biểu cho việc hắn tuyệt đối phản đối điều này. Nếu hắn đã phản đối chuyện này thì trừ phi Sở Hạo có thể thuyết phục được hắn nếu không thì cái kế hoạch này tuyệt đối sẽ không có khả năng được thực hiện.

Sở Hạo liền thở dài, hắn suy nghĩ một hồi lâu sau đó mới lên tiếng: ” Có một số chuyện mà ta không cách nào có thể nói cho ngươi biết, ta đã từng nói qua là có một… Ta ở trong thế giới khác đã thấy qua được tận thế, là tận thế thật sự, hơn nữa không phải chỉ có một thế giới phải trải qua tất cả chuyện đó.”

“Đó là một chuyện vô cùng tàn khốc mà thực sự là ta không thể dùng lời để miêu tả được, mỗi một lần nhìn thấy cảnh đó là trong nội tâm của ta luôn cảm thấy đau khổ có cảm giác như nước mắt có thể tuôn ra bất cứ lúc nào…” Sở Hạo nhắm mắt lại thì thào nói: ” Cho nên ta phải ngăn cản việc tận thế có thể xảy ra… Ngoại trừ điều này ra thì ta còn có thể nói ta ngươi biết được thêm một sự kiện, thế giới của chúng ta là một thế giới đặc biệt, không phải là dạng đặc thù như ở bên trong truyện tiểu thuyết, mà là so với các thế giới khác thì thế giới của chúng ta vô cùng yếu ớt, những thế giới khác đều không có Meme, dường như chỉ có thế giới của chúng ta là ngoại lệ. Ta đã trải qua quá nhiều chuyện nhưng lại không có cách nào nói cho ngươi biết, ta chỉ có thể nói rằng… Thế giới của chúng ta có khả năng là sẽ đi đến bước cuối cùng nhanh thôi.”

Lý Cương Lôi phản ứng một cách kịch liệt, hắn đứng lên rồi nhìn Sở Hạo một cách gắt gao, một lúc sau hắn mới chậm rãi ngồi xuống rồi than thở nói: “Chuyện này kỳ thực ta đã sớm nghĩ tới rồi… Tuy rằng đã qua hơn một năm, tổ chức C trên cơ bản vẫn không có bất cứ hành động gì nhưng số lần Meme xuất hiện cũng không vì vậy mà giảm bớt, hơn nữa dựa theo số liệu thống kê của tổ chức thì tần suất xuất hiện của Meme càng lúc càng nhiều hơn, nói thật… ta cũng sớm có cảm giác, chỉ là không ngờ nó lại tới nhanh như vậy…”

Sở Hạo cũng trầm mặc, hắn cũng không biết phải làm gì để an ủi Lý Cương Lôi, những gì bọn họ đã trải qua thời thơ ấu trên cơ bản là giống nhau, cả hai đều có cùng một lý tưởng, cho nên việc hai người phải đối mặt với tận thế khiến cho bản thân họ cảm thấy vô cùng khó chịu.

“Đây là chuyện đầu tiên, bởi vì nguy cơ đến từ thế lực bên ngoài cho nên nhất thiết phải mau chóng sản xuất cho được vũ khí Gauss, cố hết sức đề cao cấp độ sức mạnh của thế giới này, chuyện này nhất định phải làm được. Chuyện thứ hai, thật ra ngươi cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề vũ khí Gauss, về sau có thể khi tất cả các quốc gia đều sở hữu công nghệ Gauss thì sẽ có khả năng xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba, chỉ có điều là thế giới này vẫn sẽ tiếp tục phát triển theo quán tính, đặc biệt là dưới tình huống trật tự vững chắc của thế kỷ hai mốt, trừ phi là có một biến cố kịch liệt xuất hiện bất ngờ, nếu không thì việc chuẩn bị cho chiến tranh thế giới thứ ba cũng phải mất trên dưới mười năm, mà trong khoảng thời gian mười năm này ta sẽ liên tục không ngừng mang về vô số vũ khí có công nghệ hiện đại hơn. Cái vũ khí Gauss này chẳng qua chỉ là công nghệ sơ cấp nhất trong đám vũ khí tương lai mà thôi, nếu về sau vũ khí hạt nhân đã không còn có sự uy hiếp thì sẽ có vũ khí năng lượng, còn có phi thuyền vũ trụ hoặc là vô số loại vũ khí khác. Chỉ cần chúng ta xử lý việc này một cách công bằng, không cho bất kỳ một quốc gia nào độc tài, làm cho sức mạnh của mọi quốc gia trên thế giới đều cân bằng thì ta nghĩ khả năng xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba cũng không quá lớn…”

“Tiếp theo là chuyện cuối cùng…” Sở Hạo thở ra một hơi, cuối cùng hắn cũng nói ra: ” Theo thời gian trôi qua, sức mạnh vốn cố của ta, bất kể là sức mạnh của bản thân ta hay là sức mạnh của tiểu đội luân hồi sẽ càng ngày càng mạnh lên, hơn nữa mức độ tăng cường tuyệt đối sẽ vượt qua những loại vũ khí tương lai kia, cho nên tin tưởng ta a…”

“Tạo ra một mặt trận thống nhất toàn cầu thì chí ít có thể làm cho các cường quốc hiểu ra một chút là cái thế giới này đang đi tới con đường bị hủy diệt. Cho nên chỉ cần không xảy ra nội chiến thì tất cả chúng ta sẽ được hưởng lợi từ những công nghệ tương lai này, mà sau khi hoàn thành việc đó thì yêu cầu cuối cùng của ta kỳ thực cũng vô cùng đơn giản.”

Sở Hạo đứng lên đi ra ngoài cửa rồi nói: “Ta sẽ làm cho thế giới này có đủ thực lực để nghênh đón thời điểm tận thế sắp tới a!”


Trước Sau
Loading...