Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .13 . Chương 22


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.13 – Chương 22: Đội Viễn Chinh Lên Đường

Dịch giả: Kavin Tran

Sở Hạo đã đạt được mục đích, hắn cứu được nhân vật chính từ trong phòng giam ra ngoài. Đây là nhân vất chính của thế giới luân hồi lần này, Perseus, do Zeus và một hoàng hậu của loài người sinh ra, là bán thần, cũng chính là nhân vật then chốt trong Clash of The Titans phần một và phần hai!

Chẳng qua, bây giờ Perseus vẫn là người bình thường không có gì đặc biệt, cũng không có bất kỳ lực lượng siêu phàm nào, chỉ là một đứa trẻ được ngư dân nuôi lớn. Nếu so sánh, những binh lính mà Sở Hạo lựa chọn kia, tùy tiện đưa ra một tên cũng mạnh hơn hắn, thậm chí là so với ba người quân nhân tinh nhuệ hiện đại kia cũng mạnh hơn… Bởi vì những binh lính mà hắn lựa chọn đều lĩnh ngộ được đấu khí.

Đây là thế giới Clash of The Titans, rõ ràng là thế giới trung ma thậm chí còn gần cao ma, không chỉ có chư thần, cũng có các loại quái thú có lực lượng đặc biệt. Tương tự như vậy, trong loài người cũng có hiền triết, đó là người tự lĩnh ngộ được lực lượng ma pháp. Dĩ nhiên, số lượng hiền triết quá ít, lại bị chư thần hãm hại. Tương đối mà nói, chỗ dựa duy nhất giúp loài người có thể chống lại những quái thú kia, chính là một loại lực lượng siêu phàm khác. Những người lĩnh ngộ loại lực lượng này vẫn còn sống sót vì được chư thần bỏ qua, loại lực lượng đó là đấu khí.

Bắt đầu từ thấp ma, loài người hoặc sinh mạng thể có trí khôn đều có thể lĩnh ngộ được lực lượng. Nói là lĩnh ngộ cũng không đúng, thật ra thì đây là một loại bản năng của sinh vật, chính là một cách hấp thu linh khí của tự nhiên, sau đó tự cường hóa thân thể. Vậy mới nói, con người ở vị diện thấp ma có tố chất thân thể tốt hơn vị diện không ma, mà vị diện trung ma còn tốt hơn nữa, tất cả đều biểu hiện ra bên ngoài. Chính là bắt đầu từ vị diện thấp ma, có người sẽ vì tích lũy dần mà sinh ra lực lượng siêu phàm, đó chính là đấu khí, trên căn bản, tuyệt đại đa số bắt đầu từ vị diện thấp ma đi lên, sẽ tồn tại loại lực lượng này.

Sở Hạo lựa chọn binh lính cũng dựa vào điều này. Chẳng qua là rất hiển nhiên, số lượng binh lính có đấu khí như vậy là cực ít, hơn nữa bản thân bọn họ cũng ở tầng lớp trung hoặc cao, thậm chí có rất nhiều người đã là quý tộc. Dĩ nhiên, những quý tộc này không hề muốn gia nhập vào quân đội viễn chinh, một đội ngũ cửu tử nhất sinh, thậm chí ngay cả Quốc vương cũng không cách nào ép buộc bọn họ tham dự. Cho nên, đến cuối cùng, Sở Hạo cũng chỉ lựa chọn ra được chín tên binh lính có đấu khí. Trên thực tế, cho tới bây giờ, hắn và Trương Hằng mới hiểu được, tại sao ở trong nội dung phim, chỉ có ít người đi theo nhân vật chính như vậy. Theo đạo lý mà nói, chuyện như vậy liên quan đến cả thành phố, còn có con gái của mình đi theo, Quốc vương có ngu si hay keo kiệt như thế nào đi nữa, cũng sẽ tổ chức cả một quân đội, còn không cũng phải là một tiểu đội, nhưng nếu đám binh sĩ đổi thành những người có đấu khí, như vậy chuyện đó đã có thể thông suốt rồi…

Chẳng qua là, lúc này, Sở Hạo lại gặp một vấn đề khác, đó chính là nhân vật chính, cũng chính là Perseus, hắn cũng không muốn tham gia quân đội viễn chinh, cũng không muốn ra khỏi tù. Bây giờ, lòng hắn như đã chết, cả người ngơ ngác ngồi trong tù, tùy ngươi có nói như thế nào, thậm chí tùy ngươi muốn dùng cực hình tra tấn hắn như thế nào, trạng thái của hắn vẫn như vậy.

Cho nên, khi Sở Hạo nhận được báo cáo của binh lính trong phòng giam, hắn tự mình đi vào trong tù. Một lát sau, Perseus với đôi mắt đỏ thẫm từ trong tù đi ra, sau đó, hắn bắt đầu võ trang đầy đủ, hoàn toàn không giống với tình cảnh trước đó, mà là dáng vẻ muốn đi giết người.

“Ngươi đã nói gì với hắn?”

Không chỉ một người tò mò hỏi Sở Hạo, chỉ là Sở Hạo vẫn bày ra cái biểu tình thận trọng của hiền triết. Chỉ đối với Trương Hằng cùng ba người lính, hắn mới lên tiếng: “Rất đơn giản, lòng một người đã chết, chẳng qua là vì hắn không có mục tiêu, nếu cho hắn một mục tiêu, dĩ nhiên là sẽ sống tiếp, đối với hắn mà nói, tìm Minh thần báo thù chính là một mục tiêu? Ta nói cho hắn biết, nếu đi theo chúng ta, có thể hoàn toàn giết chết Minh thần, ngươi nói xem, bây giờ hắn có còn muốn chết nữa không?”

Mấy người Trương Hằng tự nhiên gật đầu, trên thực tế, bọn họ đều biết nội dung phim, quả thật cũng đã nghĩ tới Sở Hạo sẽ nói như vậy.

Mặt khác, quân viễn chinh được thành lập lên đường, toàn bộ dân chúng cả thành phố đều biết, tình huống bây giờ có thể tốt hơn nhiều so với nội dung phim. Bởi vì, vốn dĩ quân viễn chinh không thể nào hoàn thành được nhiệm vụ. Ở trong thế giới này có chân thần, thần cân nhắc quyết định sự phát triển của tất cả mọi việc, thần nói, nếu cái thành phố này không hiến tế công chúa sẽ bị hủy diệt, như vậy cái thành phố này nhất định sẽ bị hủy diệt nếu như thật sự không hiến tế công chúa… Cho dù là thần thoại, hay là sử thi, căn bản không có bất kỳ ai có thể tránh được quyết định của chư thần, ngoại trừ hiền triết…

Hình tượng hiền triết ở trong truyền thuyết vốn dĩ là vì hoàn thành những nhiệm vụ không tưởng tượng nổi mà xuất hiện. Tất cả hiền triết trong thần thoại hay sử thi đều cùng với những nhiệm vụ không tưởng tượng nổi tồn tại. Thậm chí trong đó còn có lời đồn rằng hiền triết trợ giúp chư thần ổn định Titans bạo loạn. Cho nên vốn dĩ dân chúng sẽ cho rằng đây là một chuyến viễn chinh khôi hài, nhưng sau khi có hiền triết gia nhập, đã cho dân chúng một cái hy vọng, mặc dù cái hy vọng này không lớn, nhưng so với sự tuyệt vọng trong nội dung phim thì tốt hơn rất nhiều.

Loading...

Chính vì vậy, khi quân viễn chinh bắt đầu lên đường, dân chúng cũng không có cản trở, ngược lại còn lấy ra một ít thức ăn quý giá cùng rượu ngon cho bọn họ, còn có vài người lĩnh ngộ đấu khí gia nhập vào trong đội ngũ. Ngoại trừ anh em hai tên thợ săn trong nội dung phim, lần này còn có một người thợ rèn, một người lính già đã giải ngũ, còn có một người trông lùn lùn nhưng to con giống như thợ đá, bọn họ đều có đấu khí, đây chính là những người dân gia nhập quân đội viễn chinh.Mặt khác, Sở Hạo dẫn đội lên đường, trước khi rời đi, hắn lại tìm đến Quốc vương. Sau đó, nói cho Quốc vương biết rằng, ở đằng sau bọn hắn có một đám người, đám người này sẽ ở trong bóng tối chờ đợi mệnh lệnh của hắn. Khi có nguy hiểm giáng xuống thành phố, mà hắn còn chưa kịp trở về, quân đội nhỏ này sẽ tạm thời tìm cách bảo vệ thành phố. Dĩ nhiên, quân đội này là do hắn huấn luyện, hơn nữa vũ khí cho quân đội cũng là do hắn đích thân chế tạo, cho nên sẽ có một chút không giống đối với quân đội của thành phố này. Đến lúc đó, hy vọng Quốc vương sẽ quản lý dân chúng và binh lính, đừng để cho hai phe xảy ra mâu thuẫn.

Quốc vương và các quý tộc dĩ nhiên là liên tục gật đầu vì vui mừng cùng kinh ngạc. Trong tưởng tượng của bọn họ, nhóm người này có thể không nhiều, nhưng đoán rằng đều là lính tinh nhuệ, ai cũng có đấu khí, thời khắc then chốt cũng đủ để bảo vệ bọn họ, nhưng bọn họ lại không biết, suy nghĩ của Sở Hạo lại hoàn toàn khác. Căn bản là Sở Hạo không hề quan tâm tới sống chết của Quốc vương cùng đám quý tộc, hắn chỉ quan tâm tới tòa thành này. Bởi vì theo suy đoán của hắn, muốn hoàn thành nhiệm vụ chính của Chủ thần… Đoán rằng, cần phải mượn loài người của cái thế giới này, hơn nữa còn là số lượng rất lớn…

Cho dù như thế nào, quân viễn chinh lên đường, mang theo cả hy vọng của thành phố cùng với tấm lòng tràn đầy sự tính toán của Sở Hạo, mà trạm thứ nhất chính là tiến đến sa mạc. Ở trên đường này, kế hoạch của hắn đã có thể bắt đầu được thi hành.

“Hiền triết đại nhân, không biết mục tiêu của chúng ta là nơi nào?”

Sau khi đội ngũ lên đường được nửa ngày, gần hoàng hôn, cả đội đang chuẩn bị xây dựng một doanh trại nhỏ ở bìa rừng, đứng đầu đám binh lính là một người trung niên to lớn, mang dung mạo có phần nham hiểm cung kính hỏi Sở Hạo.

Sở Hạo đang ngồi ở một nơi khô ráo trên thân cây, hắn nhắm mắt lại rồi mỉm cười nói: “Trước tiên chúng ta phải tìm được phù thủy Stygian, bọn họ biết rất nhiều bí mật, trong đó có bí mật để giết chết hải yêu. Bọn họ cũng có thể nhìn thấy tương lai của ngươi, nhưng bọn họ thường nói dối. Trạm thứ nhất của chúng ta, chính là đi tới chỗ của phù thủy Stygian.”

Tên đội trưởng này cùng với hai tên lính sau lưng hắn mặt đầy kinh ngạc, tên đội trưởng lập tức nói: “Nhưng hiền triết đại nhân, tương truyền rằng không ai có thể đi đến nơi ở của phù thủy Stygian…”

“Đúng vậy, không có ai.” Sở Hạo vẫn mỉm cười, dùng một ngón tay chỉ vào mình, tiếp theo lại chỉ vào Perseus đang bắt cá ở một dòng suối phía xa, sau đó thì không nói thêm một lời nào nữa.

Tên đội trưởng có chút bừng tỉnh, biểu tình của hắn giống như có chút khinh thường đối với Perseus, nhưng hắn cũng không có nói gì nhiều, mà dẫn các binh lính tiếp tục xây dựng doanh trại. Cùng lúc đó, sau khi Sở Hạo nhắm hai mắt, hắn luôn khuếch tán ra một tầng Mage hand mỏng sang khu vực xung quanh, hắn cảm thấy có một cô gái trẻ tuổi đang lẳng lặng ngồi núp ở phía xa. Nhìn bộ dáng kia, chắc là Io, một bán thần khác trong phim.

Chẳng qua, mục tiêu của hắn không phải là Io, chỉ cần nàng không gây ra uy hiếp gì cho quân đội viễn chinh, như vậy hắn cũng sẽ mặc kệ. Mục tiêu thực sự của hắn chỉ có một… Chư thần!

Nếu ngay cả chư thần cũng không thể tìm thấy được, vậy hắn phải làm cách nào mới có thể liên hiệp được với chư thần để cân bằng với Trung Châu đội chứ?

Huống hồ, hắn cũng muốn biết rất nhiều chuyện về chư thần của thế giới này. Dù sao, con đường mà hắn lựa chọn chính là thần đạo, từ Thần cách chỉ biết biết được một vài mảnh nhỏ thông tin, tổng hợp lại cũng không bằng lấy được trực tiếp từ thần thực sự. Dĩ nhiên, điều này chỉ là phụ, nếu như không cách nào chống chọi lại Trung Châu đội, như vậy thì tất cả không cần phải bàn nữa…

“Hy vọng… Không nên để cho ta thất vọng, chư thần… đối kháng Trung Châu đội…”


Trước Sau
Loading...