Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .13 . Chương 2


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.13 – Chương 2: Vị Diện Hậu Cần

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: HTTP_USER_AGENT

Filename: libraries/AdsManager.php

Line Number: 346

Backtrace:

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/libraries/AdsManager.php
Line: 346
Function: _error_handler

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/views/frontend/content.php
Line: 153
Function: insertAd

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/libraries/My_layout.php
Line: 24
Function: view

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/controllers/Story.php
Line: 888
Function: view

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/public_html/index.php
Line: 315
Function: require_once

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: HTTP_USER_AGENT

Filename: libraries/AdsManager.php

Line Number: 346

Backtrace:

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/libraries/AdsManager.php
Line: 346
Function: _error_handler

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/views/frontend/content.php
Line: 154
Function: insertAd

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/libraries/My_layout.php
Line: 24
Function: view

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/v2.4/application/controllers/Story.php
Line: 888
Function: view

File: /home/doctruyen/domains/doctruyen.info/public_html/index.php
Line: 315
Function: require_once

Dịch giả: Blackwing

Đây là lần thứ hai đoàn chiến với Trung Châu đội.

Đúng vậy đây đã là lần thứ hai, tuy Sở Hạo hoàn toàn không nhớ gì về lần đoàn chiến đầu tiên với Trung Châu đội, nhưng Trương Hằng thì lại nhớ rất rõ, hắn còn nói rõ với Sở Hạo rằng sau lần đoàn chiến đó tiểu đội của bọn họ vẫn sống sót, Trung Châu đội cũng không đoàn diệt bọn họ.

Chỉ có điều là Trương Hằng cũng không biết gì nhiều, bởi vì lúc đó phần đông đội ngũ đang mất đoàn kết, nội bộ lục đục do kế hoạch của Sở Hạo thất bại ngay từ lúc bắt đầu, cho nên ngoại trừ Niệm Tịch Không có hỏi thăm một chút tin tức ra thì những người còn lại kỳ thực cũng không biết được gì nhiều, bọn họ chỉ biết là mình vẫn còn sống sau lần đoàn chiến với Trung Châu đội.

“… Nói cách khác, chúng ta không bị Trung Châu đội đoàn diệt trong lúc xảy ra đoàn chiến, nhưng mà cụ thể trải qua những gì thì ngươi cũng không biết rõ, đúng không?”

Sở Hạo có chút đau đầu bởi vì hắn đã mất đi phần trí nhớ về Trung Châu đội, thứ duy nhất hắn nhớ được là tin tức về Trung Châu đội khi hắn mới tiến vào thế giới luân hồi, đó chính là một Trung Châu đội vô cùng tàn ác, những nơi họ đi qua cả một ngọn cỏ cũng không mọc nổi, là đội ngũ mạnh nhất trong tất cả các tiểu đội luân hồi, giết người luyện hồn, việc ác bất tận không gì là không làm, quả thực chính là tiểu đội kinh khủng nhất đến từ địa ngục.

Vậy hắn làm cách nào để thoát khỏi tay Trung Châu đội?

Ngược lại hắn còn lấy được từ Trương Hằng một ít tin tức, ví dụ như là có thể hồi sinh ở thế giới The Mummy, đây cũng là tin tức chính miệng hắn nói ra vào lúc đó, chỉ là ngay cả điều này hắn cũng đã quên mất. Sau khi nghe xong điều đó, hắn liền đi xem qua bộ phim The Mummy, quả nhiên là có manh mối về việc hồi sinh, hơn nữa theo nội dung và cốt truyện của những bộ phim khác thì…

“Khả năng hồi sinh không phải chỉ có trong thế giới The Mummy…”

Sở Hạo đưa ra kết luận như vậy từ những gì mình biết, hắn còn suy đoán ra là có thể còn có những phương pháp hồi sinh trong nhiều bộ phim kinh dị khác. Ví dụ như trong bộ phim Constantine chắc chắn có tồn tại biện pháp hồi sinh, trong đoạn cuối của bộ phim thân thể của nhân vật nam chính xác thực là đã tử vong, nhưng hắn lại dựa vào thủ đoạn của Satan mà có thể hồi sinh, bất kể có phải là dựa vào thủ đoạn của ác ma hoặc là ma pháp hay không nhưng sự hồi sinh của hắn là vô cùng rõ ràng…

Sau đó…

Liên tiếp mấy ngày Sở Hạo coi lại hai phần của bộ phim Clash of The Titans một cách cẩn thận, nội dung của phần một liên quan đến cuộc đột kích của quái vật biển cùng với sự mâu thuẫn giữa nhân loại và thần linh, còn nội dung của phần hai thì lại liên quan đến cuộc chiến tranh giữa thần linh và Titan, trong đó còn có sự tồn tại của Minh giới.

Minh giới a, cho dù là trong thần thoại và truyền thuyết của bất kỳ chủng tộc bất kỳ nền văn minh nào đi chăng nữa, Minh giới cũng là nơi mà con người đến sau khi chết. Mà ở trong thế giới Clash of The Titans người sống cũng có thể tiến vào Minh giới, sự thật là trong thần thoại Hy lạp cũng đã từng nói đến, đúng là có một số ít người còn sống tiến vào được Minh giới, thậm chí còn trở về được sau khi đã tiến vào. Mà sau khi Sở Hạo điều tra một lượng lớn tin tức về thần thoại Hy Lạp hắn liền phát hiện được một câu chuyện vô cùng thú vị.

Trong đó miêu tả chuyện tình của một đôi nam nữ, bọn họ vô cùng yêu nhau nhưng một người bởi vì gặp chuyện ngoài ý muốn mà tử vong, chàng trai còn sống liền tiến vào Minh giới. Sự dũng cảm kiên cường cùng tình yêu của hắn đã làm Minh thần cảm động, cho nên Minh thần cho phép hắn mang vợ của mình cùng trở về dương thế, chỉ cần hắn có thể từ Minh giới trở lại dương thế thì thê tử của hắn sẽ được phép hồi sinh.

Nhưng mà Minh thần cũng có nói là con đường trở về dương thế trải đầy chông gai, tràn đầy cực khổ và thống khổ, người đi trong đó sẽ bị vô số sự hấp dẫn cùng ảo giác quấy nhiễu, nếu không có ý chí kiên định, trong lúc trở về dương thế mà quay đầu lại nhìn về phía sau thì hắn cùng thê tử của hắn sẽ vĩnh viễn ở lại Minh giới không có cách nào để trở về, vĩnh viễn hóa thành tượng đá ở địa ngục Minh giới.

Mà đoạn cuối của câu chuyện lại tràn đầy bi thương, chàng trai đó cuối cùng cũng quay đầu lại nhìn về phía sau lưng, hắn và vợ hắn đều bị giam lại ở Minh giới, người cũng không có hồi sinh…

Cái này dù sao cũng chỉ là chuyện thần thoại xưa, nhưng thế giới Clash of The Titans lại chính là một câu chuyện thần thoại Hy Lạp, hơn nữa trong Clash of The Titans cũng có xuất hiện Minh giới, liên kết tất cả các manh mối lại Sở Hạo cảm thấy trong thế giới này có thể có bí mật về khả năng hồi sinh…

Nhưng vẫn còn Trung Châu đội phải vượt qua a!

Lúc đó hắn rốt cuộc là dựa vào thủ đoạn gì để sống sót trước Trung Châu đội? Hơn nữa dựa vào cái gì mà lấy được tin tức của thế giới The Mummy trong tay Trung Châu đội?

Sở Hạo nghĩ đến nát óc cũng không hiểu tại sao, đến cuối cùng hắn cũng chỉ có thể nghĩ đến hai khả năng. Một là hắn nắm giữ manh mối gì đó giúp cho Trung Châu đội lấy được lợi ích lớn cho nên mới không làm khó tiểu đội của bọn họ, hai là Trung Châu đội cũng không phải là giống như trong lời đồn, đội ngũ địa ngục vô cùng tàn ác có thể chỉ là lời đồn.

Chẳng qua đây chỉ là suy đoán có thể xảy ra của hắn mà thôi, nhưng điều đó đại biểu cho việc là càng có thêm nhiều biến số trong hành động và bố cục của hắn, thậm chí là kết quả, cho nên Sở Hạo trong lúc nhất thời cũng không biết phải ứng phó với Trung Châu đội như thế nào… Bố cục? Mưu trí? Thậm chí là quân đội?

Bỗng nhiên Sở Hạo tự cười một cách châm biếm, đối với đội ngũ có cấp độ giống Trung Châu đội, trừ phi là quân đoàn luân hồi đã hoàn chỉnh, đội quân một trăm nghìn người có đầy đủ vũ khí và trang bị cùng phối hợp với hắn, lúc đó mới có thể có khả năng để đối kháng lại, ít nhất đó chính là suy nghĩ của hắn.

Bất kể là như thế nào đi nữa thì việc chuẩn bị là điều nhất định phải làm, con người chung quy là không có khả năng do kìm nén nước tiểu quá lâu mà chết a? Phim kinh dị lần này chỉ có hắn cùng Trương Hằng là sống sót, mà hắn lấy được 10000 điểm thưởng cùng một chi tiết cấp A còn Trương Hằng thì lấy được 5000 điểm thưởng cùng một chi tiết cấp B. Không nói đến hắn, Điểm thưởng và chi tiết kịch tính của Trương Hằng đã đủ để hoán đổi hoàng kim thánh y rồi.

Lúc trước Trương Hằng với bạch ngân thánh y thì lực công kích với năng lực phòng hộ cũng đã tương đối mạnh rồi. Cái thánh y này có sự khác biệt với các loại hoán đổi khác, chỉ cần hoán đổi thánh y sau đó mặc vào là có thể có được hệ thống tuần hoàn năng lượng của tiểu vũ trụ không cần phải hoán đổi thêm thứ gì khác. Điểm mạnh của nó là khi mặc vào là có được năng lực mạnh mẽ ngay lập tức nhưng đây không phải là thực lực của bản thân, có lẽ nếu mặc lâu dài thì có thể dẫn dắt sức mạnh tiểu vũ trụ trong cơ thể hơn nữa dần dần còn tăng cường, còn các loại khác thì một khi đã hoán đổi thì hệ thống tuần hoàn năng lượng sẽ là của chính mình, nhưng bộ thánh y này cũng có chổ tốt đó chính là các loại hoán đổi khác thì cần phải không ngừng rèn luyện hệ thống tuần hoàn năng lượng của bản thân một cách chậm rãi để trở nên mạnh mẽ, còn thánh y thì hệ thống tuần hoàn năng lượng ngay từ đầu đã rất mạnh rồi.

Không nói tới vấn đề của Trung Châu đội, trong thế giới Clash of The Titans cũng có rất nhiều sinh vật cực kì đáng sợ và vô cùng lợi hại.

Ví dụ như sinh vật mạnh nhất trong thế giới đó là thần linh có thể khai sơn liệt hải, phi thiên độn địa sức mạnh này đã vô cùng mạnh mẽ rồi, mà sức mạnh của Titan còn được miêu tả là còn vượt trội hơn so với sức mạnh của thần linh, vừa xuất hiện đã làm toàn bộ thế giới bao chùm trong nham thạch nóng chảy.

Ngoài ra còn có quái vật biển, hay là quái vật tóc rắn Medusa, hoặc là quái vật bốn tay do Titan triệu hồi, thậm chí trong thế giới đó còn xuất hiện một ít bò cạp khổng lồ đáng sợ, điều đó nói lên sinh vật của thế giới này có chiến lực cực kì cao, thế giới bình thường tuyệt đối không thể so sánh được với thế giới này.

Cho nên lúc Trương Hằng hoán đổi hoàng kim thánh y của chòm sao Nhân Mã Sở Hạo cũng không có nói gì, chiến lực của Trương Hằng tăng cao quả thật là sự trợ giúp cực kì quan trọng cho bọn hắn có thể sống sót trong bộ phim kinh dị này.

Có điều hắn cũng có ý định sử dụng điểm thưởng và chi tiết kịch tính của mình vào một thứ…

Bán Vị Diện a… Cho dù là cấp thấp nhất…

Sở Hạo có ý định hoán đổi một Bán Vị Diện cấp thấp nhất, trên thực tế Bán Vị Diện như vậy căn bản cũng không phải là Bán Vị Diện, ít nhất là sinh vật không cách nào có thể sống trong đó, chẳng qua chỉ khiến cho mảnh vỡ không gian của hắn lớn hơn và kiên cố hơn một chút thôi.

Có điều lúc hắn còn chưa hoán đổi, khi hắn kiểm tra mãnh vỡ không gian của mình, hắn phát hiện một chuyện kì lạ, mãnh vỡ không gian của hắn xuất hiện biến hóa cực kì lớn…

Mãnh vỡ không gian này không biết tồi tại ở nơi nào, chỉ khi hắn tập trung tinh thần mới có thể cảm giác được, mà trong lúc hắn “Nhìn” cái không gian này đang xuất hiện biến hóa… Vô số đất đá, hỏa diễm, chùm tia sáng, trong không gian này còn có một vật phẩm giống như một mảnh kiếng vỡ đang bay lượng bốn phía ở chính giữa không gian, hơn nữa mảnh vỡ không gian của hắn ít nhất là đã lớn hơn trước gấp mười lần trở lên!

Trong tầm mắt của hắn có vô số khối nham thạch khổng lồ đang bay lượng bốn phía, thỉnh thoảng lại va chạm với những khối nham thạch khác biến thành những khối nhỏ hơn hoặc trở thành những khối đất đá lộn xộn. Những luồng hỏa diễm đó không hề thiêu đốt mảnh vỡ không gian mà nó chiếu sáng toàn bộ không gian của mảnh vỡ. Trong đó còn có những tia sáng dường như có sinh mệnh đang kịch liệt chiếu rọi bốn phía, thỉnh thoảng có những tia sáng chiếu xuyên qua từng luồng hỏa diễm hoặc đất đá xung quang khiến nó trở nên chói lọi hoặc biến lớn hơn chút ít còn những tia sáng đó thì trở nên ảm đạm hơn một chút. Ngoài ra còn có một số thứ giống như là mảnh kiếng vỡ nằm chi chít ở trong cái mảnh vỡ không gian này, nhưng có vẻ như là chúng đang bị thứ gì đó tiêu hóa phân giải, lúc Sở Hạo chăm chú nhìn vào trung tâm thì những mảnh kiếng vỡ nhỏ như móng tay hoặc so với móng tay còn nhỏ hơn liền phân giải với tốc độ rất nhanh rồi biến mất, như vậy toàn bộ mảnh vỡ không gian này cho Sở Hạo biết một thông tin, nó đang dần trở nên lớn hơn…

Hơn nữa những mảnh kiếng vỡ này không chỉ đang tiêu tan đi, chúng còn va chạm lẫn nhau một cách ngẫu nhiên sau đó không biết từ đâu liền xuất hiện vô số đất đá, hỏa diễm, từng chùm tia sáng, thậm chí là xuất hiện một ít chất lỏng, mà loại chất lỏng này cũng rất nhanh bị ngọn lửa làm cho bốc hơi. Quả nhiên trong mảnh vỡ không gian này cũng có tồn tại nước, chỗ này có hơi nước tồn tại, tuy rằng không rõ ràng, nhưng đúng là có tồn tại.

Mảnh vỡ không gian đang tiến hóa!

Sở Hạo ngay lập tức đi tìm Varotian và Trương Hằng, hắn nói tình hình của mảnh vỡ không gian cho hai người, sau đó hắn trao đổi với Varotian thông qua bảng chữ cái.

“Đúng vậy, mảnh vỡ không gian chính là hình thức ban đầu của Bán Vị Diện, một vị diện đã bao gồm quá nhiều nguyên tố, nhưng nói tóm lại là nó bao gồm tứ đại nguyên tố thời gian, không gian, năng lượng, vật chất thiếu một thứ cũng không được. Nguồn gốc của một vị diện cũng là từ một Bán Vị Diện mà ra, mà Bán Vị Diện thì cơ bản là đều do các mảnh vỡ không gian va chạm với nhau mà hình thành, ta nghĩ ngươi cũng biết định luật bảo toàn khối lượng a? Ngoài ra còn rất nhiều định luật khoa học khác, thật ra là tứ đại nguyên tố tương tác hỗ trợ lẫn nhau, mà những mảnh vỡ không gian đó va chạm lẫn nhau nó có thể sinh ra tứ đại nguyên tố còn những mảnh vỡ nhỏ yếu hơn thì biến mất, sau khi mảnh vỡ không gian thôn phệ tứ đại nguyên tố còn lưu lại thì nó có thể tự mình phát triển được rồi. Nếu như có đầy đủ vận khí, cùng một khoảng thời gian đủ lâu cuối cùng nó sẽ trở thành Bán Vị Diện, thậm chí còn có thể trở thành một vị diện chân thực. Nhưng ta thật sự muốn biết là ngươi đã làm trò gì khiến cho mảnh vỡ không gian này có được nhiều tài nguyên như vậy? Có lẽ là do cảm giác của ngươi a? Phải biết rằng nếu chiếu theo sự mô tả của ngươi thì cái mảnh vỡ không gian này đã là một Bán Vị Diện rồi, ít nhất cũng là hình thức ban đầu của Bán Vị Diện, bên trong đã có đầy đủ tứ đại nguyên tố, sinh vật đã có thể tiến vào rồi, có lẽ ngươi thật sự bị ảo giác a?”

Sở Hạo cũng không dám khẳng định cái này có phải là lỗi do cảm giác của hắn hay không, dù sao nếu muốn điều tra có phải thật hay không thì phải có sinh vật tiến vào trong đó, mà tứ đại nguyên tố đang hoạt động vô cùng kịch liệt ở bên trong mảnh vỡ, nếu tiến vào trong đó thì rất có thể sẽ chết chắc a, hắn và Trương Hằng nhất định là không thể đi vào trong đó…

“…Cho nên, chẳng lẽ lại muốn sau bộ phim kinh dị tiếp theo mới đi thí nghiệm sao?” Sở Hạo bất đắc dĩ nói với Trương Hằng.

“Ọt ọt” Varotian phát ra âm thanh.

Trương Hằng cũng có chút bất đắc dĩ, hắn suy nghĩ một chút rồi: “Chiếu theo lời nói của Varotian, những cái khác thì không sao nhưng mà thời gian trong đó vô cùng hỗn loạn tại thời kỳ đầu, nói không chừng là thời gian ở đó nhanh hơn hoặc chậm hơn bên ngoài gấp trăm lần. Nếu như những thứ bình thường thì ta còn có thể chống đỡ được, chứ còn thời gian thì ta đành bó tay, dù sao tuổi thọ của ta cũng chỉ giống như người thường, trừ phi là có một sinh vật có tuổi thọ rất dài tiến vào trong đó…”

“Ọt ọt” Varotian phát ra tiếng khẳng định.

Đột nhiên, Sở Hạo và Trương Hằng đồng thời đưa ánh mắt nhìn về đoàn thạch trái cây màu xanh lá ở dưới chân, trong mắt phát ra quang mang thích thú không rõ ràng…

“Ọt ọt?”

“Ọt ọt! Ọt ọt!! Ọt ọt…”


Trước Sau
Loading...