Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .13 . Chương 18


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.13 – Chương 18: Căn Cứ Của Quân Đội Luân Hồi

Dịch giả: Phan Ngọc

Đến ngày thứ ba, toàn bộ vật tư bên trong Bán Vị Diện của Sở Hạo đã được vận chuyển ra ngoài. Trong số đó có cả hai chiếc xe chuyên dụng, một chiếc được sử dụng làm trung tâm xử lý tin tức, cái còn lại được dùng làm trung tâm chỉ huy. Ngoài ra, các quân nhân cũng đều được võ trang đầy đủ cả, các quân tư trang thì đều đóng gói cẩn thận mang theo bên người hết. Còn có vài chục kĩ sư lâu năm thì sử dụng các vật tư linh kiện cơ bản lắp ráp ra tầm vài chục phương tiện vận chuyển cỡ nhỏ, cùng các loại khí cụ, máy phát điện…

Trên thực tế, vốn từ đầu thì Sở Hạo cũng đã hoàn toàn bất đồng ý kiến với Trương Hằng về thế giới này. Tại nơi đây không hề cấm sử dụng súng ống. Mà nói như thế cũng không chính xác lắm. Đúng hơn là, tại thế giới này chẳng hề cấm cái gì cả, ma pháp cũng được, khoa học công nghệ cao cũng được, súng ống đạn dược cũng được, thậm chí cả tên lửa mini đối đất cũng được cả. Thực sự thì cái thế giới này chẳng cấm gì cả, cái gì cũng cho phép.

Hay là vì… không có cách nào để cấm đây?

Bất kể như thế nào, bởi vì không có hạn chế của Chủ Thần nên toàn bộ quân đội luân hồi đều có thể sử dụng vũ khí và chiến thuật sở trường của họ. Cứ như thế, chiến lực của đội quân này không hề bị hạ thấp đi một chút nào, điểm này so với dự tính của Sở Hạo thì tốt gấp ngàn lần. Vì vậy có nhiều vấn đề hắn yên tâm giao cho quân đội tự xử lý, làm kế hoạch của hắn càng thuận lợi hơn, sự an toàn của những quân nhân trong quân đội luân hồi lại càng được đảm bảo.

Nhưng hiện tại vẫn còn một vấn đề mấu chốt…

Trung Châu đội… Đúng vậy, chính là Trung Châu đội, một tiểu đội trong truyền thuyết, tiểu đội mạnh mẽ nhất thế giới luân hồi…

Sở Hạo cũng từng gặp được Đại Tây Châu đội, chiến đấu cùng họ. Hắn tuyệt đối có thể khẳng định 100% rằng cái bọn người xâm nhập của tổ chức CX có thực lực mạnh gấp trăm lần các Thần tại thế giới này. Tuy cũng vì văn minh chi lý dễ tan vỡ nên Đại Tây Châu đội không thể phát huy ra 100% sức mạnh nhưng tuyệt đối bọn họ chẳng thể nào mạnh hơn Trung Châu đội được. Với lại dù hắn cùng Đại Tây Châu đội liên hợp lại đã chiến thắng được người xâm nhập thuộc tổ chức CX nhưng cũng phải vô cùng chật vật. Từ đó đủ để thấy được thực lực của tiểu đội luân hồi mạnh nhất nó còn kinh khủng như thế nào nữa a. Thực sự thì đúng là khi mạnh mẽ đến một trình độ nhất định thì có thể trực tiếp bỏ qua số lượng, cho dù đó có là thế lực của cả một quốc gia hay thậm chí toàn bộ thế giới… Mà Trung Châu đội, rõ ràng chính là mạnh đến như thế rồi!

Mới chỉ là Đại Tây Châu đội mà đánh nhau đã long trời lở đất như vậy, thì cái người được xưng là mạnh nhất toàn bộ thế giới luân hồi trong Trung Châu đội còn như thế nào nữa, có khi sẽ làm vị diện này lập tức phát sinh biến dị hay bị phá vỡ. Có thể nói, khi mà Trung Châu đội xuất hiện, dù họ có đứng ở một phe, thì cũng vẫn là thế lực mạnh nhất!

Sức mạnh tuy không phải là tất cả, nhưng mà sức mạnh gần như có thể quyết định tất cả. Đối với việc này Sở Hạo có nhận thức rất đúng đắn. Dù cho Trung Châu đội không hề có trí giả nhưng hắn sẽ tuyệt đối không dám coi thường. Bởi vì chỉ cần dựa vào sức mạnh cũng có thể thay đổi tất cả, dùng lực phá xảo, nguyên tắc chính là như vậy.

Cho nên, hắn cũng đã bắt đầu nghĩ tới một vài bố cục để đối phó, ví dụ như… liên hợp với các Thần, trước một bước thủ tiêu một thành viên trong Trung Châu đội hoặc là làm cách nào đó hạn chế sức mạnh Trung Châu đội, từ đó khiến hai bên rơi vào thế cân bằng, hay là… khiến cho Trung Châu đội và các Thần rơi vào thế đối lập nhưng lại không thể tiêu diệt nhau… tất cả đều là những suy tính trong đầu hắn.

Nhưng đương nhiên, điều đầu tiên hắn muốn làm chính là phải tìm cho được nơi để đóng trụ sở cho quân đội 1000 người này.

Điểm chính mà quân đội hiện đại tập trung đánh vào là cái gì? Đó chính là kinh tế! Đó chính là hậu cần! Đừng có nghĩ rằng quân đội luân hồi mang nhiều đạn dược như thế đã là đủ, thực tế chỉ cần một trận chiến có lẽ cũng sẽ tiêu hao sạch sẽ không còn gì. Giả dụ mà đến lúc tiêu hao toàn bộ đạn dược, thì về cơ bản coi như đội quân này trở nên vô dụng, sẽ chẳng có cái gọi là sức mạnh niềm tin như trong các manga vẫn hay hô hào, bởi vì sự chênh lệch về sức mạnh chẳng bao giờ có thể được lấp đầy bằng trí tưởng tượng cả.

Vì vậy khi mà bắt đầu lập kế hoạch cho quân đội luân hồi thì mặt hậu cần là vấn đề trọng yếu nhất. Sở Hạo cũng đã từng tính toán đến việc chứa toàn bộ đạn dược vật tư trong Bán Vị Diện nhưng mà ngộ nhỡ khi tiến nhập vào thế giới luân hồi có đột ngột xảy ra tình huống đặc thù nào đó thì rất nguy hiểm. Ví dụ như Sở Hạo bị bắt giữ, lúc này quân đội luân hồi phải độc lập phát động chiến tranh thì đạn dược lấy ở đâu ra?

Sau khi mà hầu hết tất cả các quốc gia tham gia vào quân đội luân hồi thì Sở Hạo mới dần hình thành ra được ý tưởng… ý tưởng về căn cứ di động.

Cái này cơ bản giống với căn cứ lưu động trên xe trong mấy trò chơi chiến lược, nhưng mà căn cứ di động mà Sở Hạo nghĩ tới không phải xe, mà là căn cứ có thể dễ dàng xây lên cũng như dễ dàng hủy đi. Căn cứ này sẽ sử dụng năng lượng mặt trời hoặc dầu mỏ, hay thậm chí là than đốt để sản xuất điện lực, sau đó có thể dùng để gia công một lượng quặng sắt và kim loại vừa phải, tạo ra đạn dược, đồng thời chế tạo ra một vài cỗ máy đơn giản, tuy không đến mức sản xuất hàng loạt vũ khí nóng nhưng có thể đem tới sự thuận tiện về mặt đạn dược cùng với sửa chữa súng ống, thậm chí nếu gặp nơi có đầy đủ khoáng vật còn có thể chế tạo được phương tiện di chuyển mini,.. Kỳ thực cũng có thể coi đây như là căn cứ hậu cần quân sự quy mô nhỏ rồi.

Đương nhiên, căn cứ luân hồi di động như vậy cũng có hạn chế của nó. Ví dụ như về phương diện an toàn, bình thường thì lực phòng ngự là khá tốt nhưng đấy là so sánh trong mấy bộ phim chiến tranh bình thường, đối với một số bộ phim đặc thù, trong đó còn xuất hiện cả các loại quỷ quái Meme, những thứ này thì chắc chắn chẳng thể ngăn cản được rồi, đó chính là uy hiếp lớn nhất. Đương nhiên, vào lúc này, hoặc có thể nói ít nhất là ở thế giới phim hiện tại thì vẫn không sao, nhưng trong tương lai tất nhiên sẽ phải tính tới vấn đề đó.

Sở Hạo cũng hiểu rằng tất cả đồ đạc quân tư trang mang theo không thể nào chỉ bằng một Bán Vị Diện mà chứa hết được cả. Vì thế quân đội luân hồi thực sự cần phải tự có cho mình một khu căn cứ di động chuyên dụng, nhưng tạm thời thì vẫn còn quá nhiều chỗ còn thiếu sót, nên Sở Hạo mới nhắm tới ý tưởng căn cứ di động là vậy. Căn cứ mà quân đội luân hồi cần có cho họ phải là một căn cứ vừa có độ cơ động cao lại vừa có lực phòng thủ và tấn công tốt…. Một chiến hạm không gian (Trong phim Space Batleship yamato 2199)!

Chắc chắn ở Chủ Thần có thể hoán đổi được cái này, nhưng mà có lẽ cái chiến hạm này rẻ nhất cũng phải hai chi tiết kịch tính cấp A, hơn nữa xét về điểm thưởng thì chắc phải cao hơn nhiều so với các vật phẩm khác. Nói chung là, hiện giờ hắn chẳng có cách nào hoán đổi được cả…

Vấn đề tìm kiếm nơi lập căn cứ thì chẳng cần phải nhờ đến Sở Hạo, bởi quân đội luân hồi có đến 1000 người, nhân tài trên mọi phương diện đều có đủ cả. Tất cả quân nhân từ quân hàm cao xuống thấp đều hành động nhịp nhàng, máy bay mô hình dò tìm len lỏi đến mọi ngõ ngách, chẳng mấy chốc mà họ đã tìm ra được một khe núi nhỏ có vị trí địa lý chiến lược rất thuận lợi để dựng căn cứ.

“… Nơi đây có mỏ khoáng chất tuy nhỏ mà chất lượng khá tốt, thảm thực vật cũng sung túc, tuy không tìm thấy dấu hiệu của than đá để làm nhiên liệu xung quanh khu vực nhưng về nhiên liệu tạm thời cũng không phải là vấn đề thiết yếu. Phương tiện đi lại của chúng ta cũng ít ỏi, nên không cần sử dụng dầu mỏ nhiều lắm. Mấu chốt chính là, địa hình ở khe núi này là địa hình khuất, dễ thủ khó công. Nếu nhìn nhận một cách kỹ càng ta có thể thấy nơi đây xây dựng căn cứ phòng ngự là cực kỳ thuận lợi, có thể chống đỡ một lượng lớn hỏa lực của quân địch.”

“Mặt khác đóng quân ở đây cũng có cái lợi là nơi này cách Argos cũng không xa. Nếu có gì xảy ra, tất cả quân đội chỉ cần nửa giờ là đến được chiến trường chính. Ngoài ra nơi đây cũng là nơi hợp lý cho đội hậu cần vì rất an toàn, ta đề nghị dựng ngay khu quân y ở đây. Chúng ta không cần tìm thêm một chỗ ẩn náu bí mật khác nữa…”

Bên ngoài khe núi, Balton được giao trọng trách chỉ huy quân đội cùng với mấy người lãnh đạo khác, ngoài ra còn có cả Sở Hạo và Trương Hằng nữa, tất cả bọn họ đang tập trung bàn bạc về vị trí địa lý ở khu vực này. Đương nhiên, bỏ Trương Hằng ra ngoài cũng được, bởi hắn lúc này chỉ có chăm chăm nhìn cái rương đựng thánh y của hắn với ánh mắt mang đầy dục vọng, cứ như kiểu hắn đang nhìn người trong mộng của mình vậy, ai thấy cũng buồn nôn. Mọi người đang bàn luận về cái gì, hắn nhất định là có nghe mà không hiểu.

Sở Hạo cố gắng nhớ lại về cốt truyện của Clash of The Titans, rồi nhìn vào vị trí địa lý của ngọn núi này trên bản đồ cùng những dãy núi xung quanh. Hắn không chắc lắm nơi này có phải là nơi mà các Titan xuất hiện ở Clash of The Titans 2 hay không nữa. Trên thực tế, hắn tập trung hơn về phần bình nguyên, chiến trường cuối cùng của bộ phim. Song, quả thực vị trí nơi này đúng là có điều kiện tốt nhất có thể rồi, nên hắn cũng không có ý kiến phản đối nào. Hơn thế nữa, với việc hắn đang bắt liên lạc với những người ở trong thành thị của thế giới này, đột nhiên ra mắt bọn họ, không chừng sẽ xảy ra chuyện ngoài ý muốn như xung đột thì căn cứ phòng thủ này là quá chắc chắn để có thể bị xuyên thủng.

Suy tư một lát, cuối cùng Sở Hạo cũng gật đầu thông qua ý kiến đóng quân của quân đội luân hồi. Tuy thế, hắn còn có yêu cầu khác. Đó chính là phải điều tra thật kỹ lưỡng phía dưới lòng đất của ngọn núi này, giả dụ phát hiện bất kỳ chuyện dị thường nào, như là sóng địa chấn di dộng thì phải vứt bỏ mọi thứ, dẫn mọi người chạy khỏi đây thật nhanh chóng, bởi vì mạng sống của con người là quan trọng nhất.

Mấy ngày sau đó, quân đội đã bắt đầu triển khai việc xây dựng khu căn cứ. Dù sao thì đây cũng không phải là căn cứ vĩnh cửu mà chỉ là tạm bợ, nên tốc độ xây dựng tương đối nhanh. Rồi sau khi Sở Hạo thương lượng thêm một lần nữa cùng với các tướng tá thì liền quyết định triển khai bước tiếp theo của kế hoạch…

Tiến vào Argos!

Bắt đầu tiến hành tiếp xúc với con người của thế giới này!


Trước Sau
Loading...