Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .13 . Chương 13


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.13 – Chương 13: Xây Dựng

Dịch giả: white_3n

Bán vị diện của Sở Hạo, trải qua thời gian hai tháng ngưng tụ, trên cơ bản đã thành hình rồi, đường kính của vị diện khoảng cỡ năm nghìn mét, có dạng hình cầu, đó là kích cỡ tổng quan của toàn bộ cái bán vị diện này.

Mà tại trung tâm của Bán vị diện này có một hòn đảo nhỏ đang lơ lửng, ước chừng dài khoảng hai nghìn năm trăm mét, rộng trên dưới hai nghìn mét, lục địa hình bầu dục, độ cao ước chừng chỉ tầm sáu trăm mét, coi như là kích thước phù hợp cho một hòn đảo nhỏ, nhưng toàn bộ hòn đảo là màu vàng sẫm, không có bất kỳ thực vật nào tồn tại. Trên thực tế, chỗ Bán vị diện này chỉ có lớp không khí loãng, hơn nữa trong không khí này chứa đầy hydro và khí heli, gần như không có các loại dưỡng khí.

Ngoài ra, nhiệt độ của Bán vị diện cũng chệnh lệch rất lớn, lúc Bán vị diện mới hình thành, bắt đầu ngưng tụ các năng lượng trôi nổi, tạo thành một quang cầu. Quang cầu này chứa đựng năng lượng vô cùng đáng sợ, trôi nổi ở khoảng cách năm nghìn mét bên ngoài Bán vị diện, bình quân mỗi sáu đến bảy tiếng đồng hồ thì quay hết một vòng xung quanh Bán vị diện. Nơi bị quang cầu này chiếu thẳng đến, nhiệt độ có thể cao đến hơn ba trăm độ, mà những chỗ không bị quang cầu chiếu đến, nhiệt độ hạ thấp rất nhanh, thấp nhất có thể đạt đến âm hai trăm độ.

Hơn nữa trong Bán vị diện còn bao phủ các loại phóng xạ, cường độ phóng xạ rất lớn, càng cách xa hòn đảo nhỏ này, mức độ phóng xạ càng lớn, phạm vi càng gần hòn đảo thì phóng xạ càng yếu. Nhưng ngay cả trên bề mặt hòn đảo này, mức độ phóng xạ cũng tương đối kinh người, sinh vật bình thường chỉ cần trần trụi ở trong đó, nhiều nhất là ba mươi giây sau sẽ chết.

Cái Bán vị diện đang ở trước mắt Sở Hạo, mức độ nguy hiểm trên cơ bản có thể nói tương đương trong môi trường vũ trụ, hoàn toàn không thích hợp để sinh vật sinh tồn, bất kể là bất kỳ động vật hay thực vật nào, đều tử vong rất nhanh ở trong đó, đây là việc không thể nghi ngờ.

Hiện tại ước chừng khoảng thời gian tầm nửa tháng nữa Sở Hạo sẽ trở về Chủ thần không gian, trong lúc này hắn nhất định phải tìm được biện pháp, có thể cho sinh vật sinh tồn được ở trong đó, và hắn rõ ràng không có cách nào khiến cho Bán vị diện thích ứng được cho nhân loại, như vậy hắn chỉ có thể khiến nhân loại phải thích ứng được với Bán vị diện.

Đầu tiên nhất định phải có một căn cứ bán vĩnh cửu, căn cứ bán vĩnh cửu này nhất định phải có lớp vỏ cách ly làm bằng các tấm chì, hơn nữa nhất thiết phải xây dựng bên trong hòn đảo, độ cao sáu trăm mét đủ để kiến tạo một trụ sở năm đến sáu tầng dưới lòng đất rồi, hơn nữa căn cứ này phải là dạng căn cứ tổng hợp. Trước mắt mà nói, ít nhất phải thỏa mãn điều kiện cho một nghìn binh sĩ đóng quân, kể cả huấn luyện, sinh hoạt, cùng với bảo dưỡng vũ khí, chế tạo, tuần hoàn sử dụng… Sau đó sẽ tạo nên hàng loạt dạng căn cứ tổng hợp như thế.

Không những thế, muốn xây dựng nên căn cứ như vậy, trong hoàn cảnh làm việc cực kỳ nguy hiểm tính mạng này, lần đầu tư này quả thật rất lớn. Sở Hạo suy nghĩ một chút đã cảm thấy đau đầu, nhưng may mắn là thời điểm này quân đội luân hồi thực sự là miếng bánh ngon, gần như toàn bộ các đại cường quốc đều muốn có liên quan để đat được lợi ích sau này, chuyện nhân lực vật lực đều không cần phải lo lắng, đây coi như là tin tức tốt nhất…

Cho nên tiếp theo, Sở Hạo cùng những đại cường quốc kia tham gia hàng loạt hội nghị chính trị, bao gồm việc “rao bán” danh sách sẽ tham gia hai quân đội luân hồi từ cấp giáo trở xuống, cuối cùng đã lấy được đầy đủ vật lực và nhân lực. Tại thời điểm cách 10 ngày trước khi Sở Hạo trở về Chủ thần không gian, một đội quân do nước Mỹ, nước Z, Nga, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Italy, New Zealand… Các nước liên hợp tạo thành đội xây dựng, tổng hơn bốn nghìn sáu trăm người, cùng với máy móc và tài liệu xây dựng liên quan, tập hợp tại hòn đảo căn cứ của tổ chức Kẻ phản nghịch ở Thái Bình Dương. Sau đó một đám hỗn hợp các gián điệp, gián điệp hai mặt, gián điệp nhiều mặt, dẫn đầu quân đội luân hồi, đặt những bước đầu tiên tiến vào thời đại vị diện … Cho dù chỉ là Bán vị diện, cũng đủ khiến bọn họ hoảng sợ rồi.

Trên thực tế, khi Sở Hạo đưa ra yêu cầu về một đội ngũ làm nhiệm vụ xây dựng, tiến hành xây dựng các loại kiến trúc tại một bán vị diện hoang vu không có sinh vật sống, dùng làm căn cứ hậu cần trong quá trình chinh chiến cho quân đội luân hồi. Muốn lãnh đạo của các quốc gia lớn tin tưởng một trăm phần trăm vào kế hoạch quân đội luân hồi cộng với sự tồn tại của các vị diện khác là chuyện không thể nào xảy ra, trừ phi tận mắt nhìn thấy, hoặc có đầy đủ nhân chứng vật chứng, nếu không lãnh đạo của những nước này không thể nào tin tưởng tuyệt đối được. Lần cho binh sĩ xây dựng này là một cơ hội, có thể xác nhận tất cả những chuyện này là thật hay không, xác nhận kế hoạch quân đội luân hồi là có thật hay không, nếu không chẳng may thực sự là một âm mưu động trời, như vậy bọn họ sẽ cực kỳ mất mặt.

Và hơn hai trăm thành viên có tiếng tăm đã tiến vào bên trong Bán vị diện của Sở Hạo, bọn họ đều mặc áo du hành vũ trụ được cường hóa để có thể chống chịu lại lượng lớn phóng xạ và nhiệt độ chênh lệch khổng lồ trong ngày. Lần đầu tiên khi bọn họ tiến vào, ai cũng chấn động không nói thành lời.

Thời điểm này quang cầu đã đi về hướng tây, có nhiều ánh sáng hướng về mặt bên này nhiều hơn. Nhắc đến điểm kỳ lạ, tầng vật chất của Bán vị diện, cũng tức là trọng lực của hòn đảo nhỏ này, không phải dựa theo mức độ lớn nhỏ của hòn đảo mà quyết định. Trên thực tế, một hòn đảo nhỏ như vậy, trọng lực gần như không đáng kể, người đi lại cơ bản không cách nào bám được trên bề mặt, chỉ cần dùng chân đạp nhẹ là có thể lơ lửng, sau đó cơ bản bay loạn khắp nơi không theo quy tắc.

Nhưng mà trọng lực của hòn đảo này lại không phù hợp với kích cỡ của nó, mặc dù còn chưa đạt được đến mức trọng lực của Trái Đất, nhưng cũng phải đến năm sáu phần của trọng lực ở Trái Đất, căn bản tương đương mức độ trọng lực ở Mặt trăng. Nhân loại đi lại sẽ rất khó chịu, chỉ có thể nhảy mà tiến lên phía trước, nhưng mà ít nhất vẫn có thể bám được vào mặt đất. Ngoại trừ mức độ trọng lực ra, còn có một điểm rất lạ, đó chính là chỉ có một mặt của hòn đảo này có trọng lực, ở mặt khác lại tồn tại phản trọng lực, còn gọi là lực bài xích.

Sau khi tiến vào hơn hai trăm người này đã trông thấy toàn bộ thế giới là một khối bóng tối hỗn độn, không giống như ở trong vũ trụ, nơi đây thực sự hỗn độn và đen như mực, không có một chút ánh sáng nào. Chỉ có một quang cầu đang dần đi về phía xa, nhờ lượng ánh sáng còn sót lại của nó mới có thể nhìn thấy tất cả. Kích cỡ hòn đảo nhỏ này cơ bản đã được các chuyên gia này thấy rõ, hơn nữa xung quanh đảo hoàn toàn không phải là biển, hòn đảo này tương tự như đang được treo lơ lửng giữa hư không vậy… Đương nhiên, cũng không loại trừ khả năng dưới hòn đảo này có các điểm chống đỡ chẳng hạn.

Ở đây có hơn hai trăm người thuộc đội ngũ làm nhiệm vụ xây dựng, có ít nhất một phần mười trong đó có mục đích khác, nhưng mà số còn lại đều là nhân tài tinh nhuệ nhất trong phương diện xây dựng của các cường quốc. Bọn họ mang vào rất nhiều các loại dụng cụ và thiết bị xây dựng, rất nhanh liền bắt đầu đo đạc kích cỡ, địa hình, phương hướng, đồng thời còn có hai máy bay nhỏ không người lái để quan sát. Đương nhiên vì mật độ không khí loãng, cùng với yếu tố trọng lực, hai chiếc máy bay không người lái này luôn bị lảo đảo, đặc biệt là khi chúng bay đến mặt sau của đảo, tiến vào khu vực phản trọng lực, một chiếc trực tiếp bay vào khu vực phạm vi năm nghìn mét bên ngoài liền bị mất liên lạc, chỉ có chiếc còn lại chậm chạp lảo đảo quay trở về, đem theo các bản ghi chép vô cùng quý giá về cái Bán vị diện này.

Ngày đầu tiên của dự án xây dựng chỉ đào phần móng cơ bản, bởi vì ngay cả Sở Hạo cũng không biết, nhiều người cùng lúc tiến vào cái Bán vị diện này như vậy, liệu có phát sinh chuyện nguy hiểm gì hay không, cho nên ngày đầu tiên chẳng qua là thử nghiệm khảo trắc mà thôi. Sau khi trở về số tư liệu của hai trăm người này đều được đưa lên các lãnh đạo của các cường quốc.

Hình dạng Bán vị diện, trọng lực, thành phần không khí, nhiệt độ quang cầu và khoảng cách, cùng với việc phát hiện hằng số vũ trụ… Tất cả đều được viện khoa học các quốc gia nhanh chóng thử nghiệm và tính toán, kết luận đã xuất hiện rất nhanh trên bàn các lãnh đạo, tuy rằng không ngoại trừ khả năng làm giả, nhưng khả năng thực sự tồn tại Bán vị diện là cao hơn.

Đây là nơi có hoàn cảnh sinh tồn cực kỳ khắc nghiệt không thể nào tưởng tượng, có thể nói việc sinh tồn ở đó gần như bất khả thi, nhưng một lãnh thổ không thuộc lãnh địa của bất cứ quốc gia nào, dù chỉ dài hơn hai nghìn năm trăm mét và rộng hai nghìn mét nhưng vẫn là một khu vực có giá trị cực lớn, đặc biệt là những lãnh đạo của các cường quốc này, trên cơ bản cũng biết được tương đối về tình hình Meme đang hoành hoành, vẫn đang nỗ lực để có thể phát triển văn minh nhân loại, một Bán vị diện như thế thực sự là rất quý giá.

Những lãnh đạo này cơ bản cũng biết về sự tình Meme, trên thực tế, nguy hại lớn nhất chính là Meme “Cây nấm” lúc trước. May mắn trong giai đoạn ban đầu mới xuất hiện, Sở Hạo đã dẫn đầu binh sĩ tinh nhuệ nhất của Kẻ phản nghịch ngăn cản và phong ấn lại, nếu không diệt thế là điều chắc chắn, thậm chí so với kết cục diệt thế còn khủng bố hơn, đơn giản là sẽ chẳng còn tương lai nào dành cho loài người.

Và từ đó về sau, lãnh đạo của các nước đã biết rõ sự tình, liền bắt đầu vô tình hay cố ý nâng đỡ tổ chức Kẻ phản nghịch, nếu không sẽ giống như những gì trên phim ảnh và truyền hình, một tổ chức lớn như thế, có quân đội vũ trang, có căn cứ và năng lực phát minh nghiên cứu đẳng cấp thế giới lại có thể được thành lập hay sao? Các đại cường quốc bên cạnh có thể ngồi yên không? Có thể yên tâm để cho ngươi phát triển? Chỉ cần ngươi lộ ra manh mối đã lập tức xóa bỏ bằng mọi giá rồi, thế giới lớn như thế, lợi ích nhiều như thế, đang ở vị thế cường quốc có nhiều lợi ích như vậy có thể dung túng cho một tổ chức vũ trang? Những lãnh đạo của những cường quốc này là kẻ ngốc hay sao? Tổ chức vũ trang trong nước không thể tự mình sản xuất được vũ khí cao cấp, các cường quốc này đã khống chế đủ mọi phương diện, trở thành con chó của chúng, điều này mới có khả năng. Một tổ chức Kẻ phản nghịch lớn mạnh như vậy, trừ phi là có chung đại địch, hoặc là tuyệt đối tất yếu, nếu không trong thực tế cơ bản không có khả năng tạo lập!

Từ sau sự kiện Meme “Cây nấm”, các cường quốc bắt đầu tìm kiếm các biện pháp chống lại thảm họa Meme, muốn phát triển mạnh trạm không gian Liên Bang Soviet. Hiện tại ở nước Nga có một, ở Mỹ cũng đã xây dựng một nơi sinh tồn lánh nạn, ngoài ra còn có nước Z đứng đầu hợp tác với Nhật và Hàn quốc liên hợp thành lập căn cứ dưới đáy biển. Còn có một số quốc gia nghĩ ra các phương án khác, nhưng toàn bộ những phương án này đều có khuyết điểm tương đối lớn, hơn nữa căn bản cũng không an toàn, trường hợp Meme bỏ qua các loại khoảng cách giữa mặt đất và đại dương, thậm chí cả bầu trời, như vậy nhân loại chắc chắn bị diệt vong.

Điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến lãnh đạo các cường quốc lại vội vã cấp tốc tăng cường kế hoạch quân đội luân hồi, dù là vị diện khác… Hay là Bán vị diện khác đi nữa, dù chỉ có một hòn đảo nhỏ như vậy, nhưng có thể cách ly được Meme hoành hoành ở thế giới ra, như vậy đại biểu cho hy vọng sống sót rồi!

Vì vậy… Tăng cường đầu tư, nhóm các cường quốc là viện trợ lớn nhất, nhanh chóng cử các máy bay vận tải cỡ lớn tiến về hướng hòn đảo nhỏ trên Thái Bình Dương.


Trước Sau
Loading...