Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .13 . Chương 12


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.13 – Chương 12: Hình Thái Ban Đầu Của Thần Quốc

Dịch giả: white_3n

Cuối cùng Sở Hạo đã có thể khẳng định chắc chắn rằng bên trong ý thức của hắn còn có thứ gì đó, dù bây giờ hắn không thể cảm thấy được nhưng vẫn có thể biết được thứ này sẽ hữu ích đối với hắn, hoặc có thể nói là… Thứ đang ký sinh trong cơ thể của hắn không muốn hắn chết, giống như chuyện xảy ra trong bộ phim kinh dị trước, còn cả lần thoát khỏi nguy hiểm vừa nãy.

Sở Hạo tạm thời đặt sang một bên tất cả những chuyện này, bắt đầu suy ngẫm về thần cách mà mình mới vừa lấy được.

Cái thần cách này là lấy được từ Chủ thần của nền văn minh trong rừng mưa mà hắn nhìn thấy lúc trước, cũng chính là thần cách của Thái dương thần. Ở bên trong thần cách hắn lấy được rất nhiều loại tin tức, tuy rằng vì thời gian đã quá lâu nên tin tức không được trọn vẹn nhưng Sở Hạo cũng phỏng đoán ra rất nhiều thứ rồi.

Đầu tiên, bản thân thần cách là sự ngưng kết của ý niệm, hơn nữa là thể ngưng kết của ý niệm thuần khiết nhất. Đây là một sự việc vô cùng kỳ diệu, ý niệm hư vô mờ ảo lại có thể ngưng kết thành một loại vật chất đặc biệt, chẳng những có thể cất giữ bên trong ý thức, cũng có thể hiện thực hóa ra trong thực tế.

Đương nhiên, không phải bất cứ sinh vật nào cũng có thể ngưng kết ra loại vật chất ý niệm này, tối thiểu phải thắp lên thần hỏa mới được, phải là sinh vật thắp lên thần hỏa lấy việc trở thành thần làm mục tiêu thì mới được.

Ở đây còn nhắc đến một chuyện khác, thắp lên thần hỏa, hoặc có thể nói là phát ra ánh sáng tâm linh của sinh vật, cũng không phải là tất cả đều có thể trở thành thần. Việc thắp lên thần hỏa hay phát ra ánh sáng tâm linh là bước đầu tiên để thành thần, mà lộ tuyến của tương lai lại phân ra vô số nhánh, có thể rèn luyện thân thể, tu luyện ma pháp, theo đuổi kiến thức và tu chân, cũng có rèn luyện kỹ thuật khống chế năng lượng, thậm chí rèn luyện tinh thần ý niệm của bản thân, bất kỳ con đường nào chỉ cần đến tầng tối cực, đều có khả năng siêu thoát con đường bất diệt, và tiêu chí của siêu thoát là… Năng lượng của bản thân.

Những thứ này đều là Sở Hạo suy luận ra từ những tin tức còn sót lại trong thần cách, mà trở thành thần chẳng qua là một con đường của sự bất diệt, hơn nữa cái gọi là thần cũng không phải là bất tử, chỉ có tuổi thọ sẽ nhiều gấp trăm nghìn lần phàm nhân mà thôi, cuối cùng rồi cũng sẽ về già rồi chết, và thi thể của vị thần chết già kia sẽ lơ lửng đến một vị diện đặc thù, vị diện đó gọi là Tinh Giới.

Khi một vị thần đến hạn sẽ được gọi là thần thượng thần, đó là đã vượt qua cảnh giới của thần, đã không cần phải cần cái gọi là tín ngưỡng lực làm thức ăn, toàn bộ năng lượng vũ trụ cũng có thể trở thành nguồn năng lượng, đây là thần đỉnh phong. Trước đó, dù thần là sinh vật bất diệt nhưng nhất định phải có đầy đủ tín ngưỡng mới được, nếu như không đủ sẽ dẫn đến việc thần cách sẽ tiêu hóa dần thần tính, chẳng những không cách nào tích lũy phát triển thực lực, ngược lại sẽ trở nên suy yếu, nếu như đến cuối cùng ngay cả đến thần hỏa cũng bị cắn nuốt, như vậy sẽ bị kéo vào Tinh Giới, biến thành một cỗ thi thể thần trôi lơ lửng trong Tinh Giới, con đường này có sự khác biệt rất lớn so với các con đường dẫn đến sự bất diệt khác.

Đương nhiên, con đường bất diệt của thần cũng không có gì sai, đầu tiên, tốc độ phát triển của con đường bất diệt của thần nhanh hơn so với các cách khác, chỉ cần đầy đủ tín ngưỡng, như vậy sẽ rất an toàn và dễ dàng đến điểm giới hạn của thần, thành công mà an toàn. Và con đường thành thần này sẽ tạo nên một Thần quốc riêng biệt, tương tự phạm vi chiến đấu của trận pháp cỡ lớn, bên trong Thần quốc của vị thần đó, sức chiến đấu sẽ theo cường độ Thần quốc mà tăng lên, nhưng thứ này đều là ưu điểm của con đường bất diệt của thần.

Khuyết điểm cũng rất rõ ràng, mấu chốt chính là tín ngưỡng lực, nếu không đủ người tín ngưỡng, thực lực chẳng những không cách nào tăng lên, còn có thể bị thần cách cắn nuốt dần thần tính, dần dần suy yếu rồi tử vong…

“Tín ngưỡng… Sao?”

Sở Hạo yên lặng thì thầm một câu, sau đó lại tiếp tục sắp xếp lượng tin tức hắn có được.

Trên cơ bản, tin tức về thần còn rất nhiều, nhưng phần lớn tin tức còn lại đều không được trọn vẹn đầy đủ, thậm chí còn tự mâu thuẫn, đoán chừng thời gian trôi qua quá lâu, nhiều tin tức đã hoàn toàn tan biến, nhưng mà trong đó có một cái tin tức làm Sở Hạo cực kỳ hứng thú.

“… Chúng ta không thể tiến lên con đường thượng thần được, đẳng cấp vị diện của chúng ta quá thấp, cần phải thăng cấp, nếu không sẽ không cách nào gánh chịu được đẳng cấp của thượng thần…”

“… Thông qua việc hiến tế để đối thoại với Vực sâu không đáy, chúng ta đã lấy được biện pháp trở thành thượng thần, chúng ta chính là mẫu vị diện chi tử, chính là con nối dõi của mẫu vị diện, chúng ta nên kế thừa tất cả của mẫu vị diện, bao gồm những phàm vật kia, đem toàn bộ linh hồn bọn chúng hiến tế, hết thảy toàn bộ linh hồn của bọn chúng, như vậy, không chỉ riêng chúng ta có thể trở thành thượng thần, mẫu vị diện của chúng ta cũng có thể thẳng cấp…”

“… Chúng ta bị Vực sâu không đáy đánh lừa và sa ngã rồi, để thăng cấp vị diện căn bản không thể dựa vào hiến tế, việc đó sẽ dẫn đến… Vô số quỷ dị biến hóa xảy ra, chư thần chúng ta không có cách nào thanh lý, văn minh chi lý đã bị nghiền nát, mẫu vị diện của chúng ta đã bắt đầu sụp đổ, cuối cùng chúng ta sẽ…”“… Rốt cuộc ta đã hiểu những quỷ dị biến hóa kia là gì, vốn dĩ là… Quả nhiên đã xảy ra khắp đa nguyên vũ trụ… Vốn dĩ nguyên nhân chúng ta sinh ra là vì cái này… Hối hận a…”

“… Tất cả mọi thứ đã kết thúc, tất cả đã kết thúc rồi…”

Cái này dường như là nguyên bản chủ nhân của thần cách, đích thực là một số hoạt động tâm lý hoặc suy nghĩ của Thái Dương thần đã vong, không biết vì sao lại lưu lại bên trong thần cách, chỉ là những lời này đã sớm bị hủy hoại không được đầy đủ, ngay cả một phần mười của nguyên bản cũng chưa đến, chỉ có điều Sở Hạo cũng đã nhận thức được một lượng lớn tin tức ở trong này.

Thần, thượng thần, thần hỏa, hoặc có thể nói là ánh sáng tâm linh, cùng với một lượng lớn tri thức không hoàn chỉnh để trở thành thần, ví dụ như giáo hội, cầu nguyện, thần thuật, xây dựng Thần quốc… Thậm chí ngay cả việc Meme sinh ra cũng có chút manh mối, mặc dù không hoàn toàn nhưng vẫn giúp cho vốn tin tức của hắn tăng lên rất nhiều.

Tóm tắt vài điểm chính, đầu tiên là thần cách của hắn phải có tín ngưỡng lực chống đỡ, nếu không cho dù là không sử dụng, cũng sẽ liên tục không ngừng cắn nuốt tiêu hao dần thần tính trong cơ thể của hắn. Căn cứ sơ bộ tính toán của hắn thì trong vòng nửa năm nếu không có nguồn tín ngưỡng ổn định, tối thiểu quy mô cũng phải có một trăm nghìn tín đồ bình thường, hoặc là một nghìn tín đồ ngoan đạo, nếu không thần tính của hắn sẽ cạn kiệt, hơn nữa thần cách sẽ phản phệ, hấp thu hắn tan thành mây khói.

Tiếp theo, chỉ có tín đồ ngoan đạo trở lên mới có thể trở thành mục sư của hắn, hơn nữa tỷ lệ rất nhỏ, xấp xỉ ba trăm tín đồ ngoan đạo mới xuất hiện một người, nhưng mà theo mức độ tín ngưỡng tăng lên, từ tín đồ bình thường đến tín đồ ngoan đạo, đến tín đồ điên cuồng, rồi tín đồ chính, tỷ lệ trở thành mục sư cũng sẽ tăng lên trên phạm vi lớn. Ví dụ như tín đồ chính, trên căn bản là tỷ lệ trăm phần trăm có thể trở thành mục sư, thậm chí sau khi chết có thể trở thành Thánh linh.

Điểm thứ ba, bây giờ hắn không có cách xây dựng Thần quốc, Thần quốc nhất định phải thắp lên Thần hỏa mới được. Trên thực tế, điểm quan trọng nhất là thắp lên Thần hỏa, hơn nữa phải có lĩnh ngộ đối với Thần hỏa và tu luyện đạt tới đẳng cấp cao mới có thể, bởi vì Thần quốc lấy Thần hỏa làm cơ sở và tạo dựng lên thế giới vật chất giả thuyết, đó là thế giới tinh thần, nhưng lại thoát ly khỏi khái niệm thế giới tinh thần thông thường, có được một số đặc điểm của phạm trù vật chất, linh hồn vốn vô hình có thể tái tạo lại thân thể tại Thần quốc, và thần cũng có thể theo cư trú tại đó, bản thân Thần quốc chính là một thế giới đặc biệt mang đặc tính của cả hai phạm trù vật chất lẫn tinh thần.

Bên trong thần cách cũng nghe đến loại tin tức này, nghe nói những Thần quốc của thượng thần, gần như có thể xem là một thế giới chân thực, thời gian, không gian, vật chất, năng lượng dường như đầy đủ hết. Ngoài ra còn tồn tại Thần quốc trên cả đẳng cấp thượng thần, Thần quốc trong truyền thuyết kia thậm chí lớn ngang với cả một vũ trụ, theo lời đồn khoa trương nhất, từ thời sáng lập đa nguyên vũ trụ đến nay, có ba sinh vật, thần hỏa của bọn họ đã tiến hóa đến mức độ đa nguyên vũ trụ, hơn nữa là hàng thật giá thật đấy, không phải là loại đa nguyên vũ trụ hư ảo.

Từ phương diện này mà nói, hắn không cách nào xây dựng Thần quốc, hắn còn chưa đạt được khởi đầu của thần: Bán thần cũng không tính, có điều hắn có một ưu thế mà thần khác cũng không có… Ý thức của hắn khống chế được một Bán vị diện!

Bây giờ hắn mới biết hắn may mắn đến mức nào, cũng mới biết được vì sao ở chỗ Chủ thần, cho dù là Bán vị diện nhỏ nhất đã đắt đỏ đến mức như thế, đó không chỉ là một cái túi để hắn có thể mang theo sinh vật hay đồ đạc, mà còn có nghĩa là cả một vị diện nằm trong sự khống chế của hắn!

Nói như vậy, một cái vị diện từ lúc khởi đầu đến lúc ra đời, đều phải trải qua quá trình hàng trăm nghìn tỷ năm, và lúc trước đã đề cập tới, Linh khí có thể làm cho bất kỳ vật chất thậm chí phi vật chất sinh ra linh trí, cho dù là vị diện cũng như thế… Một vị diện mới bắt đầu ra đời, tuyệt đối sẽ sinh ra Linh khí, cái này gọi là khí tức thiên nhiên, nếu không vì sao nhiều tiểu thuyết, trò chơi lại miêu tả như vậy, tại một thế giới vừa mới ra đời sẽ có các vật phẩm khởi đầu đều là đồ tốt, thật ra nguyên nhân chính là vậy, cho dù là vị diện không ma vẫn như vậy. Và một lượng lớn Linh khí mới được tạo ra, đồng thời còn có ý thức bản nguyên của vị diện, có nhiều cách để gọi cái ý thức bản nguyên này, Gaia, Đại xà, ý chí thế giới, Thiên đạo… Đều là cách gọi của ý thức bản nguyên, cái ý thức này thật ra chính là Linh thức của vị diện có được từ Linh khí.

Chỉ là đối với một vị diện mà nói, Linh khí nội bộ quá ít, và vị diện lại đang dần phát triển biến hóa, cái Linh thức này không như linh trí của sinh vật bình thường, nhiều nhất là tương đương với một thể tập hợp ý thức mông muội, hơn nữa sau khi vị diện càng lúc càng khổng lồ thì ý thức này sẽ dần suy yếu tiêu vong, cuối cùng hóa thành văn minh chi lý của vị diện, cũng tức là không tồn tại nữa.

Mà vị diện của Sở Hạo lại không có ý thức của Gaia Thiên đạo, cũng là không có văn minh chi lý, thật ra muốn nói có cũng có thể, ý thức của Sở Hạo tương đương với ý thức Gaia của cái vị diện cá nhân này.

Tin tức này được lộ ra ở bên trong thần cách, cái này căn bản chỉ có thượng thần mới có thể có được, chỉ có loại đại năng này mới có thể đi đến khe hở của hai vị diện, sau đó có được sinh mệnh bất diệt, tiêu tốn thời gian tìm kiếm nghìn năm hoặc trên cả vạn năm, tìm được hình thức ban đầu của vị diện, sau đó dùng đại năng xóa đi ý thức của Gaia, sau đó mới có thể có được Bán vị diện thuộc về bản thân.

Nói như vậy, những Bán vị diện này xưng hô cũng không giống nhau, Thần quốc chân thực, Động thiên, Linh giới… Đoạn tin tức bị hủy hoại bên trong thần cách có nhắc đến, cái này có thể nói là cảnh giới của thượng thần, là vật phẩm được coi trọng nhất của đám Đại năng bất diệt rồi…

Và hắn thì, có một cái Bán vị diện của bản thân!


Trước Sau
Loading...