Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .12 . Chương 39


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.12 – Chương 39: Sự Nghiền Ép Của Nền Văn Minh Cấp Độ Cao

Dịch giả: Blackwing

Khi trận chiến giữa hai bên kết thúc, toàn bộ quân đoàn quái vật đều đã tử vong, toàn thân những người đứng trong trận đều bị tổn thương nghiêm trọng, trong đó khóe miệng của hai cô gái và tên hippi đã xuất hiện một ít máu tươi.

Trận pháp này vốn không hoàn chỉnh, mặc dù đã tiến hành chỉnh sửa cùng một số biện pháp bổ sung, nhưng chung quy nếu so với Hồng Hoang Vạn Thú Trận nguyên gốc thì uy lực không bằng một phần vạn, đó là điều đầu tiên. Điều quan trọng là lực phản chấn của trận pháp này là quá lớn, trong lúc khống chế các sinh vật tử vong tuy rằng có thể dung nạp hồn phách vào trong trận pháp để gia tăng năng lượng cùng uy lực, nhưng cùng lúc đó cơ thể cũng sẽ bị một phần của hồn phách cắn trả, một con hai con hoặc một ngàn linh hồn cùng lúc thì có thể vẫn chưa nhận ra được mức độ cắn trả nhưng khi đạt tới số lượng hơn một vạn con thì đời người coi như cũng bế mạc rồi. Vì thế khi bố trí cũng phải có vài người hoặc thậm chí vài chục người cùng nhau chia sẻ gáng nặng, cho nên với nhân số hạn chế nhưng lại dung nạp nhiều sinh vật tử vong như vậy nhất thời tất cả mọi người đều bị thương tổn nghiêm trọng, trong đó ba người có thực lực kém nhất là bị nặng nhất.

Thanh niên với gương mặt trầm ổn nhìn khóe miệng rỉ máu của ba người, hắn muốn nói gì đó nhưng cuối cùng lại ngừng lại, thanh niên hippi lau máu trên khóe miệng cười ha ha rồi nói: ” Đội trưởng, ngươi muồn làm gì thì làm ngay đi, đây không phải lần đầu chúng ta liều mình chiến đấu, lần trước tiêu diệt quân tiên phong của vạn tộc không phải đã liều chết rồi sao tình huống lúc đó nếu so với hiện tại thì ác liệt hơn nhiều, cho nên hiện tại ngươi muốn làm gì thì làm ngay đi, đội trưởng!

Thanh niên với gương mặt trầm ổn nhẹ nhàng gật đầu, hai mắt hắn nhắm nghiền rồi nói: ” Như vậy…. Linh hồn đã đầy đủ, bắt đầu triệu hồi khống chế sinh vật cấp Đinh!

“Đúng, đội trưởng!

Sinh vật cấp Đinh hạ cấp, độ cao thân thể dao động từ năm mươi đến mười nghìn mét, chiều dài dao động từ một trăm đến hai mươi nghìn mét, so ra thì giữa sinh vật cấp Đinh yếu ớt nhất và sinh vật cấp Đinh cường đại nhất có sự chênh lệch cực lớn, giống như là chuột đứng cạnh bên chân voi, chỉ nhẹ nhàng một cước là có thể trực tiếp trở thành thịt nát.

Nhưng cho dù là sinh vật cấp Đinh yếu ớt nhất, nếu lấy tố chất thân thể để so sánh thì cũng đã vượt xa nhân loại cả trăm nghìn lần, trừ phi là tu luyện công pháp hoặc lực lượng từ khoa học kĩ thuật tân tiến, nếu không thì sự chênh lệch giữa hai bên căn bản là không thể lấp đầy.

Mà tác dụng của Hồng Hoang Vạn Thú trận này triệu hồi huyết mạch Viễn Cổ của tất cả sinh vật sau đó bắt đầu thao túng, đối với các sinh vật có trí tuệ thì hiệu quả lại cực kì kém, ví dụ như muốn dùng trận pháp này để thao túng nhân loại là không có khả năng, bất quá dùng để thao túng dã thú, quái thú thì lại có hiệu quả tốt vô cùng. Đương nhiên một phần cũng là do thực lực của người triệu hồi, nếu là cường giả đã mở cơ nhân tỏa tầng thứ tư có ánh sáng tâm linh, hoặc là tu chân giả đã đạt tới cấp độ Nguyên thần, một khi bày trận hoàn toàn có thể khống chế được sinh vật cấp Đinh, hoặc là có thể triệu hồi ra cả một quân đoàn sinh vật cấp Đinh mạnh mẽ. Đối với đội ngũ nhỏ yếu như của thanh niên trầm ổn mà nói, ngay cả triệu hồi sinh vật cấp Đinh yếu ớt nhất cũng đã là chuyện vô cùng khó khăn.

Tuy vậy trận pháp không hoàn chỉnh này Hồng Hoang nhân loại đã sớm nghiên cứu từ rất nhiều năm, không phải là vì hòa bình hoặc nội đấu lẫn nhau mà nghiên cứu, mà là dùng để đối phó với kẻ thù bên ngoài hoặc xâm lược các vị diện khác.(Sau khi trải qua một thời gian rất dài đối chiến với yêu tộc, nền văn minh của nhân loại ở Hồng hoang đại lục đã được thúc đẩy đạt đến một cấp độ rất cao, bất kể là văn minh xã hội, văn minh khoa học, văn minh ma pháp hay là văn minh tu chân).

Thập đại trận pháp cổ xưa cùng loại với Hồng Hoang Vạn Thú Trận, ngoại trừ Tam Thập Tam Thiên Di La Thiên Võng mà lúc trước Nhân hoàng, Oa hoàng, Địa hoàng liên hợp với Tam Thanh đạo tôn, Tiếp dẫn, Di Đà, Jehovah và các Thánh nhân mạnh nhất của nhân loại tạo ra. Cửu đại trận pháp còn lại, bao gồm Tứ Tượng Ngũ Hành Bát Quái đại trận chỉ có Nhân hoàng mới có thể bố trí, Tru Tiên kiếm trận chỉ có Thượng Thanh thiên tôn dựa vào ánh sáng tâm linh hiện thực hóa mới có thể bố trí, cùng với Lục Đạo Luân Hồi trận chỉ có Địa hoàng dựa vào Hậu Thổ luân hồi đài mới có thể bố trí… Tất cả những trận pháp này đều không nằm trong tay của Hồng Hoang thiên đình, tối đa cũng chỉ có một chút ghi chép về tác dụng cơ bản của từng loại trận pháp thôi.

Loading...

Từ xưa đến nay thập đại trận pháp không có trận nào là không kinh thiên động địa, một khi đã sử dụng hoàn toàn có thể nắm chắc chín phần thắng lợi, thậm chí là lấy ít địch nhiều, triệt để thay đổi hoàn toàn chiến cuộc, hoặc có thể thay đổi phương hướng phát triển của đa nguyên vũ trụ. Thí dụ như Hồng Hoang Thiên Đình Tam Thập Tam Thiên Di La thiên võng trận, năm xưa sau khi Nhân hoàng rời bỏ ngôi vị ra đi, Hồng Hoang Thiên Đình đã dùng trận pháp này để đối đầu với thánh nhân Hoàng cấp Băng Phượng, sau cuộc chiến dài đăng đẳng cuối cùng đánh đuổi Băng Phượng cùng Hồng Hoang vạn tộc còn sót lại ra khỏi Hồng Hoang đại lục. Phải biết rằng lúc ấy Hồng Hoang thiên đình không có Hoàng cấp thánh nhân, một phe nhỏ bé lại có thể đánh bại thánh nhân Hoàng cấp, chiến tích hiển hách được nhân loại ghi chép lại để chứng minh rằng Tam Thập Tam Thiên Di La thiên võng trận là cư công chí vĩ*!

Chính vì biết được sự lợi hại cùng tầm quan trọng của Thập Đại trận pháp, Hồng Hoang Thiên Đình chưa hề có sự đình chỉ đối với việc nghiên cứu, mỗi năm đều gia tăng tài nguyên, ngoại trừ việc giáo dục và quân sự thì nghiên cứu pháp triển trận pháp được ưu tiên ở mức tối đa. Với một lượng lớn tài chính cùng nhân lực quả thật là có nghiên cứu ra một chút thành quả.

Tuy rằng không được như kì vọng của Thiên Đình cao tầng, không thể bố trí trận pháp có uy lực gần giống với nguyên bản nhưng có thể đơn giản hóa, yếu hóa hoặc thậm chí là phổ cập hóa các loại trận pháp trong quân đội của Hồng Hoang Thiên Đình. Mà thanh niên trầm ổn sử dụng chính là loại trận pháp đơn giản hóa này, hơn nữa lại là loại trận pháp dễ bố trí nhất Hồng Hoang Vạn Thú trận.

Tại sao Thập Đại trận pháp lại lợi hại như thế? Chính là bởi vì Thập Đại trận pháp đều liên quan đến quy tắc vận hành của đa nguyên vũ trụ, tựa như vũ khí hạt nhân dính tới nguyên tử, thậm chí có thành viên tu chân cấp cao nhất của Hồng Hoang Thiên Đình suy đoán rằng Thập Đại trận pháp chính là mô phỏng ra cấp cao hơn của Tiên Thiên Linh Bảo. Bằng không thì vì sao trong rất nhiều trận pháp đều cần phải có Tiên Thiên Linh Bảo dùng làm mắt trận và đóng vai trò trấn áp trận pháp, kì thực đó chính là ý đồ mô phỏng cùng mong muốn đạt được uy lực của Đại Thiên Chi Khí!

Mà phiên bản đơn giản hóa của thập đại trận pháp, uy lực chắc chắn là bị giảm đi rất rất nhiều, có thể chỉ được một phần mười vạn, một phần vạn cũng được coi là may mắn lắm rồi. Cho dù uy lực có giảm xuống cũng không ảnh hưởng tới lực uy hiếp, đây chính là sự nghiền ép do chênh lệch về cấp độ văn minh, đây cũng là Hồng Hoang nhân loại xuất chinh ngoài vị diện gần như là không có đối thủ tồn tại.

Thanh niên trầm ổn vận dụng trận thức trong cơ thể hấp thụ hồn phách của quái thú, hóa thành năng lượng để tăng cường uy lực của trận pháp. Những đường nét của trận pháp gần chỗ mọi người đang đứng dần dần phát sáng lên, đến cuối cùng phát ra ánh sáng rực rỡ tới độ mở mắt cũng không được, thanh niên trầm ổn đã khống chế thành công sinh vật cấp Đinh yếu nhất. Đó là một cự thú hình dáng giống nhân loại, nhưng lại là nhân loại đứng bằng bốn chân, bất quá chiều cao vừa đạt đúng 50 mét coi như là loại yếu nhất trong tất cả sinh vật cấp Đinh.

Sau khi đã khống chế sinh vật cấp Đinh thanh niên trầm ổn liền hướng về phía sương mù tìm kiếm một sinh vật cấp Đinh khác, hơn nữa còn cố ý lựa chọn sinh vật khác mạnh mẽ hơn. Mục tiêu của hắn là sinh vật có chiều cao khoảng một trăm năm chục mét, chiều dài thân thể chừng hơn hai trăm mét, đó là một sinh vật cực lớn có sáu chân, trên thân thể là hằng hà vô số xúc tu lớn nhỏ.

Thanh niên trầm ổn bỏ ra thời gian nửa giờ thiêu đốt toàn bộ linh hồn trong trận pháp, cứ như vậy dù là yếu hay mạnh chín sinh vật cấp Đinh đã nằm trong sự khống chế của hắn.

“… Các ngươi muốn dùng tài nguyên cùng nhân lực để tiến hành kế sách nghiền ép, như vậy ta cũng vui lòng tại dùng phương thức của chúng ta trực tiếp nghiền ép đối với các ngươi, cái này là chênh lệch văn minh a, đám người bản địa…”

Thanh niên trầm ổn cuối cùng từ trạng thái nhắm mở mắt ra, với ý niệm trong lòng hắn, chín sinh vật cấp Đinh phân làm ba tổ, ba con một tổ. Lấy vị trí của hắn làm trung tâm, phân biệt rời đi theo ba phương hướng, tất cả những thứ nằm trên đường đi của bọn chúng, từ đồ vật kiến trúc, cho đến quái thú, kể cả nhân loại, tất cả đều…

Nghiền ép thành bụi phấn!


Trước Sau
Loading...