Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .12 . Chương 33


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.12 – Chương 33: Cuồng Bạo

Ở thế kỷ hai mươi mốt, tiến trình hiện đại hóa của nước Mỹ phải nói là tương đối cao, đường phố và các loại phương tiện công cộng khá đầy đủ. Khu vực sương mù cũng không phải khu vực rừng rậm nguyên thủy gì cả, ở bên trong cũng có các loại phương tiện dân dụng cùng thị trấn và thành phố. Sau khi quân đội tiến vào, tự nhiên cứ tiến thẳng theo hướng đường chính, mục tiêu chính là căn cứ nghiên cứu ở trên núi, là nơi xuất hiện điểm kết nối với vị diện kia. Từ lúc sương mù này vừa xuất hiện, bọn Sở Hạo đã sớm tung ra những tin tức này, lại được chính phủ Mỹ tiến hành xác nhận, hiện quân đội các quốc gia đều đã biết đích đến của mình.

Tiến vào khu vực sương mù đầu tiên là quân đội nước Nga, bởi vì lộ trình dài nên vũ khí hạng nặng thật sự không nhiều, dĩ nhiên không so sánh được với quân đội nước Mỹ được vũ trang đến tận răng. Nhưng từ trước đến nay nước Nga được biết đến với chiến thuật pháo binh, sức mạnh của bộ binh được phát huy vô cùng hiệu quả. Nhóm binh sĩ đầu tiên tiến vào khu vực sương mù, ngay từ đầu các tiểu đội đã biết việc liên lạc với nhau là không thể, nên suy nghĩ của bọn họ rất đơn giản, chỉ cần phát hiện bất kỳ chuyển động nào trong khu vực được phong tỏa, như vậy lập tức sử dụng uy lực của vũ khí hạng nặng để “chào đón” bằng bộc phá, đạn, hỏa diễm các loại. Cứ dựa vào phương thức phá hoại như vậy mà tiến, thời gian một tiếng đầu tiên trong khu vực sương mù cứ vững vàng tiến lên như thế, gần như không có bất cứ thiệt hại nào về quân số.

Đương nhiên, tương đối mà nói tốc độ tiến quân như vậy quá chậm, nhưng có thể bảo đảm sự an toàn của quân lính. Và đương nhiên người Nga sẽ không vì an toàn củasss bản thân mà dùng quốc gia khác làm bia đỡ đạn, làm quân tiên phong, từ đoạn đường này đi tới, tất cả các sinh vật xâm lấn của thế giới sương mù đã bị tiêu diệt. Tất cả đều bị nước Nga thu hoạch, đây cũng là chiến lợi phẩm hợp lý của bọn họ.

Thật ra Sở Hạo cũng không hoàn toàn nói dối, ví dụ như thế giới sương mù này, cũng tức là bầy sinh vật của vị diện đặc biệt duy nhất này, chúng đã sống trong loại Linh khí năng lượng hoạt tính cao này trong thời gian dài, hình thái sinh mệnh đã xuất hiện tiến hóa và biến đổi. Đây cũng không phải là Sở Hạo nói, mà là do Niệm Tịch Không xác nhận, những sinh vật này gần giống như một loại Linh dược, kết cấu thân thể cùng loại với thiên tài địa bảo. Tuy không dám nói ăn vào sẽ trường sinh bất lão, nhưng sau khi nhân loại phân tích những sinh vật này, có thể đơn giản mô phỏng được thành phần hữu hiệu bên trong, từ đó sản xuất thuốc, xác thực có đủ năng lực để đề cao tuổi thọ. Khỏi cần phải nói chứ việc nâng cao hai ba mươi năm không thành vấn đề, hơn nữa cũng có tác dụng trợ giúp trị liệu tương đối lớn với đại đa số các loại bệnh tật trên Trái Đất. Cho nên hắn cũng không phải nói dối toàn bộ, những thân thể của sinh vật thế giới sương mù phải nói là báu vật của nhân loại thế giới này.

Sau khi người Nga tiến nhập khu vực sương mù, tiếp theo đó là người Pháp, đám lão binh người Pháp này được vũ trang đầy đủ bằng trang bị của Mỹ, cũng bắt đầu thận trọng tiến vào trong khu vực sương mù…

Cùng lúc đó, tại khu vực trung tâm của khu vực sương mù, trên mặt mọi người trong trận pháp đều biểu lộ sự khó hiểu, chỉ có thanh niên trầm ổn như đang suy nghĩ điều gì đó lên tiếng: “Ở bên trong cảm ứng huyết mạch, số lượng Hồng Hoang sinh vật đang bắt đầu giảm bất thường từ hai hướng, hơn nữa là giảm từ vòng ngoài hướng vào phía trong, dựa vào phân tích ví dụ thực tế của việc tác chiến ngoại vị diện số bảy mươi lăm…Đây là dấu hiệu nhân loại của vị diện này đang tham chiến quy mô lớn, thì ra là thế…Ta đã nói vì sao thời gian lâu như vậy mà không có bất kỳ phản ứng nào, nếu chỉ có vậy phải nói ta đã được đả thông, nhưng mà cứ như vậy, vẫn chưa thể xác nhận sự tồn tại của tiểu đội luân hồi, có thể có, cũng có thể không. Mưu kế tốt, ứng đối tốt, biện pháp tốt, như vậy chúng ta không thể không đối phó với quân đội thế giới này rồi.”

Mấy người xung quanh đều trầm mặc, bỗng nhiên thiếu nữ da trắng kia rụt rè nói: “Đội, đội trưởng… Những quân đội nhân loại này đến thật là đúng lúc a…”

Thanh niên trầm ổn gật đầu, lặng lẽ cười nói: “Đúng vậy a, tới thật đúng lúc, xấp xỉ mười hai giờ nữa đại quân tiếp viện của chúng ta sẽ đến, cái vị diện nho nhỏ này, thậm chí là tiểu đội luân hồi, chỉ cần bọn họ không quá mức cường đại, chúng ta có thể ung dung chiếm lĩnh vị diện này, nhưng tại thời điểm cuối cùng này, với sự tham chiến quy mô lớn của quân đội bản địa, tình hình này thực sự quá bất lợi đối với chúng ta… Tổng quan lịch sử trăm triệu năm của Hồng Hoang chúng ta, cũng không phải không có lúc bị vị diện ngoài đánh bại, nhưng chính là vì Băng phượng của Hồng Hoang vạn tộc dẫn vào vị diện cường đại, hoặc chính là cùng loại với địa ngục, vị diện dạng thời không loạn lưu, hoặc vị diện không logic sau khi bị Meme thôn phệ, số lần bị dân bản địa của vị diện đánh bại có thể đếm được trên đầu ngón tay, nhưng cũng không phải là không có, thông thường đều do thiên đình không kịp phản ứng, cuối cùng bị dân bản địa đóng điểm kết nối với vị diện, điều này là sự sỉ nhục rất lớn…Chúng ta không thể bị sỉ nhục như vậy được, tốt lắm, phát động Hồng Hoang vạn thú trận!”Sau khi nghe vậy vài tên đội viên đều đồng loạt gật đầu, ngay sau đó, tất cả đưa chân nguyên lực của bản thân vào bên trong trận pháp. Trận pháp này vô cùng phức tạp, vì có chút kim loại đặc thù phác họa thành, nếu từ trên không nhìn xuyên thấu qua màn sương mù, dường như thấy được một kết cấu điện tử vô cùng phức tạp. Theo năng lượng do các thành viên đưa vào, toàn bộ trận đồ bắt đầu phát ra ánh sáng, rốt cuộc, toàn bộ trận đã được vận hành…

Lúc này đã có bốn quốc gia tiến vào khu vực sương mù, theo thứ tự là Nga, Pháp, Anh và Australia. Bởi vì tính đặc thù của việc chặn liên lạc trong sương mù, cho nên trên thực tế sau tiến vào sương mù quân đội đều độc lập tác chiến, hơn nữa là loại hình quân đội độc lập tác chiến quy mô nhỏ. Nói như vậy, mỗi mấy trăm lính hợp tác thành một tiểu đội nhỏ tiến lên, chỉ cần vượt qua khoảng cách nhất định, cho dù là cùng một quân đội, cũng căn bản không biết tình hình chiến đấu phía trước như thế nào.

Ví dụ như quân đội tiên phong của nước Nga nghe được động tĩnh bên đường, giống như trước bọn họ tập trung hỏa lực công kích về hướng đó, tấn công ước chừng tầm ba mươi giây, đây là thời gian an toàn mà bọn họ xác nhận. Ngay sau đó, quân nhân phụ trách chuyên môn của bọn họ chạy đến nơi đó, bất kì sinh vật nào vị diện sương mù cũng được thu thập. Vì trước khi bọn họ tiến vào, toàn quân đã nắm rõ được sự tình, trong lúc nhân viên chuyên môn đang thu thập các bộ phận của sinh vật thế giới sương mù, nhưng lần này lại xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Sinh vật của thế giới sương mù vốn đã phải chết này là một dạng sinh vật khổng lồ loại Bọ Ngựa, lúc trước tiểu đội này cũng đã gặp qua, thoạt nhìn thật sự cao lớn uy mãnh, nhưng nếu tập trung hỏa lực của vũ khí hạng nặng oanh kích, sinh vật loại Bọ Ngựa thật ra rất dễ giải quyết, căn bản đã bị giết trước khi kịp tới gần. Nhưng mà tình huống lần này xuất hiện khác biệt, vỏ ngoài của sinh vật khổng lồ dạng Bọ Ngựa này lại là màu đỏ, có vẻ giống như tôm bị đun sôi, hơn nữa toàn thân lại bốc lên một thứ dạng như hơi nước.

Nếu chỉ là ngoại hình thay đổi thì không sao, nhưng mà tình huống biến hóa như vậy, con Bọ Ngựa vốn động tác chậm rãi bây giờ lại nhanh hơn ít nhất bốn năm lần, hơn nữa sức mạnh cũng gia tăng rất nhiều. Binh lính trong mắt Bọ Ngựa đều trở nên chậm chạp, hành động giống như Bọ Ngựa trên trái đất, gần như không thấy rõ động tác. Đợt oanh kích vừa rồi, chỉ có số ít đạn là bắn trúng thân con Bọ Ngựa khổng lồ, còn đạn pháo thì một phát cũng không trúng. Lúc này các nhân viên thu thập thi thể dị vật xông tới, con Bọ Ngựa này chỉ vung vẩy chân trước một lúc, gần như tất cả nhân viên đều biến thành các khối thịt vụn. Các binh sĩ của quân tiên phong Nga phát hiện tình hình, các sĩ quan vội hét lớn, binh sĩ liền bắt đầu xạ kích về phía con Bọ Ngựa lớn, nhưng tốc độ con Bọ Ngựa này thật sự là quá nhanh, nó gào rú một tiếng, tiếp đó vừa đỡ đạn vừa xông thẳng vào giữa đội hình binh sĩ. Lần này thực sự là bi kịch, chưa đến mười giây ngắn ngủi, ít nhất có hơn trăm binh sĩ bị xé thành thịt vụn, cho đến khi một binh sĩ bị xé đứt đôi người kích hoạt thuốc nổ trên người hắn, lúc này con Bọ Ngựa lớn mới bị nổ tung thành từng mảnh, nhưng chỉ một lúc như thế, tiểu đội tiên phong hơn hàng trăm người này đã hi sinh một nửa…

Tình huống tương tự phát sinh ở nhiều nơi, sinh vật của thế giới sương mù vốn chỉ là đi lung tung kiếm thức ăn, cũng không cố ý nhằm vào liên quân. Không biết vì nguyên nhân gì mà bây giờ lại cố ý tấn công quân đội các quốc gia, hơn nữa tình trạng hoàn toàn không giống trước đó. Những sinh vật của thế giới sương mù này lập tức trở nên mạnh mẽ gấp mấy lần, không sợ đạn bình thường, sức mạnh lớn, tốc độ nhanh, chỉ cần lọt được vào giữa đám người là bắt đầu đồ sát, hơn nữa đủ loại sinh vật cũng bắt đầu xuất hiện. Bởi vì việc liên lạc bị cách trở, đội quân phía sau không biết được tình hình phía trước, lượng quân tiên phong tử thương ngày càng lớn, sau khi tiếp nhận được những binh lính của quân tiên phong, mặc dù biết được tình hình phía trước, nhưng cảm giác sợ hãi cũng bắt đầu khuếch tán…

Mà quân đội nhân loại cũng chưa biết được, một đội quân lộn xộn do các loại sinh vật của thế giới sương mù tạo nên đang chậm rãi hình thành. Giống như có một sức mạnh vô hình đang khống chế chúng, trong thời gian ngắn đám quái vật này lập tức dừng việc tự giết chóc lẫn nhau, nhanh chóng tập trung lại. Tiếp đó, binh đoàn quái vật cả trăm nghìn con bắt đầu lao thẳng về vị trí tập trung lực lượng quân đội nòng cốt của nước Nga, đây đã không còn là chiến đấu quy mô nhỏ nữa rồi, đây là mở đầu của chiến tranh…

Chiến tranh giữa nhân loại và sinh vật đến từ thế giới khác!


Trước Sau
Loading...