Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .12 . Chương 30


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.12 – Chương 30: Chết Không Hối Tiếc

Cuối cùng đạn hạt nhân vẫn được phóng, hiện tại dùng kỹ thuật vận chuyển tên lửa của nhân loại có thể vận chuyển nhiều đầu đạn, đồng thời có thể phóng ra đến bên ngoài tầng khí quyển, sau khi đã tiến vào quỹ đạo thì lao xuống theo phương thẳng đứng như thiết lập trước đó, như vậy muốn chặn lại sẽ cực kỳ khó. Cơ bản có thể nói, có thể chặn được hay không đều dựa vào may mắn, bởi vì tốc độ lao xuống quá nhanh, trừ khi là sử dụng vũ khí laser, nếu không thì vũ khí bình thường cơ bản là không có khả năng chặn lại.

Mà đứng mũi chịu sào chính là Washington – thủ đô của Mỹ, vì khoảng cách trực tiếp từ căn cứ thử nghiệm tên lửa đạn đạo là ngắn nhất, nên rất nhanh sau, từ trên trời một phần mười số đầu đạn hạt nhân của căn cứ thử nghiệm tên lửa liền giáng xuống, tốc độ nhanh đến kinh người, dù chính phủ Mỹ đã sớm triệu hồi hệ thống chống tên lửa đạn đạo, nhưng cuối cùng vẫn có ba quả tên lửa đạn đạo rơi xuống Washington, may mắn là căn cứ thử nghiệm này không có tên lửa hạt nhân chiến lược (*), cho nên cả ba quả đều là đầu đạn hạt nhân chiến thuật. (*). Nhưng cho dù vậy, toàn bộ Washington vẫn ngay lập tức bị san bằng, hơn nữa toàn bộ sóng xung kích còn lan đến tận ngoài châu lục, số người chết quả thực không thể tính toán, tất cả những ai chưa kịp hoặc không muốn rút lui cơ bản đã tử vong toàn bộ…

Tình cảnh này đều được các quốc gia trên toàn thế giới chứng kiến, ở vào vị trí mười cường quốc mạnh nhất thế giới, đứng trước nguy cơ thủ đô của quốc gia mình sẽ bị đạn hạt nhân oanh tạc, lãnh đạo các quốc gia đều biến sắc. Bởi vì trước đó, bọn họ vẫn cầu may cho rằng sự việc lần này có lẽ chỉ là do chính phủ Mỹ muốn lừa gạt tống tiền họ hoặc có thể là tình huống khác thôi, nhưng hiện tại nhìn Washington biến thành tro tàn, dù có vì chuyện chính trị muốn lừa gạt tống tiền gì đi nữa mà lãnh đạo một quốc gia có thể trở nên ngu xuẩn, tiến hành hủy diệt chính thủ đô của mình, khiến hàng vạn, hàng triệu thậm chí hàng chục triệu người tử vong… Chuyện lần này, là sự thật rồi.

Như vậy việc nên làm thế nào để bảo vệ thủ đô hoặc cứu tính mạng dân chúng của quốc gia mình nhiều nhất trong khả năng, cùng với việc tiếp theo nên xử lý thế nào, cái áp lực và trọng trách nặng nề này liền từ nước Mỹ chuyển dời cho phía bọn họ, khiến bọn họ trong lúc nhất thời đều nghẹn ngào, mảy may không biết nên nói cái gì.

“Tên lửa hạt nhân thứ hai sẽ đến quốc gia… Anh quốc…”

Thủ tướng Anh quốc lập tức thay đổi sắc mặt chửi đổng vài tiếng, một lúc sau nói với vẻ mặt âm trầm: “Anh quốc chúng ta tuyệt sẽ không nhận thua, kế hoạch sơ tán rút lui khỏi Luân Đôn đã sớm triển khai, hệ thống phòng ngự tên lửa của quốc gia cũng đã được hoạt động, chúng ta… Để quốc Anh chúng ta trịnh trọng đệ trình về kế hoạch liên hợp với quân đội của chính phủ Hoa Kỳ, sau khi đã đệ trình ta hy vọng quân đội Anh có thể tiến vào lãnh thổ của Mỹ, hơn nữa tiến đến khu vực bên trong sương mù.

“Nước Pháp chúng ta cũng hy vọng…”

“Còn có nước Đức chúng ta…”

Các quốc gia còn lại đều liên tục lên tiếng, chỉ có nước Z và các nước thiểu số là không nói gì, vẫn trầm mặc ngồi yên tại chỗ. Tổng thống nước Mỹ đang chuẩn bị nói gì đó thì đột nhiên có tin tức được truyền tới từ cửa sổ thông tin của hắn, hắn sửng sốt một chút rồi nói tiếp: “ Tốt rồi, các chiến sĩ tương lai của chúng ta đã tới căn cứ, ta hy vọng có thể để bọn họ tiến vào trong vòng đàm phán này, dù sao bọn họ mới là chuyên gia trong việc đối phó người xâm nhập từ thế giới sương mù, các vị cảm thấy thế nào?”

Việc bỏ phiếu được triển khai rất nhanh, trước sau không tới một phút, tuyệt đối đa số đều bỏ phiếu thông qua, chưa quá một phút sau mấy người Sở Hạo mang bộ dạng phong trần mệt mỏi như nhau tiến vào trong phòng hội nghị, mà trong đội ngũ này, bỏ đi lớp da ngoài, TIER hoàn toàn lộ ra nguyên hình thái người máy.

Bên cạnh tổng thống Mỹ có hai gã nhân viên hộ vệ cường tráng, sau khi đám người kia vào, hai người này đều có chút căng thẳng, mà tổng thống nước Mỹ dáng vẻ không thèm để ý nói: “Không cần căng thẳng, những người này đều là anh hùng, cảm tạ các ngươi, cảm tạ các ngươi đã đến, cũng cảm tạ tin tức của các ngươi, ta là tổng thống nước Mỹ thời đại này.”

“ Chào ngài tổng thống” Sở Hạo đi lên phía trước, bước qua hai tên nhân viên hộ vệ trong tình trạng thân thể căng cứng, bắt tay tổng thống nước Mỹ và nói: “Ta là tổng chỉ huy của kế hoạch cứu vớt hạo kiếp này, thiếu tướng Sở Hạo, hân hạnh được gặp ngài cùng với các vị lãnh đạo.”

Tổng thống nước Mỹ hơi mỉm cười, liền hiếu kỳ đi tới trước mặt TIER, sau đó quay đầu lại nhìn Sở Hạo một chút.

Sở Hạo nhẹ gật đầu ra hiệu an toàn, lúc này hắn mới đưa tay chạm phần xương ngực bằng máy của TIER, tiếp theo tán thưởng vài câu, lúc này mới trở về chỗ cũ hỏi: “ Như vậy trong tương lai có thể chế tạo bao nhiêu người máy hàng năm? Sức chiến đấu so với bọn người xâm nhập từ sương mù ra sao?

“… Nói thật, tình hình thực sự rất không lý tưởng, đại đa số kim loại cần thiết của loại người máy này đến từ chính thế giới sương mù, đây là một loại kim loại đặc thù, cần loại năng lượng hoạt tính ở bên trong sương mù bên kia trong thời gian lâu mới có thể sản sinh, bên trong mỏ kim loại ở Trái đất chứa đựng lượng cực nhỏ, đều là sau khi sương mù khuếch tán mới dần dần xuất hiện. Cho nên sản lượng hàng năm phải căn cứ trên số kim loại lấy được mà quyết định, đấy là điểm thứ nhất, thứ hai sức chiến đấu cũng không mạnh đến mức đủ để quyết định tình trạng cuộc chiến. Có lẽ đối mặt với phần lớn sinh vật bên trong sương mù đều có thể đối kháng thậm chí nghiền nát được, hơn nữa không sợ sinh tử, nhưng nếu đối mặt với sinh mệnh có trí tuệ trong thế giới sương mù, chẳng qua là mục tiêu di động, cho nên trừ khi phát triển thêm, nếu không việc sử dụng loại người máy này cũng chấm dứt ở đây thôi.” Sở Hạo lắc đầu nói.

“Nói đến đây…” Trong màn hình, chủ tịch nước Z bỗng nhiên nói: “Đến cuối cùng thế giới sương mù là một thế giới ra sao? Tương lai các ngươi có nhiều nhận thức hơn đối với chúng phải không? Nền văn minh của nơi đó là dạng văn minh gì? Lúc trước chúng ta nhìn thấy một nữ nhân truy sát các ngươi, đó đúng là nhân loại sao?”

Sở Hạo thẳng thắn nói: “Không sai, đó thực sự là nhân loại, hoặc có thể nói, nhìn ngoại hình cũng không khác biệt bao nhiêu so với nhân loại chúng ta, bên trong thế giới sương mù kia phát triển một nền văn minh đặc biệt dùng năng lượng hoạt tính làm chủ thể. Ở thế giới đó, không phải các loại tiến bộ, tiến hóa đều toàn bộ là sức mạnh khoa học kỹ thuật, mà là lấy thực lực cá nhân phát triển để làm chủ thế giới. Tại thế giới sương mù nữ nhân đó được gọi là tu chân giả, cũng gọi là kiếm tu, cùng có thể gọi là kiếm tiên, cô ta phát ra những dạng công kích tương tự như laser, cũng không phải công nghệ cao gì, mà là sức mạnh của bản thân cô ta, sinh vật có trí khôn bên trong thế giới sương mù chính là loại hình như vậy. Đương nhiên, không phải tất cả sinh mệnh có trí tuệ ở nơi đó đều là cường giả như vậy, ước chừng mà nói, ở thế giới sương mù nữ nhân kia được xem như chiến hạm, hoặc là máy bay oanh tạc, số lượng ít nhất cũng không phải loại ngập đầy bầu trời được.”

Sau khi nói ra, tất cả mọi người cũng có chút xôn xao, có vẻ đang đối thoại cùng người bên cạnh, thương lượng hay dò hỏi gì đó.

Lúc này, thủ tướng nước Pháp bỗng nhiên nói: “Vị thiếu tướng Sở Hạo này, lúc trước tất cả chúng ta đã nhìn thấy quá trình chiến đấu của các ngươi, phương thức chiến đấu của các ngươi có vẻ rất khác a?”

Sở Hạo vẫn giữ bộ dạng quân nhân nghiêm túc thận trọng nói: “Đúng vậy, ngài thủ tướng, năng lực của ta cũng không hoàn toàn thuộc về dị năng. Trong tương lai, chúng ta tiến hành chiến đấu quy mô lớn với sinh vật có trí khôn của thế giới sương mù, cũng bắt được tỷ lệ cực nhỏ nhân viên của chúng làm tù binh, nhờ chúng ta cảm hóa, có một số ít nhân viên quyết định bỏ chỗ tối theo chỗ sáng, từ bọn họ chúng ta có được lượng lớn tri thức để vận dụng năng lượng hoạt tính của thế giới sương mù. Các nhà khoa học của chúng ta dựa vào những kiến thức này, sau đó trải qua hệ thống nghiệm chứng cùng chỉnh sửa, tạo thành phương thức tu luyện thích hợp cho nhân loại chúng ta. Đương nhiên, điều kiện tiên quyết nhất định phải là người biến dị, thân thể đã tiến hóa đến mức độ có thể hấp thu cùng với vận dụng năng lượng hoạt tính mới được. Chúng ta đặt tên là ma pháp, cái này cũng là tương lai của nhân loại, ngoài trừ dị năng ra, đây là thứ khác có thể đối kháng với chiến lực của thế giới sương mù.”

Những lời này lại khiến những người ở chỗ này trầm tư một hồi lâu, không biết bao lâu, tổng thống nước Mỹ mới nói tiếp: “Vừa nãy chúng ta đang nói tới việc các quốc gia phái quân đội tiến vào khu vực sương mù, tuy rằng không dám khẳng định việc các quốc gia tuân thủ quy ước sử dụng đạn hạt nhân, thế nhưng ít nhất chúng ta sẽ làm hết sức mình vì trách nhiệm đối với thế hệ của chúng ta, mà các ngươi là chuyên gia của việc đối phó sinh vật thế giới sương mù, muốn hỏi ý kiến các ngươi một chút.”

Sở Hạo lập tức gật đầu, tiến lên trước một bước, hai tay chắp sau lưng, dáng vẻ lão binh chân chính, hơn nữa bất kỳ quân nhân nào đều không nhìn ra chút kẽ hở nào, bởi vì hắn đúng thật là lão binh. Hắn cứ như vậy đứng đó nói: “Nhiệm vụ của chúng ta, chính là vì ngăn cản hạo kiếp này, cái giá để đánh đổi với việc xuyên không còn lớn hơn nhiều so với tưởng tượng của quý vị, chúng ta tổng cộng hơn một ngàn người xuyên qua, chỉ có mấy người chúng ta là sống sót, đây đã là tín niệm về việc sinh tử tồn vong của chúng ta. Theo các nhà khoa học cùng với tin tức có được của những người đã từng xâm nhập qua thế giới sương mù kia biết rõ, biện pháp duy nhất là mang một lượng lớn đầu đạn hạt nhân cùng thâm nhập vào thế giới sương mù. Ngàn vạn lần cũng không được gây nổ tại thông đạo phía bên này, như vậy sẽ làm cho lỗ hổng biến lớn, kế hoạch này là đem lượng lớn đầu đạn hạt nhân cùng chúng ta để nố tung thông đạo bên phía thế giới sương mù, như vậy mới có thể làm tiêu tan được lối thông với vị diện này! Và chúng ta hy vọng rằng toàn bộ thế giới sẽ phái ra binh sĩ tinh nhuệ nhất của các ngươi, số lượng không nhất định nhiều, nhưng nhất định phải thích ứng với việc chiến đấu trong sương mù, loại thích ứng này là vượt xa phương thức chiến đấu của người bình thường, không sợ hy sinh, hộ tống chúng ta cùng với đạt hạt nhân tiến vào bên trong thông đạo! Cuối cùng đạn hạt nhân sẽ do chúng ta gây nổ! Ngăn cản trận hạo kiếp của tương lai này!”

Tất cả mọi người ở đây đều có chút lộ vẻ xúc động, chủ tịch nước Z gỡ kính mắt xuống, dùng hai mắt của mình nhìn bọn Sở Hạo nói: “Nhưng như vậy… Khi đã tiến vào thế giới sương mù các ngươi sẽ vĩnh viễn không trở về được, hoặc là sẽ chết ở trong thông đạo, các ngươi…”

“Chúng ta!”

Sở Hạo ưỡn ngực, hai mắt đỏ lên, bên trong thoáng có dòng lệ, hắn lớn tiếng nói: “Vì tự do, vì sống còn, vì sự hi sinh của hàng ngàn đồng đội, vì tương lai tất cả con cháu nhân loại, chúng ta…”

“Chết không hối tiếc!”

Chú thích:

*: Thuật ngữ vũ khí hạt nhân chiến lược được dùng để chỉ các vũ khí lớn với các mục tiêu phá hủy lớn như các thành phố. Vũ khí hạt nhân chiến thuật là các vũ khí hạt nhân nhỏ hơn được dùng để phá hủy các mục tiêu quân sự, viễn thông hoặc hạ tầng cơ sở.

Trích: Wikipedia


Trước Sau
Loading...