Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .12 . Chương 29


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.12 – Chương 29: Bóng Ma Tận Thế Hạt Nhân

“… Nhân loại chết trong tận thế hạt nhân hơn bảy phần, ba phần còn lại cũng có 80% chết sau khi sương mù mở rộng. Hiện tại toàn bộ nhân loại chỉ còn lại khoảng 5%, vẫn trốn ở các nơi trên thế giới mà kéo dài hơi tàn. Có thể nói nhân loại diệt vong chỉ là chuyện sớm muộn.”

Trên máy bay trực thăng vũ trang, Sở Hạo thong thả nói với chiếc màn hình đối diện. Lúc nói chuyện không chút chần chờ, thần thái tự nhiên, ngẫu nhiên còn có thở dài, bất đắc dĩ, bi thương, phẫn nộ. Đây cũng không thể gọi là lừa gạt và lừa dối rồi mà là thực sự diễn kịch như nhân sinh, nhân sinh như diễn kịch.

Lúc này, trên màn hình có một tướng quân già nua đột nhiên hỏi: “Đội trưởng, anh nói hoàn cảnh của nhân loại tương lai là như thế này? Không có vũ khí, không có bất kỳ căn cứ, không có bất kỳ tài nguyên sinh sản, khoa học công nghệ trên cơ bản là đồ bỏ, không có quân đội, thậm chí còn phải đối mặt hoàn cảnh bị phân cách ở các nơi trên thế giới. Ý của anh là nhân loại duới hoàn cảnh như thế đã bắt đầu phản kích thế giới sương mù?”

“Đúng vậy.”

Gương mặt của Sở Hạo mang vẻ khẳng định, gật đầu nói: “Có lẽ cái này nghe qua rất vô lí, nhưng xin hãy cho phép tôi nói tiếp… Đầu tiên, sương mù đó cũng không phải hoàn toàn tạo thành từ hơi nước, đó là một loại năng lượng hoạt tính. Có lẽ lúc mới xuất hiện, nhân loại ở trong đó một hai ngày, hơn mười ngày, thậm chí mấy tháng cũng không có vấn đề hoặc biến hóa gì. Nhưng mà sau khi sương mù khuếch tán rộng ra, nhân loại ẩn núp trong đó một hai năm, hơn mười năm, thậm chí có cả một thế hệ mới sống sót trong sương mù, trong đó bao gồm cả tôi… Chúng ta đều vì loại năng lượng hoạt tính này kích thích mà xuất hiện người biến dị có năng lực đặc thù. Nếu muốn dùng gì đó để hình dung, vậy thì gần giống với X-Men trong phim của thời đại này. Những năng lượng này thiên kì bách quái, có rất nhiều loại áp dụng trong chiến đấu, tôi và các đội viên của tôi cơ bản đều là chủ nhân của những năng lực này. Đây chính là trụ cột phản kích của nhân loại chúng ta, đương nhiên, còn cần một cơ hội, cơ hội này chính là chúa cứu thế tương lai thức tỉnh năng lực, Billy… là chúa cứu thế tương lai, năng lực của ngài là di chuyển không gian, cùng với chế tác và duy trì cổng không gian.”

Những lời này lập tức khiến tất cả mọi người trong màn hình kinh ngạc và huyên náo một hồi. Trong bọn họ có rất nhiều lão binh, tự nhiên biết rõ nếu chỉ còn lại có 5% nhân khẩu, không có căn cứ ổn định, không có có tài nguyên sinh sản, không có vũ khí khoa học công nghệ, không có quân đội, nhân loại trong loại hoàn cảnh đó chỉ có thể chậm rãi bị xơi tái, cuối cùng hoàn toàn bị diệt chủng. Nhưng nếu đúng như Sở Hạo nói, bởi vì năng lượng hoạt tính trong sương mù mà nhân loại bắt đầu tiến hóa, xuất hiện rất nhiều người biến dị giống như X-Men, dị năng giả, như vậy có lẽ còn có thể duy trì sinh mạng được một khoảng thời gian. Thế nhưng cuối cùng cũng không tránh khỏi hiện thực văn minh bị tuyệt diệt, biến thành chủng tộc không văn minh. Cho đến khi Sở Hạo nhắc tới chúa cứu thế tương lai, người biến dị có năng lực di chuyển không gian cùng duy trì và chế tạo cổng không gian, rất nhiều người mới bừng tỉnh đại ngộ. Nếu người có năng lực như vậy thật sự xuất hiện, như vậy nhân loại phân cách ở các nơi trên thế giới cơ bản có thể bỏ qua chênh lệch khoảng cách rồi, người này có thể nhanh chóng tụ tập rất nhiều nhân loại. Hơn nữa bởi vì tồn tại cổng không gian, còn chỗ nào không thể trở thành căn cứ? Tiến có thể đánh, lui có thể thủ, trốn thì kẻ địch không thể phát hiện, có thể nói là đứng ở thế bất bại, trừ phi sinh vật ở thế giới sương mù có thể trực tiếp phá hủy toàn bộ Trái đất, nếu không phản công chỉ là chuyện sớm hay muộn thôi.

Tuy rằng chỉ như thế còn chưa đủ để dẹp bỏ toàn bộ băn khoăn và nghi ngờ của những người trên màn hình, nhưng mà chuyện trong sương mù có năng lượng hoạt tính lại truyền đến tai của tiểu tổ nghiên cứu khoa học với tốc độ nhanh nhất. Kỳ thực từ lúc sương mù bắt đầu khuếch tán, sinh vật của thế giới sương mù bắt đầu xâm lấn, tiểu tổ nghiên cứu khoa học cũng đã tập trung toàn bộ sức mạnh nghiên cứu khoa học của nước Mỹ tiến hành thăm dò khắc phục khó khăn. Nhưng vì thời gian quá ngắn nên còn chưa có gì đột phá. Cái duy nhất biết được chính là những sinh vật của thế giới khác này rất giống sinh vật vốn có trên Trái đất, chỉ có điều hoặc là lớn hơn rất nhiều lần, hoặc là gia tăng thêm năng lực đặc thù mới gì đó. Tóm lại là mạnh mẽ gấp nghìn lần vạn lần so với sinh vật của Trái đất. Lúc này nghe nói trong sương mù có tồn tại năng lượng hoạt tính, bọn họ liền bắt đầu tăng mạnh nghiên cứu đối với sương mù.

Không thể không nói một câu, khoa học công nghệ của nhân loại hiện tại thực sự không phát triển lắm, còn cách trình độ siêu khoa học công nghệ kia rất xa, nhưng mà cơ sở phát triển khoa học đã có, ít nhất cũng có ba định luật phát triển khoa học. Cho nên khi đặc biệt nhằm vào năng lượng hoạt tính trong sương mù để nghiên cứu liền có được tin tức xác thực rất nhanh. Trong sương mù quả thực có tồn tại một loại năng lượng hoạt tính nhân loại còn chưa biết. Chỉ là năng lượng này rất khác biệt với những loại năng lượng mà nhân loại đã biết cho đến hiện tại, còn có đặc tính dị thường, tuy rằng có thể do thám biết được sự tồn tại, nhưng mà trước mắt cũng không thể biết các đặc tính cũng như không cách nào thăm dò rõ ràng.Nhưng như thế cũng đủ rồi, khi mấy người Sở Hạo đến một căn cứ ở thâm sơn, tin tức từ tiểu tổ nghiên cứu khoa học cũng đã truyền tới giới quan chức cấp cao. Bởi vậy, hiện nay cao tầng của chính lại càng thêm tín nhiệm đối với mấy người Sở Hạo, căn bản có thể nói đã tin tưởng bọn họ là tương lai chiến sĩ rồi, có điều còn một chút nghi ngờ cuối cùng mà thôi.

Vào thời khắc này, ở bên trong căn cứ thử nghiệm tên lửa đạn đạo cách chỗ này rất xa, nhân viên của đội hành động đặc biệt sớm tới đó cũng đã chiếm lĩnh yếu điểm của toàn bộ căn cứ, còn trực tiếp đóng máy tính trung ương cùng với bất kỳ đường truyền tin tức ra ngoài, tính luôn cả các loại năng lượng khởi động đạn đạo bên trong căn cứ. Đến lúc này, theo đạo lý mà nói nguy cơ hạt nhân đạn đạo đã chấm dứt, nhưng mà đồng hồ tính giờ lại vẫn là tiếp tục chạy, không có bất kỳ biến hóa nào. Cho nên bất đắc dĩ, đội hành động đặc biệt vẫn còn thủ vệ tại đây, để ngừa phát sinh chuyện ngoài ý muốn.

Tất cả mọi người không ai biết, ở sâu dưới lòng đất, dưới lực hút của các đường dây kim loại, một hạt châu kim loại đang xâm nhập vào căn cứ thử nghiệm tên lửa đạn đạo với tốc độ cực nhanh. Tính cả những tấm ngăn kim loại kia cũng không ngăn được hạt châu kim loại chút nào, ngược lại, tất cả đồ vật kim loại giống như đang hân hoan khi cái hạt châu này đến. Cuối cùng, hạt châu một mực theo kim loại lẻn vào máy tính trung ương ở trung tâm. Theo thời gian dần trôi qua, càng ngày càng tiếp cận con chip trung tâm…

Trong im ắng nổ vang một tiếng “oanh”, chỉ thấy hạt châu và con chip hợp lại làm một, hóa thành một đoàn ánh sáng. Ngay sau đó, toàn bộ máy tính nhanh chóng biến hóa vặn vẹo, các loại đồ vật kim loại xung quanh kết nối với máy tính trung ương cũng vặn vẹo theo. Biến hóa này càng thêm kịch liệt, ngắn ngủi trong mười giây, toàn bộ căn cứ hạt nhân biến hóa ngay cả nhìn từ bên ngoài cũng có thể thấy một cách rõ ràng. Chỉ thấy một khu đất trong căn cứ mãnh liệt nhô lên, biến hóa càng lúc càng kịch liệt, đến cuối cùng là một sinh vật khổng lồ hình người không có khuôn mặt đứng tại chỗ. Một lượng lớn đồ vật kim loại không biết tên nhét đầy thân thể kia, thậm chí còn có thể nhìn thấy một quả một quả tên lửa đạn đạo ở trong đó. Chính xác là một quái vật khổng lồ cao mấy trăm thước đứng tại chỗ.

Nhân viên bên trong căn cứ hạt nhân lập tức tử vong, nhân viên bên ngoài căn cứ cũng tổn thương vô cùng nghiêm trọng. Kẻ không có chuyện thì đều ngây ngẩn cả người, trong nhất thời không biết rốt cuộc là chuyện gì xảy ra trước mắt. Còn may có số rất ít nhân viên bảo trì lý trí, lập tức liền thông qua hệ thống liên lạc còn tồn tại báo cáo về kinh biến của căn cứ hạt nhân này.

Ở căn cứ tổng thống đang ẩn núp, phần tình báo này nhanh chóng được báo cáo lại cho tổng thống, đồng thời cũng báo cáo nhanh cho chính phủ các nước và Sở Hạo, đại biểu của tiểu đội chiến sĩ tương lai. Sở Hạo vừa nhận được tin này, lập tức nói: “Đây là khoa học công nghệ tu chân của thế giới sương mù, có thể tạm thời chuyển hóa kim loại không có sinh mạng thành sinh mạng thể. Không xong! Mau chặn đường đạn hạt nhân! Đạn hạt nhân sắp bắn!”

Hiện tại các chiến sĩ tương lai đều được các quốc gia nhận thức, cho nên lời của bọn họ vừa ra, cao tầng của các quốc gia đều đặt lời của bọn họ trong lòng. Quân đội lại bắt đầu khẩn cấp huy động. Đặc biệt là hệ thống phòng ngự đạn đạo của tất cả các quốc gia, đều trực tiếp tiến vào thời kì chiến tranh. Quan sát thông qua vệ tinh, khi thời gian đếm ngược vừa đến, quả nhiên, đạn đạo hạt nhân trên thân thể sinh vật kim loại khổng lồ không biết tên kia bắt đầu châm lửa bắn, bắn về phía từng địa điểm đã thiết lập tốt.

Tận thế hạt nhân… Gần ngay trước mắt!


Trước Sau
Loading...