Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .12 . Chương 20


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.12 – Chương 20: Cơ Hồn Memes

Ở một tòa cao ốc khép kín, một nhóm người mang theo một lượng lớn máy tính cùng các loại dụng cụ, trong đó còn có cả máy phát điện vào trong một căn phòng rồi bọn họ nhanh chóng đóng kín hết cửa nẻo. Nếu nhìn kỹ thì tất cả có vẻ nhếch nhác: quần áo rách rưới, trên thân thể còn có cả vết máu…tuy chỉ là những vết thương nhẹ nhưng trông bộ dạng trông rất chật vật.

Nhóm người này chính là Bắc Băng Châu đội, sau khi bọn họ di chuyển tới khu vực này đã tìm thấy địa điểm phù hợp để làm bộ chỉ huy. Thời điểm này ở bên ngoài nguy hiểm trùng trùng điệp điệp, tuy mức độ đối với tiểu đội luân hồi là không đáng kể nhưng số lượng những quái vật từ dị giới (không gian khác) là rất nhiều. Điều đó khiến mọi người phải chiến đấu liên tục trên đường đi tới đây, tuy không ai bị thương nặng nhưng trên người lại bị vô số vết thương nhỏ nên bộ dạng chật vật là điều đương nhiên.

Đây là phòng tổng thống trên tầng cao nhất của một khách sạn nên mọi thứ đều đầy đủ, diện tích cũng rất lớn. Quan trọng nhất là căn phòng có thể phong bế toàn bộ để ngăn chặn sương mù và sinh vật bên ngoài chui vào. Thế nên sau khi mọi người đến đây đều thở phào nhẹ nhõm, tiếp đó mới có thời gian để ý tới thương thế của từng người.

Sở Hạo vội vàng lắp ráp đám dụng cụ và máy tính rồi thiết lập đường dây để kết nối Internet. Điều này đương nhiên là không thể thực hiện được vào lúc này bởi vì toàn bộ khu vực đã bị cắt điện.

Sở Hạo vẫn hoàn thành hết mọi thứ rồi kết nối hệ thống máy tính với máy phát điện. Sau đó hắn lấy từ trong người ra một hạt châu kim loại màu trắng bạc lớn cỡ ngón tay cái. Lúc này mọi thứ vẫn bình thường, không có hiện tượng gì lạ xảy ra.

Đến khi Sở Hạo tiến gần đến chỗ máy tính, trong lòng mọi người lại xuất hiện cảm giác rằng hệ thống máy móc và dụng cụ xung quanh đang di chuyển về phía hắn giống như là có sinh mệnh. Chính xác hơn là chúng đến gần với mong muốn cướp đoạt hoặc thôn phệ hạt châu trên tay hắn.

Đúng lúc này, Sở Hạo nắm chặt bàn tay đang cầm hạt châu. Ngay lập tức máy tính và dụng cụ trở lại bình thường đồng thời cảm giác trước đó của mọi người cũng biến mất. Sau khi phục hồi lại tinh thần bọn họ không tự chủ được phải nhìn kỹ lại chỗ hệ thống máy móc một lần, sau đó Trương Hằng vội vã lên tiếng hỏi: “Chuyện gì vừa xảy ra vậy? Ngươi sử dụng ma pháp hay là đạo cụ đổi từ chỗ Chủ thần sao?”

“Không, là Memes…”

Sở Hạo lắc đầu nói: “Hạt châu này là căn nguyên, nếu kết hợp với một phần khác có thể gọi là cơ hồn Memes. Bốn năm trước tổ chức Kẻ phản nghịch đã lấy được Memes này. Lúc đó chúng ta và quân đội của tất cả các quốc gia đã chết mất hơn mười nghìn người, cuối cùng còn phải sử dụng đến vũ khí nhiệt áp (*) mới có thể giải quyết được tai hoạ do nó gây ra. Memes này chia làm hai bộ phận, bộ phận A là hạt châu này lại không gây hại đối với con người hoặc bất cứ sinh vật nào, nói cách khác thì nó chỉ là một hạt châu bình thường nếu ở trên tay sinh vật sống.

“Tiếp đến là bộ phận B, bộ phận này là bất kỳ đồ vật nào được chế tạo từ kim loại. Các ngươi phải hiểu là B không phải sắt, đồng hay các loại hợp kim đơn thuần mà là thứ được chế tạo ra từ những kim loại này chẳng hạn như vũ khí, máy tính, cửa kim loại… Đây mới là B, là những tạo vật với thành phần là tập hợp của các loại kim loại. Tiếp đó nếu như dung nhập A vào B, nó đều có thể làm cho các tạo vật đó hoạt động và sử dụng bình thường với các chức năng vốn có. Ví dụ như dung hợp với máy tính sẽ có chức năng như máy tính bình thường, dung hợp điện thoại thì có thể dùng nghe gọi, thậm chí dung hợp với súng đạn hay vũ khí hạt nhân nó cũng có thể cho chúng ta sử dụng toàn bộ tác dụng của các loại vũ khí này một cách bình thường. Nói một cách khác, A dung hợp càng nhiều thì công năng của nó càng mạnh!”

“Khi A tồn tại độc lập hơn nữa bị che chắn thì không sinh ra bất kỳ hiệu ứng Memes nào. Khi B tồn tại một mình và không tiếp xúc với A thì cũng không có gì bất thường cả. Chỉ khi cả hai tiếp xúc với nhau sẽ làm cho đồ vật phát sinh các loại tiến hóa: trí tuệ nhân tạo, khả năng hoạt động… nên tổ chức Kẻ phản nghịch mới đặt tên Memes này là cơ hồn, có nghĩa là linh hồn của tất cả các dạng máy móc. Còn nữa, khi A không bị che chắn nhưng không tiếp xúc với B thì nó có một đặc tính là có thể hấp dẫn tất cả các tạo vật kim loại đồng thời còn xuất hiện hiệu ứng rất thú vị a.”

Sở Hạo cười hắc hắc rồi mở bàn tay đang nắm hạt châu ra, ngay lập tức trong lòng mọi người lại xuất hiện cảm giác kỳ diệu vừa nãy. Những chiếc máy tính hay gọi chung là các tạo vật lại thể hiện ra mong muốn chiếm đoạt lấy hạt châu. Khi tất cả tập trung tinh thần nhìn kỹ xung quanh lại phát hiện những tạo vật này không hề di chuyển, chỉ là mọi người có loại cảm giác này mà thôi.

“Khởi động máy.”

Sở Hạo cầm hạt châu rồi thản nhiên nói với một chiếc máy tính trước mặt hắn.

Ngay lập tức, mọi người nghe thấy rõ ràng âm thanh khởi động vang lên từ chiếc máy tính. Thực tế nếu không nhìn chính diện mà chỉ hơi liếc mắt nhìn qua thì còn thấy mơ hồ như chiếc máy tính này đang… vẫy đuôi… Máy tính vẫy đuôi? Hôm nay không phải ngày Cá tháng tư a!?

Tình huống hiện tại là sự thật! Chiếc máy tính không hề có chức năng điều khiển bằng giọng nói nhưng lại có thể tự khởi động theo khẩu lệnh đơn giản của Sở Hạo. Chuyện này vượt qua trí tưởng tượng của mọi người hoặc có thể nói đây là việc bất khả thi a!

“Ta không sử dụng ma pháp, dị năng cũng như không có bất kỳ hành động nào ngoại trừ nói ra một câu bình thường. Các ngươi có thể nhận thấy là cái máy tính này tự làm tất cả mọi chuyện.”

Trong khi nói, Sở Hạo đưa hạt châu cho Trương Hằng. Trương Hằng vội vàng nhận lấy rồi ra lệnh với chiếc máy tính: “Tắt máy!”

Ngay lập tức chiếc máy tính thực hiện việc tắt máy. Sắc mặt Trương Hằng lộ ra vẻ hớn hở, hắn tiếp tục nói: “Khởi động máy! Đúng, khởi động máy rất nhanh! Dọn dẹp ổ cứng! Sau đó… Đúng rồi, mở AV (Adult Video – phim xxx)! Gì nữa nhỉ.. nói như thế nào để ta có thể khiêu vũ đây?”

Mọi người biết là Trương Hằng sẽ pha trò, nhưng không ngờ hắn có thể tấu hài đến mức này. Vẻ mặt tất cả đều lộ vẻ kỳ lạ còn sắc mặt Sở Hạo đại biến. Hắn nhanh chóng đoạt lại hạt châu trong tay Trương Hằng đồng thời hét lớn: “Trương Hằng, ngươi lại pha trò sao!? Vật này không được sử dụng như vậy! Nếu không tổ chức Kẻ phản nghịch đã sớm…”

Tiếng hét của Sở Hạo còn chưa dứt, bỗng nhiên những chiếc máy tính, các dụng cụ thậm chí máy phát điện chạy xăng ở xung quanh như bị một sức mạnh vô hình khống chế đồng loạt nhảy lên đánh về phía chiếc máy tính vừa bị Trương Hằng ra lệnh. Thấy vậy, Sở Hạo chỉ có thể thở dài rồi vung tay tạo ra Mage hand bao phủ những đồ vật này. Tiếp đó chiếc máy tính bị đánh phát nổ ầm ầm, uy lực tuy nhỏ nhưng khiến cho những đồ vật đang vây đánh xung quanh bị hư hại.

Tất cả mọi người đều sững sờ khi thấy kết quả như vậy. Sở Hạo trừng mắt nhìn Trương Hằng rồi hung hăng nói: “Về sau ngươi đừng có pha trò như vậy được không? Cơ hồn Memes không hoàn chỉnh như thế này có hạn chế rất lớn. Khi tập hợp nhiều tạo vật cùng loại như ở đây, nếu ngươi ra lệnh quá nhiều cho một thứ sẽ khiến những thứ khác sinh ra cảm xúc đại loại như hâm mộ, ghen ghét, oán hận… Vì vậy chúng sẽ trực tiếp phá hủy tạo vật bị ngươi ra lệnh! Ngươi giỏi pha trò a! Ta cần những dụng cụ này! Ta và ngươi chịu trách nhiệm ra ngoài tìm kiếm cái khác để thay thế!”

Lúc đầu sắc mặt Trương Hằng trông rất chán nản khi nghe những lời này, nhưng chỉ một lát sau hắn hăng hái tiến tới gần Sở Hạo rồi nói với vẻ nịnh nọt: “Đội trưởng, lần này ta sai rồi, ngươi cho ta mượn hạt châu này chơi một chút được không? Công dụng của hạt châu này quá cool rồi! Ta nghĩ được nhiều trò chơi thú vị a!”

“Miễn đi!”

Sở Hạo đáp lại rồi đi ra khỏi phòng còn Trương Hằng theo sát sau hắn. Sau khi hai người đi ra đến hành lang, Sở Hạo nghiêm túc nói: “Chúng ta cần khẩn trương lên! Trương Hằng, ngươi suýt nữa làm hỏng chuyện lớn…Hoàn cảnh và mức độ nguy hiểm của nhóm Niệm Tịch Không hoàn toàn phải dựa vào tốc độ xử lý mọi việc của chúng ta. Dự định của ta là dung hợp hạt châu vào con chip. Điều đó nghĩa là con chip sẽ đóng vai trò là bộ phận B của cơ hồn Memes, ngươi đã hiểu chưa? Ta muốn ra lệnh cho máy tính và mạng máy tính để kết nối với căn cứ. Tuy không có kết nối vật lý nhưng chỉ cần cơ hồn Memes dung hợp với khối chip thì nó sẽ tự động tạo ra đường kết nối. Thế nên chúng ta nhất định phải tranh thủ thời gian…”

“Đây chính là hy vọng duy nhất của chúng ta!”


Trước Sau
Loading...