Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .12 . Chương 2


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.12 – Chương 2: Kế Hoạch Vị Diện

Cường hóa Space Knight rất là đắt đỏ, sơ cấp cần có hai chi tiết cấp B, điểm thưởng phải mất đến 7000, đối với TIER mà nói, điểm thưởng thì đoán chừng đã đủ rồi, nhưng mà chi tiết kịch tính lại rõ là không đủ, cho nên cuối cùng vẫn là Sở Hạo phải thêm vào mới miễn cưỡng đủ cường hóa Space knight sơ cấp.

Thời gian mỗi lần sử dụng là mười phút, chiến đấu cụ thể. . . hết sức cường hãn!

Dưới tầng hầm ngầm siêu lớn mà Sở Hạo cố ý thiết kế, TIER tiến hành một lần khảo nghiệm chiến lực, kết quả lại khiến Sở Hạo rất vui mừng, không hổ là loại cường hóa đắt đỏ như vậy, chiến lực đúng là được đề cao cực lớn.

Đầu tiên là phương diện tốc độ, lúc biến hóa thành Space Knight, tốc độ được đề cao vô cùng. Thân hình cũng sinh ra thay đổi, đã không còn là người máy giống nhân loại rồi, mà là thuần túy mang diện mạo người máy, thân cao ước chừng 3m. Có thể theo chân và sau lưng hút vào một lượng lớn không khí, sau đó nén ép rồi phun ra, dùng cái này đến tăng tốc độ di chuyển và mức độ linh hoạt, song còn có năng lực ngự không ngắn hạn, bay cao tối đa là 20m. Trên cơ bản mà nói, mức độ linh hoạt mạnh mẽ gấp mười gấp trăm lần so với lúc hắn ở trong trạng thái T800

Tiếp theo là sức chiến đấu, mười phút thời gian kỳ thực chỉ là một con số ước chừng, cũng không phải thật đúng là mười phút. Cái này cần xem năng lượng dự trữ của Space Knight, ví như ngự không sẽ tiêu hao một lượng lớn năng lượng, ngoài ra sử dụng vũ khí cũng sẽ tiêu hao năng lượng, mười phút chỉ là dựa theo vũ khí chiến đấu bình thường để xác định, nếu như sau khi biến thành Space Knight một mực không động đậy, không có tiêu hao gì, như vậy trên cơ bản có thể duy trì chừng ba mươi phút.

Sau khi cường hóa, trên ngực TIER liền xuất hiện một viên thủy tinh hình thoi, bản thân viên thủy tinh này sẽ hấp thụ năng lượng trôi nổi từ trong không gian, như nhiệt năng, năng lượng ánh sáng, động năng, thậm chí có thể là bức xạ vũ trụ. Không cần thêm vào bất kỳ năng lượng, mỗi ngày khoảng chừng có thể trữ đầy một lần. Mà khi đã trữ đầy rồi, lúc biến hóa Space Knight, chính là hấp thụ năng lượng để duy trì trạng thái và chiến đấu từ hình thoi này

Phương thức chiến đấu của Space Knight là kết hợp cận chiến và viễn trình, lúc chiến đấu bình thường sử dụng một thanh trường thương dài hơn 3m, trường thương này không biết làm từ loại hợp kim gì, độ cứng vô cùng lớn, gần như không có khả năng bị tổn hại, đồng thời trường thương này còn có thể tiến hành chuyển đổi trong quá trình chiến đấu, hóa thành roi kim loại dài chừng 10m. Bất kể là hình thái trường thương, hay hình thái roi kim loại, mặt ngoài loại vũ khí này đều có một tầng năng lượng phụ thuộc của Space Knight, có thể bảo đảm uy lực của nó và tính xuyên thấu.

Cuối cùng, chính là đại chiêu của Space Knight, pháo phản vật chất, về phần uy lực thì. . . thật đáng tiếc, Space Knight sơ cấp không thể cường hóa vũ khí, cần phải chờ đến cường hóa cấp A Space Knight mới có thể sử dụng, vốn Sở Hạo còn thật mong đợi. . .

Bất kể như thế nào, chiến lực của TIER nháy mắt tăng mạnh, thậm chí cùng Trương Hằng, Niệm Tịch Không hợp lại thành tam đại lực của Bắc Băng Châu đội, sự tiêu hao này thực sự là xứng đáng. Hơn nữa hiện tại TIER còn là người máy, chỉ cần không tổn thương con chip hạch tâm, như vậy hắn sẽ không có nguy hiểm tính mạng, việc này giúp hắn có thể xông pha anh dũng, áp lực của đội ngũ bỗng nhiên lại giảm nhiều, cường hóa như vậy quả nhiên thật đáng giá.

Lo liệu cường hóa của TIER xong, cũng may là cường hóa của những người còn lại không cần hắn đến lo, chí ít là không cần lo lắng quá nhiều. Trong đó Beatrice mượn của Niệm Tịch Không hai chi tiết cấp C, hoàn thành sơ cấp thuộc tính cường hóa Phù Thủy, đồng thời cô nàng còn đổi một cây chổi phi hành dành cho Phù Thủy, xem như là thành viên đầu tiên trong đội ngũ tiến vào thời đại phi hành.

Thuộc tính Phù Thủy cũng là một bộ thuộc tính cường hóa tiến hóa, cùng loại với cường hóa thể chất lưới ma pháp, có điều pháp sư có khuynh hướng phụ trợ nhiều hơn. Ví dụ như dùng một ít vật cổ quái và hiếm có chế tạo ra một ít ma dược kỳ quái, ví dụ như sử dụng làn da, sợi tóc chẳng hạn đi nguyền rủa hoặc tra xét người khác. Mấu chốt là có một bộ khí cụ chỉ có Phù Thủy mới sử dụng được, kể cả thủy tinh cầu, kể cả thẻ bài, kể cả cây chổi phi hành các loại. . . đây chính là thuộc tính cường hóa của Beatrice.

Còn Trương Hằng, rốt cuộc. . . cũng không thể hoán đổi Hoàng Kim Thánh Y mà hắn tha thiết ao ước. Bởi vì điểm thưởng và chi tiết đều không đủ. . . Điều này làm cho sắc mặt của hắn vài ngày kế tiếp đều rất là khó coi, một bộ người khác thiếu hắn mấy nghìn mấy vạn.

Về phần Tom thì đổi giai đoạn cường hóa tiếp theo của Âm Ảnh Xuyên Hành Giả, tên là Âm Ảnh Tiềm Phục Giả. Ngoại trừ đi vào trong bóng râm ra, hiện tại hắn có thể ẩn núp rồi di chuyển trong bóng râm rồi, như là trong bóng người hay là bóng vật thể hoặc là bóng động vật các loại. Đồng thời, hắn có thể tạo ra một thứ vũ khí năng lượng màu đen kịt, tên là lưỡi dao bóng ma, có thể công kích được linh dị, đồng thời đối với phần lớn vật chất đều có đủ lực xuyên thấu để tổn thương. Cho đến hiện tại, sức chiến đấu của Tom coi như tăng cường trên phạm vi lớn, cũng không phải chỉ đơn giản là trinh sát hoặc trốn tránh như trước.

Tiếp đó còn có Auchi, hắn hoán đổi hai kỹ năng của Tinh Thần Khống Chế Giả. Một tên là Tinh Thần Chân Ngôn, có thể thiết lập một chữ, khi hắn đọc lên cái chữ này, căn cứ theo chênh lệch giữa tinh thần lực của hắn và đối phương để chấn nhiếp đối phương, thời gian chấn nhiếp từ trong nháy mắt hoặc đến hơn nửa ngày đều có thể. Hơn nữa cũng không cần đối phương nghe được giọng nói của hắn, chỉ cần đối phương ở trong phạm vi quét hình tinh thần lực của hắn là được. Đương nhiên, nếu như sử dụng với đối tượng có tinh thần lực vượt xa so với bản thân hắn mà nói, kết quả rất có thể là trực tiếp phản phệ, dẫn đến hôn mê thậm chí là tử vong.

Kỹ năng thứ hai tên là Tinh thần huyễn ảnh, đây là một loại kỹ năng có thể tăng cấp, hiện tại hắn chỉ hoán đổi đến Tinh thần huyễn ảnh, về sau có thể tiếp tục hoán đổi đến Tinh thần huyễn bạo. Tinh thần huyễn ảnh bình thường sẽ căn cứ theo tinh thần lực của hắn đến tạo ra một bóng người, tinh thần lực của hắn càng tập trung, càng cường đại, như vậy người được tạo ra lại càng chân thực, thời gian duy trì lại càng lâu. Mà sau khi lên cấp đến Tinh thần huyễn bạo, một khi bóng người ảo hắn tạo ra bị sát hại, sẽ lập tức đem tinh thần lực tạo ra nhân vật này đối với tinh thần lực của địch nhân tiến hành đánh trả, khiến cho kẻ kia chịu tinh thần lực phản phệ, tương đương tinh thần lực bạo tạc. Đây là một năng lực có công dụng ở nhiều phương diện, theo lời Sở Hạo, thậm chí năng lực này có thể quyết định kết cục một lần đoàn chiến hoặc là một thế giới phim.

Toàn đội ngũ, ngoại trừ Sterry ra, hoán đổi của những người còn lại cũng đã chấm dứt. Mà Sterry vẫn còn lạc trôi ở bên ngoài đội ngũ, hắn cường hóa cái gì mọi người cũng không biết, mà chính hắn cũng không tỏ vẻ gì, dường như tất cả những chuyện này đều rất bình thường. . .

Toàn bộ đội ngũ đã cường hóa xong hết rồi, chỉ duy bản thân Sở Hạo không có cường hóa gì cả, với cả hắn cũng không hoán đổi cái gì. Vấn đề này hắn đã có suy tính của mình, tuy rằng có thể tiếp tục cường hóa kỹ năng ma pháp, có điều hắn cho rằng hiện tại việc hắn nên làm là tiếp tục tiến hành nghiên cứu về ứng dụng trên hai phương diện nghĩa rộng và nghĩa hẹp của văn tự ký. Tiềm lực của phương diện này thực sự quá lớn, nếu hắn có thể nghiên cứu ra được thành quả ban đầu, thực lực thực sự sẽ mạnh mẽ tăng lên một mức độ cực lớn, so với việc hắn cường hóa những ma pháp kia, lại chờ từ từ thuần thục, chẳng bằng tiến hành nghiên cứu sâu hơn với những gì đang có trước mắt.

Ở một phương diện khác, hắn cũng có ý định tích trữ một lượng lớn điểm thưởng và chi tiết kịch tính, dùng để hoán đổi một đồ vật rất đắt giá, đó là. . . Bán vị diện!

Cho dù là Bán vị diện rẻ nhất cũng rất đắt đỏ, bởi vì Bán vị diện và mảnh vỡ không gian của hắn có khác biệt lớn nhất, chính là trong Bán vị diện có ánh mặt trời, có không khí, có trọng lực, có nước, thậm chí còn có thực vật các loại. Đương nhiên, hắn cũng không biết ánh mặt trời của Bán vị diện từ đâu mà đến, nhưng mà cái này không trọng yếu, không phải sao? Một Bán vị diện có sinh mệnh sống, kích cỡ từ phạm vi vài trăm mét, đến mấy nghìn mét, đến mấy vạn mét, thậm chí là một hòn đảo, một khối đại lục, giá trị kia thật khó có thể hình dung.

Điều này cũng liên quan đến một ý nghĩ, một suy đoán, cùng với một kế hoạch của hắn.

Kỳ thực cái suy đoán này hắn đã sớm có, chính là suy đoán đối với ý nghĩa tồn tại của Chủ Thần.

Bất kỳ vật gì đều ý nghĩa tồn tại của nó, cho dù kiến tạo Chủ thần là những đại năng chí cao vô thượng, thậm chí trên ý nghĩa là siêu thoát giả, thần hoặc ma các loại, cũng nên có ý nghĩa mới đúng. Cho dù bọn họ muốn nhìn tình cảnh nhân loại ở trong đó tử vong hoặc có thể nói là giãy dụa, dùng nó để mua vui đi chăng nữa, thì như vậy cũng gọi là ý nghĩa tồn tại.

Nhưng mà hiển nhiên, ý nghĩa của Chủ thần cũng không phải là như thế. Nói cách khác, hoàn toàn có thể giả thuyết ra một cảnh tượng, sau đó ném nhân loại và một đống quái vật vào trong đó, thiết lập thuộc tính cường hóa có thể rơi xuống, hoặc là giấu Chủ thần ở một nơi nào đó, cần phải tìm kiếm, giết chết bao nhiêu quái vật sẽ được bấy nhiêu điểm thưởng, tiếp đó tìm đến vị trí của Chủ thần rồi trực tiếp hoán đổi. Nói như vậy tuyệt đối có thể nhìn thấy tử vong và giãy dụa nhiều hơn nữa.

Nhưng sự thật lại là một chuyện khác, thành viên tiểu đội Luân Hồi đi qua các loại thế giới phim, chiến đấu cùng với các loại quái vật, nhân vật phản diện trong thế giới phim, theo một cách biến tướng cứu vớt một lượng lớn nhân loại thậm chí là thế giới, rồi sau đó mới trở về Chủ thần không gian. Tại đây lại để cho thành viên tiểu đội Luân Hồi thời gian mười ngày tu dưỡng, cho thấy hy vọng tiến hóa thông qua cường hóa, cung cấp hạng mục trở về thế giới thực tế và hoán đổi. Những thứ này, đều nói rõ Chủ thần chẳng hề nắm giữ thành viên tiểu đội Luân Hồi với tư cách tiêu hao phẩm, với tư cách vật mua vui, chuyện này và phỏng đoán về thần ma gì đấy là hoàn toàn bất đồng.

Lúc trước Sở Hạo cũng đã đoán, ý nghĩa tồn tại của Chủ thần rất có thể là mang tính chất giúp ích cho nhân loại, cũng có nghĩa phàm là đối với nhân loại có lợi sẽ để thành viên tiểu đội luân hồi đi hoàn thành, mà những thế giới phim kia kỳ thực chính là vô số vị diện nhân loại của đa nguyên vũ trụ. Như vậy kiến tạo Chủ thần rất có thể chính là nhân loại nhưng có năng lực vô cùng cường đại, ví dụ như người tương lai, hoặc là người của thế giới khác các loại.

Nhưng mà cái kết quả này đã nát bét trong The Hobbits, bởi vì ở vị diện kia, tất cả hành động của bọn họ hoàn toàn không mang tính giúp ích cho nhân loại, mà là đi trợ giúp người lùn, nếu như trong The Hobbits xuất hiện một đế quốc người lùn cường đại, điều này hiển nhiên không giúp ích gì cho chủng tộc nhân loại, cho nên cái suy đoán giúp ích cho nhân loại này liền bị tuyên án tử.

Như vậy ý nghĩa tồn tại của Chủ thần rốt cuộc là cái gì đây? Đối với chuyện này Sở Hạo lại lâm vào mê mang, có điều hắn vẫn thấy rõ một ít, chính là Chủ thần cũng không có ý định giết bọn họ, hoặc là đùa bỡn bọn họ, hay có thể nói là đem bọn họ đi mua vui, mà thực sự đem bọn họ trở thành chủ lực đi hoàn thành nhiệm vụ, binh sĩ, hoặc nói cách khác là một bộ phận trong thực lực Chủ thần. Nếu không tại sao phải chia nhiều tiểu đội Luân Hồi như vậy? Điều này hiển nhiên cũng là một trong số các nguyên nhân.

Đã như thế, vậy tiểu đội Luân Hồi càng mạnh, đối với Chủ thần phải càng có lợi mới đúng, song song đó, có thể thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ, cũng như hoàn thành nhiều chi tiết kịch tính có độ nguy hiểm cao, đây đối với Chủ thần hẳn lại càng có lợi. . . Chỉ như vậy, kế hoạch của hắn mới có khả năng thực hiện mà không cần lo lắng bị Chủ thần trực tiếp delete. . .

Vậy thì. . .

Huấn luyện đặc thù quân đội ở thế giới thực tế, phân phối vũ khí công nghệ cao hoặc vũ khí ma pháp hoán đổi từ Chủ thần không gian, tham dự vào thế giới Luân Hồi!

Hắn muốn thiết lập kế hoạch tác chiến xuyên vị diện.

* Thông báo: tuyển dịch giả + người chưa có kinh nghiệm dịch (muốn học dịch series Vô Hạn), ai quan tâm mời trả lời vào topic thảo luận của VHTQ để biết thêm chi tiết.


Trước Sau
Loading...