Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .12 . Chương 16


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.12 – Chương 16: Bắt Đầu Bạo Động

“Không biết các ngươi có từng học qua vị diện học không…”

Ở trên bãi cỏ, chỗ năm người thanh niên trai gái, đột nhiên thanh niên trầm tính trong đó mở miệng nói chuyện.

Bốn người còn lại đều lộ ra biểu cảm kỳ lạ, trước việc ấy người đàn ông có kiểu tóc hippy lập tức nói: “Đội trưởng, ngươi đang đùa chúng ta sao? Đó chính là môn khoa học cơ sở, để thi từ đại học lên học viện thì ít nhất là phải thi qua cấp tám trong trường đại học, ngươi cho rằng chúng ta đều đi cửa sau vào học viện như những tên phế vật kia sao?”

Nói đến hai chữ phế vật, năm người đều đứng lên hớn hở cười ha ha.

Xã hội của Hồng hoang đại lục cũng có chênh lệch giàu nghèo, hơn nữa sự chênh lệch này còn không nhỏ, nó thể hiện ở phương diện nào? Thể hiện ở ăn uống, đồ dùng, phong cách, nghiêm túc mà nói, cũng không khác xã hội loài người ở các vị diện khác là bao. Tuy nhiên ở trong Hồng hoang đại lục, chỉ sợ ngươi từ nhỏ đến lớn luôn là một tên phế vật, cái gì cũng không cần làm, thậm chí ngay cả học cũng không cần trải qua, ngươi vẫn có thể sinh sống rất tốt, du lịch mỗi ngày, ăn sơn hào hải vị, chơi đàn bà của dị tộc, chơi Online Virtual Games vân vân… Ngươi có thể hưởng thụ cuộc sống xa hoa mà các vị diện khác đều không hề có, nhưng chênh lệch dù sao vẫn là tồn tại.

Ví dụ như sơn hào hải vị mà ngươi ăn, đó chỉ là loại thực phẩm được nuôi trồng quy mô lớn nhờ vào linh khí, giống như máy làm ra thức ăn nhanh ở ven đường vậy, mà người có tiền thì có thể ăn những thứ hoang dã, nhiều tiền hơn nữa có thể ăn những thứ quý hiếm, mà những kẻ có nhiều tiền nhất, thậm chí có thể ăn những thứ từ vị diện khác…

Ví dụ như nơi ở, ngươi không có tiền, có thể ở những ngôi nhà bên đường do chính phủ phân phối, cũng có thể xin một căn nhà nhỏ ở một khu du lịch có thắng cảnh thiên nhiên, những thứ này đều có thể. Nếu ngươi muốn có nhà ở các khu thượng hạng như Tam Thanh sơn, Hồng Quân các, hay Bàn Cổ bình nguyên thì kiểu gì cũng phải bỏ ra số tiền cực kỳ lớn, có nhiều tiền còn có thể ở trong ba mươi ba tầng trời, những kẻ nhiều tiền nhất thậm chí có thể ở tầng trời cao nhất, đây chính là sự khác nhau.

Dùng vật dụng để so sánh thì đơn giản hơn, người không có tiền sẽ dùng các loại đồ dùng thông dụng, người có tiền sẽ dùng các loại đồ dùng hay máy móc cao cấp. Thêm nữa, nếu là phương tiện di chuyển, người có tiền có thể dùng phương tiện mới nhất, thậm chí là các loại linh thú, mà người không có tiền thì chỉ có thể dùng phương tiện bình thường nhất, nhìn về phía linh thú mà thèm chảy nước miếng.

Những thứ này đều là những chênh lệch đang tồn tại, hơn nữa con nhà giàu phú nhị đại quả thật là tồn tại, những thứ này đối với chính quyền Thiên đình cùng với Hồng hoang đại lục đều không cần phải kiêng kỵ khi nói ra. Tất cả mọi người, toàn bộ xã hội đều biết, chỉ là không có ai thèm ngưỡng mộ, cũng chỉ có cực ít người trong xã hội mới ghen tị, như vậy những người như thế ngược lại sẽ bị người khác khinh bỉ. Bởi vì những người có tiền có quyền thực sự sẽ dựa vào thực lực của chính mình, hoặc là dựa vào năng lực do đời trước truyền thừa lại để trở nên mạnh mẽ. Những kẻ nhà giàu phú nhị đại đã không có thực lực rồi, lại thường mở miệng chê bai, hoặc là đem lòng ghen ghét, người như vậy thì cho dù có làm gì đi nữa cũng vẫn mãi mãi là rác rưởi mà thôi.

Những người có tiền có quyền này, họ cũng biết sử dụng tiền và quyền để lấy được một chút thuận lợi mà người bình thường không cách nào có được. Cũng giống như vừa rồi bọn họ mới nhắc tới những kẻ phế vật, không có năng lực, chỉ lo chơi mà không học tập cho giỏi, không có cách nào thi từ đại học lên học viện, và rồi bọn chúng sẽ dùng tiền cùng quyền chạy vào bên trong, lấy được một cái văn bằng.

Những điều ấy về cơ bản lại là vô ích! Thực lực, năng lực, kiến thức là của bản thân, đây không phải là xã hội của vị diện không ma, đây chính là Hồng hoang đại lục!

Những người ở đây có rất nhiều hệ thống sức mạnh, nhưng chung quy lại chỉ có hai điều, một là cơ nhân tỏa, hai là tu chân hoặc có thể nói là ma pháp, đó là hai hệ thống nguyên tắc cơ bản nhất. Cơ nhân tỏa cần một người có tư chất, tín niệm và kinh nghiệm. Tư chất để có thể nhanh chóng mở được cơ nhân tỏa, tín niệm có thể làm cho cơ nhân tỏa càng thêm mạnh mẽ, cùng với chấp niệm muốn sống sót và tích lũy kinh nghiệm thì có thể làm cho tâm linh lắng đọng, cuối cùng đạt tới biến hóa tạo ra ánh sáng tâm linh.

Bên cạnh đó, cái mà tu chân cần chính là kiến thức, lắng đọng, cùng với sức tính toán cực kỳ tốt.

Cho dù là từ hệ thống nào để trở nên mạnh mẽ, tiền và quyền chẳng qua chỉ là thứ yếu, chiếm không tới một phần trăm tầm quan trọng. Phải biết rằng, thiên đình đã sớm giải mã ra tất cả các kiến thức tu chân, trên căn bản thì không tồn tại bất cứ gia tộc nào có công pháp tu chân đặc biệt. Hơn nữa, người tu chân chính thống không cần biết ngươi có công pháp nào mạnh hay yếu, chỉ muốn biết độ sâu rộng của kiến thức, cùng với sức tính toán lớn đến đâu. Còn cơ nhân tỏa lại càng không cần phải nói nhiều, nếu ngươi không có chí khí giống như biển trời rộng lớn, không có tín niệm vững vàng đến chết không thay đổi, không có tinh thần cương quyết không bao giờ quay đầu, như vậy thì cả đời ngươi chỉ có thể mở cơ nhân tỏa đến tầng thứ hai đã là lợi hại. Tất cả những thứ này không phải cứ có tiền và quyền là đạt được.

Đây cũng không phải là xã hội của vị diện không ma, nói không chừng bây giờ ngươi ỷ vào tiền và quyền, là đại phú đại quý, liền đàn áp một người có mâu thuẫn với ngươi, ép người ta nghỉ học hoặc là bỏ việc, thậm chí là trải qua huyết cừu gia hận, khoảng mấy chục năm ngươi sẽ quên chuyện này. Rồi bỗng nhiên một ngày, từ đâu xuất hiện một cường giả có ánh sáng tâm linh, thậm chí là thánh nhân, hoặc là tiên nhân trực tiếp hạ xuống cho gia tộc của ngươi một chưởng, chuyện như vậy ở trong lịch sử của Thiên đình đâu đâu cũng thấy, một lần, hai lần, rồi ba bốn lần…… Sau khi chuyện như vậy đã diễn ra đến lần thứ n, nếu người có tiền và quyền còn làm như vậy, thì chính là cực kỳ ngu đần rồi. Thậm chí vì như vậy, đời sau của những người có tiền và quyền mới có thể càng thêm khiêm tốn, càng giống như trẻ con bình dân, đây giống như một bài học từ xương và máu vậy. Cho nên rất nhiều người được phái đi xâm chiếm vị diện, thấy những thứ trong tiểu thuyết phim ảnh hay trên internet của các vị diện đó, thấy con em của thế gia có tu chân hoặc ma pháp phách lối, trắng trợn đàn áp bình dân, những thứ đó khiến cho những kẻ xâm chiếm không tưởng tượng nổi… Đây cũng không phải là vị diện không ma, có thể tu chân hoặc ma pháp, ai biết người mà ngươi chọc vào trong tương lai có phải là thánh nhân hay tiên nhân? Gia tộc dám làm như vậy lại còn có thể truyền thừa tiếp? Đây quả thực là con mẹ nó không thể tưởng tượng nổi.

Mà xã hội của Hồng hoang chính là một cái thế giới như vậy. Ở nơi đó, chỉ cần bản thân ngươi có đủ năng lực thì tương lai vô cùng rộng mở, một người từ bỏ cuộc đời hưởng thụ theo đuổi mơ ước sẽ không bị mắng là ngu đần hay tên thần kinh, ngược lại thì tất cả mọi người sẽ tôn kính thậm chí là sùng bái. Mà ở nơi đó, dù cha chú của ngươi có tiền và quyền cũng không đại biểu được cho cái gì, thậm chí bởi vì bản thân ngươi không có năng lực, bị chửi là phế vật, ngươi cũng chỉ có thể đành cắn răng để trong lòng, bởi vì ngươi chính là một tên phế vật.

Năm người ở đây đều là tinh anh đối với những bạn bè cùng trang lứa ở trong học viện, tất nhiên bọn họ có thể mắng những tên dựa vào quyền và tiền tiến vào học viện là phế vật. Trên thực tế, cho dù bị người trong cuộc nghe được, những phế vật kia cũng không dám há mồm phản bác, bởi vì đây vốn là sự thật. Một kẻ dựa vào tài sản của gia đình có thể so sánh được với thành phần tinh anh dựa vào thực lực của chính bản thân để thi vào học viện hay sao? Nếu hai bên diễn ra xích mích, khả năng là học viện sẽ trực tiếp thanh trừ con em quyền quý cũng nên.

Trên thực tế, bất kỳ người nào thi lên đến tam đại học viện đều đã thuộc vào tinh anh trong Hồng hoang đại lục. Ba tòa Hồng hoang học phủ, bao gồm thầy cùng học sinh, tổng cộng có hơn sáu mươi triệu người, so sánh với tổng dân số bảy ngàn tám trăm bốn mươi chín ngàn tỷ người mà nói, những người này thật sự là tinh anh trong tinh anh. Trước tiên bọn họ cần học qua mười hai năm cơ bản, mười sáu năm tiểu học, hai mươi hai năm trung học cơ sở, rồi đến ba mươi năm trung học phổ thông, cuối cùng là sáu mươi năm cuộc sống đại học. Nếu đã học qua tất cả, hơn nữa sau sáu mươi năm đại học có thể đạt được thành tích tốt nghiệp loại xuất sắc mới có thể tham dự kỳ thi vào tam đại học viện. Mà năm người ở đây đều là như vậy, tuổi thật của họ đã hơn một trăm tuổi trở lên, dĩ nhiên, chuyện này ở hồng hoang đại lục cũng chỉ như là thanh thiếu niên khoảng mười bảy tuổi ở vị diện không ma.

Trong Tam đại học viện, vị diện học là môn khoa học bắt buộc, lời vừa rồi của thanh niên trầm tính thật ra cũng có một lý do, ý nghĩa rất đơn giản, chính là lời tiếp theo mà hắn muốn nói.

“Như vậy ta sẽ tóm gọn lại, trong vị diện học những nghiên cứu liên quan tới vị diện tiêu chuẩn quả thực có hạn, chỉ sợ là dựa vào tu chân giả cấp thiên tiên tính toán hay là thực lực Thánh nhân cao cấp tới xác định, khả năng tìm được vị diện tiêu chuẩn ở đa nguyên vũ trụ cũng thật quá thấp, một phần nghìn tỷ. Trừ phi là dựa vào Phong thần bảng trong truyền thuyết, hoặc là Chủ thần để xác định vị trí, mới có thể tìm được vị diện tiêu chuẩn.” Thanh niên trầm tính yên lặng nói.

Thiếu nữ da vàng lập tức nói: “Đội trưởng, những thứ này chúng ta đã sớm biết rồi, Phong thần bảng đã sớm tan biến ở trong lịch sử, việc này không cần nghĩ, về phần Chủ thần, chúng là những tên bạo đồ, phần tử khủng bố. Lúc ban đầu chúng ta cùng với tiểu đội luân hồi tiếp xúc còn có ý tốt, chuẩn bị cho bọn họ có thân phận trong Hồng hoang, kết quả bọn chúng lấy oán trả ơn, tiêu diệt bao nhiêu quân đội vị diện của ta, bao nhiêu chiến đội vị diện, thậm chí còn trực tiếp tấn công vào lãnh thổ của chúng ta, biết bao nhiêu người vô tội bị bọn chúng giết chết, chết rất thảm. Những người đó cả đời đều không rời khỏi Hồng hoang, bọn họ phần lớn là yên ổn lao động cùng sinh tồn, cuối cùng lại bị giết như vậy… Ta vĩnh viễn sẽ không tha thứ cho những tên súc sinh này!”

Nói xong lời cuối cùng, nước mắt của thiếu nữ da vàng cũng rơi xuống, thiếu nữ da trắng ở bên cạnh cũng rơi lệ, mà sắc mặt ba người đàn ông cũng đỏ lên, một mực trầm mặc.

Thanh niên trầm tính lại bắt đầu nói: “Chính vì vậy, công bố toàn dân, chúng ta không đội trời chung với những thế lực của Chủ thần. Tam đại thế lực mãi mãi bị chúng ta đuổi giết: Hồng hoang vạn tộc, tử sĩ đoàn, tiểu đội của Chủ thần… Thật ra điều ta muốn nói không phải là việc này. Ta mới vừa nói đến việc nghiên cứu vị diện tiêu chuẩn có hạn, chỉ là cũng có một ít các học giả đưa ra một số suy đoán và giả thiết. Cụ thể mà nói, chính là vị diện tiêu chuẩn với vị diện diễn sinh có hai đặc điểm kế thừa và không kế thừa.”

“Liên quan tới tính kế thừa, vốn dĩ nếu vị diện tiêu chuẩn có điều gì đó do tự nhiên phát sinh ra gần như làm thay đổi toàn bộ thế giới, cũng sẽ ảnh hưởng tới tất cả vị diện diễn sinh. Ví dụ như nếu ở vị diện này, trong thời kỳ Ai Cập cổ, người da đen triển khai thời đại – đại hàng hải, như vậy tất nhiên là ở vị diện này lấy người da đen làm chủ đạo. Nếu là do người da vàng cường đại từ lúc bắt đầu đến cuối cùng, như vậy thì là người da vàng làm chủ đạo, mà người da trắng cũng vậy. Những thứ này chính là tính kế thừa của vị diện tiêu chuẩn đối với vị diện diễn sinh, các chi tiết thay đổi đó dẫn đến sự thay đổi ở các vị diện diễn sinh…”

“Mà liên quan tới tính không kế thừa, đó chính là khi vị diện tiêu chuẩn thay đổi là do bên ngoài vị diện gây ra, những thay đổi đó sẽ không bị kế thừa. Cũng tức là khi một người ở vị diện tiêu chuẩn bị người bên ngoài thay đổi số mạng, hay là bị tiểu đội của Chủ thần, Hồng Hoang vạn tộc, hoặc là bị Hồng hoang chúng ta xâm chiếm, bất luận là thay đổi cái gì, cũng sẽ không ảnh hưởng đến vị diện diễn sinh, giống như tất cả những thứ này đều chưa từng phát sinh qua vậy. Ngoại trừ ghi chép ở bên ngoài vị diện còn lại sẽ không ảnh hưởng đến vị diện diễn sinh, vì thế vị diện diễn sinh sẽ không thay đổi, cái này là nghiên cứu mới nhất, các ngươi đã xem qua chưa?”

Trong bốn người còn lại có ba người giơ tay lên, tỏ ý rằng mình quả thật có xem qua cái nghiên cứu này, chỉ có thanh niên hippy là mặt hơi đỏ lên, giống như là hắn chưa có xem qua.

Lúc này, thanh niên trầm tính bỗng nhiên lại mở miệng nói: “Thật ra thì báo cáo của nghiên cứu này cũng chưa hết… Còn có đoạn sau, bởi vì quá mức ly kỳ, cho nên không được học giả khác tán thành, vì vậy mới không có phát biểu ra, ta cũng là từ một lần tình cờ mới có cơ hội nhìn thấy… Học giả đó cho là, nếu người bên ngoài tạo ra thay đổi ở vị diện tiêu chuẩn, sau đó lại đi đến vị diện diễn sinh của nó. Như vậy vị diện diễn sinh đó sẽ do vô tình, trùng hợp, hoặc là sức mạnh khổng lồ không xác định được như vận mệnh chi lực ảnh hưởng, sinh ra biến hóa tương tự, thậm chí là hoàn toàn giống với vị diện tiêu chuẩn. Bất luận kẻ ở bên ngoài này là một nhóm, hay là một người, cũng sẽ như vậy…”

Bốn người từ từ suy nghĩ đoạn văn này, thật lâu sau, thiếu nữ da vàng mới lên tiếng: “Đội trưởng, ý ngươi là, ngươi cảm thấy cái thế giới này giống như cái thế giới của mười tám ngàn năm trước, có tiểu đội của chủ thần tới ngăn cản chúng ta, hơn nữa cuối cùng làm cho hồng hoang bị phong ấn sao? Nhưng đã qua mười tám ngàn năm, hơn nữa dù sao ‘Đạo Tiêu’ cũng là Nhân hoàng của chúng ta, hắn tức giận một lần đã đủ, làm sao có thể tàn nhẫn đối với con dân của hắn như vậy? Lại phong ấn thêm một lần nữa, ta thật không dám tưởng tượng nổi Hồng hoang sẽ biến thành tình trạng như thế nào…”

Thanh niên trầm tính khẽ mỉm cười, nói tiếp: “Ta cũng không cho là thành viên ban đầu còn sống sót, dù sao thì chỉ ngoại trừ hai tên, tiểu đội luân hồi lúc đó đã đoàn diệt, không thể nào còn thành viên khi đó tồn tại. Chỉ là, các ngươi cũng biết tính cách của ta, ta thích tính toán đến toàn bộ trường hợp xấu nhất… Chúng ta phải phòng thủ tọa độ này trong ba ngày, ba ngày này trong chúng ta không có bất kỳ tiếp viện nào. Cho nên, trước hết ta giả thiết cái thế giới này có tiểu đội luân hồi tồn tại, dùng điều đó để chuẩn bị cho tác chiến trong ba ngày, ta quyết định…”

“Chúng ta sẽ tạo ra phiên bản đơn giản thứ tư của Hồng hoang vạn thú trận, thúc đẩy sinh vật hồng hoang cuồng bạo hóa. Như vậy, có tiểu đội luân hồi hay không, rất nhanh thôi… chúng ta sẽ có thể biết.”

Thanh niên trầm tính yên lặng đứng lên, hắn lẩm bẩm nói: ” Ta là một trong những chuyển thế thể dự bị cho trí giả thứ ba của loài người, các ngươi chỉ cần tiếp tục tin tưởng ta là được…”

“Chỉ cần đơn giản như vậy thôi!”


Trước Sau
Loading...