Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .11 . Chương 6


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.11 – Chương 6: : Lăng Tân Biến Mất Và Giáo Điều Cuối Cùng

Lần đầu tiên Sở Hạo gặp mặt Lăng Tân, khi đó hắn mới chín tuổi mà Lăng Tân cũng mới mười lăm tuổi, bọn họ đều là thiếu niên, mà bắt đầu ngay tại lúc đó, Lăng Tân cũng coi như là đứa trẻ lớn tuổi nhất, đảm nhiệm bảo vệ những người còn lại, từ đó trở đi bọn họ cũng đã là người thân.

Sở Hạo cũng không biết quá khứ của Lăng Tân đã từng trải qua chuyện gì, nhưng từ lúc hắn biết Lăng Tân, Lăng Tân vẫn luôn thái độ không tín nhiệm đối với người ngoài, cũng chính là trừ những người mà hắn công nhận là thân nhân, đối với bất kỳ người nào khác đều tràn đầy cảm giác không tín nhiệm, những thứ này từ lời nói cùng hành động của hắn đều nhìn ra được, mà hắn cũng là tin vào nhân chi sơ tính bản ác.

Chính vì vậy từ sau khi tổ chức kẻ phản nghịch được thành lập, Lăng Tân vẫn đảm đương 06 là người trấn thủ Giáo điều cuối cùng, công việc cụ thể của tổ chức hắn không tham gia nhiều, bởi vì một mực mang cái cảm giác không tín nhiệm đi tham dự quản lý công việc của tổ chức đối với thuộc hạ mà nói là rất không thích hợp, có thể sẽ đưa tới sự hỗn loạn bên trong tổ chức, mà bản thân Lăng Tân cũng biết rõ là như vậy, cho nên khi liên quan đến công việc quản lý lượng lớn nhân viên, hắn đều giao cho 06 còn lại đi làm.

Rốt cuộc bên trong Giáo điều cuối cùng có cái gì? Chỉ sợ cho tới bây giờ Sở Hạo cũng không biết, nghe nói trong này có cái gì chỉ có hai người Lăng Tân cùng Trần Hạo Thao biết, mà sau khi lấy được vật này hai người liền lập tức quyết định phong ấn. Thậm chí còn phong ấn cực kỳ kỹ lưỡng, sử dụng một kiện Meme kích hoạt bằng chú ngữ để phòng ngự, đây là một tạo vật đặc biệt mà bọn họ lấy được từ tổ chức X trong một lần ngẫu nhiên. Để mở nó ra nhất định phải có ít nhất ba người 06 cùng ở đấy, hơn nữa cùng quyết định mở, lúc này mới có thể tránh bị công kích bởi Meme, đồng thời mới có thể mở món tạo vật kỳ lạ đó, mà món đồ này chính là Giáo điều cuối cùng.

Chỉ tiếc, Lăng Tân không hề nói cho Sở Hạo bên trong Giáo điều cuối cùng rốt cục có cái gì. Trần Hạo Thao vốn là một tên miệng rộng, không giữ được bí mật, sau đó bởi vì Trần Hạo Thao bị chết trận trong một lần bị tổ chức X tập kích, cho nên càng về sau, cũng chỉ có một mình Lăng Tân bảo vệ Giáo điều cuối cùng, mà rốt cục đối với Giáo điều cuối cùng thì Sở Hạo và Lý Cương Lôi cái gì cũng không biết.

Rồi đến lần này, đoàn chiến trong Lord of the Rings, Sở Hạo cáng có nhiều nghi vấn đối với Lăng Tân hơn, thậm chí bao gồm cả việc của Trần Hạo Thao, hắn thậm chí sinh ra một loại hoài nghi. Chẳng lẽ, Trần Hạo Thao là bởi vì biết được lai lịch của Giáo điều cuối cùng, cho nên mới bị Lăng Tân đem…

Không, không thể nào!

Sở Hạo lập tức phủ nhận suy đoán đó, chuyện khác thì thôi, chỉ có chuyện này không thể nào sảy ra, bởi vì Lăng Tân có lẽ đối người ngoài vừa không tín nhiệm lại lòng dạ ác độc, nhưng hắn đúng là hết sức quý trọng người thân của mình, điều đó đã được thể hiện một cách rõ ràng từ rất nhiều chuyện trước đây, hắn đã hy sinh quá nhiều vì mấy người Sở Hạo, nếu như không có Lăng Tân, hẳn là bọn họ đã chết từ rất lâu rồi

Rốt cuộc là có chuyện gì!? Chân tướng của của tất cả những điều này…

Tất cả đều là ở Giáo điều cuối cùng!

“Cho nên, ngươi xác nhận Lăng Tân cũng xuất hiện ở cái thế giới kia? Hơn nữa lúc ấy hắn lại ra tay với ngươi? Ngươi thậm chí còn gặp được Trần Hạo Thao đã chết? Hắn đã gia nhập tổ chức X?”

Ở một nơi bên trong căn cứ của tổ chức kẻ phản nghịch, trong một gian phòng bí mật, Sở Hạo cùng Lý Cương Lôi ngồi đối diện nhau, Sở Hạo nói suy nghĩ và những chuyện mình biết ra, Lý Cương Lôi vẫn một mực trầm mặc.

“Ha ha,nhất định là ngươi đang nói đùa? Thật là kỳ lạ, ngươi lại cũng biết đùa? Hay là nói ngươi cùng tên sát thủ khôi hài lăn lộn chung một chỗ quá lâu, cho nên ngươi cũng biến thành khôi hài sao?” Lý Cương Lôi yên lặng thật lâu, lúc này mới phá lên cười, thậm chí cười đến mức nước mắt cũng chảy ra, giống như cười rất vui vẻ vậy.

Sở Hạo vẫn trầm mặc, cũng không nói chuyện, chỉ như vậy yên lặng cúi đầu, thật lâu sau, tiếng cười của Lý Cương Lôi mới dần dần nhỏ xuống, sau đó bầu không khí càng ngày càng yên lặng, cho đến khi Lý Cương Lôi chợt đứng dậy, nhảy tới trước mặt Sở Hạo, tóm lấy cổ áo hắn, đồng thời lớn tiếng hét lên: “Ngươi muốn nói điều gì! Ngươi muốn biểu đạt cái gì!? Chẳng lẽ ngươi muốn để cho ta tin tưởng!! Chẳng lẽ ngươi muốn ta đoán. Hắn một mực bảo vệ chúng ta! Từ nhỏ một mực vì chúng ta mà hy sinh, vẫn là anh của chúng ta, luôn xem chúng ta người thân nhất, những người kia còn sống sót là do một mình hắn chống đỡ, ngươi chẳng lẽ muốn ta đoán rằng Lăng Tân chỉ vì bí mật của giáo điều cuối cùng mà giết chết hoặc là hãm hại Trần Hạo Thao hay sao?”Sở Hạo trầm mặc, mặc cho Lý Cương Lôi nắm cổ áo, thật lâu sau mới trầm giọng nói: “Ta chẳng qua là kể cho ngươi biết những việc ta biết với những việc ta đã trải qua, ta cũng không có muốn ngươi suy nghĩ cùng suy đoán bất cứ cái gì, đồng thời, ta phải đi gặp Lăng Tân, lập tức trở về Giáo điều cuối cùng đi gặp hắn!”

Lý Cương Lôi nghiến răng nghiến lợi nhìn Sở Hạo, mà Sở Hạo cũng trầm mặc nhìn lại, hai người cứ giằng co như vậy một lúc lâu, Lý Cương Lôi mới chán nản ngã xuống ghế, cảm giác như mất đi một người tâm phúc vậy, hắn lẩm bẩm nói: “Chuyện ngươi nói… Chuyện ngươi nói… Ta tuyệt đối sẽ không đồng tình, cũng tốt, ta cũng phải tìm Lăng Tân hỏi rõ… Hắn, hắn làm sao có thể có ác ý đối với chúng ta? Điều này sao có thể chứ?!”

Cái vấn đề này, Sở Hạo cũng không trả lời được, trong lòng hắn cảm thấy Lăng Tân cũng không phải là có mang ác ý đối với bọn họ, có thể là Lăng Tân đang mang bí mật gì đó rất lớn trên người, mà điều bí mật này có thể sẽ liên lụy rất lớn, thậm chí sẽ sinh ra ảnh hưởng chí mạng đối với bọn họ, cho nên mới định một mình gánh vác, đây là khả năng lớn nhất.

Lập tức, hai người cũng không chậm trễ, nhanh chóng bố trí vận hành tổ chức kẻ phản nghịch, giao một lượng lớn công việc cho 05, lúc này liền trực tiếp ngồi phi cơ đi đến tổng căn cứ, mà sau khi hai người tiến vào bên trong tổng căn cứ, tìm toàn bộ căn cứ, hơn nữa kiểm tra công việc ghi chép trong căn cứ, lúc này mới phát hiện Lăng Tân đã biến mất không thấy. Đúng vậy, hoàn toàn bốc hơi biến mất, vừa không có ghi chép rời đi, cũng không có ghi chép nào về sự tồn tại của hắn, ngoại trừ lưu lại hạng mục công việc dự định cho căn cứ ra thì giống như hắn chưa bao giờ tồn tại.

Cho đến giờ phút này, Rốt cuộc Lý Cương Lôi cũng trực diện đối mặt với nhưng điều Sở Hạo nói, mặc dù hắn đánh chết cũng không tin Lăng Tân sẽ ra tay đối với bọn họ, chẳng qua đúng là có rất nhiều vấn đề cần hỏi cho rõ, nhưng bây giờ toàn bộ đều không cách nào thực hiện, hơn nữa còn không riêng gì như vậy, toàn bộ tổ chức kẻ phản nghịch bây giờ liền tổng cộng chỉ có ba người cấp O6, Lăng Tân biến mất không thấy, mà Sở Hạo lại mấy tháng mới có thể trở về một lần, toàn bộ tổ chức kẻ phản nghịch cũng chỉ còn lại một mình Lý Cương Lôi xử lý mọi chuyện, một cái tổ chức lớn như vậy, có căn cứ trên toàn thế giới, dựa hết vào một tên O6, bất luận như thế nào đều là không xử lý được, đây đối với toàn bộ tổ chức kẻ phản nghịch mà nói chính là chí mạng.

“Trước đây Lăng Tân sử dụng cái gọi là kỹ năng phân thân, ta cũng sẽ sớm học kỹ năng này, đến lúc đó ta cũng sẽ có phân thân trấn giữ thế giới hiện thực, hơn nữa ta sẽ cố hết sức hoán đổi cho ngươi một ít đạo cụ, vũ khí hoặc là kỹ năng, bất quá phỏng đoán cũng phải cần một khoảng thời gian, cho nên ít nhất là mấy tháng ở đây, tổ chức kẻ phản nghịch cũng chỉ có thể dựa vào ngươi, trước tiên hết sức cố gắng tiến hành thu hẹp lại đi, một số căn cứ hoặc là khu vực không quá trọng yếu, có thể buông bỏ thì bỏ qua, hoặc là cùng chính phủ hợp tác cũng được, tóm lại trước mắt giảm thiểu gánh nặng trong thời gian mấy tháng.”

Đối với lần này Sở Hạo cũng là không có biện pháp gì quá lớn, hắn suy nghĩ một lúc lâu sau chỉ có thể nói như vậy, Lý Cương Lôi cũng chỉ có thể cắn răng kiên trì, giờ đây tổ chức kẻ phản nghịch là tâm huyết lớn nhất của bọn họn, nói gì cũng không thể buông bỏ, giờ đây ý nghĩa của bọn họ không đơn thuần chỉ là báo thù tổ chức CX, chỉ là bọn họ từ nhỏ đến lớn, trải qua vô số gian nan cùng phấn đấu, trải qua nhiều như vậy đổ máu cùng hy sinh đạt được thành tựu cuối cùng, nếu thật sự buông bỏ, tức là buông bỏ toàn bộ sự kiên trì báo thù cùng với sự phấn đấu cả nửa đời trước của bọn họ.

Tiếp theo trong thời gian Sở Hạo ở thế giới hiện thực, hắn cũng căn bản không có bất kỳ cơ hội nghỉ ngơi nào, bởi vì sắp tiến vào thế giới luân hồi, lại là đến mấy tháng không cách nào quản lý tổ chức, hơn nữa chỉ còn lại một mình Lý Cương Lôi, cho nên trong khoảng thời gian này, hắn liều mạng giúp Lý Cương Lôi tinh giảm kết cấu tổ chức của một số căn cứ không quá trọng yếu, hoặc là giảm bớt nhân viên, hoặc là phân phối cho O5 tiến hành quản lý, hoặc chính là tiến hành buông bỏ, tổ chức cũng bắt đầu cùng chính phủ hợp tác thí nghiệm khoa học kỹ thuật, như vậy thứ nhất cũng có thể từ ở phương diện này mượn lực lượng của chính phủ, ban đầu cùng tổ chức kẻ phản nghịch tiến hành hợp tác khoa học kỹ thuật cùng quốc gia là Mỹ, Trung quốc, Nga, Đức, Pháp, Anh, nếu hiệu quả tốt, tiếp theo sẽ cùng hợp tác với lượng lớn cường quốc đại quốc khác, như vậy thứ nhất, tổ chức kẻ phản nghịch sẽ không còn trôi nổi phía sau bức rèm chính trị của thế giới nữa.

Những thứ này đều là đại công, Sở Hạo chỉ đổi thời gian thực tế nửa tháng, hắn bận rộn đến nỗi chân không chạm đất, toàn thế giới như đang quay cuồng, khắp nơi đều hỗn loạn, cùng mấy người của quốc gia liên quan chờ đợi tiến hành gặp mặt, còn cùng lượng lớn cấp O5 tiến hành phân công, chờ đến hết nửa tháng, lúc hắn trở lại chủ thần không gian, hốc mắt lõm sâu, da tái nhợt, tóc tai lại khá tốt bởi vì phải gặp mặt quan viên những quốc gia kia nên phải sửa sang lại tinh thần, nhưng là toàn thể nhìn một cái, thật là giống như là nửa tháng mệt mỏi muốn chết hoặc là nửa tháng đêm nào cũng uống rượu hay trạch nam nửa tháng dán mắt vào máy vi tính vậy.

Những người còn lại trong tiểu đội luân hồi đều sợ hết hồn, còn tưởng rằng hắn đã làm chuyện gì, bất quá Sở Hạo cũng không giải thích,sau khi từ thực tế trở về đến chủ thần không gian hắn lại phải bắt đầu bận rộn công việc trong chủ thần không gian, đặc biệt bộ phim sắp tiến vào là I Am Legend, bởi vì hậu cần do hắn phụ trách, lượng lớn thức ăn cùng vũ khí khoa học kỹ thuật (những thứ này lấy được ở thế giới hiện thực), cùng với thuốc giải virus đổi được ở chủ thần, còn có chế tạo một ít trang bị và khinh khí cầu, cộng thêm một ít khí cụ thích hợp với chiến đấu ban đêm, đổi ở chỗ chủ thần một ít vật liệu xây dựng đơn giản, cùng với bản đồ nước Mỹ và cặn kẽ các khu vực nhỏ lẻ, vân vân, một loạt vật phẩm do hắn chịu trách nhiệm hoán đổi, cái này lại mất mấy ngày bận rộn, chờ khi hắn phục hồi tinh thần lại, đã tới ngày cuối cùng trước khi tiến vào thế giới luân hồi mới.

Hắn tính toán một chút điểm thưởng còn thừa lại cùng chi tiết kịch tình của mình, sau đó liền đổi một cái pháp sư ma pháp cấp 4 nhà cây di động, sau đó liền nghỉ ngơi một ngày, ngủ thật sớm, lại ngủ thẳng tới ngày hôm sau tự nhiên tỉnh, lại tự mình từ chủ thần đổi lấy một ít nguyên liệu nấu ăn thiên tài địa bảo cho Niệm Tịch Không, sau khi ăn một bữa thật tốt, cuối cùng là khôi phục lại sau mấy ngày mệt mỏi, mặc dù tinh thần mệt mỏi vẫn là chưa có khôi phục, bất quá hắn cũng đã quen với chuyện này, đẩy cửa ra liền thấy các thành viên đoàn đội đã sớm tập hợp trên quảng trường.

“Như vậy… Đi thôi!”

“I Am Legend!”


Trước Sau
Loading...