Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .11 . Chương 4


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.11 – Chương 4: Hội Nghị Trước Khi Chiến Đấu

Không rõ nguyên nhân, cuối cùng Varotian lại biến trở lại hình dạng đoàn thạch trái cây, có thể thấy rõ là tâm tình của hắn vô cùng chán nản, cho nên đến mấy âm thanh ọt ọt kia cũng không có phát ra, cứ như vậy xếp thành một đống, không hề nhúc nhích, nếu như đang duỗi xúc tu ra, chắc chắn mọi người sẽ thấy hắn ngồi vẽ các vòng tròn luẩn quẩn.

Mặt khác, Niệm Tịch Không đúng là khôi phục thân thể thông qua Bụi luân hồi, nhưng mà cùng với việc thân thể nàng khôi phục, Tiên Thiên Linh Bảo cũng bị kéo ra từ trong kiếm hoàn, bởi vậy mà kiếm hoàn tan vỡ, khôi phục lại kiếm khí, nhưng tổn thất lớn nhất phải kể đến là linh hồn nàng bị tổn thương. Hơn nữa tổn thương này không nhỏ, thiếu chút nữa thì thành tựu Trúc Cơ của nàng đổ sông đổ bể, đoán chừng muốn hồi phục phải tốn không ít thời gian, nhưng chí ít giờ cũng đã xác định mức độ trọng yếu của kiếm hoàn rồi, theo như lời Varotian, Bụi Luân Hồi mỗi năm mỗi người chỉ dùng được một lần, cũng tức là có thời gian cool down, như vậy nếu nàng muốn sử dụng được kiếm hoàn, vậy phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng để sẵn sàng chịu đựng trạng thái ở trong hình cầu nhỏ một năm liền.

Nói tóm lại, lần đoàn chiến này như một đòn giáng mạnh lên Bắc Băng Châu đội, lần đầu tiên một tiểu đội Luân hồi cao cấp chân chính xuất hiện trước mặt họ, sở dĩ còn sống là vì tiểu đội Thiên Thần đã nương tay rất rất nhiều chỉ vì muốn lôi kéo Sở Hạo vào đội ngũ của họ, chứ nếu thực sự là đối phương muốn đoàn diệt bọn họ thì, kết quả chỉ có một, e là dù Niệm Tịch Không có đột phá lên kiếm hoàn thì kết quả cũng không có gì chuyển biến, vậy mới nói con đường mà Bắc Băng Châu đội phải đi vẫn còn rất dài a.

Như vậy, sau khi xử lý xong xuôi mấy việc chính, mọi người rốt cuộc được nghỉ ngơi vài ngày, rồi sau đó mới là hội nghị chính thức, một mặt là để tính toán điểm thưởng cùng hoán đổi cho từng người, mặt khác là tính toán bố cục cho bộ phim kinh dị tiếp theo.

– Bộ phim kinh dị tiếp theo mà chúng ta sắp trải qua là I am legend.

Trong phòng Sở Hạo, tất cả mọi người đang chăm chú vào bộ phim, đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng lấy đề tài là tận thế của nhân loại, vào khoảng thế kỷ thứ hai mươi mốt, bởi vì khoa học tiến bộ, mà phát minh ra một loại virus giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của con người, có khả năng điều trị triệt để ung thư, nhưng mà loại virus này rất nhanh liền phát sinh biến dị, hơn nữa còn có khả năng lây lan qua không khí, phàm là người bị nhiễm virus, đều sẽ xuất hiện đột biến thành dạng sinh vật tương tự như zombie, không có trí tuệ, khát máu, cuồng bạo, sức mạnh được đề cao, ngoại trừ một vài cá thể nhân loại đặc biệt, bởi vì hệ thống miễn dịch của con người cũng theo đó mà tiến hóa, nhưng mà hầu hết toàn bộ nhân loại đều bị biến thành dạng sinh vật này, những người không bị lây nhiễm thì bị giết chết hết hoặc thậm chí bị ăn tươi, trên thực tế, toàn bộ nội dung phim đều chỉ xuất hiện có một nhân vật nam chính, nhân vật này còn nghĩ rằng có khả năng toàn bộ nhân loại đã bị tận diệt, chỉ còn lại mình hắn.

– Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng, như lúc trước Varotian đã nhắc tới, về độ khó khăn của các thế giới phim, thể loại khoa học viễn tưởng thường là thấp nhất. Đương nhiên, đây cũng không phải là tuyệt đối, ví dụ như các bộ phim khoa học viễn tưởng có quy mô lớn, phải di chuyển giữa các hành tinh trong vũ trụ, độ khó thường sẽ lớn hơn nhiều so với các thế giới phim linh dị quỷ quái, thậm chí còn vượt qua cả một số thế giới phim kinh dị không giải thích được. Mà thế giới I am Legend lần này chúng ta gặp phải, kỳ thực độ khó cũng tương đối lớn.

Sở Hạo nhân lúc mọi người đang chăm chú lắng nghe, liền cẩn thận giải thích: “Bộ phim này dù chỉ thuộc về thể loại khoa học viễn tưởng nhưng mà trong đó ẩn chứa một điểm vô cùng khó khăn, đó chính là việc nhân loại đã mất đi trật tự văn minh, hơn nữa số lượng lại còn cực kì thưa thớt, nói cách khác, khi chúng ta được đưa vào bộ phim, đoán chừng dù có đi qua liên tục mấy thành phố cũng đều không thấy một bóng người, đấy là còn nhẹ, tệ hơn là còn có thể xuất hiện vô vàn zombie, mà còn là loại có thực lực… Nếu xét theo thực lực chính xác trong phim đề cập tới, thì tối thiểu đều ngang với mở cơ nhân tỏa tầng thứ nhất, ví dụ như Zombie Boss, thì đoán chừng ít nhất cũng phải ngang với mở cơ nhân tỏa tầng thứ hai, có thể dùng tay không đập vỡ kính chống đạn, với thực lực như vậy thì khi cận chiến có thể tạo thành mối uy hiếp chí mạng, đáng sợ hơn là toàn thành phố có thể có đến mấy trăm mấy nghìn zombie ùn ùn kéo đến, trừ phi Niệm Tịch Không đột phá kiếm hoàn, còn không thì chắc chắn là đoàn diệt.

Nói đến đây, sắc mặt Tom cùng mấy tân nhân đều trắng bệch, Sterry thì một mực trầm mặc, những người còn lại thì đều nhìn Sở Hạo mà im lặng không nói gì.

Sở Hạo thở ra, liền tiếp tục nói: “Cá nhân ta phỏng đoán, nhiệm vụ trong bộ phim lần này, một là tìm kiếm nam nhân vật chính, hơn nữa còn phải bảo vệ hắn, làm cho hắn sống sót gì gì đấy, đây chỉ là một khả năng, hai là có thể chúng ta sẽ bị đưa đến những căn cứ của nhân loại trên núi cao, sau đó khiến chúng ta phải chiến đấu để giành lại căn cứ từ zombie gì gì đó, trong ba nhiệm vụ mà ta suy đoán ra thì nhiệm vụ một và hai khá đơn giản, nhưng nhiệm vụ ba thì cực kì nguy hiểm, không biết chừng có thể Chủ thần sẽ nâng cao độ khó, cải biến cốt truyện, nói thật, nếu thực như vậy, là trường hợp mà ta ghét nhất, hầu như không có cách nào tạo thế, cũng không có bất kỳ bố cục nào có thể linh động được trong bộ phim này.”

– Lại nói, tính đến chuyện hoán đổi vật phẩm lần này, đầu tiên, ta sẽ dùng mảnh vỡ không gian của mình để ta mang theo phần lớn đồ ăn cùng với vũ khí khoa học kỹ thuật, nói chung là ta sẽ chịu trách nhiệm về đồ tiếp tế, tiếp theo, bởi vì lần đoàn chiến này có thể mọi người đều có một ít điểm thưởng cùng chi tiết kịch tính. Ta hy vọng các ngươi có thể hoán đổi một ít đạo cụ phòng hộ, không cần phải là đạo cụ cao cấp, nhưng mà số lượng thì nên nhiều một chút, trên thực tế, những zombie biến dị này thì đều có thể dùng súng ống đánh chết được, bản thân chúng cũng chỉ là sinh vật mà thôi, chứ không phải là xác chết hoàn toàn, nhưng mà so với nhân loại thì mạnh hơn rất nhiều, sức mạnh, tốc độ hay trao đổi chất đều được đề cao hết sức, vì vậy mặc dù khả năng phòng ngự của chúng hơi kém nhưng sức công kích lại rất mạnh, nếu có thể thì tốt nhất đều phải hoán đổi cho an toàn.

Lúc này, Auchi bỗng nhiên nói: “Như vậy chúng ta cần phải hoán đổi thuốc giải độc các loại đúng không? Với tố chất thân thể hiện tại của chúng ta chưa chắc đã miễn nhiễm được với loại virus này, nếu chẳng may bị cắn hay bị thương, rồi biến thành zombie thì phải làm sao? Hơn nữa tuy ta là Tinh thần lực khống chế giả, nhưng phạm vi quét hình cũng có hạn, chẳng lẽ chúng ta không cần chuẩn bị cả bản đồ các thành thị của Mỹ nữa hay sao? Có trời mới biết Chủ thần vứt chúng ta vào địa điểm nào nữa.”

Sở Hạo liền gật đầu mỉm cười nói: “Những điều này ta đều đã nghĩ tới, cứ để ta tự mình chuẩn bị, các ngươi chỉ cần chuẩn bị thật tốt đạo cụ phòng hộ cho bản thân là được, về mặt hậu cần thì cứ để ta lo, mặt khác, lần này chúng ta có khả năng sẽ phải di chuyển nhiều nên chúng ta cần cả phương tiện giao thông, nếu có thể tốt nhất nên là loại bay được.”

Vừa dứt lời, Trương Hằng đã nói ngay: “Chẳng lẽ chúng ta lại mua ô tô bay hả? Chúng ta nhiều người như vậy thì làm sao đủ chỗ ngồi được, bất quá….mua chiếc xe tải bay?”

-…

Sở Hạo vô cùng trầm mặc nhìn Trương Hằng hơn nửa ngày trời rồi mới lên tiếng: “Ngươi có cần phải hài hước thế không? Ngươi cứ thử tra trong Chủ thần xem có cái nào là xe tải bay không đây, ta muốn đánh ngươi quá đi mất… Thôi được rồi, ý ta là, sau khi chúng ta tiến vào phim mới bắt đầu chế tạo phương tiện giao thông dạng phi hành, có thể chở được tất cả mọi người.”

“Ngươi.. định sau khi tiến vào phim mới tự mình chế ra xe tải biết bay sao!?” Trương Hằng quả thực là lộ ra vẻ vô cùng khiếp sợ, nhìn qua nét mặt hắn thì vô cùng sinh động, dường như đã bắt đầu tưởng tượng đến cảnh một chiếc xe tải lao lên trời rồi.

“Là khinh khí cầu! Tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, có thể chở được rất nhiều người! Ngươi có nhất thiết phải pha trò như vậy không hả!?” Sở Hạo quả thực là rống lên mà nói.

Khinh khí cầu sao, nhiều người ngay lập tức lộ ra vẻ hứng thú, mà Sở Hạo cũng lười không muốn nói thêm gì về cái này, hắn liền tiếp tục: “Trong khoảng thời gian này, ta hy vọng các người có thể ra sức tập luyện sử dụng sao cho thành thạo các loại vũ khí khoa học kỹ thuật, bao gồm súng ngắn, súng tiểu liên, cùng với súng trường và một vài loại súng ống, à mà trong số đó có cả ngươi đấy! Trương Hằng! Bởi vì lần này chúng ta sẽ phải đối diện với không ít quái vật, hơn nữa những quái vật này tất nhiên không thể tay không đối kháng được, đơn giản mà nói thì chúng đều vào dạng cảm tử không sợ chết, vì vậy nếu mà dùng đến kĩ năng công kích, chẳng bằng dùng vũ khí công nghệ cao sẽ tốt hơn, dùng kĩ năng công kích tuy giết quái vật được với tốc độ nhanh, nhưng mà không sớm thì muộn cũng sẽ bị tiêu hao hết thể lực, mà ưu điểm lớn nhất của vũ khí công nghệ cao chính là thuận tiện sử dụng mà không tốn nhiều sức lực. Ta nhắc lại, mỗi người đều phải chăm chỉ luyện tập hết sức mình! Bao gồm cả Niệm Tịch Không, ngươi nhất định phải luyện tập! Ta cũng vậy, không vì lý do này nọ mà thoái thác, cũng nhất định sẽ luyện tập! Được rồi… Thạch trái cây, ách, không, Varotian, ngươi cũng không cần luyện tập, tốt nhất trong thời gian này, hoán đổi một lượng lớn ma hạch rồi cố gắng ăn cho hết, ngươi là heal slime, có tác dụng chữa trị, phải nói là vô cùng có ích, về sau đoàn đội sẽ cần đến ngươi nhiều.”

Varotian vốn ít nói một mực không nhúc nhích, nghe vậy lập tức rống lên: “Này! Chờ đã, ta là Heal Slime, tinh hoa thảo dược dùng cho chữa trị rõ ràng là lấy từ cơ thể ta mà ra, mà ít hay nhiều nó vẫn là một bộ phận cơ thể của ta mà! Ngươi đây rõ ràng là xâm phạm nhân quyền nha! Thế có khác gì ăn thịt người đâu cơ chứ! Gượm đã, chuyện này ta không thể đồng ý được!”

Sở Hạo lập tức đau đầu nhào nặn thái dương nhìn một lượt, nhìn vào Trương Hằng đang cao hứng thảo luận cùng Tom về xe tải bay, rồi đám tân nhân đang ngẩn người ngồi xem phim, đến cả Niệm Tịch Không siêu cấp tham ăn, rồi với cả một đoàn thạch trái cây Varotian đang nhảy loạn, liên tục ọt ọt kháng nghị, hắn, với vị trí đội trưởng của Bắc Băng Châu đội, đột nhiên cảm thấy như bị đả kích nặng nề, nghĩ tới đây, hắn bỗng nhiên sinh ra suy nghĩ rằng có lẽ nếu cùng Lăng Tân đi đến tiểu đội Thiên Thần thì cũng không tệ, ít nhất… ít nhất ở đó không có nhiều tên ngu ngốc như vậy!

“Tốt rồi… Buổi họp hôm nay cứ như vậy đi.”

Sở Hạo vô lực phất phất tay, liền định một mình đến tầng ngầm làm chút thí nghiệm, thông qua Chủ thần mà hoán đổi một chút linh kiện, sau đó kết hợp cùng với một vài tài liệu đơn giản mà trong bộ phim tiếp theo có thể chế tạo một khinh khí cầu.

Mà đúng lúc này, Trương Hằng dường như chợt phản ứng, bỗng nhiên lấy ra một phần ba của Chiếc nhẫn tối cao, nói với Sở Hạo: “Đúng rồi, Sở Hạo à, không biết tại sao, từ khi trở về Chủ thần, trong đầu ta liên tục có lời nói thì thầm, nhưng lại không thể nghe ra là nói cái gì, hơn nữa mỗi lần nghe thấy tiếng nói chuyện gì đó thì mảnh kim loại này lại nóng ran lên, phát nhiệt, không phải là Chiếc nhẫn tối cao đang đầu độc ta chứ? Chẳng lẽ nó đang muốn khống chế ta?”

Sở Hạo còn chưa có phản ứng gì thì Varotian đã cả kinh nhảy dựng lên: “Không thể nào! Trước kia đoàn đội ta cũng nhận được Chiếc nhẫn tối cao, nó chỉ có một công năng duy nhất thôi, đó là nén ép năng lượng, khiến cho nó thay đổi, ví dụ như nén ép nội lực lại sẽ thành Chân nguyên lực, nén năng lượng Vampire sẽ thành Ma lực, căn bản không có tác dụng nào là mê hoặc hay đầu độc cả, không có khả năng! Trừ phi… Trừ phi…”

“Trừ phi… lần đoàn chiến trước, chỗ đó chính là…. vị diện có tính duy nhất…”

“Chúng ta rõ ràng là đã đi đến vị diện có tính duy nhất!?”

* Thông báo: tuyển dịch giả + người chưa có kinh nghiệm dịch (muốn học dịch series Vô Hạn), ai quan tâm mời trả lời vào topic thảo luận của VHTQ để biết thêm chi tiết.


Trước Sau
Loading...