Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .11 . Chương 30


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.11 – Chương 30: Phòng Tuyến Cuối Cùng

Siêu cấp người biến dị đã chết, làm cho cả cuộc chiến có chút thay đổi, thế tấn công của những người biến dị đã hơi dừng lại, mặc dù chỉ dừng lại một chút nhưng Sở Hạo đã nhận ra điều này. Tiếp sau đó, một lượng lớn tên lửa chống tăng bắn xuống, vốn dĩ người biến dị đã gần tiếp cận nhưng khoảng cách giờ đây đã được kéo dài ra rất nhiều, điều này làm cho tất cả mọi người đều không tự chủ được liền thở phào nhẹ nhõm.

“Oa, 2000 điểm thưởng, sau khi trở về, ta có thể đổi được huyết thống rồi.” Đôi mắt Beatrice gần như là sáng lên lẩm bẩm nói. Trải qua một hồi dùng vũ khí nóng càn quét, can đảm của nàng cũng tăng lên, ít nhất thì bây giờ đã không còn cái dáng vẻ bất cứ lúc nào cũng sẽ bị sợ ngất nữa rồi.

Mặc dù giết chết một tên siêu cấp người biến dị, nhưng vẻ mặt của Sở Hạo vẫn không có hề buông lỏng. Lần này số lượng người biến dị chạy tới quá nhiều, chỉ sợ vẫn giống dự đoán lúc trước, siêu cấp người biến dị có khoảng năm tên, lúc này mới giết một tên, nhưng chiến lực mạnh nhất của Bắc Băng Châu đội đã dùng hết. Tiếp theo chỉ sợ dù đem hết toàn lực, nhiều nhất vẫn chỉ có thể giết một đến hai tên nữa thôi, còn cái gì có thể dùng được nữa đây? Căn bản những tên siêu cấp người biến dị không sợ hỏa lực hạng nặng, bọn chúng hoàn toàn có thể cứ thế xông lên. Như vậy, mặt trận coi như sẽ bị phá nát, chỉ sợ là dù lui đến phòng tuyến cuối cùng cũng không ngăn cản được bọn chúng bao lâu.

Từ bây giờ tới lúc trời sáng còn hơn một tiếng, thời gian rạng sáng là khoảng bốn giờ, tối thiểu cũng phải ngăn cản những tên người biến dị này một giờ, cứ như vậy cho đến lúc tờ mờ sáng bọn chúng sẽ rút đi. Một giờ này… giống như là cả năm vậy!

Tình huống hiện tại đã không cho Sở Hạo thời gian nghĩ nhiều nữa, hắn chỉ có thể kiên trì tiếp tục chỉ huy chiến đấu, nơi nào cần gia tăng hỏa lực, người nào cần đổi vũ khí khác, lúc nào dùng vũ khí hạng nặng, tất cả những chuyện này đều được hắn chỉ huy rõ ràng. Lúc này, chỉ sợ là thành viên đoàn đội chậm chạp, còn đâu Sở Hạo chính là chỉ huy siêu cấp hạng nhất, cũng chỉ có hắn khi ở trong tình huống nguy hiểm thế này mà vẫn có thể chỉ huy mạnh mẽ như vậy.

Cũng thật may mắn, khoảng mười phút sau, không có một tên siêu cấp người biến dị nào xuất hiện, điều này làm cho mặt trận vẫn giữ nguyên như vậy. Mà cho đến bây giờ, số lượng người biến dị bị chết ít nhất đã vượt qua mấy chục ngàn, cụ thể là bao nhiêu thì không biết. Chỉ là mặt trận bên ngoài đã dày đặc máu thịt, mùi máu tanh rất nồng, đến nỗi làm cho người ta tưởng rằng đây chính là địa ngục thu nhỏ vậy.

Mà ngay lúc này, Auchi bỗng nhiên mở miệng nói: “Sở Hạo! Đạn của ta chỉ còn hai băng!”

Sở Hạo sửng sốt một chút, im lặng nói: “Tiếp tục bắn, đừng có ngừng lại, tất cả nghe ta ra lệnh!”

Auchi gật đầu một cái, sau đó liền tiếp tục bắn, chỉ là trong lòng của mỗi người đều bắt đầu nặng trĩu. Sở dĩ có thể duy trì cho đến bây giờ, cũng là vì có đầy đủ đạn dược để chống đỡ, khi đạn dược đã cạn kiệt thì có chiến đấu nữa cũng hoàn toàn không thể phòng thủ nổi. Điều này mọi người đều hiểu, nhưng cho dù biết thì thế nào? Tình huống hiện tại chính là như vậy, chỉ có thể sống chết mà chống đỡ.

Từng giây trôi qua, người biến dị vẫn đang liều mạng lao tới, Trương Hằng đã sớm hạ trực thăng xuống, Niệm Tịch Không bị trọng thương đang điều tức, đạn dược cùng vũ khí thì sắp hết, hỏa lực để dồn ép kẻ địch đã không còn, hơn nữa cho dù người biến dị có chết đến mấy chục ngàn thì số còn lại vẫn đang điên cuồng lao tới.

“Thời gian… nhanh hơn một chút nữa đi!”

Thông qua quét hình tinh thần lực có thể thấy, Robert Neville đã điên cuồng tiến hành thí nghiệm cuối cùng. Cũng không biết có phải là do trùng hợp hay không mà thời gian hoàn thành thí nghiệm vừa vặn chính là rạng sáng mặt trời mọc. Vì thế, cho dù phải kiên trì đến tờ mờ sáng, vẫn phải lấy được thuốc giải, tất cả đều phải cố gắng tiếp tục kiên trì!

Ngay trước khi mọi người vừa dùng hết một lượng lớn đạn dược, trên mặt đất lại truyền đến cảm giác rung động, tất cả mọi người quay ra nhìn nhau, trên mặt không còn một tia máu. Bởi vì cảm giác như vậy là đại biểu cho một chuyện duy nhất… siêu cấp người biến dị lại xuất hiện.

Niệm Tịch Không vẫn nhắm mắt điều tức, Trương Hằng thì bất đắc dĩ nhún vai, trực thăng của hắn đã sớm hết đạn, muốn sử dụng tiếp cũng không được. Vả lại, hắn cũng không có cách nào phá vỡ được cương khí, cho dù hắn sử dụng đạn thời gian cũng không thể phá vỡ được phòng tuyến đó.

Tất cả mọi người đều đưa ánh mắt nhìn về phía Sở Hạo, mà Sở Hạo hít một hơi thật sâu nói: “Beatrice, Auchi, Sterry, Tom, Niệm Tịch Không, các ngươi bắt đầu rút lui, quay về phòng tuyến cuối cùng, bắt đầu đóng nơi đó lại. Trương Hằng, TIER, các ngươi cùng ta tiếp tục phòng thủ ở đây, cho đến khi bọn họ rút lui xong mới ngưng.”

Trương Hằng bất đắc dĩ nói: “Dạ dạ dạ, ngươi là lão đại, đều do ngươi quyết định.”

TIER mặt không cảm giác, vô cùng ngầu, tiếp tục cầm hai khẩu súng máy hạng nặng bắn phá xung quanh.Lúc này, mọi người bắt đầu rút lui, mà lúc mọi người đang chạy về, lập tức hỏa lực giảm xuống rất nhiều. Mà những tên người biến dị bị dồn ép không đứng dậy nổi lúc trước, giờ đây cũng nhận thấy điều này. Dưới sự chỉ huy của một số người biến dị tiến hóa, bọn chúng đã bắt đầu liều mạng điên cuồng lao tới.

Toàn bộ tình hình muôn phần nguy hiểm, xung quanh mặt đất đã đầy thi thể và máu thịt, mà dày đặc xung quanh toàn là người biến dị, bọn chúng gào thét, náo động, điên cuồng, liều mạng xông tới mọi người. Mà hỏa lực đã không đủ để kéo dài tình hình, mặc dù giết chết phần lớn người biến dị, nhưng vẫn có một số tên lọt qua nhào tới.

Trên thực tế, cho dù trí tuệ của người biến dị không cao, nhưng sinh vật vẫn còn có bản năng, bọn chúng cảm giác được bản thân mạnh hơn so với loài người. Trong thời gian mấy năm, nhất định là những người biến dị đã từng chiến đấu qua với những người còn sống sót trên núi, bọn chúng tự nhiên biết súng ống có uy hiếp cực lớn, nhưng loài người lại không tạo thành một nhóm lớn toàn súng ống, như vậy làm sao có thể ở trong thành phố tiêu diệt được người biến dị? Với cả, ưu thế về số lượng đang dần thay đổi về phía chúng. Cho nên trong đầu người biến dị đơn giản nghĩ đến một chuyện, loài người chính là thức ăn.

Có khoảng mười người biến dị đang đến gần nhất, bọn chúng lại hướng đến TIER, mà nét mặt của Sở Hạo và Trương Hằng không hề thay đổi tiếp tục bắn phá xung quanh. Mà trong nhóm người biến dị này có một tên đang gầm thét không ngừng nhảy lên, nó nhất định là muốn nhảy lên trên đầu TIER.

TIER cũng không thèm tránh, trực tiếp giơ súng máy lên khai hỏa, trong tiếng đạn, tên người biến dị đã bị bắn thành thịt vụn, nhưng cùng lúc đó, lại có mấy tên khác lao tới, trong đó có một tên trực tiếp lao tới trước mặt TIER, một cánh tay của nó đã tóm được và muốn nhấc TIER lên.

Thế nhưng có dễ dàng như vậy? Nhấc TIER lên sao? Ngược lại nó bị TIER nhấc lên, sau đó liền thấy TIER bỏ súng máy xuống, hai tay trực tiếp xé tên người biến dị thành hai khúc, rồi tiện tay cầm hai khúc thi thể như cầm vũ khí không ngừng càn quét, đồng thời dưới chân dùng sức đá, suýt chút nữa xuyên qua ngực một tên khác, đánh bay nó ra chừng mười mét, khẳng định cũng chết chắc.

Chỉ vài phút ngắn ngủi, khoảng mười tên người biến dị đã bị TIER trực tiếp giết chết. Nhưng mà cũng chỉ đến thế thôi, sau đó nghe thấy Sở Hạo hô lên hai chữ rút lui, TIER mới nhặt lên hai khẩu súng máy vừa bắn vừa chạy.

Sở Hạo và Trương Hằng cũng đang vội vàng chạy về lỗ thủng ở cơ sở nghiên cứu. Trước khi chạy về, Sở Hạo lấy bom hẹn giờ đã thiết lập từ trước đặt ở bên trong đống đạn dược, sau đó hai người vội vàng thuận thế xông thẳng vào cơ sở nghiên cứu bên trong lòng đất, theo sát phía sau, TIER cũng từ trên nhảy xuống dưới, ba người lập tức liền chạy sâu vào bên trong. Mới vừa chạy vào không quá vài phút, đầu đường ở sau lưng có không biết bao nhiêu người biến dị lao xuống theo, nhưng ngay sau đó, vang lên một tiếng nổ vô cùng kịch liệt, toàn bộ cơ sở nghiên cứu dưới lòng đất cũng đang vô cùng kịch liệt rung động, rung động cứ như vậy được một lúc lâu. Trên thực tế, mấy người Sở Hạo cũng cảm thấy lỗ tai như sắp bị điếc vậy, nhưng sau khi rung động dừng lại, bọn họ lại điên cuồng chạy về phía trước, mà ở phía sau bọn họ, những người biến dị còn sống cũng bắt đầu tiến hành truy đuổi.

Ước chừng có hơn trăm tên người biến dị còn sống đuổi theo, tốc độ của bọn chúng cực nhanh, cứ như vậy hướng về phía trước. Chỉ là chúng còn chưa kịp tiến cận bọn người Sở Hạo thì đằng xa đã truyền đến tiếng súng kịch liệt. Hơn trăm tên người biến dị lập tức bị súng đạn tập trung công kích, khoảng mấy giây sau, bọn chúng đã bị giết chết hết.

Ở phía trước, Tom và Auchi đang cầm súng hướng về phía này càn quét. Tại đây, phòng tuyến cuối cùng chính là cái cửa kim loại to lớn này.

Trên thực tế, cơ sở nghiên cứu là khu vực cực kỳ khép kín, đặc biệt cái cửa chính này là do hợp kim tân tiến nhất chế tạo. Mặc dù không thể so được với các căn cứ hạt nhân, không có cách nào chính diện chống lại bom nguyên tử, nhưng cửa hợp kim này cũng đủ để chống lại các loại tên lửa thông thường. Phòng tuyến cuối cùng được xây dựng đều dựa vào cái cửa lớn này, bởi vì số lượng người biến dị tràn vào luôn duy trì không lớn, cho nên sẽ vững chắc hơn so với phòng tuyến bên ngoài… Chỉ là không biết có thể chống cự được siêu cấp người biến dị trong bao lâu.

Chờ ba người Sở Hạo chạy tới gần, Sở Hạo lập tức nói: “Lỗ thủng đã sụp đổ, nhưng những người biến dị có khả năng sẽ cố gắng đào đường đi xuống, chúng ta chỉ có một chút thời gian để nghỉ ngơi. Lấy tất cả vũ khí ra kiểm tra lại một lần, đạn dược để gần người, nhắm vào lối đi cuối cùng này, chỉ cần phát hiện bất kỳ người biến dị nào xuất hiện, lập tức tập trung hỏa lực tấn công, cố gắng giữ vững! Cách lúc rạng sáng còn chưa đến một giờ nữa!”

Mọi người lập tức bắt đầu kiểm tra vũ khí và đạn dược của mình, giờ phút này ở phòng tuyến cuối cùng, ngoại trừ vũ khí hạng nặng thì vũ khí có tính xuyên thấu mạnh hiệu quả hơn cả, ví dụ như Gatling, ví dụ như súng máy hay súng bắn tỉa. Bởi vì địa hình nơi này chật hẹp, người biến dị chỉ có thể cùng lúc chen nhau lao tới, cho nên vũ khí xuyên thấu mạnh hiệu quả hơn rất nhiều.

Tất cả mọi người đều yên lặng chờ đợi, thỉnh thoảng phát ra một hai tiếng hít thở mãnh liệt, dường như ngay cả tiếng tim đập cũng có thể nghe thấy được, quá yên tĩnh, toàn bộ bên trong cơ sở nghiên cứu… quá yên tĩnh.

Mà vào lúc này, ở khu vực bên ngoài, từ trên trần nhà cơ sở nghiên cứu bắt đầu rung động kịch liệt, sau đó là một khối kim loại lớn từ trên trần nhà rơi xuống. Mọi người còn chưa kịp thấy rõ là cái gì thì đã có rất nhiều người biến dị từ đó chui ra giống như những con chuột vậy. Tiếp sau đó, ở trên trần nhà, chỗ thứ hai, thứ ba, thứ tư… cũng bắt đầu rơi xuống

“Khai hỏa!”

Sở Hạo lớn tiếng gầm thét, dẫn đầu mọi người, súng máy hạng nặng trong tay hắn cũng đã gầm rống lên…


Trước Sau
Loading...