Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .11 . Chương 24


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.11 – Chương 24: Phát Hiện Trong Việc Nghiên Cứu

Dịch giả: white_3n

“Thật là…thối quá a a a a”

Trương Hằng phun ra kèm theo bốn chữ a một cách kinh hãi, hắn lấy nước mưa ở đó lau rửa thân thể, cùng hắn tắm rửa còn có bọn Tom và Auchi. Đây cũng là ngày thứ mười cả bọn vào sở nghiên cứu rồi, mà trong 10 ngày này, bởi vì vấn đề nhiên liệu, vấn đề máy phát điện, cùng với vấn đề nguyên vật liệu..v..v..khiến cho bọn họ không thể không ra khắp nơi bên ngoài tìm kiếm lục soát, mặc dù có quét hình tinh thần lực của Auchi, cơ bản không gặp nguy hiểm gì, nhưng mà mỗi lần như thế phải thông qua những khu vực dơ bẩn bên trong sở nghiên cứu, điểm này khiến người ta hơi không chịu được rồi.

Hôm nay vừa vặn trời có mưa, điệm đóm trong sở nghiên cứu rất đầy đủ, tuy vậy các phương diện khác khá thiếu thốn, cái khác thì cũng thôi, nhưng mà thiếu nước thực sự là rất bất tiện, hôm nay đúng lúc trời mưa, mọi người hiển nhiên là vui mừng, ngoài việc mang nước về tích trữ bên trong sở nghiên cứu, mấy người Trương Hằng lại như đang trực tiếp tắm dưới vòi sen trong mưa vậy.

Tắm gội được một lúc, đột nhiên Tom giật mình nói với hai người bên cạnh: “ Các người có nghe tiếng gì không?”

Giờ phút này Trương Hằng và Auchi đang thích thú vì được tắm rửa, sau khi nghe vậy đều tò mò dựng tai nghe thử, có điều là bây giờ đang mưa lớn, dù lắng nghe cẩn thận cũng chỉ nghe được tiếng mưa, Auchi nhắm mắt sử dụng quét hình tinh thần lực, nhưng xung quanh vẫn không thấy gì cả, lúc này hắn chỉ lắc đầu nói: Không biết nữa, xung quanh không có gì cả, Trương Hằng ngươi có nghe được gì không?”

Trương Hằng cười hô hố nói: “Có thể nào là vừa rồi ta đánh rắm không?” Tom à, lỗ tai của ngươi nhạy như tai mèo nhỉ, thậm chí âm thanh ta đánh rắm ngươi cũng nghe được.”

Tom thì không để ý đến tiếng cười khả ố đó, hắn lại dựng lỗ tai nghe một hồi, lúc này mới lắc đầu nói: “Có lẽ thực sự là ta nghe lầm, vừa rồi tựa hồ thấp thoáng nghe tiếng động cơ ô tô, được rồi, có lẽ thực sự là nghe lầm, mặc kệ cứ tắm rửa cho đã thôi.

Sau khi nghe vậy Trương Hằng cười ha ha vỗ vai Tom một cái rồi nói: “Lại nói tiếp, “cậu nhỏ” của ngươi cũng không tệ, tuy rằng so với ta có nhỏ hơn chút ít, nhưng mà cũng rất tốt rồi, về sau chúng ta tìm được những thế giới phim có khả năng hồi sinh kia, hồi sinh những tỷ muội kia cho ngươi, các nàng cũng có thể được hạnh phúc rồi, ha ha ha…”

Sắc mặt Tom đỏ lên, hắn nhỏ giọng nói: “Ta chỉ là..chỉ là đối với muội muội ấy có hảo cảm hơn mà thôi, chỉ là hảo cảm mà thôi..Thôi được rồi, là muốn cùng nàng ấy lên giường, bất quá điều này cũng không trái pháp luật chứ.”

Trên mặt đất tiếng cười vui vẻ không ngớt,thì trong sở nghiên cứu khép kín dưới mặt đất, trừ vài người đang nghỉ ngơi ra, Sở Hạo và Robert đang không ngừng bận rộn, hai người đều có năng lực nghiên cứu, đương nhiên là Robert Neville dù sao cũng chuyên môn không ít, hơn nữa có Sở Hạo giúp đỡ, dù chỉ có vậy cũng giúp Robert gia tăng tiến độ nghiên cứu rất nhiều, mà trong mười ngày này thời gian ngủ mỗi ngày của hai người đều tuyệt không quá sáu tiếng đồng hồ, chuyện đầu tiên sau khi mở mắt mỗi ngày chính là bắt đầu tiến độ nghiên cứu.

Đây là dạng dốc sức liều mạng nghiên cứu, khiến cho việc hoàn thiện thuốc giải đã gần kề, đương nhiên, ngay lúc này quá trình nghiên cứu virus cũng đã lấy được một số kết quả rất khả quan, ví dụ như phát hiện ra được một vài quy luật hoạt động của virus, cùng với một vài phương thức sử dụng, từ đó tạo nên loại virus biến dị, kết quả đạt được một loại thuốc mới đề cao tố chất thân thể con người, về cơ bản nếu tiêm loại thuốc này vào, có thể khiến cho nhân loại đạt tới trình độ mở cơ nhân tỏa tầng thứ nhất hoặc tầng thứ hai, cũng tức là có thể cho phép nhân loại khai mở được cơ nhân tỏa.

Đây quả thực là lần đầu tiên Sở Hạo nghe thấy loại vật phẩm này, theo như hắn đã biết, tổ chức Kẻ phản nghịch đã nghiên cứu, thậm chí là đã trộm tư liệu của tổ chức C, cơ nhân tỏa chỉ có thể là tự bản thân mở ra, gần như chưa từng nghe nói có thể sử dụng ngoại lực tác động để mở, mặc dù là đã cố ý tạo ra hoàn cảnh sinh tử cùng với tiêm vào một lượng lớn thuốc ảo giác giúp mở ra cơ nhân tỏa, như thế người đã khai mở cũng chắc chắn mất mạng, chính bởi vì như vậy, kế hoạch sản xuất binh lính cơ nhân tỏa căn bản không cách nào thực hiện.

Mà hiện tại, rõ ràng thông qua nghiên cứu thuốc giải virus, sản phẩm phụ phát sinh lại có công dụng mở cơ nhân tỏa? Điều này sao có thể?

Bất quá tác dụng mở cơ nhân tỏa này mới chỉ là lý thuyết mà thôi, về mặt cụ thể có thể mở ra được hay không, trước mắt vẫn chưa biết được, sau này phải trở về Chủ thần không gian, có Chủ thần chữa trị toàn thân mới dám tiến hành, nhưng mà dù vậy đây là thành quả khiến Sở Hạo không thể không vui mừng rồi, nếu thật sự có thể thành công thì tổ chức Kẻ phản nghịch hiện tại cùng với Bắc Băng Châu đội có được thực lực đại tăng, sao hắn có thể không vui mừng vì điều này?? Cho dù là thuốc này còn có chút không hoàn mỹ, nhưng chỉ cần có bản gốc, tiếp tục nghiên cứu nữa sẽ có thể tạo ra thuốc mở cơ nhân tỏa, độ khó sẽ giảm đáng kể.

Thu hoạch này đối với Sở Hạo mà nói thực sự là niềm vui bất ngờ, nói theo hắn, thậm chí còn phấn khởi hơn so với việc lấy được mười nghìn điểm thưởng, thậm chí một chi tiết cấp A.

Tuy là có tin tốt, nhưng cũng có một số thứ không thể nào là tin tốt được, một trong số đó chính là những virus này đặc biệt ngoan cố, tuy rằng có thể tiêu diệt được, nhưng mà nhất định phải tiến hành trong môi trường nhiệt độ thấp, nhiệt độ thấp chính là khiến cho virus rơi vào trạng thái ngủ đông, phương pháp này xác thực có thể thực hiện, nhưng mà cái giá cũng có chút quá lớn, đừng nói tới việc khiến cho cả thế giới một lần nữa đi vào thời kỳ Băng hà, người biến dị lẫn người thường đều chết, số lượng thật sự có thể đến hàng triệu hàng tỷ người, loài người có lẽ mấy trăm năm nữa mới có thể khôi phục nền văn minh, cho nên nếu có thể tại điều kiện nhiệt độ bình thường mà giết được virus, khi đó thực sự không còn gì tốt hơn.

Hơn nữa…Loại virus này không đơn thuần chỉ như thế…

“Lại thất bại …”

Sở Hạo và Robert đều thở dài, một cuộc thử nghiệm mới nữa về nhiệt độ thông thường lại tuyên bố thất bại, hơn nữa lại một lần nữa nghiệm chứng kết quả thu được trong thí nghiệm …Kết luận đó chính là virus này có sự kết nối bí ẩn ở bên trong.

Về trường hợp này, Sở Hạo và Robert đã tiến hành một lượng lớn thí nghiệm và thảo luận, sau khi loại trừ một vài tình huống không có khả năng xảy ra ví dụ như không cẩn thận tiếp xúc, như thiết bị /dụng cụ bị rò rỉ, như vấn đề môi trường chân không.v..v..chỉ có một kết luận duy nhất, đó là sự kết nối bí ẩn bên trong virus.

Chuyện như vậy thật ra trong giới tự nhiên cũng có rất nhiều, ví dụ như có một loại thực vật nào đó bị hàng loạt động vật ăn, như thế thì trong cùng khu vực của loài thực vật đó, dù cho không bị động vật ăn, chúng sẽ tự sản sinh ra một ít độc tố trong cơ thể để bảo vệ bản thân, sự kết nối bí ẩn này vẫn được các nhà khoa học gia nghiên cứu, vẫn chưa có kết luận chính xác.

Ngoài thực vật ra, vài loại động vật cũng có sự kết nối bí ẩn này, ví dụ như loài cá, khi có con cá bị tổn thương ở một khu vực nước nào đó, như là khi bị câu, con cá bị câu sẽ sản sinh ra một loại nội tiết tố nhất định, khiến cho những con cá khác rời xa khỏi khu vực nước đó, chuyện như thế trong thế giới thực tế quả thật là có tồn tại.

Nhưng dù sao những sinh vật kia cũng là sinh vật cấp cao, thực vật và động vật cao cấp hơn nhiều so với virus kia, rõ ràng loại virus này cũng có kết nối bí ẩn này, đây đúng là chuyện không thể tưởng tượng nổi, hơn nữa kết nối này dẫn đến một kết quả, chính là loại virus này gần như không thể nào tiêu diệt dưới điều kiện thông thường.

Điều này làm cho hai người hết sức phiền não, tuy vậy bên trong sở nghiên cứu này có các loại thiết bị vô cùng hiện đại, trước mặt triệt để phân tích đoạn gen, hi vọng sau khi phân tích xong có thể có giải pháp tốt hơn.

Việc phân tích kéo dài xấp xỉ thêm vài ngày bận rộn, mọi lúc đều rất bận, đến khi việc phân tích hoàn thành, thừa dịp đó, hai người Sở Hạo và Robert cùng đến khu nghỉ hút một điếu thuốc, như một cách giải lao.

“Ngài nói… nếu như đến cuối cùng vẫn không thể tiêu diệt được virus dưới điều kiện thông thường thì chúng ta…” Robert thở ra ngụm khói, nói ra với giọng điệu chán nản.

Sở Hạo gật đầu nói: “Ừm, không sai, đây là cơ hội cuối cùng, nếu như sau khi phân tích xong đoạn gien kia cũng không thể hoàn thiện được việc tiêu giải virus trong nhiệt độ thông thường, như vậy chúng ta cũng chỉ có thể làm ra loại thuốc giải hoàn thiện, sau đó tiến hành kế hoạch Trái Đất Băng Hà, có lẽ phải đến mấy trăm năm sau nhân loại chúng ta mới khôi phục được sức sống, nhưng mà chung quy so với việc bị thay thế với chủng biến dị, biến Trái đất trở về thời kỳ nguyên thủy tối tăm vẫn tốt hơn, đây là cơ hội và hi vọng cuối cùng, chúng ta phải thực hiện thôi.”

Robert trầm mặc một hồi sau đó hắn mới vứt điếu thuốc nói: “Đi thôi, đi xem virus này rốt cuộc là thứ gì?”

Tiếp theo lập tức hai người đi vào phòng vô trùng, khi bọn họ nhìn thấy biểu đồ gen của việc phân tích virus, mặt cả hai đều tái nhợt, chấn động, kinh hãi, thế nên cả hai người đều không nói nên được lời nào.

Biểu đồ gen của loại virus này hoàn toàn khác hẳn với bất cứ biểu đồ gen của các loại vi khuẩn, virus, sinh vật nào trên trái đất đã từng được biết đến. Gen của loại virus này…

Rõ ràng tạo hình thành hồ điệp, cánh, cơ thể, hình ảnh hồ điệp thực sự.

Virus…

Chính là hồ điệp!?​


Trước Sau
Loading...