Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .11 . Chương 15


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.11 – Chương 15: Kế Hoạch Lớn

Dịch giả: Phan Ngọc

Giá rét!

Mọi sự vật sự việc đều không bao giờ là tuyệt đối, bao giờ cũng sẽ có một ngoại lệ hoặc hy vọng tồn tại, cho nên cổ nhân phương Đông mới nói tới cái gọi là Đại đạo năm mươi thiên diễn bốn mươi chín, đơn giản hơn mà nói, như đem so sánh sự tuyệt đối của Đại đạo, thì thực tế cũng chỉ xảy ra có 49, luôn luôn phải có 1 trường hợp ngoại lệ tồn tại.

Không nói đâu xa, trong thực tế thì AIDS, cũng tức là bệnh xi-đa, cũng không phải 100% là chết, luôn luôn có một số cực ít người dù trong mình mang bệnh, nhưng mà vẫn sống được. Không riêng gì AIDS, ngay cả cái việc mà người ta muốn dùng đạn hạt nhân để hủy diệt 1 thành phố, ngăn cản sự khuếch tán của virus cũng là cùng một loại đạo lý cả.

Mà khỏi cần phải nói, chính trong bộ phim này chẳng phải cũng như vậy sao? Mặc cho loại Virus này có đáng sợ đến đâu, rõ ràng trong bộ phận loại người vẫn có những cá nhân có khả năng miễn dịch. Vậy mới nói, không có gì là tuyệt đối cả.

Mà nhìn vào những người bị biến đổi gene kia, nhìn qua thì dường như bất khả chiến bại, tuy vậy mà rõ ràng lại có một nhược điểm chết người, đó là giá rét, chính là đơn giản như vậy thôi.

Robert Neville, cũng có thể coi là một nhà khoa học, vậy nên đương nhiên hắn sẽ không tin vào bất kỳ chuyện gì vô căn cứ. Lúc này hắn liễn dẫn mọi người tới tầng hầm ngầm loại nhỏ của một sở nghiên cứu, bên trong đã có sẵn một người biến dị phái nữ đang nằm bất động trên giường, cùng với vô số thiết bị khoa học. Như thể đã hẹn trước, Sở Hạo và Robert nhanh chóng mặc đồ bảo hộ thí nghiệm vào để chống lây nhiễm virus, hơn nữa còn sử dụng thuần thục những dụng cụ kì lạ, không có chỗ nào là không lưu loát, nhìn qua thì đúng là ra dáng một nhân viên nghiên cứu virus có thâm niên của chính phủ nước Mỹ, cứ thế mà làm đội viên của hắn đứng ngây ra nhìn.

Sở Hạo và Robert thao tác liên tục, không nhanh không chậm, trong giây lát, Robert tiêm một lượng thuốc giải mới chế ra vào bên trong cơ thể của cá thể đột biến phái nữ kia, đồng thời hai người còn đặt rất nhiều khối băng ở bên cạnh thân thể cô ta, gần như là bao phủ toàn bộ thân thể bằng các khối băng.

Vốn sau khi xem phim tất cả mọi người đều đã biết trước kết quả, cho nên cũng chẳng hề biểu lộ ra ngoài bất kỳ mong đợi nào, chỉ có Robert không hề rời mắt khỏi cá thể phái nữ này, thi thoảng còn nhìn vào các số liệu từ các dụng cụ kế bên. Về cá thể kia, từ sau khi được tiêm thuốc, cá thể này không có biểu hiện thống khổ như lần thí nghiệm trước, trái lại, nó bắt đầu hô hấp chậm rãi, các số liệu thì chỉ ra một vài dấu hiệu khả quan rõ rệt, tốc độ máu lưu chuyển giảm bớt, nhiệt độ cơ thể hạ thấp dần dần xuống nhiệt độ tiêu chuẩn của người bình thường, tốc độ tim đập cũng chậm lại, tóm lại là sự trao đổi chất của cá thể này đã có biến đổi, không còn nhanh như trước nữa mà dần dần trở về giống như con người!

– Hiệu quả thật rồi! Robert vui mừng kêu lên, hắn gắt gao nhìn vào đống dữ liệu kia rồi ngay lập tức dùng dụng cụ kiểm tra cá thể biến dị phái nữ này, trước hết kiểm tra thân nhiệt, sau đó dùng kim tiêm rút lấy máu, tuyến dịch lim-pha. Mà Sở Hạo thuần thục đến kinh người phối hợp với hắn, mọi người chỉ có thể há hốc mồm mà xem, trong lòng chỉ thầm ngưỡng mộ, Sở Hạo đúng là bậc đại lừa gạt a, rõ ràng còn không cần dùng đến nửa câu, mà giờ đã đạt tới cảnh giới dùng hành vi để gạt người.

Kỳ thực thì ngoại trừ Trương Hằng còn biết chút nội tình, còn đâu những người còn lại căn bản thì đâu có biết về việc trước khi Sở Hạo tiến nhập thế giới luân hồi này thì hắn đã từng làm gì đâu, đối với hắn mà nói thì những việc thí nghiệm như này quá là bình thường, trong một ngày không biết phải tiến hành đến bao nhiêu loại thí nghiệm như này nữa, cho nên căn bản thì chuyện hắn thực hiện lưu loát là quá bình thường đi, tuy học thức trong vấn đề này không thể so sánh được với Robert – người đặc biệt nhân tài, nhưng ít nhất với những loại thí nghiệm sơ bộ, kiểm tra như này thì đối với hắn dễ như ăn kẹo.

Vài giờ sau, khi mà đồng hồ gần điểm mười hai giờ trưa, mọi người mới đi ra từ tầng hầm, Robert thì vẫn còn trong trạng thái cực kỳ hưng phấn, hắn cố gắng kiềm chế mà nói: “Thành công rồi, thuốc giải thành công rồi! Về những khu vực lạnh thì… ngoại trừ cao nguyên, nam bắc cực cũng có thể là nơi lý tưởng cho chúng ta, chỉ cần có thể khắc chế được virus, chúng ta hoàn toàn có thể từng chút một mà tập hợp nhân loại, di chuyển tất cả lên cao nguyên hay là nam bắc cực, sau đó, có thể chuyện một lượng lớn chủng người biến dị kia trở lại làm người, chúng ta…”

Bên cạnh hắn, Sở Hạo lại mang một khuôn mặt rất bình tĩnh, nói: “Thuốc giải virus thực chất cũng chưa hoàn thành được triệt để, đây chỉ là bán thành phẩm, cho nên…”

Cho nên, chúng ta mới chưa trở về Chủ thần không gian…

Đương nhiên, lời này Sở Hạo không có nói ra miệng, mà Robert thì chỉ thở ra một hơi: “Mấu chốt thì cũng đã tìm ra được hướng đi đúng rồi, kế tiếp chỉ cần theo đó mà hoàn thiện phương thuốc thôi, hiện tại thuốc giải chỉ có tác dụng là áp chế virus, hơn nữa còn tiêu diệt virus đó từ từ, đương nhiên, còn phải tốn nhiều công sức nữa mới có thể hoàn chỉnh được loại thuốc giải này, nhưng mà ta có lòng tin rằng, có thể chỉ hoàn thiện được nó trong vòng nửa năm.”

– Nửa năm… Quá lâu a….

Sở Hạo thoáng suy tư rồi nói: “Những người biến đổi gene kia tiến hóa với tốc độ rất nhanh, chúng đang tụ tập thành từng đàn rồi, cũng như loài người, tuy khởi đầu ăn lông ở lỗ rồi phong kiến cách mạng, bla bla thì phải mất đến mấy nghìn năm, thẳng đến khi khoa học kỹ thuật phát triển thì tiến hóa đến chóng mặt, đây chính là đạo lý lăn cầu tuyết, chỉ sợ chúng ta không thể trì hoãn lâu hơn, nửa năm,… đã quá trễ rồi, tốt nhất chúng ta nên hoàn thiện trong nửa tháng, nếu không, chỉ sợ là nhân loại sẽ mất đi cơ hội cuối cùng, hơn thế nữa, trên cao nguyên còn có người sống sót, bọn họ vốn là từ thành thị mà mang lên đồ ăn và công cụ lên sống ở đó, chỉ sợ sau thời gian nửa năm… đáon chừng bọn họ sẽ chết mất rất nhiều, cho nên chúng ta nhất định phải giành giật từng giây, nửa tháng, phải hoàn thiện nó!”

Sở Hạo vốn từ lâu đã là lãnh đạo trong tổ chức, nói chuyện đều có chút gì đó làm người ta phục, nhưng mà Robert, hắn cũng theo bản năng của quân nhân, yên lặng lắng nghe Sở Hạo nói, sau đó thoáng trầm tư một lát, cuối cùng chỉ có thể lắc đầu: “Không được, không thể làm được chuyện này trong nửa tháng, kể cả có người trợ giúp cũng không có được. Phòng thí nghiệm dưới lòng đất của ta quá nhỏ, dụng cụ nghiên cứu thì không đủ, càng không có trang bị cho việc chế tạo vắc-xin, đối với các thí nghiệm có độ chính xác cao về gene thì càng bất khả thi, nửa năm… ta đã thấy đó là con số khả thi nhất rồi, nửa tháng thì quả thực quá là hư cấu rồi.”

-Như vậy… Nếu có đầy đủ dụng cụ và thiết bị thì sao?

Bản đồ New York mà Sở Hạo mang theo, chính là vật phẩm được hoán đổi từ chỗ Chủ thần, chỉ sợ ngay cả chính phủ cũng không thể vẽ ra được cái bản đồ chi tiết như này được, bản đồ này chỉ ra tất cả, không chỉ đơn thuần là thành phố New York, ngay cả các khu vực xung quanh cùng các địa điểm căn cứ bí mật cũng hiện rõ mồn một. Từ sau khi Sở Hạo mang bản đồ ra, Robert mới càng tin tưởng hắn, tin vào việc hắn làm việc ở trong Khu 51, bởi lẽ như vậy thì mới có được cái loại bản đồ chi tiết đến như này chứ, mọi chi tiết trên bản đồ này thì Robert căn bản là nghe cũng chưa được nghe qua.- Ẩn trong căn nhà này là một sở nghiên cứu, chính là phòng nghiên cứu sinh vật, gene, cùng với các phương diện về virus, bình thường thì đều giấu diếm với chính phủ là không có, nó cũng chỉ ở ngay tại biên giới mà thôi, chỉ cần chúng ta tiến vào trong đó, như vậy thì không lo về vấn đề thiếu thốn trang thiết bị nghiên cứu nữa rồi, như vậy, coi như cũng có cơ sở để chúng ta liều mạng chế tạo loại thuốc này trong nửa tháng.

Sở Hạo chỉ vào một vị trí có cơ sở nghiên cứu bí mật trên bản đồ, rồi nói với mọi người như vậy.

Mà Robert thì ngay lập tức nói: “Ngươi rõ ràng là điên rồi!? Về mặt kiến trúc của cơ sở này là kiến trúc chìm, tức là ánh mặt trời không thể chiếu vào trong, hơn nữa sau đợt thảm họa kia xảy ra, khẳng định là bên trong sẽ có người, nói cách khác, 100% là bên trong đó có người biến đổi gene, hơn nữa vì nơi đây là kiến trúc chìm hoàn toàn che nắng, nhất định sẽ hấp dẫn một lượng lớn chủng người biến đổi gene đến, vậy nên đây rõ ràng là sào huyệt của chủng người biến đổi gene rồi! Ngươi điên rồi sao? Về cơ bản chúng ta không có cách nào mà tiến vào trong đó, chỉ sợ là dù chúng ta có vũ trang đầy đủ, tiến vào thì cũng chỉ có con đường chết. Ngươi có biết chủng người biến đổi gene đó mạnh hơn loài người bao nhiêu lần không?”

– Ta biết chứ.

Sở Hạo tỉnh táo nhìn Robert, sau đó tập trung hướng mắt vào bản đồ, nói với vẻ rất nghiêm túc: “Đây có thể chính là phương pháp cuối cùng để chúng ta hoàn thiện thuốc giải trong vòng nửa tháng, hơn nữa ở đó còn có rất nhiều chủng người biến dị, còn có đầy đủ tài liệu thí nghiệm. Vả lại thì… ngươi cho rằng Khu 51 là cái gì?”

Robert bị hỏi đến ngây người, sau khi suy nghĩ một lúc thì hắn mới lên tiếng: “Khu 51… Nếu thật sự có tồn tại, như vậy thì nhất định nơi đây sẽ là nơi tập trung tất cả các loại khoa học tiên tiến nhất của nước Mỹ, đương nhiên các loại vũ khí, sinh vật hay virus thì đều là loại tốt nhất… Đừng có nói với ta là… theo như tin đồn trên mạng, chẳng lẽ có cả phi thuyền người vũ trụ rơi xuống sao?”

Sở Hạo phì cười: “Cái này thì không có, bất quá thì ngoài ba thứ vũ khí, sinh vật, virus mà ngươi nói, tại đó còn nghiên cứu một vài vật phẩm mà đối với người bên ngoài sẽ không thể tưởng tượng ra nổi, những vật này đều là bí mật quốc gia hết… Niệm Tịch Không, thả phi kiếm ra.”

Lời này vừa nói ra, Robert thực sự là ngốc luôn, mà Niệm Tịch Không thì không hề do dự, chỉ tay một cái, một thanh kiếm nhỏ màu đen từ đầu ngón tay bắn ra, sau đó xoáy quanh mọi người một vòng, tiếp đó vài giây lại qua trở lại đầu ngón ta của nàng, mà đồ dùng trong nhà thì dường như bị laser cắt, cứ thế mà chia làm hai đoạn đứt gãy, mặt cắt thì bóng loáng như mặt kính.

Robert còn chưa có phục hồi tinh thần, Sở Hạo lại hướng Auchi mà nói: “Auchi, đến ngươi.”

Auchi nhún vai, trong nháy mắt, tâm linh tỏa liên cùng với hình ảnh từ quét hình tinh thần lực trực tiếp được đưa vào đầu Robert, hắn cứ thế mà thấy được vô cùng rõ ràng hình ảnh nhà hắn cùng phạm vi vài trăm mét xung quanh trong đầu, tất cả chuyện này, đều như hắn nằm mơ mà thấy.

– Những đồ vật có năng lực đặc biệt này vốn chỉ xuất hiện trong truyền thuyết, tuy vậy hiện tại ta có thể rõ ràng mà nói cho ngươi biết, tất cả không phải chỉ là truyền thuyết, trong nhân loại có một số người nhỏ còn chứa đựng gene của tổ tiên, những gene này chúng ta vẫn đang nghiên cứu, hiện tại còn chưa rõ tại sao mà xuất hiện, còn về việc công tác tổ chức, một khi chính phủ tìm được người có công năng đặc dị, trong thời gian ngắn nhất sẽ đem về khu 51, dù ta biết việc này có hơi tàn nhẫn, nhưng đây là vì lợi ích quốc gia, hơn nữa cũng không phải do ta quyết định. Ngươi biết đó, quyết định sống hay chết thì đều là ở các cấp trên và quốc gia, tóm lại, nghiên cứu chính trong khu 51, chính là khu vực nghiên cứu các năng lực đặc biệt.

Robert liên tục xác nhận những hình ảnh trong đầu không phải là giả, đồ vật trong nhà quả thật là kim loại bị cắt đứt gãy, hắn lại gắt gao nhìn vào mọi người, một lúc lâu sau mới thở ra một hơi mà nói: ” lúc trước ta thực sự rất nghi ngờ, bọn họ cũng không phải quân nhân, tại sao lại cùng ngươi mà đi ra từ khu 51, hơn nữa làm sao mà các ngươi có thể mở đường máu mà đi ra được, cùng với việc làm thế nào mà đến được tận đây… Giờ thì không còn nghi ngờ gì nữa rồi, bọn họ, đều là những cá thể mang trong mình gene của tổ tiên, có năng lực đặc biệt được nghiên cứu trong khu 51 đúng không?

Sở Hạo tươi cười nói: “Cơ bản là vậy, hơn nữa bọn họ cũng đều có quân hàm cả đấy, bọn ta cũng không phải là không có nhân tính, bọn họ giờ cũng đều là thuộc danh sách quân đội trực thuộc quốc gia, chỉ là không phải quân nhân chính gốc mà thôi, về điểm đấy thì ngươi không cần lo lắng, bọn họ đều là đồng đội của ta.”

Robert nhìn về phía những đồ vật bị đứt gãy kia, cắn răng mà nói: “Dù có như vậy, việc tiến vào sở nghiên cứu kia cũng vẫn rất nguy hiểm, chúng ta cần phải đề ra một kế hoạch tác chiến vẹn toàn mới được, đầu tiên là họ có những năng lực gì, chiến lực ra sao, sau đó còn phải tiến hành trinh sát triệt để cơ sở nghiên cứu đó, nếu như những việc này có thể làm được… Được, chúng ta sẽ đến sở nghiên cứu!”

Sở Hạo gật đầu, hắn nhìn vào tấm bản đồ, lúc lâu sau mới lên tiếng: “Việc hoàn thiện giải dược chỉ là vấn đề trước mắt, ta còn có kế hoạch lớn hơn nữa cơ…. Dù sao thì muốn chúng ta bắt toàn bộ chủng người biến đổi gene trên thế giới, sau đó tiêm thuốc để biến họ trở lại làm người, thì cho dù là đến già cũng không thể hoàn thành xong nhiệm vụ được, cho nên, chúng ta cần có biện pháp tốt hơn để giải quyết vấn đề này..”

– Ta có một kế hoạch lớn, chỉ cần chúng ta thành công thì…

Sở Hạo ngẩng đầu lên, nhìn Robert cùng mọi người với ánh mắt sáng rực, hắn chậm rãi nói với vẻ nghiêm túc: “Chỉ cần thành công, chúng ta có thể cứu lấy thế giới này, chúng ta…”

– Có thể giải cứu thế giới!

* Thông báo: tuyển dịch giả + người chưa có kinh nghiệm dịch (muốn học dịch series Vô Hạn), ai quan tâm mời trả lời vào topic thảo luận của VHTQ để biết thêm chi tiết.


Trước Sau
Loading...