Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .11 . Chương 13


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.11 – Chương 13: Nội Dung Cốt Truyện Cùng Sắp Đặt

Bộ phim I Am Legend này mang không khí tội lỗi của rất nhiều tôn giáo, mặc dù nội dung phim luôn là về việc nhân vật chính đang ở trong nghịch cảnh, cố gắng trong cô độc cùng tuyệt vọng. Nhưng cả bộ phim mang lại rất nhiều phán xét của ngày tận thế, về sự chuộc tội của loài người, thậm chí bộ phim I Am Legend này còn có hai kết thúc. Một kết thúc nói rõ rằng, sở dĩ có ngày tận thế đều là vì sai lầm của loài người, cho dù nhân vật chính còn sống, nhưng tất cả cố gắng cùng phấn đấu của hắn đã bị cái kết thúc này phủ nhận hoàn toàn.

Gần như tất cả các tôn giáo đều chỉ ra rằng, từ sâu bên trong mỗi con người đều tồn tại một loại tội, ví dụ như phương tây gọi đó là nguồn gốc của tội lỗi, còn tôn giáo phương đông gọi nó là khổ. Khổ nghĩa là con người được sinh ra trên thế gian chính là khổ, đời người tất cả là bể khổ, cái gọi là khổ này thật ra chính là tội, cái gọi là chịu tội cũng chính là chịu khổ.

Nguyên nhân tôn giáo truyền bá như vậy rất đơn giản, nếu không phải bằng cách này thì không có cách nào mê hoặc được lòng người, mà những người bị mê hoặc liền mang tôn giáo này tuyên truyền đến tất cả những người có tư tưởng tội lỗi trong cuộc sống, thậm chí còn muốn mang tư tưởng đó phát huy đến đỉnh cao. Thậm chí loại tư tưởng này còn được mặc bên ngoài một chiếc áo khoác rất đẹp, tuyên truyền rằng loài người chính là ký sinh trùng của địa cầu, phá hoại môi trường, chiến tranh chém giết lẫn nhau, tư tưởng tà ác, cho nên đã đến lúc loài người bị tiêu diệt, mà người thực hiện việc đó chính là Thần.. vân vân.

Đấy chính là một tư tưởng được thịnh hành nhất ở cuối thế kỷ hai mươi. Lúc Sở Hạo còn nhỏ, mặc dù vì thân thế của mình mà từ nhỏ hắn đã không được trải qua tuổi thơ bình thường giống như bao đứa trẻ khác, tuy nhiên hắn vẫn có ước mơ và sở thích giống như những đứa trẻ bình thường. Ví dụ như niềm vui lớn nhất của hắn chính là tranh thủ đọc một chút manga vào những lúc rảnh rỗi, mà ở cuối thế kỷ hai mươi có rất nhiều manga, hầu như đều tràn đầy một loại tư tưởng về ác thần và ác ma, động một chút lại nói loài người vốn tà ác, hủy diệt loài người mới là chính nghĩa, thậm chí trong lòng nhân vật chính của manga hoặc anime đều đồng ý là như vậy.

Đồng ý con mẹ ngươi!

Chỉ là khi Sở Hạo còn bé, thấy xuất hiện cái quan điểm này, trong lòng hắn hết sức khinh thường, đùa cái gì thế, chẳng lẽ Thần là do nhà ngươi nuôi?

Loài người sẽ vì sư tử săn giết linh dương và bò rừng mà chỉ trích sư tử là ký sinh trùng của thảo nguyên hay sao? Loài người sẽ vì sư tử đầu đàn mới cắn chết sư tử già mà đi chỉ trích sư tử là tà ác sao? Nếu thật có cái loại vượt lên trên tất cả, từ đầu tới cuối, không gì không biết, không cần nhờ đến Thần, mà thật sự Thần và loài người có một khoảng cách, nhất định là khoảng cách cực kỳ xa so với con người và sư tử, thậm chí Thần đã vượt xa tầm nhìn của loài người, xem loài người chỉ bằng con kiến. Như vậy Thần sẽ bởi vì những việc của loài người đối với địa cầu hay là loài người đối với nhau mà tiêu diệt loài người hay sao?

Cùng lắm, khoa học kỹ thuật của loài người ngày càng tiến bộ, lấy được một chút chân lý khoa học kỹ thuật của vũ trụ này, Thần sẽ vì như vậy mà lựa chọn tiêu diệt loài người? Nếu thật sự là như thế thì đó cũng không phải là Thần, chẳng qua là sinh vật có sức mạnh lớn hơn một chút sợ loài người sẽ mạnh lên. Mượn cớ loài người là tà ác, là ký sinh trùng của địa cầu, chạy tới hủy diệt loài người, chẳng qua chỉ như vậy mà thôi. Giống như việc nếu sư tử cũng bắt đầu tiến hóa, hơn nữa có thể tiến hóa thành loài sinh vật có trí tuệ như loài người, biết làm những chuyện giống loài người, khi đó loài người sẽ làm gì? Không phải sẽ trước một bước tiêu diệt sư tử sao? Có một câu tục ngữ nói “đã làm gái điếm mà còn lập đền thờ” chính là như vậy.

Ở trong bộ phim I Am Legend này, lúc nào cũng thể hiện ra những điều như vậy, dù nhân vật chính chưa nói ra, nhưng vai nữ phụ có nói rằng đây là do Thượng đế gây ra. Hơn nữa còn có kết thúc thứ hai, ở nội dung phim còn như ẩn như hiện Hồ điệp, ý đồ của đạo diễn rất đơn giản, chính là muốn đưa bộ phim này hướng tới tôn giáo, nội dung bên trong đã giải thích, bởi vì loài người làm sai, cho nên mới có chuyện trời giáng xuống tận thế.

Hồ điệp ở trong kinh thánh của tôn giáo phương tây là đại ý ẩn dụ, đó là bên cạnh Thượng đế có một tên được gọi là thiên sứ sa đọa, tên thiên sứ sa đọa này trông coi tuyệt vọng, đặc biệt hơn là để trừng phạt những người có tội, mà hắn lại cực kỳ tàn nhẫn, không hề có một chút thương cảm nào đối với tội nhân. Mà ở trong I Am Legend thì luôn xuất hiện các loại ký hiệu về Hồ điệp, thậm chí ngay cả hai cái kết thúc đều xuất hiện ký hiệu Hồ điệp giống nhau, ẩn ý của đạo diễn chính là nó.

Nhưng loài người thật sự có tội sao!? Mặc dù có tội cũng chẳng qua là lấy đạo đức của loài người làm tiêu chuẩn để xác định tội, cùng Thần Phật đầy trời, cùng Thiên đường Thiên sứ có quan hệ như thế nào! ?

Trước đó, lúc ở trong căn cứ, mặc dù trong lời nói của Sở Hạo là có lừa dối, nhưng những lời nói của hắn về khoa học đều là thật lòng, nếu không có khoa học kỹ thuật, loài người đến bây giờ vẫn chỉ là người nguyên thủy, nếu nói khoa học kỹ thuật là sai, loài người được sinh ra chính là sai, như vậy tại sao không tự sát ngay lập tức? Cầu Phật cái gì, lạy Thần cái gì. Vì loài người là sinh vật đỉnh cao của địa cầu nên mới tiến bộ được như bây giờ, cũng chính là bốn chữ không ngừng vươn lên mà thôi. Nếu thật sự có cái được gọi là Thần Phật Thiên sứ, Sở Hạo cũng phải liều mạng vì loài người tranh cãi một câu, loài người không sai, loài người vô tội!

Tất cả những suy nghĩ này ở trong đầu Sở Hạo một lúc lâu, sau đó hắn hít thật sâu thở ra một hơi, trong lòng đã có quyết định, cứu thế. Không phải chỉ là cứu thế, nếu thật sự là có sinh vật rất mạnh mẽ, chủng tộc bên ngoài nhúng tay vào ngày tận thế của thế giới này, nói không chừng, thật sự muốn không chết không thôi, cho dù bây giờ không địch lại, thù này cũng phải ghi nhớ, Sở Hạo sẽ lập tức không làm cái gì nữa, mang đoàn đội rời đi, đợi đến lúc sau khi đoàn đội thật mạnh mẽ sẽ trở lại chém giết hoặc diệt tộc bọn chúng.

Đây là mong muốn lớn nhất của Sở Hạo, cứu thế, bất luận là thế giới thực, hay là thế giới luân hồi, hắn không thể tự lừa dối mình, nếu có thể tự lừa dối mình, vậy còn cái gì là mong muốn to lớn? Đó chẳng qua là nằm mơ giữa ban ngày mà thôi.

Dọc đường mải suy nghĩ không để ý, khinh khí cầu không phải chịu hạn chế của địa hình, cũng không cần phải lo lắng ban ngày hay ban đêm, mặc dù nhìn giống như là tùy lúc khinh khi cầu sẽ tan nát, tốc độ bay cũng không được nhanh như các loại máy bay, nhưng không quá mấy ngày, thành phố New York đã ở ngay trước mặt mọi người.

Dọc đường đi, mọi người nhìn thấy New York không khác gì đống đổ nát, chính là suy tàn cùng trơ trọi, thành phố không hề ồn ào và náo nhiệt mà tràn đầy sự vắng vẻ hiu quạnh. Khinh khí cầu bay ở trên cao, một đường đi tới, mọi người một mực im lặng, trong lòng tỏ ra rất khó chịu, hơn nữa vì New York là một thành phố cực lớn, cho nên cảm giác còn khó chịu hơn là lúc nhìn thấy những thị trấn nhỏ.

Một lúc sau, Trương Hằng hô giọng nói: “Rốt cuộc ta cũng biết tại sao ngươi luôn giữ ý nghĩ muốn cứu thế giới, ở thế giới thực tế cũng như cái thế giới này, nếu là ta thì cũng sẽ điên mất, cho dù sống sót cũng sẽ điên mất, sau này nếu ở thế giới thực có chuyện gì, ngươi cứ kêu ta một tiếng là được.”

Sở Hạo nói với vẻ mặt nghiêm túc: “Không riêng gì ngươi, nếu ở thế giới thực có biến đổi gì khó lường, nói không chừng, ta sẽ mang toàn bộ các ngươi tới đó, dĩ nhiên nếu không muốn đi theo cũng được, chẳng qua là sau này đường ai lấy đi.”

Những người còn lại không lên tiếng, đa số đều khẽ gật đầu, chỉ có sắc mặt của Sterry trầm xuống, không biết là đang suy nghĩ cái gì.

Mà vào lúc này đang là buổi trưa, ở bên trong bến cảng, nhân vật nam chính – Thượng tá Robert Neville vẫn đang chờ đợi những người còn sống. Tất cả mọi người rất phấn khởi vì sắp có thể gặp được nhân vật nam chính huyền thoại trong phim, liền vội vàng đưa khinh khí cầu chạy theo hướng bến cảng, chẳng qua lúc đến nơi mới hơi quá trưa một chút, mọi người tìm một nơi hơi bằng phẳng hạ xuống, tiếp đến liền vội vàng chạy theo hướng bến cảng.

Nhưng lúc mọi người đến chỗ bến cảng, không hề tìm được tung tích của bất cứ người nào, một người và một chó giống như trong phim đều không tìm thấy, sau hai giờ tìm kiếm, mọi người một lần nữa họp lại, sắc mặt mỗi người đều thật là khó coi.

Sau khi tìm kiếm, Auchi trở về gặp Sở Hạo, hắn lập tức liền nói: “Không có, tinh thần lực quét hình của ta đã kiểm tra tất cả rất nhiều lần, đừng nói là nhân vật chính, ngay cả một người biến dị cũng không tồn tại, bến cảng này trông rất sạch sẽ, chẳng lẽ là chúng ta đã để tuột mất nội dung phim?”

Theo như thời gian của nội dung phim, cho dù không có tiểu đội luân hồi gia nhập, nội dung cũng sẽ tự phát triển, mà trong bộ phim I Am Legend này, nhân vật chính bị rơi vào bẫy của người biến dị, sau khi con chó của hắn chết thì hắn cũng không còn trở lại bến cảng nữa, mà về sau bộ phim liền xảy ra hai cái kết thúc, mà bất luận là cái kết thúc nào đi nữa cũng sẽ không để cho mọi người trong một thời gian ngắn tìm được nhân vật chính.

Sau khi nghe xong, Sở Hạo đưa mắt nhìn xung quanh bến cảng một chút, sau đó hắn liền lộ ra một biểu cảm trông rất kỳ lạ, lập tức nhìn vào đồng hồ đeo tay của mình rồi nói với mọi người: “Cách lúc mặt trời lặn ước chừng còn hai giờ, nếu là trùng hợp. . .Như vậy chúng ta đi tới nơi này, thời gian hẳn là còn có chuyển biến. . .”

Trước khi tới cái thế giới này, Sở Hạo cũng đã hoán đổi bản đồ của toàn thành phố New York, bởi vì hoán đổi ở chỗ Chủ thần cho nên khẳng định đây là đồ tốt nhất, không chỉ các loại cống thoát nước ngầm, mật đạo, phòng ngầm dưới lòng đất, còn có kiến trúc mà chính phủ bí mật xây dựng. Mà theo như nội dung phim, Sở Hạo đã sớm biết chỗ nào ở New York sẽ xảy ra nội dung gì trong phim, mà giờ khắc này hắn dẫn mọi người chạy tới một nơi. . . Chính là nơi nhân vật chính có nguy cơ gặp phải cạm bẫy của người biến dị, đồng thời chính là nơi mà con chó của hắn bị chết.

Ngay tại ven đường mọi người tùy tiện tìm mấy chiếc xe còn xăng, lập tức chạy tới địa điểm đó theo trí nhớ của Sở Hạo, mà khi mọi người chạy đến nơi đó, mắt thường còn chưa kịp nhìn thấy thì Auchi đã dùng tinh thần lực quét hình đưa hết toàn bộ hình ảnh vào trong đầu mọi người.

Một người da đen cường tráng bị một sợi dây thừng treo ngược ở một tòa nhà cao tầng đổ nát, mà ở bên dưới hắn có một con chó lớn đang lo lắng gào thét kêu to, đồng thời ở gần đó có mấy con chó biến dị đang ẩn núp cùng với hơn trăm tên người biến dị, cầm đầu là một tên người biến dị có thân hình cao lớn ước chừng khoảng hai đến ba mét vô cùng hung ác đang nhìn hắn ta.

Thời gian nội dung phim đang phát triển đến bước này, nếu mọi người tới chậm một ngày, có thể sẽ không bao giờ tìm được nhâm vật nam chính!

Tất cả mọi người đều vô cùng kinh ngạc nhìn về phía Sở Hạo, bọn họ cũng không nghĩ ra, tại sao Sở Hạo lại biết nội dung phim đang phát triển đến bước này, mà Sở Hạo chỉ hơi cúi đầu, trong mắt hắn đang mang một ánh sáng vô hình, chẳng qua hắn lẩm bẩm nói: “Không, không phải do ta tính toán được nội dung phim phát triển đến bước này. Mà là nội dung phim vừa vặn phát triển đến như vậy, là nội dung phim đang chờ chúng ta…”

“Hành động của chúng ta. . . Đã bị ai đó sắp đặt sao?”

* Thông báo: tuyển dịch giả + người chưa có kinh nghiệm dịch (muốn học dịch series Vô Hạn), ai quan tâm mời trả lời vào topic thảo luận của VHTQ để biết thêm chi tiết.


Trước Sau
Loading...