Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .10 . Chương 9


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.10 – Chương 9: Núi Lửa Phun Trào

Người lùn bình dân của Blue Mountains, bọn họ không nỡ từ bỏ tất cả.

Từ khi bị buộc phải rời bỏ Lonely Mountain, những người lùn dòng dõi Durin phải chịu vô số cực nhọc khổ sở. Trong thời kỳ thịnh vượng, dòng dõi Durin có đến cả triệu người, vậy mà hiện tại, tính cả những người lùn vẫn đang lang thang trong lãnh thổ của nhân loại, tổng nhân khẩu thậm chí không đạt tới nổi ba trăm nghìn.

Sau khi tìm ra Blue Mountains, rốt cuộc những người lùn dòng dõi Durin cũng có nơi để an cư lạc nghiệp, một lần nữa làm lụng ngày đêm tích lũy tài sản, mặc dù hầu hết tài sản đều bị các quý tộc chiếm đoạt, nhưng mà ít ra vẫn có thể nuôi sống được trên trăm nghìn cư dân. Chính vì thế nên những người lùn bình dân của Blue Mountains, bọn họ thật sự là không nỡ từ bỏ những thứ vất vả lắm mới tìm lại được, bọn họ đã tận mắt nhìn thấy cảnh ngộ bi thảm của những người lùn lưu lạc, chết vì đói khát rét lạnh, bị người khác khinh bỉ chà đạp, nếu như không phải vạn bất đắc dĩ, bọn họ nhất định sẽ không đời nào rời xa Blue Mountains.

Mà các người lùn quý tộc dẫn đầu quân đoàn lính đánh thuê đến đồ sát, thật sự đã dồn những người lùn bình dân đến bước đường cùng, tuy rằng có thể bỏ chạy giữ mạng, nhưng mà khi đó bọn họ sẽ trở thành dân chạy nạn lưu lạc khắp nơi. Cho dù đi đến đâu cũng vẫn phải trốn chui trốn nhủi, tránh né sự truy nã chém giết của các người lùn quý tộc, nói một cách khác, tử vong cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Chính vì thế, cho dù chỉ có một tia hy vọng, những người lùn dòng dõi Durin vẫn muốn bám trụ lại Blue Mountains. Hơn nữa, chỉ cần có một cái cớ, người ta sẽ lập tức làm những chuyện bản thân vốn mong muốn, mà bạo lực cách mạng… cũng không phải là ngoại lệ.

Người lùn của thế giới Middle Earth, tính cách vốn cũng không phải là nhu nhược mềm yếu, đây là một chủng tộc mạnh mẽ, bất kể là xét về ý chí chiến đấu, hay là tố chất thân thể. Sau khi những người lùn bình dân tự trang bị vũ khí, mấy người Sở Hạo đứng bên cạnh quan sát thấy có một lượng lớn người lùn toàn thân đều tản phát ra ánh sáng nhạt, gần như cứ bốn năm người lùn liền có một người có thể sử dụng đấu khí, tỷ lệ này có thể nói là cao hơn không biết bao nhiêu lần so với nhân loại, phải biết rằng hầu hết những người lùn này đều chỉ là dân chúng bình thường mà thôi.

Dọc hành trình đến Lonely Mountain, mấy người Sở Hạo đã sớm tìm hiểu được rất nhiều thông tin về thế giới Middle Earth từ Thorin và Gandalf, đặc biệt là đấu khí, nghe nói đó là quà tặng cho thế giới này, được Thần sáng thế Ilúvatar ban tặng thông qua khúc nhạc của các Ainur khi thế giới mới hình thành. Chỉ cần là sinh vật sinh tồn trong thế giới Middle Earth, khi tố chất thân thể cường đại đến cấp độ nhất định, từ bên trong sinh mệnh sẽ bộc phát ra dạng năng lượng này, vì thế đấu khí cũng không phải là sức mạnh đặc biệt chỉ duy nhất một chủng tộc mới có, đây là một trong những loại sức mạnh trụ cột của toàn thế giới Middle Earth.

Ngoại trừ quốc vương và hoàng tộc của từng chủng tộc, bọn họ nắm giữ một số bí quyết và tâm đắc về tu luyện đấu khí được truyền thừa lại từ tổ tiên lâu đời, phần lớn những người còn lại đều là theo thân thể trở nên mạnh mẽ mà tự ngộ ra cách sử dụng đấu khí. Trong nhân loại khoảng gần một trăm người mới có một người lĩnh ngộ được đấu khí, mà người lùn thì chỉ trong trung bình khoảng bảy tám người đã có một người lĩnh ngộ được đấu khí. Mặt khác, bất kỳ chủng tộc nào cũng vậy, tỷ lệ lĩnh ngộ đấu khí của phái nữ ít hơn rất nhiều so với nam giới, đây cũng không phải là kỳ thị gì về giới tính, mà là thực tế quyết định bởi tố chất thân thể. Mà hiện tại, gần như tất cả những người lùn tay cầm vũ khí đều là nam giới, vì thế tỷ lệ hiện tại cũng hoàn toàn không có gì sai lệch so với những gì Thorin đã nói. Đồng thời, chuyện này cũng nói lên một vấn đề khác, trong thế giới này, thực lực bình quân của người lùn chắc chắn là mạnh hơn so với nhân loại.

Theo như những tin tức Sở Hạo sơ bộ quy nạp được, thứ nhất, bình thường đấu khí sẽ không trợ giúp cho việc đề cao tố chất thân thể, hoặc có thể nói là biên độ đề cao quá nhỏ bé, điểm này hoàn toàn bất đồng so với nội lực, nếu như không chủ động sử dụng, chênh lệch giữa người có đấu khí và người bình thường cũng không lớn.

Thứ hai, khi chủ động sử dụng, đấu khí sẽ lập tức đề cao tố chất thân thể trên phạm vi lớn, bất kể là sức mạnh, tốc độ di chuyển, tốc độ phản ứng, thần kinh thị giác… tất cả đều được đề cao rất nhiều, biên độ đề cao vượt xa so với nội lực.

Thứ ba, đấu khí có thể tản phát ra ngoài, bao trùm lên một số vật dụng ở gần cơ thể, khiến cho mức độ cứng rắn và mức độ sắc bén của những vật dụng này được gia tăng trên phạm vi lớn. Chỉ có điều đấu khí dùng một chút là thiếu một chút, khả năng duy trì thấp hơn nhiều so với nội lực.

Tổng kết lại về đấu khí được mấy chữ sau, tiêu hao lớn, uy lực lớn, khả năng duy trì thấp, mà đặc tính như vậy, khiến cho Sở Hạo lập tức quyết định được cách sử dụng những người lùn có đấu khí…

Sau khi trải qua hai lần đại thanh tẩy liên tục, trong các cư dân của Blue Mountains đã không còn ai dám nghĩ đến chuyện thu thập quyền lực, bọn họ sợ mình cũng chung số phận với những người lúc trước, bị dân chúng xé thành mảnh nhỏ. Dưới loại tình huống này, với vai trò là người dẫn phát bạo động, những người lùn bình dân cũng đều tự nhiên mà nghe theo mệnh lệnh của Sở Hạo, bắt đầu tập trung lại.

Sau khi tập trung và phân loại, mấy người Sở Hạo đếm được tổng cộng khoảng chín nghìn người lùn có thể sử dụng đấu khi, tất cả đều là nam tử khỏe mạnh cường tráng ở độ tuổi trung niên, trong đó có một bộ phận vốn là thành viên của đội cảnh vệ. Tất cả những người lùn này đều đứng trước mặt Sở Hạo với vẻ mờ mịt, Sở Hạo cũng không tỏ vẻ khách khí, trực tiếp đi tới phía trước vài bước rồi nói:

– Trước tiên xin tự giới thiệu, ta là Sở Hạo, pháp sư.

Loading...

Trong khi đang nói chuyện, trong tay Sở Hạo bỗng dưng xuất hiện một quả cầu lửa, cứ như vậy lơ lửng phía trên bàn tay của hắn.

Lời này vừa thốt ra, gần như toàn bộ chín nghìn người lùn này đều bắt đầu huyên náo, bọn họ ghé sát vào tai nhau bàn tán, tiếp đó cũng rất nhanh chóng quay lại trạng thái im lặng, một lần nữa chăm chú nhìn về phía Sở Hạo. Mấy người Trương Hằng đứng gần đó đều nhìn ra được, có vẻ những người lùn này đều đã có tinh thần hơn lúc trước rất nhiều, giống như vừa tìm được người tâm phúc trong cảnh hoạn nạn.

Trên thực tế, Sở Hạo vẫn quá xem thường thân phận pháp sư của mình, tại thế giới Middle Earth, pháp sư không chỉ đại biểu cho sức mạnh. Trong nhiều thời điểm, sự tồn tại của một pháp sư chính là biểu tượng của đại thế, hoặc có thể nói một cách đơn giản hơn, với tư cách sứ giả của Thần, những hành động của pháp sư cũng chính là chỉ thị của Thần linh.

Sở Hạo cũng nhận thấy phản ứng của những người lùn này, trong lòng hắn lập tức tiến hành suy nghĩ lại về thân phận pháp sư của mình, bất quá tình huống hiện tại không có dư dả nhiều thời gian, vì thế hắn cũng nhanh chóng lên tiếng:

– Hành vi của các ngươi là chính nghĩa! Các ngươi đấu tranh để thanh trừ những kẻ phản bội Thorin, các ngươi chiến đấu để tiêu diệt những kẻ cướp đoạt tài sản của dùng dòng dõi Durin, các ngươi là lực lượng quân sự đánh đuổi những kẻ xâm lược vào lãnh thổ của mình! Mà ngay lúc này, mỗi người các ngươi sẽ có cơ hội đứng vào hàng ngũ quân đội tinh nhuệ, có tư cách làm mũi nhọn xuyên phá hàng ngũ quân địch, có thể trở thành những anh hùng vĩ đại!

– Hiện tại ta sẽ nói lại một lần cuối, nếu như trong các ngươi có người nào sợ chết, muốn làm một kẻ đào ngũ nhu nhược, kẻ đó có thể lui xuống.

Cho dù trong chín nghìn người lùn này có người âm thầm sợ hãi, giờ phút này cũng căn bản là không thể nào nói ra, tất cả bọn họ đều hét lớn, thậm chí rất nhiều người còn dùng danh hiệu của dòng họ và tổ tông để thề, cho dù phải chết giữa chiến trường cũng tuyệt đối không lui về phía sau nửa bước. Đấu khí bao phủ quanh thân thể những người lùn này cũng theo tiếng hét lên của bọn họ mà bùng cháy mãnh liệt, tình cảnh như vậy khiến cho những người lùn bình dân đang quan sát từ xa đều cảm thấy phấn chấn.

– Tốt! Như vậy, hiện tại ta sẽ trang bị cho các ngươi, thứ nhất là nỏ cao cấp do các pháp sư chế tạo, thứ hai là áo giáp bằng vật liệu nhẹ nhưng lại có khả năng phòng ngự rất cao. Ba nghìn người có thể sử dụng đấu khí thành thục nhất sẽ sử dụng những chiếc nỏ này, sáu nghìn người còn lại sẽ mặc loại áo giáp bằng vật liệu nhẹ này bên trong, bên ngoài mặc thêm một lớp áo giáp truyền thống của người lùn.

– Tất cả những người được trang bị nỏ, ta yêu cầu các ngươi dùng toàn bộ đấu khí của bản thân bao trùm lên các mũi tên, cho dù tiêu hao hết đấu khí sau hai ba mũi tên cũng không có gì phải sợ, an toàn của các ngươi sẽ do sáu nghìn người còn lại đảm bảo!

– Tất cả những người được trang bị áo giáp, ta chỉ có hai yêu cầu đối với các ngươi, một là bảo vệ tốt bộ phận người lùn sử dụng nỏ, hai là bất kỳ ai vứt bỏ hàng ngũ đều là những kẻ phản bội, khi thấy có người chạy trốn, nhiệm vụ của các ngươi sẽ là dùng máu của chính kẻ đó để rửa sạch vết nhơ của dòng dõi Durin!

Khi nói đến đây, Sở Hạo lại một lần nữa sử dụng ma pháp để khuếch đại âm thanh, giọng nói của hắn liên tục vang vọng khắp trung tâm Blue Mountains.

– Ta dùng danh nghĩa pháp sư đảm bảo với các ngươi, tất cả những chuyện các ngươi làm đều là chính nghĩa! Đánh bại quân xâm lược, đánh bại kẻ địch của Blue Mountains! Chỉ cần thắng lợi, tất cả tài sản đều sẽ do các ngươi hưởng thụ, tất cả người lùn sẽ cùng nhau lao động, cùng nhau hưởng thụ! Chỉ cần thắng lợi, các ngươi sẽ có thể tự hào tuyên bố, chúng ta là những người tự do, chúng ta là chủ nhân của chính bản thân mình!

– Xuất phát!

Tiếng gầm gừ, tiếng hoan hô, đủ loại âm thanh huyên náo giống như muốn bao phủ toàn bộ Blue Mountains, một lúc sau, khi những người lùn quý tộc đang định ra lệnh cho quân đoàn lính đánh thuê công phá khu vực trung tâm của Blue Mountains, bỗng nhiên cửa thành lại tự động mở rộng, vài đoàn binh sĩ từ bên trong chạy ra, vũ khí đủ loại, trong lúc chạy có người còn vấp ngã. Tất cả những chuyện này khiến cho các quý tộc ở ngoài cửa thành đều cười vang, thậm chí đám lính đánh thuê còn cười đến mức lăn lộn dưới đất, tất cả bọn họ đều đã có thể tưởng tượng ra kết cục của những kẻ tạo phản này, chính là bị bọn họ chà đạp, bị bọn họ đồ sát…

Mà trong khi những người lùn quý tộc và quân đoàn lính đánh thuê còn đang cười lớn, sau lưng mấy đoàn binh sĩ lộn xộn này, vũ khí trong tay một bộ phận người lùn bỗng nhiên đồng loạt khởi động, hàng nghìn mũi tên được bao phủ bởi ánh sáng nhạt bay ra, đó là những mũi tên được bao bọc bởi đấu khí, bắn ra từ những chiếc nỏ hợp kim chế tạo bằng công nghệ khoa học hiện đại. Những mũi tên này bay thẳng về phía đám lính đánh thuê đứng gần nhất, khoảng cách mấy nghìn mét, gần như chỉ sau giây lát đã vượt qua, tiếng cười còn chưa kịp ngừng…

Xác chết đã nằm la liệt…


Trước Sau
Loading...