Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .10 . Chương 32


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.10 – Chương 32: Chiến Tuyến Và… Thuốc Nổ!

Lúc trước ở thế giới thực tế Auchi cũng không phải là người có tiếng tăm tên tuổi gì, hắn chỉ là một viên chức nhỏ bé, mới tốt nghiệp đại học không lâu, mới bước ra đời không bao lâu. Nhưng mà hắn cũng đã bắt đầu tiếp xúc với mặt tối của xã hội, đã bắt đầu bị xã hội mài dũa, theo thời gian dần trôi, các góc cạnh của hắn sẽ dần bị mài nhẵn, trở nên giống những người khác như đúc.

Có điều hiện tại vẫn chưa đến nỗi như vậy, nhiệt huyết trong lòng Auchi vẫn chưa hoàn toàn nguội lạnh, hắn vẫn giữ được mộng tưởng và truy cầu của mình. Bởi vì hắn đã tiến vào thế giới luân hồi, tại đây hắn sẽ không còn bị xã hội chèn ép, hắn có thể quyết định vận mệnh của chính mình!

Nhìn những người lùn trước mặt, trong lòng Auchi đã hạ quyết tâm, hắn nhất quyết sẽ không sử dụng văn tự ký hiệu mà Sở Hạo lưu lại. Đó là văn tự ký hiệu có thể khống chế các khối thuốc nổ C4 mà những người lùn mang theo, do Sở Hạo quán chú Thần tính vào bên trong nên văn tự ký hiệu này có thể tồn tại một thời gian dài, hơn nữa có thể khống chế được các văn tự ký hiệu khác. Đây là thứ mà Sở Hạo kín đáo giao cho Auchi trước khi rời đi, chỉ nói cho một mình hắn biết cách sử dụng thông qua tâm linh tỏa liên, ngoài hắn ra không còn ai khác biết, kỳ thực sinh tử của những người lùn kia đã nằm cả trên tay hắn.

Nhưng mà… Hắn tuyệt đối sẽ không sử dụng!

Làm sao có thể biến những người lùn này thành thuốc nổ hình người? Làm sao có thể cứ như vậy lừa gạt bọn họ? Chưa nói đến vấn đề đạo đức, hành động như vậy đã vượt qua giới hạn thấp nhất của hắn, do đó bất kể như thế nào hắn cũng sẽ không kích hoạt văn tự ký hiệu được giao.

Về phần lời nói của Sở Hạo trước lúc rời đi, Auchi vẫn chưa nghĩ ra được trong đó có ý gì.

-… Ta biết rõ điểm mấu chốt trong nội tâm của ngươi, Auchi, nhưng mà hãy tin tưởng ta, khi ngươi hiểu được giá trị thực sự của lựa chọn, cùng với trách nhiệm của người nắm giữ lựa chọn, ngươi sẽ đưa ra được lựa chọn chính xác, ta tin tưởng vào lựa chọn của ngươi, bất kể lựa chọn đó là gì.

Giá trị của lựa chọn và trách nhiệm của người nắm giữ lựa chọn… nhưng mà kể cả như vậy, hắn cũng không thể nào chà đạp được giới hạn thấp nhất của bản thân!

Auchi nắm chặt tay lại, tự nói với mình như thế, mà lúc này, tại vị trí của mấy người Sở Hạo bỗng nhiên xuất hiện một rung động kỳ quái. Cùng lúc đó, Auchi cũng đột nhiên phát hiện ra một lượng lớn Goblin đang đứng trong phạm vi quét hình tinh thần lực, mà ở giữa đám Goblin này là hai nam tử da trắng, rất rõ ràng, bọn họ chỉ có thể là thành viên của Thiên Thần đội!

Đán Goblin và hai nam tử da trắng này quả thực giống như là có thể di chuyển tức thời, trực tiếp xuất hiện trong mấy hốc đá cách đội ngũ của Auchi không xa, chỉ tầm hai ba trăm mét. Đây rõ ràng chính là thủ đoạn của tinh thần lực khống chế giả, lúc trước bọn họ vẫn một mực được tinh thần lực che phủ, đến khi tinh thần lực biến mất, hành tung của bọn họ mới hiển hiện ra.

– Chiến đấu! Tất cả chuẩn bị chiến đấu!

Giọng nói của Auchi vừa mới vang lên, một lượng lớn Goblin đã tuôn ra từ mấy lối đi phía trước, kể cả một vài thông đạo sau lưng bọn họ cũng có vô số Goblin xuất hiện. Cùng lúc đó, vũ khí tầm xa của đám Goblin cũng thi nhau khai hỏa, có ná cao su, có cung tên, thậm chí còn có một lượng nhỏ Goblin dùng nỏ. Do lần tập kích này diễn ra quá bất ngờ, có hơn mười người lùn không kịp đề phòng bị bắn trúng, trong lúc nhất thời không rõ sống hay chết, toàn bộ đội ngũ lập tức rơi vào trạng thái rối loạn.

– Không được loạn! Tập trung nghênh chiến! Phản kích bằng nỏ!

Auchi sử dụng quét hình tinh thần lực để giám sát và điều khiển toàn cục, vừa phát hiện ra tình trạng hỗn loạn hắn đã lập tức lớn tiếng hét lên.

Mà sau khi hắn hét lên, đám ủy viên chính trị trong đội ngũ cũng đã có phản ứng, bọn họ nhanh chóng hô hoán ra lệnh cho những người lùn trong tiểu đội của mình. Rối loạn mức độ nhỏ được dập tắt ngay lập tức, gần như chỉ sau mấy giây mà thôi, một lượng lớn mũi tên đã bay ngược về phía đám Goblin.

Hàng loạt mũi tên bay tới, có ít nhất mấy nghìn tên Goblin bị bắn chết tại chỗ, lần nghịch chuyển tình thế này khiến cho một lượng lớn Goblin phía xa chùn bước, thậm chí còn có một số tên Goblin bắt đầu muốn quay đầu bỏ chạy. Chuyện này vốn cũng phù hợp với tính cách của đám Goblin, nhưng mà không biết đến cùng hai gã nam tử da trắng làm chuyện gì, chỉ thấy trong mắt của một nam tử da trắng lóe lên ánh sáng màu xanh, đám Goblin đang hoảng hốt lập tức bình tĩnh lại, giống như vừa rồi căn bản không có tên Goblin nào bị bắn chết.

Trong quét hình tinh thần lực, có tới mấy chục nghìn, thậm chí mấy trăm nghìn Goblin đang liên tục lao về vị trí này, số lượng đông nghìn nghịt. Nội tâm Auchi cũng rất khẩn trương, hắn tự nhiên biết rõ những mũi tên do người lùn bắn ra có mang theo đấu khí, uy lực khẳng định là rất lớn nhưng mà lại không thể kéo dài, một khi chiến lực của những người lùn suy kiệt, dựa vào mấy người bọn họ cùng vài tên tân nhân, thực sự là sẽ bị đám Goblin chôn vùi trong nháy mắt.

( Nếu như Sở Hạo gặp phải tình huống này, hắn sẽ làm thế nào?… Nếu như là hắn mà nói, sẽ làm như thế nào… )

Auchi liên tục cố gắng suy nghĩ, chỉ là nghĩ mãi vẫn không ra được biện pháp, ít nhất hắn biết Sở Hạo không có khả năng khiến cho những người lùn tự bạo ngay từ đầu. Trong lúc hắn còn chưa suy nghĩ ra được mệnh lệnh, đám ủy viên chính trị kia giống như đã được huấn luyện rất thuần thục, bọn họ đều tự mình chỉ huy những người lùn bắt đầu quá trình phản kích.

Một lượng lớn người lùn cầm đao kiếm và các loại vũ khí khác tức tốc lao ra, bộ phận sử dụng nỏ cũng liên tục xạ kích, những mũi tên này đều không được bao phủ bằng đấu khí, do đó tốc độ bắn ra rất nhanh, hơn nữa cũng gần như không tiêu hao thể lực gì nhiều. Tuy rằng uy lực không được tốt lắm, tầm bắn cũng không có gì đặc biệt, nhưng mà vẫn đủ để ứng phó với đám Goblin trước mắt, dựa vào đội hình cận chiến và quá trình liên xạ như vậy, thế công của đám Goblin hết lần này đến lần khác bị đẩy lui. Mà dưới sự chỉ huy của hai nam tử da trắng, đội hình nhiều lần có dấu hiệu tan vỡ của đám Goblin cũng liên tục tụ tập lại, sau đó lại tiếp tục tấn công, cả hai bên cứ như vậy đối chiến lẫn nhau, không bên nào tiến thêm được một bước.

Biểu lộ của hai gã nam tử da trắng vẫn rất ung dung, người chịu trách nhiệm thôi miên đám Goblin cười nhạt:

– Tư duy của Goblin vô cùng đơn giản, thôi miên bọn chúng gần như không tiêu tốn chút công sức nào, ta có thể liên tục ra lệnh cho chúng tấn công mấy ngày đêm cũng được, nhiệm vụ đội trưởng giao cho chúng ta nhất định sẽ được hoàn thành một cách rất nhẹ nhàng.

Nam tử da trắng còn lại móc ra một gói thuốc lá từ trong lồng ngực, sau khi đưa cho nam tử thôi miên một điếu liền rút ra một điếu cho bản thân, vừa hút vừa nói:

– Thật đúng là nhẹ nhàng, đội ngũ như thế này đã rất lâu rồi chưa có gặp, nhân số của đối phương cũng rất nhiều, sau lần đoàn chiến này chúng ta sẽ có thể thoải mái một chút.

Nam tử thôi miên tiếp nhận điếu thuốc lá, hắn vẫn chưa đốt thuốc, sau khi nghe vậy liền cười hắc hắc:

– Đúng thế, lúc trước còn không có cảm thấy, nhưng mà dần dần ta mới biết, Thiên Thần đội thật sự rất đặc thù. Theo số lượng thành viên gia tăng, độ khó của nhiệm vụ và các thế giới phim kinh dị cũng gia tăng trên phạm vi lớn. Còn nhớ khi chỉ có đội trưởng và ta, mỗi một thế giới phim kinh dị đều có thể lấy được rất nhiều điểm thưởng, nhưng mà theo các ngươi gia nhập, nhiệm vụ Chủ thần giao càng ngày càng khó, điểm thưởng cũng càng ngày càng ít. Thậm chí còn xuất hiện cả tình huống giống như lần trước, lần đầu tiên ta phải chờ đợi trong một thế giới phim lâu như vậy, trọn vẹn tám mươi năm!

– Nếu như không phải tố chất thân thể của chúng ta vượt xa người bình thường, ta còn sợ chúng ta sẽ thực sự chết già trong thế giới kia a. Hơn nữa lần đó sau khi trở lại Chủ thần không gian cũng không lấy được chút điểm thưởng và chi tiết kịch tính nào, chữa trị toàn thân và khôi phục tuổi thọ xong xem như đã nghèo kiết xác rồi, nếu còn gặp phải thế giới như vậy một lần nữa, đoán chừng toàn bộ chúng ta sẽ xong đời.

Nam tử da trắng còn lại liên tục gật đầu, sau khi nghe nam tử thôi miên nói xong hắn mới lên tiếng:

– Chính vì thế, cơ hội lần này chúng ta nhất định phải nắm cho thật chặt. Kể ra cũng kỳ lạ thật, đội ngũ gà mờ như vậy mà Chủ thần cũng đưa đến đoàn chiến với chúng ta, có khi đây chính là lễ vật mà trời cao thương tình ban tặng cho chúng ta cũng nên, ha ha ha…

Trong khi hai nam tử da trắng còn đang nói chuyện phiếm, bỗng nhiên có mười mấy người lùn lấy ra từng chiếc hộp nhỏ, theo mệnh lệnh của đám ủy viên chính trị, bọn họ nhấn vào cái nút duy nhất, tiếp đó liền ném những chiếc hộp này ra xa. Có hộp ném vào giữa đám Goblin, có hộp bị ném quá mạnh rơi vào bóng tối dưới vực sâu, có một vài hộp ném vào các hốc đá và thông đạo, ngoài ra còn có vài hộp bay thẳng về phía hai nam tử da trắng.

Trong lúc nhất thời, cả hai nam tử da trắng đều không đoán được thứ bay đến là gì, mà Auchi đã nhanh chóng vận dụng văn tự ký hiệu trong tay mình, khống chế những khối thuốc nổ này, đối với tình hình như hiện tại hắn tự nhiên là không có gánh nặng tâm lý gì. Sau vài giây, tất cả những khối thuốc nổ được ném ra đồng loạt phát nổ ầm ầm, mấy trăm tên Goblin trực tiếp bị nổ thành thịt nát, một loạt hốc đá và thông đạo cũng bị sụp đổ, toàn bộ mặt đất đều lay động kịch liệt.

Ngoài ra, một lượng lớn đất đá bắt đầu tróc bong tróc, mà hai nam tử da trắng cũng vô cùng chật vật, bọn họ tránh né hơi chậm một chút, cho dù không bị nổ chết hay thương tích gì, nhưng mà biểu lộ của cả hai người đều đã không còn ung dung như lúc trước. Nhìn thoáng qua cả hai đều giống như dân chạy nạn mới thoát ra khỏi khu vực chiến trường, quần áo toàn thân đều rách nát, mặt mũi cũng bị bao phủ bởi bụi bẩn.

– Mẹ kiếp, vũ khí công nghệ cao!? Khá lắm, chúng ta đã xem thường Bắc Băng Châu đội rồi!

Nam tử thôi miên nhổ ra một ngụm bùn đất từ trong miệng, sau đó lớn tiếng nói. Bên cạnh hắn, nam tử da trắng còn lại cũng phun điếu thuốc ra, hai mắt nhanh chóng biến thành một mảng mờ mịt, cơ bắp toàn thân bắt đầu bành trướng, hơn nữa bên ngoài thân thể cũng nổi lên một tầng áo giáp mờ ảo, đến lúc này hắn mới lên tiếng:

– Ngươi tiếp tục thôi miên Goblin vây công Bắc Băng Châu đội, ta sẽ đi giết đám người lùn, không biết bọn chúng còn bao nhiêu thuốc nổ. Nếu như nơi này bị nổ sập, đội trưởng sẽ không chết, nhưng mà ta và ngươi đều sẽ khó thoát.

Nam tử thôi miên không đáp lời, chỉ gật gật đầu, hai mắt của hắn cũng trở thành một mảng mờ mịt, không chỉ đơn giản như vậy, tròng mắt của hắn còn bắt đầu biến hóa, trở thành một loạt các vòng tròn đồng tâm. Mà lấy hắn làm trung tâm, đám Goblin xung quanh bỗng nhiên đều mở miệng kêu gào như đã phát cuồng, sau đó thân thể của tất cả đều căng phồng lên, trong mắt cũng tràn đầy tơ máu. Thậm chí do mức độ tăng trưởng của cơ bắp quá lớn, lớp da của rất nhiều tên Goblin đều nứt ra, máu chảy đầm đìa, thoạt nhìn đã không còn giống như Goblin nữa, so ra có vẻ giống như phiên bản thu nhỏ của Uruk-hai hơn.

Trong lúc đám Goblin sinh ra biến hóa kịch liệt, tại một thông đạo bị sụp đổ, một sinh vật màu xanh lá nhìn giống như thạch trái cây đang liều mạng chui qua các khe hở giữa những khối đất đá.

– Mẹ nó, ta không có gây chuyện với ai, tại sao lại đột nhiên lấy thuốc nổ ném ta! Có tin ta liều mạng, trực tiếp cho các ngươi ăn một chiêu không, a a a…

Đương nhiên, chẳng có ai biết được nó nói gì, thứ duy nhất những người khác nghe được, chỉ là một tràng ọt ọt mà thôi.


Trước Sau
Loading...