Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .10 . Chương 3


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.10 – Chương 3: Lòng Tham Không Đáy

Dịch giả: truongtieutuyet

Mấy người Sở Hạo đi đến đâu, ồn ào và náo động lập tức phát sinh tới đó.

Những tin đồn lúc trước đã sớm lan truyền khắp nơi, mà khu dân cư đông đúc nhất của Blue Mountains, cũng chính là chỗ ở của các người lùn quý tộc và trưởng lão, vì thế mức độ xôn xao và ầm ĩ tại đó cũng càng kinh khủng, thậm chí nhiều người lùn sinh sống tại khu này còn vì vậy mà gây lộn dẫn đến ẩu đả vài chục lần. Thế giới Middle Earth vốn không phải là xã hội văn minh hiện đại, nơi này chính là xã hội phong kiến cổ điển, có thể khi đối diện với kẻ mạnh hơn mình, phần lớn người lùn đều sẽ minh triết bảo thân, nhưng mà đồng thời, với bọn họ vinh quang và danh dự vẫn là thứ vô cùng quan trọng. Ủng hộ hành trình thu hồi Lonely Mountain hay không là một chuyện, đồng ý với hành vi bán đứng Thorin hay không thì lại là một chuyện khác.

Mà những cảm xúc này, khi mấy người Sở Hạo bắt đầu đặt chân đến khu dân cư phồn hoa nhất, gần như đã sôi trào tới cực điểm, đặc biệt là sau khi tất cả mọi người biết ngày hôm qua thật sự có thành viên của đội cảnh vệ lén lút đến tập kích mấy người Sở Hạo. Chuyện như vậy quả thực là không thể tưởng tượng nổi, bởi vì các thành viên đội cảnh vệ chính là chiến lực tinh nhuệ nhất của Blue Mountains, rõ ràng phái một trung đội đi tập kích đồng bọn của vương tử Thorin, chỉ riêng chuyện này đã đại biểu cho phản bội.

Lúc mấy người Sở Hạo đến nơi, những người lùn từ khắp nơi xung quanh đã chạy đến bao phủ chật ních cả lòng lề đường, tất cả đều trầm mặc nhìn xem mấy người Sở Hạo, đồng thời cũng nhìn xem các thành viên đội cảnh vệ bị bắt làm tù binh. Đội ngũ của Sở Hạo cứ như vậy đường đường chính chính bước vào một đại sảnh rất lớn dưới mặt đất, nơi đó là cơ sở hội nghị của các trưởng lão, cũng là nơi các quý tộc rất thường xuyên xuất hiện. Cơ sở này có một loạt binh lính cảnh vệ làm nhiệm vụ canh gác, số lượng ít nhất cũng phải hơn nghìn người, các trưởng lão và quý tộc chỉ cần ra lệnh một tiếng, mấy người Sở Hạo căn bản là muốn chạy cũng không được, muốn trốn cũng không xong.

Nhưng mà Sở Hạo lại giống như không hề để tâm đến tất cả những chuyện này, trực tiếp mang theo những thành viên của Bắc Băng Châu Đội, cùng với cả đám tù binh, đi thẳng vào đại sảnh, mà ở bên trong, một loạt quý tộc và trưởng lão đã sớm đứng chờ, sắc mặt ai nấy đều xanh mét.

– Trong các ngươi có kẻ phản bội!

Sở Hạo đi thẳng đến trước mặt các quý tộc và trưởng lão, hắn căn bản không cho bọn họ thời gian để mở miệng, lập tức chỉ đại vào một người nào đó rồi nói như vậy.

Các người lùn đều nhìn nhau, một người lùn trưởng lão có chòm râu bạc trắng lên tiếng:

– Thế thì ngươi đưa bằng chứng ra đây xem! Nếu như không có chúng ta nhất định sẽ đuổi ngươi ra khỏi Blue Mountains vì tội vu khống!

Sở Hạo chỉ lẳng lặng nhìn bọn họ, một câu cũng không nói, một người lùn quý tộc khác cười lạnh:

– Hắn có thể có bằng chứng gì được? Ta thấy hắn nhất định là thuần túy vu oan cho người khác.

Đám quý tộc lập tức bàn luận ồn ào, đương nhiên, theo như suy đoán của Sở Hạo, cũng không nhất định toàn bộ những quý tộc này đều phản bội Thorin, chỉ có điều quý tộc là một giai cấp rất kỳ quái, bình thường có thể bọn họ sẽ đấu đá nội bộ, nhưng mà khi cùng nhau đối mặt với kẻ địch đến từ bên ngoài, bọn họ lại sẽ rất đoàn kết. Mà đợt bão táp dư luận do Sở Hạo tạo ra, đã khiến cho bọn họ cảm thấy quyền lực của bản thân đang lung lay, vì thế nên cho dù thực sự trung thành, bọn họ vẫn sẽ đồng loạt chèn ép hắn, thậm chí là xua đuổi, sau khi xong xuôi mới bắt đầu thảo luận đến cùng ai là người bán đứng Thorin.

Chỉ là… Blue Mountains không chỉ có mỗi một giai cấp a.

– Đương nhiên là ta có bằng chứng.

Sở Hạo nói với vẻ lạnh nhạt:

– Kẻ phản bội đầu tiên mà ta muốn chỉ mặt, chính là chủ tịch hội đồng trưởng lão đức cao vọng trọng của các ngươi! Hắn chính là kẻ cầm đầu, là kẻ sắp đặt kế hoạch phản bội Thorin Oakenshield, đồng thời cũng là người trực tiếp bán tin tức cho quân Orc, chính là hắn!

Bầu không khí lập tức trở nên xôn xao, bởi vì kẻ vừa bị Sở Hạo chỉ mặt, chính là người lùn trưởng lão râu bạc lên tiếng lúc trước, hắn cũng là một quý tộc có địa vị cao nhất nhì Blue Mountains, hơn nữa còn là phụ tá của Thror trong thời kỳ Lonely Mountain còn hưng thịnh, dùng cách nói của các quốc gia phương Đông tại thế giới thực tế thì chức vụ của hắn chính là tể tướng, đã hầu hạ gia đình của Thorin gần trăm năm, mà người như vậy rõ ràng bị tố cáo là kẻ phản bội!?

Người lùn trưởng lão này đã tức giận đến mức râu ria đều dựng ngược hết cả lên, hắn gào lên:

– Đưa chứng cứ của ngươi ra đây! Nếu không ta nhất định sẽ khiến ngươi phải trả giá! Nhân loại, ngươi dám xúc phạm đến danh dự của ta, ta thề với râu mép của mình, nếu như không có bằng chứng, nhất định ta sẽ chặt đầu ngươi xuống!

Tất cả các quý tộc đều gắt gao nhìn Sở Hạo, thậm chí một vài quý tộc đã chuẩn bị để ra lệnh cho đám cảnh vệ đang đứng bên cạnh, bọn họ đều biết hành lý của mấy người Sở Hạo đã bị thiêu hủy, bọn họ đều biết mấy người Sở Hạo đã không còn bằng chứng… đó là giả sử như lúc trước thực sự có bằng chứng.

Người lùn trưởng lão vừa nhìn Sở Hạo với vẻ hung tợn vừa nói:

– Đừng có nói là chứng cứ của các ngươi đã bị lửa thiêu trụi, cũng không nên nói là các ngươi bị người lùn tập kích, lúc trước các ngươi loan tin vương tử bị quân Orc truy sát, loan tin trong chúng ta có kẻ phản bội, những binh lính này đều chỉ đến để bảo đảm cho an toàn các ngươi, bọn họ chỉ định hộ tống các ngươi đến đây mà thôi. Giờ thì đưa chứng cứ của ngươi ra cho ta xem!

Sở Hạo hơi nở nụ cười, hắn chỉ thẳng vào mặt người lùn trưởng lão này rồi nói:- Bằng chứng? Không phải bằng chứng vẫn luôn ở ngay trong nhà ngươi hay sao? Những binh sĩ đang ở đây, những quý tộc đang nghe ta nói, cùng với những dân chúng bình thường bên ngoài, tất cả chúng ta sẽ đến khám xét nhà của ngươi, khi đó chắc chắn sẽ tìm thấy bằng chứng. Giờ đến phiên ta hỏi, ngươi có dám để cho chúng ta khám xét nhà mình không?!

Những lời này của Sở Hạo vừa ra khỏi miệng, lông mày của người lùn trưởng lão kia lập tức nhảy dựng, có điều tính tình của hắn cũng tương đối nóng nảy, cũng không biết có phải do thật sự vô tội hay là không, hắn nhanh chóng đồng ý:

– Được, vậy thì đến khám xét nhà ta. Nếu không tìm thấy bằng chứng, như vậy ta nhất định sẽ lấy đầu của ngươi!

Nói xong, hắn liền trực tiếp đi ra khỏi đại sảnh hướng về nhà mình, các quý tộc còn lại chần chờ một chút, sau đó cũng đều đi theo, cả những binh sĩ người lùn làm nhiệm vụ cảnh vệ cũng vậy, có thể xem như là áp giải mấy người Sở Hạo đi một cách trá hình.

Các quý tộc, các trưởng lão, cộng với quân đội cảnh vệ, gộp lại hết số lượng cũng chỉ hơn một nghìn người. Nhưng mà bên ngoài đại sảnh thì khác, tận mấy chục nghìn người lùn đang chen nhau theo dõi, tạo thành một đám đông khổng lồ, vô thanh vô tức, những người lùn bình dân này cũng kéo nhau đi đến trước nhà của người lùn trưởng lão.

Sau khi đi đến cửa nhà, người lùn trưởng lão kia vừa mới định ra lệnh cho các binh sĩ cảnh vệ vào khám xét thì Sở Hạo đã lập tức lớn tiếng nói:

– Những binh lính này đều là thủ hạ của ngươi, đều nghe theo mệnh lệnh của ngươi, ta không nghi ngờ lòng trung thành của bọn họ đối với Thorin, nhưng mà ta cũng không dám khẳng định trong bọn họ có kẻ phản bội hay là không. Theo ngươi thì lục soát như vậy có thể tìm ra bằng chứng sao? Hay là ngươi có ý định hủy diệt bằng chứng!?

Mắt của người lùn trưởng lão này đã đỏ ngầu, hắn nhìn chằm chằm vào Sở Hạo như muốn lập tức giết người, một lát sau mới nói với giọng đầy sát khí:

– Vậy chứ ngươi muốn thế nào!? Chẳng lẽ lại để cho các ngươi vào lục soát chắc!?

– Không.

Sở Hạo lắc lắc đầu, sau đó nhìn về phía đám đông trên đường phố rồi nói:

– Ta không tin vào những kẻ phản bội dám bán đứng cả vương tử của mình, nhưng mà ta tin tưởng các ngươi, bởi vì Thorin vẫn luôn nói với ta rằng, con dân của hắn vô cùng trung thành, vô cùng dũng cảm. Ta tuyệt đối tin tưởng các ngươi không có bán đứng Thorin, hy vọng trong các ngươi có thể có một số người dũng cảm đứng ra, bước vào trong nhà vị trưởng lão này, đưa tất cả đồ đạc trong nhà hắn ra ngoài. Cho tất cả chúng ta cùng nhìn thấy rốt cuộc trong nhà hắn có cái gì, rốt cuộc là có bằng chứng không, rốt cuộc hắn có bán đứng Thorin hay không, khi tất cả mọi thứ đều đã được đem ra, chân tướng nhất định sẽ được phơi bày!

Những người lùn bình dân đang đứng xung quanh đều im lặng, có điều phần lớn người lùn đều rất nóng tính, tuy rằng cũng có người lùn nhút nhát nhu nhược, nhưng chung quy thì số lượng người lùn đầu toàn cơ bắp vẫn nhiều hơn. Sau chốc lát đã có ít nhất năm sáu chục người lùn bước ra, bọn họ đều yên lặng nhìn về phía người lùn trưởng lão kia, đợi xem hắn có đồng ý cho vào khám xét hay không.

Người lùn trưởng lão có chút bối rối, hắn hét lớn với Sở Hạo:

– Ngươi… ngươi chỉ là một người từng đi hộ tống Thorin điện hạ mà thôi! Ngươi có tư cách gì để sai khiến chúng ta phải làm thế này thế kia!? Ngươi có tư cách gì mà đòi ta phải mở cửa nhà cho người khác vào khám xét!?

Sở Hạo quay ra phía sau gật đầu nhẹ một cái, Naruhodo nhanh chóng lấy ra một tờ khế ước thật dài, sau đó lập tức giơ lên cao cho mọi người chung quanh nhìn rõ. Tất cả người lùn liền bắt đầu lẩm nhẩm đọc những dòng chữ trên khế ước, khi đọc đến đoạn mấy người Sở Hạo là minh hữu với toàn bộ người lùn dòng dõi Durin, những người lùn bình dân và cả một số quý tộc đều không tự chủ được bắt đầu ồn ào bàn tán. Phải biết rằng tại thế giới Middle Earth, thề ước không phải là thứ có thể sử dụng tùy tiện, sau khi đã thề trên cơ bản đều phải tuân thủ, bởi vì thế giới này thật sự có thần linh, hơn nữa bản thân lời thề cũng có thể đại biểu cho sức mạnh.

Người lùn trưởng lão một lần nữa rơi vào trạng thái im lặng, không tán thành mà cũng chẳng dám phản đối, mấy phút đồng hồ sau, trong mấy chục người đứng ra lúc trước, một người lùn rất vạm vỡ cường tráng, nhìn qua có vẻ như là một thợ mỏ, trực tiếp bước ngang qua mặt quân đội cảnh vệ và cả những quý tộc kia, đi thẳng vào trong nhà của người lùn trưởng lão. Mà những người lùn bình dân còn lại nhìn nhau thêm vài lần, sau đó cũng đều bước vào trong nhà, không bao lâu sau, một lượng lớn vật phẩm đã bị đưa ra đặt trên mặt đường.

Lúc đầu chỉ có một ít đồ dùng sinh hoạt bình thường, hầu như đều là các loại giường tủ bàn ghế, nhưng mà theo thời gian dần trôi qua, các vật dụng bằng bạc, vật dụng bằng vàng, thậm chí cả một vài vật dụng bằng Mithril cũng bắt đầu xuất hiện. Ngoại trừ những vật dụng này, một lượng lớn vàng khối, vàng thỏi, đá quý và các loại đồ trang sức cũng được đem ra, mà quá trình khám xét vẫn chưa dừng lại tại đây, trong số những người bước vào khám xét có một người là thợ mỏ, hắn rõ ràng tìm ra được một căn phòng bí mật trong nhà của người lùn trưởng lão này. Bên trong căn phòng đó, vàng bạc châu báu xếp chồng chất, mà khi tất cả những thứ này được đưa ra ngoài, ánh mắt của những người lùn bình dân đều lộ ra vẻ không thể tin nổi, lộ ra vẻ nghi ngờ, lộ ra vẻ thèm muốn…

Chủ nghĩa xã hội a, kỳ thực tham lam cũng không phải tội, bị người khác phát hiện ra mới là tội…

– Những thứ này! Chính là bằng chứng!

Sở Hạo chỉ vào núi vàng trên mặt đường, sau đó hét lớn:

– Những thứ này chính là bằng chứng cho thấy ngươi phản bội Thorin! Chỉ vì lấy được những thứ này, ngay cả vương tử của mình ngươi cũng dám bán đứng! Tên cặn bã! Suy đồi! Thoái hóa! Biến chất!

* Minh triết bảo thân: người thông minh biết tự bảo vệ mình, người sáng suốt biết cách đối nhân xử thế để tránh gặp phiền phức.


Trước Sau
Loading...