Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .10 . Chương 27


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.10 – Chương 27: Mê Cung

Vương quốc của Goblin là một mê cung khổng lồ.

Mặc dù trong tiểu thuyết và phim ảnh đều không miêu tả rõ ràng, nhưng mà bất kể suy luận từ phương diện nào cũng sẽ lấy được cùng một đáp án, vương quốc của Goblin là một mê cung. Bởi vì địa hình nơi này biến đổi vô cùng phức tạp, bởi vì đám Goblin ngu ngốc dơ bẩn kia đào bới và xây dựng một cách tùy tiện, khiến cho toàn bộ khu vực này quả thực là còn đáng sợ hơn so với mê cung đáng sợ nhất. Ít nhất mê cung theo đúng nghĩa của nó còn có lối ra, mà trong vương quốc của Goblin thì tuyệt đại đa số căn bản là không có lối ra, nếu muốn ngươi tự đi mà thắc mắc với Goblin a, lối ra? Đó là cái gì???…

Lúc đầu các thành viên của Thiên Thần đội chỉ cảm thấy nhàm chán đối với đám Goblin này, sau một thời gian cảm giác nhàm chán dần chuyển thành tức giận, cuối cùng đến hiện tại đã trở thành căm hận tới tận xương tuỷ. Trên thực tế, trong đội ngũ đã có người đề nghị sau khi hoàn thành nhiệm vụ, nên trực tiếp tuyệt diệt chủng tộc này, cũng coi như là làm chuyện có ích cho thế giới.

Giờ phút này Thiên Thần đội đang theo các thông đạo trong vương quốc của Goblin đi thẳng xuống phía dưới, ý định trước một bước xác nhận vị trí của Chiếc nhẫn tối cao, tiếp đó chờ đợi chiến đấu với Bắc Băng Châu đội diễn ra, sau khi chiến đấu xong sẽ cướp lấy Chiếc nhẫn tối cao từ tay người Hobbit, hoàn thành thế giới phim kinh dị. Quyết định này rất tốt, kế hoạch như vậy cũng tốt… điểm không tốt duy nhất là, trước đó bọn họ căn bản không chú tâm suy nghĩ về khái niệm “mê cung”.

Thông qua một đội ngũ thâm niên của thế giới luân hồi bọn họ mới biết được, thế giới luân hồi đời thứ hai cũng có nhiều đội ngũ mạnh mẽ, trong số đó có người hỏi thành viên của một trong hai đội ngũ tồn tại từ thế giới luân hồi đời thứ nhất, rốt cuộc đội trưởng của Trung châu đội mạnh đến mức nào.

Quan hệ giữa hai đội ngũ tồn tại từ thế giới luân hồi đời thứ nhất này tuy rằng không phải là đối địch nhưng mà cũng không tốt đẹp gì. Do vậy người được hỏi suy nghĩ một lúc, cuối cùng nói rằng đội trưởng của Trung Châu đội, ngoại trừ sức mạnh ra thì không còn ưu điểm gì khác, không có năng lượng vô hạn, không khống chế được không gian và thời gian, cũng chẳng có năng lực gì đặc biệt. Nói một cách đơn giản hơn, ngoại trừ “lực” ra thì các phương diện khác đều chỉ ở mức bình thường.

Nghe xong, người này quyết định lôi kéo thêm các đội ngũ khác, âm thầm tạo thành liên minh ý đồ lật đổ Trung Châu đội. Cuối cùng, kết quả là… hầu hết các tiểu đội luân hồi đời thứ hai đều tiêu vong.

Khi “lực” đạt tới cấp độ nhất định, cho dù không có năng lực gì đặc biệt, vẫn có thể chống chọi lại hơn nữa đánh bại tất cả. Những thay đổi đơn thuần về lượng, đến một mức độ nhất định sẽ tạo ra biến đổi về chất, giờ phút này vương quốc của Goblin cũng chính là như thế, đây quả thực đã không thể gọi là “mê cung” nữa rồi, nên gọi là mê cung thuật hoặc là thế giới mê cung mới đúng… Hơn nữa do nguyên nhân bí ẩn nào đó, có lẽ là vì ảnh hưởng của khoáng vật đặc thù, cũng có thể là do khả năng của Chiếc nhẫn tối cao, càng xâm nhập xuống dưới phạm vi của quét hình tinh thần lực càng bị thu hẹp. Đến thời điểm hiện tại, quét hình tinh thần lực của bọn họ đã bị hạn chế trong phạm vi chưa đến mười mét, đối với phạm vi quét hình đạt đến mấy nghìn kilômét của đội trưởng Thiên Thần đội mà nói, đây gần như là chuyện không thể nào xảy ra.

– Đây là hạn chế của Chủ thần sao? Vì bảo vệ an toàn cho Chiếc nhẫn tối cao? Trước khi người Hobbit vô tình tìm đến, hạn chế này hẳn là một phương thức để bảo vệ Chiếc nhẫn tối cao, điều này cũng giải thích vì sao Chiếc nhẫn tối cao nằm đây nhiều năm liền như vậy mà đám Goblin lại không hề cảm giác được.

Nam tử đeo mặt nạ suy nghĩ một lúc, tiếp đó liền nói:

– Nếu như đã không cách nào trước một bước xác định vị trí của Chiếc nhẫn tối cao, vậy cứ dựa theo nội dung cốt truyện mà tiến hành thôi. Lát nữa khi chiến đấu bắt đầu, Tiêu Niểu Nhân, ngươi chịu trách nhiệm theo sát người Hobbit kia, đến khi xác nhận đã lấy được một lượng lớn điểm thưởng sẽ ra tay cướp lấy Chiếc nhẫn tối cao.

Người được gọi là Tiêu Niểu Nhân chính là nam tử da vàng cầm roi, sau khi nghe vậy hắn liền gãi gãi đầu rồi nói:

– Không sao chứ? Để cho người mạnh thứ nhì trong đội đi lấy Chiếc nhẫn tối cao, lỡ như Bắc Băng châu đội mạnh hơn so với dự đoán của chúng ta thì thế nào?

Nam tử đeo mặt nạ lắc đầu, khóe miệng hơi nhếch lên đồng thời nói:

– Không việc gì đâu, ta biết hắn rất rõ, quyết định của hắn chắc chắn sẽ là phái thành viên mạnh nhất trong đội đi lấy Chiếc nhẫn tối cao. Còn bản thân hắn thì sẽ cùng các thành viên còn lại, cộng thêm một lượng lớn người lùn giằng co với chúng ta, kéo dài thời gian đến khi lấy được Chiếc nhẫn tối cao mới thôi. Do đó ta nhất định phải phái ngươi đi, trong toàn bộ đội ngũ, ngoại trừ ta ra, cũng chỉ có ngươi mới có thể chắc chắn đánh bại được chủ chiến lực của Bắc Băng Châu đội.

Lúc này Tiêu Niểu Nhân mới gật đầu đáp ứng rồi nói:

– Đã rõ, nhiệm vụ của ta là cướp lấy Chiếc nhẫn tối cao, OK!

Nghe xong, nam tử đeo mặt nạ lại một lần nữa hơi nở nụ cười…

Cùng lúc đó, dọc đường đi Sở Hạo và những người lùn đã thử nghiệm uy lực của thuốc nổ C4, hiện tại bọn họ đang gấp rút tìm kiếm vị trí có khả năng tồn tại lối vào vương quốc của Goblin.

Trong thế giới The Hobbit, tất cả các loại vũ khí khoa học công nghệ đều bị cấm, lúc mới tiến vào thế giới này, Sở Hạo cũng đã dùng các loại đạn gia tốc bằng thuốc nổ để tiến hành thí nghiệm. Do nguyên nhân bí ẩn nào đó, trong nháy mắt khi kim hỏa đập vào đuôi của viên đạn, kích hoạt kíp nổ, thuốc nổ căn bản không có bất kỳ phản ứng gì. Do đó viên đạn không được bắn ra, nhưng mà sau khi tháo đầu đạn, thuốc nổ bên trong lại có thể được đốt cháy, trên thực tế, thế giới này cũng có pháo hoa và các loại pháo khác tồn tại.

Chỉ là rất kỳ quái, nếu như đặt một lượng lớn thuốc nổ vào trong một vật kín, thuốc nổ lại không cách nào bốc cháy, nói một cách khác, trong thế giới này uy lực của vũ khí khoa học công nghệ bị hạn chế, bất kể là tạo ra từ hóa học hay máy móc. Nếu như muốn hình dung một cách đơn giản hơn, vậy cũng giống như ở thế giới thực tế, tất cả ma pháp đều không thể sử dụng, hoặc là sau khi sử dụng cũng không tạo ra được uy lực.

Có điều hạn chế vũ khí khoa học công nghệ… vậy còn vũ khí ma pháp thì thế nào?

Sở Hạo cũng không biết vì sao trong thế giới The Lord of the Rings lại cấm tất cả vũ khí khoa học công nghệ, bởi vì từ một phương diện khác mà nói, có thể dùng lửa để làm cho thuốc nổ bốc cháy, nhưng lại không thể dùng lửa để dẫn cháy một lượng lớn thuốc nổ đặt trong vật kín, chuyện này cơ bản là không hợp lý. Bất kể suy nghĩ như thế nào, Sở Hạo cũng không tìm ra được nguyên nhân, vì vậy hắn chỉ có thể suy đoán, có lẽ là do hệ thống quy tắc vật lý của vị diện này đã quyết định như vậy.

Nhưng mà thế giới này có tồn tại ma pháp, ví dụ như các loại ma pháp tạo ra cầu lửa cũng có thể tạo nên uy lực tương đương với thuốc nổ, như vậy… nếu dùng ma pháp để kích thích thuốc nổ đặt bên trong vật kín thì sao? Nói một cách khác, loại thuốc nổ này đã không còn là vũ khí khoa học công nghệ nữa, mà đã trở thành một loại vũ khí ma pháp hoặc là hệ quả của ma pháp?…

Trên thực tế, ma pháp cũng cần phải có nguyên liệu, kỹ năng ma pháp hoán đổi từ Chủ thần, bất kể là cường hóa áo thuật sư, hay là cường hóa mạng lưới ma pháp, khi sử dụng đều không cần nguyên liệu gì làm phụ trợ. Nhưng mà từ miệng Niệm Tịch Không, mọi người lại nghe được một chuyện khác, trong các thế giới mà nàng đã từng luân hồi chuyển thế cũng có nhiều vị diện sử dụng ma pháp. Tại các thế giới đó, khi thi triển ma pháp đều cần phải có nguyên liệu phụ trợ, ví dụ như ma pháp tạo ra mạng nhện cần phải có mạng nhện thực sự, ví dụ như ma pháp khiến da người cứng như đá thì cần tiêu hao bột kim cương… mà ma pháp phải dùng thuốc nổ làm nguyên liệu cũng có tồn tại.

Do đó, khi biết được trong thế giới này tất cả vũ khí khoa học công nghệ đều không có hiệu quả, Sở Hạo liền dùng các mảnh vỡ Thần tính để phân tích kết cấu của hỏa cầu thuật, hơn nữa mô phỏng ra văn tự ký hiệu trụ cột tạo nên hỏa cầu thuật. Hắn đã tiến hành thí nghiệm nhiều lần, trong đó đầu tiên chính là khiến cho thuốc nổ C4 trực tiếp phát nổ, tự nhiên là không có hiệu quả, mà tiếp đó, hắn sử dụng hỏa cầu thuật để kích nổ, cũng không có hiệu quả. Cho đến khi Sở Hạo ngưng tụ văn tự ký hiệu trụ cột của hỏa cầu thuật vào trong từng bọc chứa thuốc nổ mới thôi, khi hắn kích thích những văn tự ký hiệu này, thuốc nổ C4 đặt trong vật kín nhanh chóng bốc cháy… Những khối thuốc nổ có văn tự ký hiệu của hỏa cầu thuật này không bị nhận định là vũ khí khoa học công nghệ, đã trở thành một biến chủng của ma pháp, còn bản thân thuốc nổ C4 thì được xem như nguyên liệu để sử dụng ma pháp, mà cái này, chính là kế hoạch của Sở Hạo…

Chỉ là cho dù những người lùn ấn nút kích hoạt, thuốc nổ C4 cũng sẽ không phát nổ, trừ phi Sở Hạo làm nổ văn tự ký hiệu hắn ngưng tụ ra. Mà cứ như vậy, cũng tương đương với tất cả người lùn đã trở thành thuốc nổ kích hoạt từ xa của Sở Hạo, chỉ cần hắn có một ý niệm, những người lùn này sẽ lập tức bị nổ tan xương nát thịt. Chuyện như vậy những người lùn kia tự nhiên là không biết, nhưng mà các thành viên tiểu đội luân hồi thì lại biết, do đó trên đường đi các thành viên trong đội đều vô cùng trầm mặc, ngẩng đầu lên nhìn thấy vẻ sục sôi trong mắt những người lùn, mỗi người đều chỉ có thể im lặng. Ngoại trừ Niệm Tịch Không vẫn giữ vẻ mặt bình tĩnh, ánh mắt của những người còn lại nhìn Sở Hạo đều mang theo một chút khó hiểu và chần chờ…

Chẳng lẽ… thật sự phải biến tất cả những người lùn này thành thuốc nổ hình người sao? Chẳng lẽ… bọn họ đều chỉ là tiêu hao phẩm thôi sao?…

Sở Hạo không có bất kỳ câu trả lời nào, hắn cứ như vậy dẫn đầu đội ngũ tiến về phía trước, mà theo quét hình tinh thần lực của Auchi, rốt cuộc mọi người đã tìm được cửa vào vương quốc của Goblin. Cùng lúc đó, trong quét hình tinh thần lực còn phát hiện ra dấu vết hạ trại, vị trí này… đúng là nơi mấy người Thorin đã từng đi ngang qua!


Trước Sau
Loading...