Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .10 . Chương 25


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.10 – Chương 25: Cạm Bẫy

Thiên Thần đội và Ác Ma đội là hai đội ngũ đặc thù nhất trong số tất cả các tiểu đội luân hồi. Thành viên của Thiên Thần đội không phải người bình thường xuất thân từ thế giới thực tế, mà là mỗi khi một tiểu đội xuất hiện chức vụ đội trưởng, Chủ thần sẽ đưa ra lựa chọn, cho phép người được chọn làm đội trưởng quyền chuyển đến tiểu đội luân hồi Thiên Thần. Nói một cách khác, tất cả các thành viên của Thiên Thần đội đều đã từng là đội trưởng của một đội ngũ nào đó, trong Thiên Thần đội không có newbie, cũng không có kẻ yếu, trình độ tối thiểu nhất cũng là mở cơ nhân tỏa tầng thứ hai. Đương nhiên, tuy thực lực mạnh nhưng nhân số của Thiên Thần đội thì lại không nhiều lắm, ít thì hai ba người, nhiều thì năm sáu người, muốn kiếm đủ hai mươi người cơ bản là không có khả năng.

Về phần Ác Ma đội thì là khi nhận thấy thành viên của đội ngũ nào đó có tiềm lực lớn, Chủ thần sẽ nhân bản gien của người đó rồi đưa vào Ác Ma đội. Người như vậy có thể là tư thâm giả đã thân kinh bách chiến, cũng có thể là newbie mới tiến vào thế giới luân hồi, có thể là trí giả, cũng có thể là tinh thần lực khống chế giả, đủ loại thành phần, nhưng mà bọn họ đều có chung một đặc điểm, đó chính là tốc độ tiến bộ rất nhanh.

Trong thế giới luân hồi, Thiên Thần đội và Ác Ma đội là thành phần đặc thù nhất, chiếu theo đạo lý mà nói, vị trí mạnh nhất của thế giới luân hồi hẳn cũng sẽ thuộc về trong hai đội ngũ này. Nhưng mà trên thực tế, vị trí mạnh nhất lại thuộc về một tiểu đội luân hồi bình thường là Trung Châu đội, trong chuyện này đến cùng có huyền bí gì thì Sở Hạo cũng không biết, nhưng mà ít nhất hắn vẫn có thể khẳng định một chuyện, cả Thiên Thần đội lẫn Ác Ma đội đều là đội ngũ siêu cường, tuyệt không phải là đối thủ mà Bắc Băng Châu đội có thể địch nổi trong thời điểm này.

Chỉ là chạy trời không khỏi nắng, trong thế giới The Hobbit lần này bọn họ lại thật sự gặp phải Thiên Thần đội. Do vậy Sở Hạo cũng đã sớm chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, nếu không thể chống chọi lại với Thiên Thần đội, khi đó ít nhất cũng phải sắp xếp khiến cho Trương Hằng hoặc là Niệm Tịch Không sống sót, như vậy, tương lai hắn còn có khả năng được hồi sinh…

Nhưng mà tình huống trước mắt lại quá kỳ quái, vì sao Thiên Thần đội có thể biết được hành tung và kế hoạch của Bắc Băng Châu đội? Vì sao Thiên Thần đội gia nhập vào chung chiến tuyến với quân Orc? Vì sao lại không ra tay trong thời điểm có khả năng đoàn diệt đối phương? Rốt cuộc mục đích của Thiên Thần đội là gì?

– Hiện tại ta có ba phỏng đoán, một là đối phương không muốn đoàn diệt chúng ta, hoặc là không muốn đoàn diệt chúng ta ở thời điểm này. Về phần làm thế nào biết được hành tung của chúng ta, có thể là do bọn họ nắm giữ vật phẩm hoặc là có thành viên hoán đổi kỹ năng tiên đoán, đây là phỏng đoán thứ nhất.

– Phỏng đoán thứ hai, lý do mà Thiên Thần đội không ra tay trong trận chiến vừa rồi, có thể là do bọn họ sử dụng che chắn tinh thần lực ở khoảng cách rất xa, còn bản thân thì không có mặt tại hiện trường, do vậy không có biện pháp để đoàn diệt chúng ta.

– Phỏng đoán thứ ba thì là… thực lực của Thiên Thần đội yếu hơn so với những gì chúng ta đã tưởng tượng, do đó bọn họ không thể không lợi dụng kỵ binh Orc, khiến cho chúng ta toàn lực giao chiến với quân Orc, từ đó thăm dò thực lực của chúng ta. Nếu như nắm chắc có thể tiêu diệt chúng ta, như vậy bọn họ sẽ ra tay tấn công, nhưng nếu như không chắc chắn, hoặc là tiêu diệt chúng ta sẽ khiến cho thực lực của bọn họ suy giảm trên mức độ lớn, dẫn đến không cách nào hoàn thành nhiệm vụ Chủ thần giao, như vậy hiển nhiên bọn họ sẽ không xuất thủ.

Sở Hạo nhìn những người trước mặt rồi nói với vẻ rất nghiêm túc:

– Cả ba khả năng này đều có thể xảy ra, nhưng mà cá nhân ta cảm thấy khả năng thứ ba là lớn nhất. Nếu như là khả năng thứ nhất mà nói, tại sao bọn họ lại không muốn đoàn diệt chúng ta, tất nhiên là bởi vì không đoàn diệt chúng ta sẽ đem lại lợi ích lớn hơn. Nhưng mà cho dù suy nghĩ kiểu gì ta cũng không thể tìm được sự tồn tại của loại lợi ích này, do đó khả năng thứ nhất là rất thấp.

– Về phần khả năng thứ hai, bọn họ không thể tham gia vào chiến trường, chỉ có thể dùng tinh thần lực che phủ hành tung của quân Orc từ xa, khả năng này là thấp nhất. Bởi vì nếu chúng ta chết trong lúc chống chọi với quân Orc, khi đó một chút điểm thưởng bọn họ cũng sẽ không chiếm được. Mà nếu như thế, chẳng thà để cho chúng ta an toàn đến vương quốc của Goblin hoặc là Lonely Mountain rồi mới ra tay chém giết còn hơn.

– Cho nên tổng hợp lại mà nói, khả năng lớn nhất là thực lực của Thiên Thần đội yếu hơn so với tưởng tượng của chúng ta, cũng có thể là do bọn họ đã đánh một trận với Smaug hoặc là Sauron nên thực lực bị hạ thấp, tóm lại… chúng ta có thể địch nổi Thiên Thần đội!

-… Hắn sẽ cho rằng thực lực của Bắc Băng Châu đội đủ để địch nổi chúng ta.

Cùng lúc đó, tại một huyệt động trong lòng núi, nơi đây là một khu vực trống rỗng rất lớn, không biết là do tự hình thành mà ra hay là do Goblin đào bới tạo nên, tóm lại dưới mặt đất là cả một vương quốc rộng lớn. Kiến trúc của khu vực dưới lòng đất này được xây dựng và bố trí rất lộn xộn vô tổ chức, đủ loại cầu gỗ và cột kèo có vẻ không chắc chắn chút nào treo lơ lửng, vô số dây kéo giăng khắp nơi như mạng nhện, ngoại trừ đám Goblin ra, có lẽ cũng chỉ còn người nào đang bỏ chạy giữ mạng mới dám đi nhanh trên những cây cầu này.

Bất quá hiện tại thực sự có một đám người đang bước trên những cây cầu được xây dựng tùy ý này, âm thanh cót két liên tục vang lên, đội ngũ này cứ như thế theo cầu gỗ một mực đi về chỗ sâu nhất trong vương quốc của Goblin.

Dẫn đầu đội ngũ là một nam tử đeo mặt nạ màu bạc, hắn vừa đi vừa nói:

– Dựa trên những tin tức và manh mối có được, hắn sẽ cho rằng khả năng thứ ba là lớn nhất, mà trí giả sẽ chiếu theo kết quả phân tích để sắp xếp kế hoạch, do vậy bố cục của hắn sẽ…

Nghe nói tới đây, một thiếu nữ trong đội liền hỏi:

– Vậy hắn sẽ chỉ dẫn các thành viên của Bắc Băng Châu đội đến đây thôi sao?

Nam tử đeo mặt nạ lắc đầu:

– Không, nếu như là một trí giả khác thì còn có thể, nhưng mà hắn cả đời cẩn thận, gần như không bao giờ dám đánh bạc, cho dù chỉ có một lỗ hổng rất nhỏ trong kế hoạch, hắn vẫn sẽ dùng mọi cách để lấp kín. Đương nhiên, nếu không còn con đường nào khác, hắn sẽ chỉ có thể dựa vào khả năng lớn nhất để sắp xếp bố cục, nhưng mà hiện tại vẫn chưa đến mức như vậy, cho nên quyết định của hắn sẽ là… dẫn thành phần tinh nhuệ nhất của quân đội người lùn đến đây, không phải là mang theo toàn bộ người lùn dòng dõi Durin đến vương quốc của Goblin như dự tính lúc đầu.

Một nam tử da trắng cao lớn sau lưng hắn lên tiếng hỏi:

– Đội trưởng, tại sao chúng ta lại phải ngăn cản hắn dẫn quân đội của người lùn đến đây? Chúng ta đã từng trải qua rất nhiều thế giới phim dạng chiến tranh rồi mà, kể cả chiến tranh hiện đại hóa sử dụng vũ khí công nghệ cao cũng đã từng trải qua, có cần thiết phải cảnh giác với một đám người lùn như vậy không?

Nam tử đeo mặt nạ dừng lại một chút, hắn đưa tay chỉ về phía đỉnh đầu, tất cả mọi người lập tức ngẩng đầu nhìn lên, ngoại trừ bóng tối vô biên ra thì gần như không có cái gì khác. Kể cả quan sát thông qua quét hình tinh thần lực cũng chỉ có thể thấy một khu vực rất bình thường trong lòng núi mà thôi, không có bất cứ thứ gì đặc thù.

– Ta nhớ là đã từng phân tích qua cho các ngươi nghe rồi, thế giới The Hobbot lần này có ba địa điểm đặc thù, một là thủ đô của người Elf, hai là Lonely Mountain, ba chính là vương quốc của Goblin. Nếu không biết tìm kiếm nhân vật trong phim ở nơi nào, như vậy ba địa điểm này sẽ là lựa chọn tốt nhất, tương đối mà nói, trong đó nơi này chính là địa điểm đặc thù nhất. Bởi vì nơi này đã không có thế lực cường đại đủ để áp chế tiểu đội luân hồi, cũng không tồn tại sinh vật thực lực khủng bố có thể nghiền nát tiểu đội luân hồi. Hơn nữa nơi này còn có một vật phẩm vô cùng quan trọng… Chiếc nhẫn tối cao, cũng chính là thứ mà chúng ta đang truy tìm.

Nam tử đeo mặt nạ bỗng nhiên nhíu mày một cái, trong giây lát, một cánh tay đầy cơ bắp nhanh chóng vươn ra từ trong cái hố sâu đen hun hút trước mặt hắn. Tiếp đó một con quái vật hình người rất lớn lao ra, con quái vật này gầm rú vài tiếng rồi đập một nhát mạnh vào chỗ nam tử đeo mặt nạ đang đứng.

– Đáng chết, chúng ta không phải là đang chơi Dungeons & Dragons, tại sao cứ đi được mấy bước là lại có quái vật nhảy ra!?

Một nam tử da vàng khẽ than phiền, cùng lúc đó, trên tay hắn chợt xuất hiện một cây roi dài, khẽ quật một cái, con quái vật hình người khổng lồ đã bị cắt đứt ngang thân, máu tươi và nội tạng văng tung tóe khắp nơi.

Mà tại vị trí bị quái vật đập xuống lúc trước, nam tử đeo mặt nạ kim loại vẫn đang đứng yên, lông tóc vô thương, hơn nữa trên người không hề dính vết máu nào. Hắn tiếp tục đi về phía trước như không có việc gì, vừa đi vừa nói:

– Ta có thể tìm ra được vị trí đặc thù nhất, như vậy hiển nhiên hắn cũng có thể phân tích ra, đây là nơi có khả năng phát sinh đoàn chiến lớn nhất. Thời gian chúng ta tiến vào thế giới này muộn hơn các tiểu đội khác, do đó nếu như muốn tìm kiếm nhân vật trong phim, lựa chọn duy nhất của chúng ta sẽ chỉ có thể là nơi này, mà ở nơi này, chúng ta sẽ phải e ngại quân đội của người lùn…

Nam tử da vàng vừa rồi cũng bắt đầu tò mò, hắn giương cây roi trong tay lên, vung vẩy mấy cái cho vết máu văng hết rồi mới hỏi:

– Tại sao vậy chứ? Cho dù địa hình nơi này rất nguy hiểm, nhưng mà mấy nghìn người lùn… ừm, cho dù hắn dẫn theo mấy nghìn người lùn có đấu khí đi nữa, cũng vẫn không phải là chuyện gì đáng kể mà? Chúng ta có rất nhiều biện pháp có thể giết chết tất cả bọn họ.

– Vì thế cho nên ta mới chỉ lên trên…

Nam tử đeo mặt nạ cười nhạt một tiếng, hắn vừa ngẩng đầu lên vừa nói:

– Chúng ta không sợ quân đội của người lùn, nhưng mà chúng ta sợ quân đội được binh pháp bóng tối chỉ đạo… Đúng rồi, quên nói cho các ngươi biết một chuyện, binh pháp hắn thích nhất là Sở thị sát pháp, còn chiến thuật hắn thích nhất thì là…

– Chiến thuật đạn hạt nhân a, tuy nơi này không có đạn hạt nhân, nhưng mà chỉ cần có đầy đủ người lùn bị tẩy não, như vậy cũng tương đương với có trong tay một lượng lớn thuốc nổ hình người… Mà ở trong hang động sâu dưới lòng đất như nơi này, nếu như bị thuốc nổ phá sập, trừ ta ra, các ngươi khẳng định sẽ chết chắc…

Đến lúc này tất cả mọi người mới mãnh liệt ngẩng lên nhìn kỹ một lần nữa, trên đầu bọn họ là vách đá cao mấy trăm mét… Có trời mới biết, nếu như nơi này bị nổ sập, sẽ tạo thành tai nạn khủng khiếp đến mức nào?…


Trước Sau
Loading...