Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .10 . Chương 23


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.10 – Chương 23: Phong Hậu… Bát Trận Đồ!

Thí nghiệm thể trốn thoát khỏi cơ sở thí nghiệm của tổ chức X, hầu hết đều bởi vì đủ loại bệnh tật và nguyên nhân mà tử vong, chỉ có bốn người sống sót đến lúc trưởng thành, từ đó sáng lập nên tổ chức Kẻ phản nghịch. Cả bốn thí nghiệm thể còn sống này đều là trí giả, trong đó Sở Hạo không phải là trí giả mạnh nhất, cũng không phải là trí giả phân tích giỏi nhất, càng không phải trí giả có hành động lực mạnh mẽ nhất. Tổng hợp các tiêu chuẩn này lại, có thể nói hắn chỉ là trí giả hạng hai hạng ba, bất quá xét về am hiểu đối với quân sự, đối với binh pháp và chiến tranh thì không ai so được với hắn, trên sáu mươi phần trăm năng lực của hắn đã tập trung ở mấy lĩnh vực này.

Chiến đấu giữa tổ chức Kẻ phản nghịch và tổ chức C, hầu như đều là chiến tranh tình báo và các hoạt động gián điệp, nhưng mà cũng không ít lần phải đối chiến bằng sức mạnh quân sự. Hoặc là vì lý do nào đó mà phải lật đổ hệ thống chính quyền của một số quốc gia, hoặc là do tranh chấp khu vực nào đó mà sinh ra chiến tranh quy mô nhỏ. Hiển nhiên, người chịu trách nhiệm về tất cả những chiến dịch từ nhỏ đến lớn này của tổ chức Kẻ phản nghịch không thể là ai khác ngoài Sở Hạo.

Đối với chiến tranh, Sở Hạo có một loại thiên phú tự nhiên, thậm chí có thể nói là trực giác, hơn nữa sau nhiều năm chiến đấu chống lại tổ chức C, hắn cũng đúc kết được thêm càng nhiều kinh nghiệm. Chẳng hạn như phương thức kích động nhân tâm được sử dụng với những người lùn của Blue Mountains, hắn đã từng vận dụng cách này nhiều lần ở thế giới thực tế, mà đây mới chỉ là một cách sử dụng nhỏ của Sở thị sát pháp thôi.

Ngoài Sở thị sát pháp ra, trong giao tranh chiến thuật, hoặc là trong chiến tranh quy mô lớn, Sở Hạo còn có rất nhiều thủ đoạn khác, đặc biệt là sau một lần ngẫu nhiên khiến cho hắn tìm được phương thức sử dụng của vài loại chiến trận đặc thù. Điều này càng làm cho khả năng lý giải đối với binh pháp của hắn thêm sâu rộng, mà vài loại chiến trận này cũng trở thành những con át chủ bài trong tay hắn.

Trong số đó có Phong hậu bát trận đồ, đây là một loại chiến trận đặc biệt, hữu hiệu với cả chiến tranh lạnh thời kỳ cổ đại lẫn chiến tranh bằng vũ khí nóng của thời kỳ hiện đại!

Khi Sở Hạo tham gia trực tiếp vào chiến trường, theo mệnh của hắn được truyền đạt, mấy nghìn binh lính người lùn bắt đầu chuyển động theo quá trình diễn tập trước đó. Rõ ràng kẻ địch ở phía trước, lại hết lần này tới lần khác quay lưng về phía đối phương, rõ ràng có thể tấn công, lại hết lần này tới lần khác vô thế phòng thủ, rõ ràng ở cách kẻ địch rất xa, lại hết lần này tới lần khác rút quân. Tình huống như vậy một mực phát sinh, mà dưới tình huống này, đám Orc không thương vong bao nhiêu đã đột nhập vào được giữa hàng ngũ của người lùn, hơn nữa còn lướt qua bọn họ ý định trước một bước tấn công những người lùn bình dân đang được bảo hộ.

Từ xa, Azog có thể nhìn thấy rất rõ những chuyện đang diễn ra, vô số kỵ binh Orc đã nhảy vào giữa chiến trường, mà binh lính của người lùn thì hành động rất lộn xộn, hoặc là lùi lại một cách khó hiểu, hoặc là phòng ngự và tấn công tùy tiện, gần như không tạo ra được thương vong nào cho phe địch. Ở phía sau phòng tuyến của người lùn chính là một lượng lớn bình dân, chỉ cần kỵ binh Orc bắt đầu ra tay giết chóc những người lùn bình dân này, quân đội của người lùn sẽ nhanh chóng tan rã. Azog đã từng trải qua rất nhiều trận chiến, tuy không được huấn luyện bài bản về binh pháp hay chiến tranh, nhưng mà kinh nghiệm đã nói cho hắn biết trước kết quả, quân đoàn người lùn này… đã tiêu tùng!

Nghĩ tới đây, Azog lập tức cười lớn với vẻ điên cuồng, hắn chờ đợi ngày này đã quá lâu, tuy vẫn chưa lấy được đầu của Thori, nhưng mà dùng những người lùn dòng dõi Durin này để làm món khai vị cũng không đến nỗi tệ. Đến lúc tìm được mấy người Thorin, việc đầu tiên hắn làm sẽ là tuyên bố cho tất cả bọn họ biết dòng dõi Durin đã bị tuyệt diệt, nhất định khi đó vẻ mặt của Thorin sẽ rất thú vị!

– Xông lên! Giết hết tất cả bọn chúng! Ta muốn chặt đầu và lột da tất cả người lùn dòng dõi Durin! Kẻ nào giết nhiều người lùn nhất sẽ được trọng thưởng!

Mệnh lệnh của Azog vang lên, đám Orc giống như được uống thuốc kích thích, càng thêm điên cuồng lao về phía trước, tất cả đều vô cùng háo hức giống như trước mặt là một bầy dê đang đợi bị làm thịt. Mà sau khi thấy rõ tình hình, nam tử nhân loại đeo mặt nạ đứng bên cạnh Azog chỉ lộ ra vẻ giống như cười nhưng không phải cười, thân ảnh hắn dần trở nên mờ nhạt, đến lúc chuẩn bị biến mất mới nói với âm lượng chỉ có bản thân nghe được:

– Đã xác nhận, quả nhiên là ngươi, đệ đệ của ta. Ngươi là người thông minh, ta rất mong đợi a, hy vọng đến lúc gặp mặt, ngươi sẽ đưa ra lựa chọn chính xác…

Bên kia, quân Orc đang điên cuồng lao đến tấn công những người lùn ở gần nhất, nhưng mà mỗi lần bọn chúng sắp sửa tấn công, hoặc là những người lùn bất thình lình quay người lại phòng ngự, hoặc là một đội người lùn bất ngờ vọt tới tấn công từ bên cạnh, hoặc chính là mục tiêu đột nhiên lùi vào giữa trận địa phòng vệ không chút sơ hở. Tóm lại, khi đám Orc đuổi theo mục tiêu của mình, mục tiêu đó sẽ bất tri bất giác di chuyển qua chỗ khác, tiếp đó khi đám Orc đang muốn tấn công một đội người lùn khác, lại chợt nhận thấy bản thân bỗng nhiên bị công kích một cách dữ dội, toàn quân cứ thế liên tục chạy qua chạy lại, không giao chiến thực sự được một lần nào.

Tình huống như vậy thực sự là vô cùng khó hiểu, rõ ràng là quân Orc đã nhảy vào giữa trận địa hỗn loạn của người lùn, nhưng mà theo thời gian dần trôi qua, dường như mọi chuyện lại chuyển thành đám kỵ binh Orc hành động một cách tuần hoàn theo tiếu tấu của những người lùn. Hơn nữa, chính bản thân đám Orc cũng không phát hiện, thực tế bọn chúng không phải đang lao thẳng về phía con mồi của mình, mà là đang di động theo một lộ tuyến có dạng vòng tròn. Không chỉ vậy, theo càng lúc càng có nhiều kỵ binh Orc lao vào chiến trường, đám kỵ binh Orc vốn có thể ra tay chém giết được một vài người lùn, lại bởi vì đồng bọn chen chúc mà di chuyển càng lúc càng kém linh hoạt. Thỉnh thoảng lại có mấy tên Orc bị những người lùn bắn chết, hoặc là bị người một nhà chen chúc giẫm đạp, kết quả là mất mạng một cách oan uổng, theo số lượng kỵ binh Orc càng đông, tình huống như vậy cũng càng trở nên nghiêm trọng.

Nếu như giờ phút này có người nhìn xuống từ trên không, nhất định sẽ thấy sau một lúc di chuyển, đội hình của các phân đội người lùn đã chuyển thành tám vòng tròn tách biệt. Xung quanh những người lùn đều là quân Orc, nhưng mà xung quanh quân Orc cũng đều là người lùn, tình huống như thế quả thực là cực kỳ quỷ dị, phảng phất như có một bàn tay vô hình đang khống chế tất cả, nhào nặn nên toàn bộ những chuyện này.

Quân đội của người lùn cứ thế tiến hành theo quá trình diễn tập, còn đám kỵ binh Orc thì thân bất do kỷ, cứ thế di chuyển theo sau những người lùn, lần lượt bị di dời đến vị trí mới. Theo thời gian dần trôi, tám vòng tròn của người lùn đã bắt đầu kết nối tạo thành một vòng tròn lớn, mà đám kỵ binh Orc cũng bắt đầu tụ tập lại với nhau. Tốc độ xảy ra của tất cả những chuyện này cũng không phải là nhanh, nhưng mà sau khi đạt đến trạng thái như hiện tại, nhịp độ của chiến trường chợt trở nên nhanh hơn, giống như một bộ phim chiến tranh đang chiếu, bỗng nhiên bị người nào đó ấn nút tua…

– Chỉ thị cuối cùng! Phong!

Mệnh lệnh của Sở Hạo lại một lần nữa vang vọng khắp chiến trường, đây là hiệu quả được tạo thành từ ma pháp, tất cả những âm thanh ồn ào trên chiến trường đều không thể lấn át được giọng nói của hắn. Mà cho đến khi giọng nói này vang lên, những người lùn mới phát hiện ra, bọn họ đã bao vây xung quanh rất nhiều kỵ binh Orc, đúng vậy, hơn năm nghìn người lùn bao vây ít nhất là ba bốn chục nghìn quân Orc. Hàng ngũ của đám Orc cũng đã vô cùng rối loạn, tình cảnh chen lấn giẫm đạp lẫn nhau liên tục phát sinh, một tên Orc giơ vũ khí lên tấn công về phía trước, kết quả lại là bị một tên Orc khác ngăn cản, cả hai đồng thời dừng lại, tiếp đó cùng ngạc nhiên và kinh hoàng khi nhận thấy trước mặt đều là người phe mình, mà phía sau lưng thì toàn là người lùn.

– Phong! Phong! Đại Phong!

Những người lùn đồng loạt hét lên, sau khi nhận thấy tình hình trên chiến trường, nét mặt của tất cả đều chuyển thành kinh ngạc, phía sau bọn họ đã không còn quân địch, hoặc là chỉ có rất ít quân địch, mà phía trước bọn họ chính là kỵ binh Orc đông nghìn nghịt. Đây là chuyện bất khả tư nghị đến mức nào?! Rõ ràng là những người lùn bị kỵ binh Orc tập kích, rõ ràng là quân Orc chiếm cứ ưu thế, vậy mà kết quả lại trở thành thế này?!

– Công cái tam phân quốc, danh thành bát trận đồ…

– Giết!

Mặc dù không hiểu chuyện gì đang diễn ra, những người lùn vẫn bắt đầu tiến công theo bản năng, lực lượng sử dụng nỏ hợp kim và lực lượng cận chiến được trang bị áo giáp loại nhẹ nhanh chóng vây công từ bốn phương tám hướng. Mà đám Orc không phải là dê đợi làm thịt, hiển nhiên sẽ biết phản kích, chỉ là ngoại trừ những tên Orc ở vòng ngoài cùng có thể hành động được, những tên Orc bị đè ép bên trong căn bản là không thể làm gì, xung quanh bọn chúng đều là người một nhà. Đám Orc ở bên trong chỉ có thể trơ mắt nhìn những mũi tên uy lực cực lớn dần tiếp cận, không sao tránh né được, cuối cùng bị bắn chết. Chuyện như vậy quả thực là quá kinh khủng, Orc cũng là sinh vật, cũng biết sợ chết, sao có thể cam tâm tình nguyện chịu chết đây? Do đó, đám Orc bị đè ép bên trong bắt đầu liều mạng giãy dụa, bắt đầu điên cuồng chém giết tất cả những gì trước mặt…

Quân Orc, đã thất bại…

* Bài thơ Bát trận đồ – trận đồ Bát Quái, trích từ tuyển tập Phiêu bạt tây nam (sáng tác năm 760-770) của nhà thơ Đỗ Phủ:

Công cái tam phân quốc,

Danh thành Bát trận đồ.

Giang lưu thạch bất chuyển,

Di hận thất thôn Ngô.

Bản dịch thơ (st):

Chiến công lừng lẫy trên ba nước,

Lịch sử ghi danh Bát trận đồ.

Thạch trận y nguyên dòng nước chảy,

Nghìn thu ghi hận đánh Đông Ngô.


Trước Sau
Loading...