Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .10 . Chương 22


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.10 – Chương 22: Tập Kích Và… Vào Trận

Sau khi tiến vào khu vực nửa đầm lầy, Sở Hạo lập tức ra lệnh cho Auchi mở rộng phạm vi quét hình tinh thần lực lên tối đa. Cứ như vậy, bất kỳ động tĩnh nào xung quanh cho dù chỉ là cọng cây ngọn cỏ lay động đều được nắm bắt rõ ràng, mọi người không cần phải lo đến chuyện bị quân Orc đánh lén nữa. Khu vực mà mọi người sắp phải vượt qua có phạm vi rất lớn, cũng may nơi này chỉ là nửa đầm lầy, ít ra vẫn có một con đường khô ráo xuyên qua phần lớn địa hình. Có điều con đường duy nhất này không rộng rãi cho lắm, dùng để di chuyển thì coi như cũng tạm chấp nhận, nhưng nếu như để tác chiến có thể sẽ không được thoải mái.

Trên thực tế, tuy rằng hình thể của lũ Warg rất khổng lồ, lớn gấp mấy lần so với chó sói bình thường, nhưng mà bọn chúng lại di chuyển rất nhẹ nhàng và linh hoạt. Chiến mã bình thường chạy trong khu vực nửa đầm lầy này, rất có thể sau vài bước sẽ bị lún xuống, nhưng mà lũ Warg thì lại khác, đối với chúng nơi này và thảo nguyên cũng không có khác biệt gì lớn. Chính bởi vì như vậy, nếu thật sự gặp quân địch tại đây, khả năng di chuyển của những người lùn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Nếu như có chuẩn bị trước khi chiến đấu thì còn đỡ, ít ra vẫn có thể bày binh bố trận trên mức độ nhất định để cố thủ. Nhưng nếu như bị tập kích bất ngờ giữa lúc đang di chuyển, rất có thể tất cả sẽ phải liều mạng chiến đấu một phen.

May mà đi theo những người lùn dòng dõi Durin còn có cả Bắc Băng Châu đội, trong thời điểm chiến tranh quét hình tinh thần lực quả thực chính là đại sát khí, tác dụng vô cùng lớn, đặc biệt là đối với hoàn cảnh như hiện tại. Có điều cho dù đã tận lực quét hình bốn phía, Sở Hạo vẫn thấy rất bất an, mặc dù không biết vì sao, nhưng mà hắn một mực cảm thấy dường như có chỗ nào đó mình chưa xem xét cẩn thận. Vì vậy, trước khi tiến vào khu vực đầm lầy, hắn đã triệu tập đám ủy viên chính trị và các sĩ quan quân đội nòng cốt, bắt đầu huấn luyện cho bọn họ một loại chiến trận của thời kỳ vũ khí lạnh.

Hoạt động diễn tập thường thấy trong chiến trận này là người một nhà ngăn chặn bộ phận binh sĩ sử dụng nỏ, người ngoài nhìn vào căn bản không thể hiểu được đến cùng có tác dụng gì. Bất quá đám ủy viên chính trị và các sĩ quan rất có lòng tin đối với Sở Hạo, do vậy khi luyện tập đều rất chú tâm và cẩn thận. Chiến trận này chia quân đội của người lùn thành tám bộ phận, nhìn như phức tạp nhưng hành động của từng bộ phận lại cực kỳ đơn giản, trên cơ bản chính là một trong ba loại nhiệm vụ: chiến đấu, phòng ngự và lùi lại. Chỉ là mỗi lần phương hướng chiến đấu, phương hướng phòng ngự và phương hướng lùi lại đều khác nhau, vì thế quá trình luyện tập hơi khó khăn, diễn tập như vậy, kéo dài đến tận sau khi đã tiến vào khu vực đầm lầy mới miễn cưỡng xem như thành công.

Cũng không biết là trùng hợp hay do cố ý, ngày tiếp theo sau khi những người lùn diễn tập thành công, cũng tức là ngày thứ ba kể từ khi mọi người đặt chân vào khu vực nửa đầm lầy, đại quân Orc nhanh chóng kéo tới.

Ngày hôm đó những người lùn vẫn chiếu theo tình huống bình thường để hành động, buổi sáng sau khi ăn xong, tất cả sẽ bắt đầu di chuyển, giữa trưa tạm thời dừng lại để nghỉ ngơi, một lúc sau sẽ tiếp tục xuất phát, đến thời điểm hoàng hôn mới có thể chính thức dừng bước đóng quân. Hoàng hôn đến, trong lúc những người lùn đang vừa mệt vừa đói, mới bắt đầu sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, từ bốn phía xung quanh bỗng dưng truyền tới từng hồi sói tru kịch liệt. Lần tập kích này thật sự vô cùng đột ngột, hơn nữa thời điểm tập kích cũng rất chuẩn xác, đúng vào lúc những người lùn đang thư giãn mất cảnh giác, đồng thời do nơi trú quân vẫn chưa kịp bố trí xong, trong thời điểm này những người lùn gần như không có bất kỳ công sự phòng ngự nào, có thể nói là đã hoàn toàn bại lộ dưới thế công của quân Orc.

Kể cả mấy người Sở Hạo cũng cảm thấy hết sức bất ngờ, bởi vì trong quét hình tinh thần lực của Auchi, tình hình bốn phía vẫn tuyệt đối yên ổn, không hề có bất kỳ dấu hiệu đột kích nào. Tại thời khắc này, rốt cuộc tất cả mọi người cũng biết được thế lực đứng sau lưng quân Orc… chỉ có thể là tiểu đội luân hồi!

Chỉ có tinh thần lực khống chế giả mới có thể che phủ một tinh thần lực khống chế giả khác, lần này cả những người lùn dòng dõi Durin và Bắc Băng Châu đội đã hoàn toàn rơi vào lưới!

Nhưng mà… làm sao có thể!?

Theo suy đoán của Sở Hạo, tuy có khả năng liên kết với quân Orc, nhưng mà khả năng Thiên Thần đội liên kết với Goblin vẫn lớn hơn, bọn họ sẽ dừng chân ở vương quốc của Goblin ôm cây đợi thỏ, hoặc là trực tiếp chờ đợi tại Lonely Mountain. Bởi vì các thành viên tiểu đội luân hồi biết rõ nội dung cốt truyện, nếu như không có cách nào đi theo mấy người Thorin và Gandalf ngay từ đầu, vậy hướng đi có thể nhất của bọn họ sẽ là các địa điểm mấu chốt. Một là thủ đô của người Elf, hai là vương quốc của Goblin, ba là Lonely Mountain, ba địa điểm mấu chốt này là nơi có khả năng phát sinh tình huống có lợi nhất cho tiểu đội luân hồi, bất kể là giết chết nhân vật trong phim, hay là gia nhập vào chung một đội ngũ.

Cho nên chiếu theo suy đoán của Sở Hạo, Thiên Thần đội chỉ có thể tiếp xúc với Azog chứ không thể nào gia nhập vào đại quân của Azog. Kể cả giả sử có gia nhập vào đại quân của Azog, hiện tại bọn họ cũng chỉ có thể đang trên đường hướng về vương quốc của Goblin hoặc là Lonely Mountain, không có khả năng dừng lại giữa đường để chặn đánh quân đội của người lùn dòng dõi Durin. Bởi vì bọn họ căn bản không thể biết được những người lùn dòng dõi Durin đã di cư quy mô lớn!

Nhưng thực tế lại hết lần này đến lần khác đẩy ngã suy đoán và tính toán của Sở Hạo, Thiên Thần đội chẳng những gia nhập vào đại quân Orc của Azog, mà còn cùng Azog bố trí cạm bẫy chờ đợi người lùn dòng dõi Durin bước vào. Rõ ràng bọn họ đã sớm biết kế hoạch và hướng đi của những người lùn, nhưng mà… làm sao có thể đây!?

Bất kể như thế nào, mọi người vẫn phải đối mặt với trận chiến đang đến gần, khi tiếng tru của lũ Warg vang lên rõ rệt, từ khu vực đầm lầy xung quanh bắt đầu xuất hiện một lượng lớn kỵ binh Orc. Bọn chúng vung vẩy vũ khí của mình, vừa gào thét vừa tức tốc lao về phía những người lùn, một số tên Orc sử dụng vũ khí tầm xa cũng đã bắt đầu xạ kích. Tuy chỉ có một bộ phận nhỏ được trang bị cung và nỏ, nhưng mà số lượng của đám Orc lên tới mấy chục nghìn, do vậy cũng có đến hai ba nghìn mũi tên được bắn ra. Sau lượt bắn thứ nhất của quân Orc, thoáng cái đã có trên trăm người lùn bị thương và tử vong, mà những người lùn còn lại cũng rơi vào trạng thái hỗn loạn. Có người nhảy lên xe ngựa định chạy trốn, có người cầm vũ khí lên ý đồ chống trả, có người nháo nhào lao đến định bảo hộ cho thân nhân của mình… có thể nói giờ phút này hàng ngũ của những người lùn dòng dõi Durin đã sắp sụp đổ.

Sở Hạo lập tức dùng ma pháp khuếch đại âm thanh đồng thời hét lên:

– Các ủy viên chính trị lập tức trợ giúp dân chúng trốn vào giữa trung tâm của đội ngũ! Các quan viên của chính phủ chịu trách nhiệm bảo vệ an toàn cho dân chúng! Nơi này là đầm lầy, ngựa của chúng ta không thể di chuyển linh hoạt bằng lũ Warg! Nếu như chạy trốn, nhất định tất cả chúng ta sẽ phải chết!

Âm thanh vang vọng làm cho tình cảnh hỗn loạn dừng lại trong chốc lát, mà nhân cơ hội ngắn ngủi này, đám quan viên và ủy viên chính trị đều lớn tiếng hô hào, bắt đầu dẫn dắt dân chúng tập trung vào giữa. Dưới sự chỉ đạo của những người lùn này, tình trạng hỗn loạn cũng dần thay đổi, trong thời điểm như hiện tại ai cũng sẽ chịu ảnh hưởng của tâm lý đám đông, lúc trước hỗn loạn chẳng qua là vì không biết phải làm thế nào, do đó mỗi người mới tự hành động theo suy nghĩ của mình. Nhưng mà sau khi có người đứng ra làm đầu tàu, càng lúc càng có nhiều người hành động theo tập thể, trật tự một lần nữa xuất hiện trở lại.

Cùng lúc đó, Sở Hạo cũng nói với những thành viên còn lại của Bắc Băng Châu đội:

– Các ngươi không được tham dự vào quá trình chiến đấu của người lùn, chỉ tập trung chú ý đề phòng các thành viên của tiểu đội luân hồi khác, Trương Hằng chịu trách nhiệm bảo hộ an toàn cho ta, ta sẽ tham gia vào chiến trận, nhiều khả năng sẽ bị đánh lén. Niệm Tịch Không chuẩn bị sẵn sàng tùy thời nghênh chiến Thiên Thần đội, ngươi là chủ chiến lực, trong trường hợp xấu nhất, cứ mặc kệ chúng ta, có thể chạy trốn thì hãy tận lực chạy trốn. Chỉ cần ngươi trốn thoát, cho dù chúng ta rơi vào tay Thiên Thần đội, cũng vẫn có cơ may sống sót, thời gian không đủ, ta chỉ có thể nói như vậy, hiện tại đã là thời điểm… vào trận!

Chỉ huy quân đội trong thời kỳ cổ đại, hoặc có thể nói là trước khi xuất hiện thiết bị thông tin liên lạc, chỉ huy quân đội là cả một vấn đề lớn. Thực tế không giống như trò chơi, có thể nhìn từ trên cao xuống để xem xét toàn cục, cũng không có khả năng ấn nút một phát là binh lính đã hiểu rõ mệnh lệnh, công kích như thế nào, phòng ngự ra sao, rút lui về nơi nào. Chỉ huy quân đội thời kỳ cổ đại, chính là dựa vào lính liên lạc, quân kỳ, tiếng trống hoặc là các loại âm thanh khác để truyền đạt mệnh lệnh. Trong thời kỳ cổ đại, tiêu chuẩn quan trọng nhất quyết định một người có phải danh tướng hay không, chính là khả năng có thể khống chế quân đội một cách trôi chảy.

Tình hình hiện tại hoàn toàn bất đồng so với khi chiến đấu bảo vệ Blue Mountains, lúc đó Sở Hạo đã sớm bố trí và nắm chắc quân đội của người lùn, do vậy chỉ cần dựa vào những ủy viên chính trị và sĩ quan để điều khiển binh sĩ. Nhưng mà hiện tại bị tập kích bất ngờ, dưới tình huống này không thể nào chỉ dựa vào đám ủy viên và sĩ quan kia, hơn nữa xung quanh đoán chừng phải có mấy chục nghìn tên Orc, mà số lượng quân đội hắn có thể vận dụng, cho dù cộng thêm cả một số người lùn bình dân cũng chỉ có thể đạt đến tầm mười nghìn. Có thể nói nếu như mười nghìn người lùn này chiến bại, số lượng dân chúng còn lại sẽ chỉ có thể bỏ chạy tán loạn, cuối cùng bị quân Orc giết chết toàn bộ trong khu vực đầm lầy. Đã không còn con đường nào khác có thể đi, cho nên hắn nhất định phải tham gia trực tiếp vào chiến trận, dựa vào khả năng chỉ huy của hắn để thay đổi chiến cuộc.

Chiến tranh a…

Sở thị sát pháp, không phải chỉ để đánh vào lòng người, đó vốn chính là binh pháp thực sự dùng cho quá trình chiến tranh…

– Tất cả người lùn tập hợp theo mệnh lệnh của ta! Đội thứ nhất tiến vào quá trình đánh nghi binh! Đội thứ hai tiến lên theo phía bên trái! Đội thứ ba tiến hành xạ kích không mục tiêu về bên phải! Đội thứ tư và thứ năm…

Giọng nói của Sở Hạo vang lên, các ủy viên chính trị và đám sĩ quan quân đội nhanh chóng chỉ đạo đội ngũ của mình, bắt đầu hành động theo những gì đã được huấn luyện trong quá trình diễn tập…

– Đến đây đi! Thiên Thần đội!


Trước Sau
Loading...