Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .10 . Chương 14


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.10 – Chương 14: Tan Vỡ.

Dịch giả: truongtieutuyet

Thành trì trung tâm của Blue Mountains không phải là loại kiến trúc nằm trong hang động, tuy rằng Blue Mountains có trữ lượng tài nguyên khoáng sản phong phú, nhưng mà bản thân Blue Mountains cũng không phải là một dải núi cao lớn, vì vậy những người lùn không thể nào đục đẽo chạm khắc tạo nên một thành phố nằm sâu trong lòng núi mà bọn họ ưa thích. Điểm này hoàn toàn bất đồng so với Lonely Mountain, trung tâm của Blue Mountains chỉ có thể xây dựa lưng vào núi, tương tự như các thành phố của nhân loại, bên ngoài là tường thành và cổng thành, bên trong là đường đi và nhà cửa.

Chính bởi vì như vậy, liên quân quý tộc chỉ cần công phá được tường hoặc cổng thành, những người lùn của Blue Mountains có thể nói là đã nằm gọn trong lòng bàn tay, tuyệt đối sẽ chết chắc, đương nhiên, đây chỉ là do bọn họ nghĩ như vậy mà thôi…

Ngày hôm sau, Sở Hạo tự mình dẫn đầu lực lượng phòng vệ của Blue Mountains leo lên tường thành, ở phía dưới chân hắn, mấy chục nghìn binh lính nhân loại và người lùn đã xếp hàng dài dằng dặc, các loại dụng cụ và máy móc công thành cũng được bày bố khắp nơi, khỏi cần phải nói, chỉ riêng khí thế từ cảnh tượng này đã đủ để khiến cho những kẻ yếu tim sợ chết khiếp.

Trên thực tế, người lùn của Blue Mountains, hoặc có thể nói là người lùn dòng dõi Durin, bọn họ thực sự không có quân đội chính quy, quân đội của bọn họ đã sớm bị hủy diệt hơn phân nửa khi Hỏa long Smaug xâm lấn Lonely Mountain. Sau đó lượng quân đội còn lại tập hợp tạo thành đại quân tiến công Moria, nơi đã bị quân Orc chiếm lĩnh, trong trận chiến ấy, quân đội chính thức của người lùn dòng dõi Durin cũng tiêu vong một cách triệt để. Đến thời kỳ hiện tại, những người lùn dòng dõi Durin đã chỉ có lực lượng cảnh vệ, thứ gọi là quân đội đã không còn tồn tại.

Giờ phút này, hàng ngũ khổng lồ của liên quân quý tộc gần như chấn nhiếp tinh thần của tất cả những người lùn đang đứng trên tường thành, dù sao đi nữa mới cách đây không lâu bọn họ vẫn còn là bình dân, sở dĩ có thể đứng ngay ngắn trên tường thành, đã là nhờ vào thành quả của trận chiến với đám lính đánh thuê lúc trước, cộng với kết quả từ mấy ngày huấn luyện điên cuồng vừa qua.

Sau khi liên quân quý tộc bày binh bố trận xong, các loại khí giới công thành từ xa bắt đầu được vận hành, mà lực lượng phòng thủ trên tường thành cũng thử nghiệm tính năng của những cỗ máy bắn đá mới chế tạo. Kế tiếp thì cũng không có gì đặc biệt, một lượng lớn đá tảng với sức mạnh khủng khiếp bay ào ạt đến trận địa của cả hai phe, có điều so ra thì Blue Mountains vẫn có ưu thế hơn, nhờ vào độ cao và khả năng phòng hộ của tường thành, hơn nữa tay nghề chế tác của người lùn cũng thuộc vào tiêu chuẩn hạng nhất của đại lục Middle Earth, vì vậy liên quân của các quý tộc bị tổn thất nhiều hơn một chút.

Nhưng mà đây mới chỉ là món khai vị thôi, tiếp đó một lượng lớn tay sai của liên quân quý tộc bắt đầu lao về phía trước, những người này thực sự không phải là quân đội chính quy, đa phần chỉ là dân binh. Tuy rằng hầu hết trong đó không được trang bị áo giáp, nhưng mà số lượng thì lại quá nhiều, một đoàn mấy chục nghìn người đông như kiến cỏ mang theo đủ loại dụng cụ công thành ào về phía cổng chính của trung tâm Blue Mountains, có thang và dây leo, có trục phá thành, có mái che phòng hộ…

Những người lùn đứng trên tường thành cũng không chờ đợi gì thêm, các cỗ máy bắn đá lập tức nhắm về phía đoàn dân binh này, một bộ phận người lùn dùng cung và nỏ cũng liên tục xạ kích. Chỉ là trong đó không ai có đấu khí, hai nghìn người lùn có đấu khí đã bị Sở Hạo tập trung lại, tạm thời vẫn chưa tiến hành bất kỳ động thái phản công nào. Mà lực đánh chặn lỏng lẻo như vậy, cũng khiến cho đoàn dân binh này không thương vong bao nhiêu đã tiếp cận được tường thành.

– Không sử dụng đấu khí, binh sĩ dùng nỏ xạ kích tự do!

Bên cạnh Sở Hạo chính là hai nghìn người lùn có đấu khí, mỗi người đều cầm nỏ hợp kim chĩa xuống phía dưới, theo mệnh lệnh của Sở Hạo phát ra, hai nghìn người lùn này đã sớm không thể chờ đợi thêm, tất cả liền bắt đầu xạ kích về phía quân địch. Tuy rằng những mũi tên này không được bao phủ bằng đấu khí, nhưng mà bản thân những chiếc nỏ hợp kim trong tay bọn họ vẫn là tạo vật với hàm lượng khoa học công nghệ vượt qua thời đại này. Hai nghìn chiếc nỏ đồng loạt khai hỏa, đoàn dân binh dưới tường thành lập tức nâng mái che lên, có điều trong khoảng cách chưa đến một trăm mét, uy lực của những mũi tên này vẫn đủ để xuyên qua tầng phòng hộ bằng sắt thép, căn bản là không thể nào ngăn cản.

Hơn nữa, nỏ hợp kim còn có một ưu thế rất lớn, đó chính là tốc độ lên nỏ và nạp tên nhanh hơn nhiều lần so với nỏ của thời đại này, tuy chưa bằng tốc độ của cung, nhưng mà so với các loại nỏ bình thường thì vẫn nhanh hơn nhiều. Cứ như thế, sau hai ba lượt xạ kích liên tục, phía dưới tường thành đã có một mảng trống lớn, lực sát thương của những chiếc nỏ hợp kim có thể nói là quá kinh người, vì thế tất cả binh lính của liên quân quý tộc đều tránh tiếp cận với khu vực trống rỗng này. Trong lúc đó, những cỗ máy bắn đá cũng tập trung về phía này, tuy rằng độ chính xác của những cỗ máy này rất thấp, nhưng mà gần như hơn nửa số lượng đều nhắm về cùng một hướng, sau vài lượt bắn liên tiếp, đã có mấy chục người lùn cầm nỏ bị đá đè thành thịt nát, cả những chiếc nỏ làm bằng hợp kim trong tay bọn họ cũng bị hư hỏng.

Trên thực tế, Sở Hạo có nhiều biện pháp có thể giúp cho những người lùn của Blue Mountains giành được thắng lợi, nhưng mà tại sao lại phải dùng đến những biện pháp đó? Mục đích của hắn chính là muốn cuộc chiến này càng tàn khốc càng tốt, cũng vì thế nên hắn thậm chí còn không cho mấy người Trương Hằng tham chiến, chỉ thuần túy dùng thực lực của những người lùn để thủ thành.

Cứ như thế, liên quân quý tộc bắt đầu dựng từng chiếc thang lên các vị trí dọc quanh tường thành, khu vực cổng thành cũng có một lượng lớn dân binh đang tập trung, ngoài ra những binh lính sử dụng cung và nỏ, những cỗ xe bắn đá cũng liên tục tấn công. Hai phe đều giao chiến đến mức hỗn loạn, gần hai nghìn người lùn sử dụng nỏ giống như lực lượng chữa cháy, vừa phải đẩy lùi quân địch vừa tiến hành viện trợ bốn phía. Trong lúc vô tình, chiến đấu đã diễn ra được hơn hai tiếng đồng hồ, mà tường thành cũng mấy lần xém chút nữa bị đột phá, may mà có cứu viện liên tục từ những người lùn có đấu khí, nhờ vậy cục diện mới được vãn hồi, nhưng mà theo thời gian chiến đấu kéo dài, quân đội phòng thủ của Blue Mountains đã có ít nhất hai nghìn người thương vong, những người còn lại cũng đều đã bắt đầu mệt mỏi.

Đương nhiên, so với phe thủ thành, thương vong của phe công thành càng thêm đáng sợ, thoáng cái đã có hơn mười nghìn người chết và bị thương, số lượng thương vong lớn như vậy cũng khiến cho lực lượng dân binh gần như tan vỡ, nếu không phải do bị trận địa của lực lượng binh sĩ chính quy đàn áp, nhiều khả năng bọn họ đã sớm đào tẩu. Nhưng mà cho dù như vậy, chiến đấu tới mức độ này, đàn áp cũng không thể khiến cho đoàn dân binh này một lần nữa liều mạng tới công thành, trừ phi các quý tộc muốn binh lính của mình bất ngờ làm phản. Phải biết rằng đây cũng không phải là binh lính thời kỳ hiện đại, trong thời kỳ phong kiến chỉ cần thương vong một phần mười đã có khả năng tan vỡ hàng ngũ, mà tỷ lệ thương vong của đoàn dân binh này ít nhất đã đạt đến mức một phần năm rồi, cho dù đàn áp thế nào đi nữa, bọn họ cũng tuyệt đối không có sĩ khí để tiếp tục.

Mà cho đến lúc này, các binh sĩ chính quy của liên quân quý tộc mới bắt đầu tiến về phía trước, những binh sĩ chính quy này đều là lực lượng tinh nhuệ gấp nhiều lần so với quân đội phòng thủ của Blue Mountains. Hơn nữa từ khi công thành chiến bắt đầu đến giờ, bọn họ vẫn một mực nghỉ ngơi dưỡng sức, đến thời điểm hiện tại mới bắt đầu tham gia vào chiến trường, áp lực vô cùng đáng sợ từ quân đoàn thiện chiến này khiến cho tất cả những người lùn đang đứng trên tường thành đều có chút run rẩy.

Giống như đã sớm dự liệu được loại tình huống này, Sở Hạo thở ra một hơi, sau đó trong ánh mắt tràn đầy vẻ dứt khoát, hắn nhanh chóng hét lớn:

– Tất cả những ai chạy trốn đều là những kẻ phản bội, sẽ trực tiếp bị xử tử, người nhà của những kẻ phản bội sẽ bị tước đoạt tất cả đặc quyền và tài sản, sẽ bị đuổi ra khỏi Blue Mountains! Hãy nhớ, hành động của chúng ta là chính nghĩa, chiến đấu bảo vệ Blue Mountains chắc chắn sẽ thành công!

Cùng lúc đó, tại trung tâm của Blue Mountains, các ca khúc cách mạng cũng vang lên từ khắp nơi, những thứ này vốn đều là các ca khúc của thế giới thực tế bị Sở Hạo chỉnh sửa lại, giai điệu của những ca khúc này khiến cho rất nhiều người lùn tính cách vốn nóng nảy đều cảm thấy nhiệt huyết sôi trào, kể cả những người đang có ý định chạy trốn cũng chậm rãi ổn định lại.

Cứ như thế, lực lượng tinh nhuệ của liên quân quý tộc bắt đầu tấn công, mà đối mặt với bọn họ là một đám binh sĩ đã chiến đấu anh dũng suốt hơn hai tiếng đồng hồ, ai nấy đều đã kiệt sức. Cả hai bên đều dựa vào ưu thế lớn nhất của bản thân để đối chiến, liên quân quý tộc thì là thể lực sung mãn và nhuệ khí, cộng với mức độ am hiểu về chiến trận, mà quân đội phòng thủ của Blue Mountains thì dựa vào ưu thế tường thành, cùng với hơn một nghìn bảy trăm người lùn sử dụng nỏ hợp kim gắt gao chống cự. Máu và lửa, sống và chết, tất cả đều bộc phát tại giờ khắc này, gần như mỗi một giây đều có người tử vong, vô số thi thể đã rải đầy khắp chiến trường.

Chiến đấu kịch liệt đến mức độ này khiến cho các quý tộc của nhân loại và người lùn cũng có chút hối hận, bọn họ đều không ngờ những người lùn của Blue Mountains lại cứng đầu cứng cổ đến vậy, bởi vì theo như bọn họ biết, Blue Mountains vốn không có quân đội chính thức, đáng lẽ khi thấy những binh sĩ chính quy này lao đến, lực lượng phòng vệ của Blue Mountains đã phải bỏ chạy tán loạn hết rồi mới đúng a. Nhưng mà đã đến lúc này rồi thì không thể nào lui lại được nữa, hiện tại các quý tộc đã hạ quyết tâm, ngoại trừ bí pháp chế tác nỏ chất lượng cao, bọn họ sẽ đồ sát hết dân chúng trong thành và cướp đoạt toàn bộ tài sản của Blue Mountains, có như vậy mới đủ để bù vào tổn thất trong cuộc chiến này. Vì thế, liên quân quý tộc càng thêm điên cuồng, tất cả đều dốc sức liều mạng công phá thành lũy của Blue Mountains, thời gian dần trôi qua, số lượng thương vong của những người lùn trên tường thành đã càng lúc càng lớn, phòng tuyến đã có dấu hiệu rung chuyển muốn sụp đổ.

Mà cho đến thời điểm này, Sở Hạo vẫn không sử dụng bất kỳ ma pháp nào, cũng không tham dự trực tiếp vào chiến đấu, hắn chỉ quan sát và ra lệnh từ trung tâm chỉ huy. Đột nhiên, liên quân của các quý tộc lớn tiếng hoan hô, mà những người lùn thủ thành thì đều kêu gào tuyệt vọng, bởi vì… cổng thành đã bị công phá!

Liên quân quý tộc, quân đội phòng thủ, tất cả mọi người đều có thể tưởng tượng được tình cảnh kế tiếp rồi, Blue Mountains sụp đổ, còn người lùn dòng dõi Durin thì chỉ có thể bị tuyệt diệt…

Nhưng vào lúc này, các quan chức đang lưu thủ của chính phủ lâm thời đã nhận được tin tức, chiếu theo phân phó của Sở Hạo, bọn họ nhanh chóng mở rộng cửa kho vũ khí, bắt đầu lôi kéo tất cả cư dân của trung tâm Blue Mountains, bất kể nam nữ già trẻ, trực tiếp phân phát vũ khí cho từng người, sau đó lập tức dẫn bọn họ đi về phía cổng thành theo các lối tắt.

– Vì Blue Mountains vĩ đại! Vì chính phủ và giai cấp lao động! Vì cách mạng! Tất cả các ngươi nhất định phải chiến đấu!

Chiến đấu bảo vệ Blue Mountains thực sự, bây giờ mới bắt đầu…


Trước Sau
Loading...