Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .10 . Chương 13


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.10 – Chương 13: Chiến Tranh

– Nhanh nữa lên, trong ngày hôm nay phải bố trí xong tất cả trận địa, kênh rạch, hố bẫy, địa đạo, những chuyện này đều phải hoàn thành! Đây là nhiệm vụ chính phủ tin tưởng giao cho chúng ta, chúng ta nhất định phải làm thật tốt! Đây chính là vì bản thân chúng ta, vì mảnh đất chúng ta sinh sống, vì tự do của tất cả chúng ta! Các đồng chí, cố gắng lên!

Mấy viên đội trưởng vừa làm việc vừa hét lớn với những người xung quanh, đây đều là những ủy viên chính trị bị Sở Hạo tẩy não, không, là những chiến sĩ tâm chí kiên định được Sở Hạo huấn luyện. Sau khi trải qua khóa huấn luyện cấp tốc, những người lùn này liền xen lẫn vào các tổ chức và đoàn thể, nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ của mình, thứ nhất là dẫn dắt dư luận, thứ hai là đề cao tinh thần đoàn kết của dân chúng, thứ ba chính là tham gia đối phó với trận chiến sắp đến.

Liên quân quý tộc, số lượng tổng cộng gần bảy mươi nghìn người, trong đó có hai mươi nghìn binh sĩ chính quy là quân chủ chiến, năm mươi nghìn dân binh còn lại là lực lượng hậu cần và vận chuyển. Bọn họ đã đặt chân lên biên giới của Blue Mountains, chiến tranh sắp sửa khai mạc.

Đương nhiên, trước khi tiến công những quý tộc này cũng đưa ra chiến thư, nhưng mà trên chiến thư căn bản không có ghi là bọn họ muốn báo thù, cũng không nói gì về chuyện bọn họ căm thù chính phủ lâm thời và hình thái chính trị của Blue Mountains, nội dung chiến thư chỉ đề cập tới một vấn đề chính là quyền sở hữu lãnh thổ. Theo như tuyên bố của các quý tộc, Blue Mountains không phải là lãnh thổ của người lùn dòng dõi Durin, sau đó bọn họ bắt đầu nêu ra rất nhiều dẫn chứng trong lịch sử, cuối cùng kết luận rằng mảnh đất này là lãnh thổ của một quý tộc nào đó. Bọn họ nói lúc trước mảnh đất này là cho những người lùn quý tộc dòng dõi Durin mượn tạm để làm chốn dung thân, nhưng sau đó Blue Mountains lại xảy ra nội loạn, những người lùn quý tộc mà bọn họ cho mượn đất đã chết hết, vì vậy thỏa thuận cho mượn cũng mất hiệu lực, liên quân quý tộc yêu cầu tất cả người lùn dòng dõi Durin phải lập tức rời khỏi Blue Mountains.

Sau khi bức chiến thư này được phát ra, bầu không khí của Blue Mountains lập tức trở thành một tràng huyên náo, từ xưa đến giờ chưa có ai từng nghe nói đến chuyện Blue Mountains là đất có chủ. Trên thực tế, lúc trước khi những người lùn dòng dõi Durin đi tới Blue Mountains, đã từ dân cư của các khu vực lân cận lấy được cùng một tin tức, Blue Mountains là nơi vô chủ. Ai mà ngờ được liên quân quý tộc lại có thể gửi đến một bức chiến thư với nội dung như vậy? Đây rõ ràng chỉ là kiếm cớ mà thôi!

Tất cả các cư dân của Blue Mountains đều vô cùng phẫn nộ, hơn nữa trong chiến thư còn đưa ra kỳ hạn cuối cùng, yêu cầu những người lùn dòng dõi Durin phải rời khỏi Blue Mountains trong vòng ba ngày, không cho phép mang đi bất cứ thứ gì, cho dù chỉ là cọng cây ngọn cỏ, cũng tức là ngoại trừ quần áo mặc trên người, thậm chí ngay cả đồ ăn cũng không được mang theo… Đây đã không phải là xua đuổi nữa rồi, đây thuần túy là muốn bọn họ phải chết!

Vì thế có thể nói là hai bên đã không còn khả năng hòa hoãn nào nữa, sau khi nhận được chiến thư, chính phủ lâm thời của Blue Mountains không có động thái hồi âm nào cả, trực tiếp đuổi sứ giả của phe đối phương về. Mà các quý tộc hẳn là cũng đã sớm dự liệu được loại tình huống này, những nội dung được viết trong chiến thư cơ bản chỉ là để tạo ra một nguyên do hợp lý mà thôi, chuyện này không cần phải nói cả hai bên đều có thể hiểu rõ.

Cứ như thế, đến xế chiều hôm đó, liên quân của các quý tộc đã tiếp cận với khu vực trung tâm của Blue Mountains, người ngựa đông nghìn nghịt, kỵ binh, bộ binh, binh sĩ công thành, người cầm cung, người dùng nỏ, người cầm đao thuẫn, người dùng trường thương… đủ các loại binh chủng, đây mới thực sự là quân đội, không phải là binh lực lộn xộn vô tổ chức như đám lính đánh thuê lúc trước. Hơn nữa, không nên xem thường xã hội phong kiến cổ đại, đặc biệt là quân đội của các thế giới có thể tu luyện hệ thống tuần hoàn năng lượng như The Lord of the Rings, binh lính của những thế giới này thường có tố chất thân thể mạnh hơn nhiều so với người của thế giới thực tế. Sức mạnh càng lớn thì thân thủ cũng càng nhanh nhạy, mà cái này có nghĩa là khi tác chiến bằng vũ khí lạnh, mức độ chênh lệch về chiến lực giữa hai bên có thể có thể lên đến nhiều lần, đặc biệt là nếu như đối phương có đấu khí, chỉ sợ quân đội sử dụng vũ khí nóng thời kỳ đầu cũng không chống chọi lại nổi.

Đương nhiên, đây chỉ vẻn vẹn là chiến lực đơn thể, quân đội không phải là chỉ dựa vào chiến lực của đơn thể để giành được chiến thắng…

Quân đội thời kỳ cận đại không chỉ có mỗi vũ khí nóng, không nên nghĩ rằng khi quân đội thời kỳ cận đại mất đi vũ khí nóng, sẽ bị quân đội phong kiến cổ đại có tố chất thân thể mạnh mẽ hơn đồ sát. Sự thật vừa vặn trái lại, quân đội cận đại có kỷ cương phép tắc và phương thức tác chiến hiệu quả hơn nhiều, trừ phi tất cả các binh sĩ của quân đội phong kiến đều có đấu khí, nếu không thì gần như chắc chắn kết quả chiến đấu sẽ là phần thắng thuộc về quân đội cận đại.

Tất nhiên, mặc dù Sở Hạo dùng phương thức của thời kỳ cận đại để huấn luyện những người lùn, nhưng mà thời gian huấn luyện quá ngắn ngủi, vì vậy đội quân này cũng không có được chênh lệch gì đáng kể so với quân đội của các quý tộc. Hơn nữa, mục đích của Sở Hạo căn bản không phải là giúp cho những người lùn của Blue Mountains thủ thắng, nếu như chỉ là thủ thắng, hắn hoàn toàn có thể dùng nhiều loại biện pháp khác để đánh bại liên quân quý tộc. Kỳ thực khi liên quân này đặt chân đến Blue Mountains, mục đích của hắn xem như đã đạt thành hơn phân nửa…

Công thành chiến thời kỳ cổ đại, đơn giản mà nói chính là cắt đứt nguồn cung cấp lương thực và nước uống, hoặc là tập trung sức lực phá hư công sự phòng ngự, chỉ có hai phương thức này mà thôi, về phần các loại kế sách, cơ bản cũng chỉ là xoay quanh hai loại phương thức này để tiến hành. Mà giờ khắc này liên quân quý tộc chính là lựa chọn phương thức thứ nhất, bởi vì có một số thân nhân của các quý tộc dòng dõi Durin còn sống sót, bọn họ biết rất rõ về tình huống của Blue Mountains, đặc biệt là vấn đề lương thực, cho dù chính phủ lâm thời thu gom được tất cả lương thực từ các kho dự trữ của những quý tộc lúc trước, lượng lương thực đó vẫn không đủ để cho toàn bộ cư dân Blue Mountains sử dụng trong mấy tháng. Hơn nữa, để thu phục lòng người, chính phủ lâm thời cũng phân phát lương thực rất mạnh tay, chuyện này càng khiến cho trữ lượng lương thực của Blue Mountains ít đi. Vì thế cho nên liên quân của các quý tộc căn bản không cần giao chiến, chỉ cần bao vây một thời gian, những người lùn của Blue Mountains sẽ chỉ có thể đầu hàng.

Bởi vậy, khi tới được trung tâm của Blue Mountains, liên quân quý tộc chỉ chậm rãi lắp đặt các loại dụng cụ công thành, ví dụ như xe bắn đá loại nhỏ, cùng với một lượng lớn thang gỗ và dây leo, ngoài ra cũng chỉ xạ kích một chút về trung tâm của Blue Mountains mà thôi, ý tứ rất đơn giản, chính là định chấn nhiếp tinh thần và làm suy giảm sĩ khí của đối phương. Có điều rất đáng tiếc, xế chiều hôm đó, đợt xạ kích thứ nhất đã lập tức bị quân đội cảnh vệ của Blue Mountains đón đầu.

Mặc dù liên quân này là do rất nhiều quý tộc tạo thành, nhưng mà trong bọn họ cũng không có người Elf, thành phần của bọn họ đều chỉ là nhân loại và người lùn mà thôi, làm sao có được thật nhiều binh sĩ có đấu khí sử dụng cung nỏ loại tốt? Điểm này có thể dễ dàng nhận thấy từ trong phim, bất kể là The Lord of the Rings hay là The Hobbit, nhân loại, người lùn, cùng với Orc, Uruk-hai… trong quân đội của những chủng tộc này, số lượng người sử dụng cung và nỏ đều rất ít, hơn nữa bản thân cung nỏ bọn họ sử dụng cũng đủ loại chất lượng, có tốt có xấu, chỉ mình người Elf mới có được hàng loạt cung tiễn chất lượng cao. Mà tình hình lúc này cũng giống như vậy, hơn một nghìn người dùng cung và nỏ xạ kích hướng về tường thành của Blue Mountains, nhưng mà trong đó nhiều nhất cũng chỉ có vài chục mũi tên mang theo đấu khí. Đợt xạ kích thứ nhất này vừa kết thúc, hai nghìn người lùn có đấu khí được trang bị nỏ hợp kim của Blue Mountains cũng nhanh chóng phản đòn, thoáng cái đã bắn chết mấy trăm binh lính đứng gần nhất. Thậm chí có một vài người lùn quá nóng nảy, quán chú toàn bộ đấu khí của mình lên mũi tên, bắn một phát bay xa mấy nghìn mét, trực tiếp đâm thẳng vào giữa trận địa của liên quân quý tộc. Tình hình này cũng khiến cho các quý tộc bị chấn động, toàn bộ liên quân lập tức rút lui khỏi phạm vi công kích của Blue Mountains, sau khi đã lùi lại mấy chục nghìn mét mới dần ổn định lại, trong ngày hôm đó bọn họ cũng không có thêm bất kỳ động thái tiến công nào nữa.

Đến tối hôm đó, bầu không khí của khu vực trung tâm Blue Mountains tràn ngập vui mừng và hy vọng, những người lùn dòng dõi Durin đều tin rằng mình sẽ chiến thắng, thậm chí bọn họ còn cho rằng đối phương chỉ là một đám hổ giấy, có rất nhiều người lùn kêu gào chính phủ nên điều quân đội ra ngoài thành, trực tiếp giết chết và trục xuất liên quân các quý tộc ra khỏi Blue Mountains?…

Trên thực tế, đầu não phe đối phương, các quý tộc của nhân loại và người lùn, bọn họ đang tranh luận trong quân doanh với tâm tình vô cùng kích động. Tất cả đều không thể tin được, không ai nghĩ đến chuyện Blue Mountains lại có thể nắm giữ phương thức chế tác nỏ chất lượng cao như vậy, đây quả thực là chuyện không tưởng. Theo đánh giá sơ bộ, Blue Mountains phải có gần hai nghìn chiếc nỏ, hơn nữa mỗi chiếc nỏ đều có thể chịu được kích thích bằng đấu khí, chuyện này không khỏi quá kinh người. Hiện tại mục tiêu của các quý tộc đã không còn là tiêu diệt chính phủ lâm thời của Blue Mountains nữa, so ra bọn họ càng hy vọng có thể cướp được những chiếc nỏ này, thậm chí là lấy được phương pháp chế tạo. Rất hiển nhiên, bọn họ đều cho rằng những chiếc nỏ này là do Blue Mountains chế tạo, rất có thể là những người lùn của Blue Mountains tìm được bí pháp nào đó, sau đó chế tạo ra những chiếc nỏ cao cấp này, chính bởi vì như vậy, bọn họ mới có khả năng và có can đảm để khiêu khích các quý tộc…

Đây là suy luận của các quý tộc, gần như tất cả bọn họ đều có chung một nhận định, ai lấy được bí pháp này, thực lực trong tay người đó sẽ tăng lên ít nhất là gấp mười lần, thậm chí là gấp trăm lần. Bởi vì nếu như tất cả những chuyện này là chân thật, người nào lấy được bí pháp sẽ có đủ khả năng để đối chọi ngang cơ với quân đội nức tiếng của người Elf, có thể trở thành một trong những thế lực tối cao của đại lục Middle Earth…

Tham lam, khát vọng, ghen ghét, tưởng tượng, những quý tộc này đã không thể chờ đợi thêm được nữa, tất cả bọn bọ đều muốn lấy được bí pháp. Không ai nhắc đến chuyện công thành bằng phương thức cắt đứt nguồn cung cấp lương thực nữa, sau khi thương lượng, tất cả những quý tộc của nhân loại và người lùn đều thống nhất ra quyết định, ngày mai…

Bọn họ sẽ toàn lực công phá trung tâm của Blue Mountains!


Trước Sau
Loading...