Vô Hạn Thự Quang

Vô Hạn Thự Quang- Quyển .10 . Chương 10


Trước Sau

Vô Hạn Thự Quang

Q.10 – Chương 10: Quân Đội

Tầm bắn đạt đến mấy nghìn mét, hơn nữa khi va chạm trực diện, uy lực của những mũi tên còn có thể xuyên thủng lớp áo giáp bằng sắt thép, trực tiếp bắn chết một loạt lính đánh thuê, tầm bắn này phải nói là quá kinh khủng, quả thực là khiến cho người khác phải âm thầm sợ hãi.

Cho dù là nỏ hợp kim chế tạo bằng khoa học kỹ thuật hiện đại, phù hợp nhất với nguyên lý động lực học, cũng tuyệt đối không có khả năng bắn được mũi tên bay xa mấy nghìn mét a, thứ này không có phải là tên lửa đất đối đất, chuyện này quả là không khoa học chút nào!

Kỳ thực từ một phương diện khác mà nói, chuyện này vẫn hoàn toàn phù hợp với nguyên lý khoa học, bởi vì bình thường ngoại trừ lực đẩy của nỏ, hoặc là sức kéo cung ra thì không còn loại năng lượng nào khác tham gia vào quá trình bắn, do vậy tầm bắn đạt đến một hai trăm mét đã là cực đại. Đến thời kỳ hiện đại, lực đẩy được chuyển thành sức nổ của thuốc súng, do vậy tầm bắn tối đa cũng có bước nhảy vọt lớn so với trước kia. Sau đó kỹ thuật lại tiến bộ thêm một bậc, tạo ra tên lửa xuyên lục địa sử dụng động cơ phản lực, tầm bắn có thể đạt đến cả nghìn kilômet, thậm chí là chục nghìn kilômet, nếu như các dân cư của thời kỳ cổ đại nhìn thấy, bọn họ cũng sẽ hét lớn nói đó là chuyện không khoa học.

Mà tại các thế giới như The Lord of the Rings, do có sự tồn tại của đấu khí và ma pháp, có thêm các loại năng lượng khác tham gia vào quá trình thúc đẩy sự chuyển động của mũi tên, vì vậy tầm bắn đạt tới mấy nghìn mét là chuyện hoàn toàn có khả năng. Đây cũng là lý do vì sao trong thế giới Middle Earth, quân đội của người Elf là thiện chiến nhất, bởi vì người Elf có khả năng bắn cung rất thiện nghệ, ngay từ khoảng cách xa đã có thể tiêu diệt xong phần lớn kẻ địch.

Bình thường, những người có thể sử dụng đấu khí cũng khó có khả năng bắn một mũi tên bay xa mấy nghìn mét, bởi vì thứ nhất là bọn họ phải tiết kiệm đấu khí, thứ hai là bay càng xa thì xác suất bắn trúng cũng càng thấp, cho dù là thiện xạ người Elf, khoảng cách xạ kích chính xác cũng chỉ khoảng năm sáu trăm mét. Cũng chính vì nguyên nhân này, mũi tên Trương Hằng bắn ra khi lần đầu tiếp xúc với quân Orc mới khiến cho Thorin và những người lùn khác đều phải cảm thán, kỳ thực nguyên nhân căn bản không phải do tầm bắn mấy nghìn mét, mà là do ở khoảng cách như vậy rõ ràng hắn vẫn có thể bắn trúng được mục tiêu.

Hiện tại trên chiến trường, gần ba nghìn người lùn được trang bị những chiếc nỏ hợp kim hiện đại, trong ba nghìn người lùn này chỉ có một phần nhỏ đã từng ở trong quân đội, phần lớn những người khác đều chỉ là thợ mỏ hoặc thợ rèn. Những người lùn này chưa từng được huấn luyện, chưa từng trải qua trận chiến nào, dưới tình thế cấp bách, sao bọn họ có thể nhớ được quy định hoặc là mệnh lệnh gì nữa, tất cả đều truyền toàn bộ đấu khí của mình vào mũi tên đầu tiên, làn mưa tên bất ngờ lao đến này đã khiến cho ít nhất một phần ba đám lính đánh thuê phải bỏ mạng.

Đây quả thực là một chuyện vô cùng chấn động!

Phải biết rằng, trong thời kỳ cổ đại, cung tên chất lượng tốt là vật phẩm cực kỳ hiếm có, một cây cung tốt cần phải được chế tác trau chuốt tỉ mỉ liên tục mấy tháng mới xong, kỹ thuật làm cung cũng vô cùng phức tạp, thậm chí đối với nhiều nền văn minh, kỹ thuật này còn được xem là một trong những loại bí mật quân sự. Nếu như muốn ví von mà nói, vậy cũng tương tự như là kỹ thuật chế tạo tên lửa trong thời kỳ hiện đại, mức độ cơ mật gần như là tương đương nhau.

Hơn nữa, đó còn là tình huống ở những thế giới không có phương pháp tu luyện hệ thống tuần hoàn năng lượng, tại thế giới Middle Earth, những người có thể sử dụng đấu khí, yêu cầu của bọn họ đối với cung và nỏ còn cao hơn nhiều so với người bình thường. Nếu như kỹ thuật chế tác không tốt, sau khi bắn ra vài mũi tên được bao phủ bằng đấu khí, có khả năng những chiếc cung này sẽ trực tiếp nát vụn.

Trước khi tiến vào thế giới The Hobbit, Sở Hạo đã yêu cầu tổ chức Kẻ phản nghịch dùng công nghệ hiện đại nhất để chế tạo những chiếc nỏ này, tất cả đều được làm bằng hợp kim rắn chắc nhất, nhưng vẫn đảm bảo được tính nhẹ nhàng linh động. Hơn nữa, tạo vật do tổ chức Kẻ phản nghịch chế tạo, công nghệ trụ cột bên trong ít nhất vượt qua mấy chục năm so với các quốc gia phát đạt khác trên thế giới, những chiếc nỏ này, hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của những người sử dụng đấu khí!

Đứng giữa hàng ngũ của những người lùn bình dân, Sở Hạo quan sát phản ứng của tất cả mọi người xung quanh thật cẩn thận, mỗi loại phản ứng cơ bản đều nằm trong dự liệu của hắn, bối rối, lo lắng, sợ hãi… một đống người như vậy tụ tập lại, cái này thì tính là quân đội gì được, rõ ràng chỉ giống như một đám côn đồ, thậm chí so với côn đồ còn không bằng, hẳn chỉ là một đám loạn dân mà thôi. Nếu như gặp phải quân đoàn gồm các binh lính được huấn luyện chính quy, cho dù số lượng chỉ bằng một phần mười, một khi để cho đối phương tiếp cận, chắc chắn những người lùn này sẽ bị đồ sát một cách đơn giản như giết gà giết vịt.

– Có điều, trận chiến này, vừa vặn là một cơ hội…

Thần sắc Sở Hạo có chút phức tạp, hắn nhìn về đám lính đánh thuê đã tử thương nghiêm trọng ở phía xa, cả nhân số lẫn độ mạnh yếu của đám lính này đều rất phù hợp với kế hoạch của hắn. Để huấn luyện những người lùn bình dân trở thành một đội quân thực sự, hắn sẽ dùng trận chiến này làm tế đàn đầu tiên cho Sở thị sát pháp…

( Mỗi mũi tên bay xa mấy nghìn mét, sức mạnh có thể xuyên thấu qua cả áo giáp, thật sự là vô cùng uy lực, hơn nữa mấy nghìn chiếc nỏ đồng loạt khai hỏa, cho dù đối phương có thiết kỵ cũng tuyệt đối không dám tiến lên phía trước. Sau khi huấn luyện, chia đều đấu khí, những người lùn này sẽ có thể bắn được ít nhất năm mũi tên, tầm bắn mỗi mũi khoảng một nghìn mét, đó cũng có thể xem như là sát chiêu rồi. Chỉ là không biết mưa tên như vậy có gây ra được uy hiếp gì cho tiểu đội luân hồi Thiên Thần hay không…)

Sở Hạo vẫn còn nhớ, lúc trước chiến đấu với người xâm nhập, từ Đại Tây Châu đội, hắn đã biết được một số tin tức về thực lực của các tiểu đội luân hồi. Ngôi vị mạnh nhất chắc chắn là thuộc về Trung Châu đội, đứng ở vị trí thứ hai là Ác Ma đội, vị trí thứ ba thuộc về Thiên Thần đội, Đại Tây Châu đội và một tiểu đội chăn nuôi thần bí nào đó. Bất quá có vẻ thực lực của Thiên Thần đội kém hơn mấy đội ngũ kia một chút, bởi vì nghe nói hình như trước đó đã từng bị đoàn diệt một lần, Thiên Thần đội hiện tại chỉ mới được thành lập không lâu.

( Chỉ cần không có cường giả tầng thứ tư, cho dù thực lực mạnh hơn, vẫn có khả năng dùng số lượng để chống lại… Chỉ mong rằng mọi chuyện không giống như trong giấc mơ lúc trước, hy vọng các tính toán của ta sẽ không bởi vì nguyên nhân ngoài ý muốn mà thất bại…)

Sở Hạo vừa trầm tư suy nghĩ vừa quan sát chiến trường, ở phía xa một phần nhỏ lính đánh thuê đã từ bỏ hàng ngũ trốn chạy thục mạng, mà thấy không còn mũi tên nào được bắn ra, cộng thêm hứa hẹn gia tăng thù lao gấp bội, hơn nữa còn có người lùn la lớn bảo Blue Mountains không thể có cung nỏ cao cấp như vậy, sau loạt mưa tên vừa rồi có lẽ tất cả vũ khí của những người lùn bình dân đều đã hư hỏng, rốt cuộc hơn một nghìn tên lính đánh thuê còn lại cũng lấy hết dũng khí lao về phía trước. Đám lính đánh thuê này lập tức chạy nước rút, vừa chạy vừa gào thét điên cuồng, nhìn thấy biểu lộ cùng hung cực ác của đối phương, những người lùn bình dân đều rơi vào trạng thái hoảng loạn, có người khóc lóc, có người hô hào, có người quay đầu bỏ chạy… Trong lúc nhất thời toàn bộ khu vực cổng chính của trung tâm Blue Mountains trở nên hỗn loạn cực độ.

Trong lúc đó, tại thủ đô của người Elf, phần mộ của lão hòa thượng đã chết bỗng dưng liên tục nhúc nhích, tiếp đó thi thể đã thối rữa không ngừng khép lại, tất cả da thịt dần trở nên lành lặn, chỉ là giống như thiếu khuyết thứ gì đó quan trọng, thân thể sắp hoàn toàn hồi phục lại đột nhiên tan rã. Đúng lúc này, một chiếc lá sen không biết đến từ nơi nào bỗng nhiên xuất hiện, chiếc lá này mềm mại xanh mướt, trên bề mặt còn mang theo những giọt sương lúc sớm mai, thoạt nhìn giống như vừa mới được hái xuống. Chỉ thấy chiếc lá này rơi thẳng vào trong mộ phần của lão hòa thượng, thi thể thối rữa lập tức hóa thành luồng khói xanh, sau khi ánh sáng lóe lên, một thanh niên đầu trọc đã chắp tay đứng yên tại chỗ, răng trắng môi hồng, dáng vẻ trang nghiêm, không hề có vẻ từ bi giả tạo khiến cho người khác nổi da gà giống như lão hòa thượng lúc trước.

Thanh niên đầu trọc này ngẩng đầu lên nhìn trời, sau đó nhắm đúng một phương hướng, cứ như vậy sải bước mà đi, mặt đất nơi hắn bước qua đều vỡ toang từng tấc một, để lại các dấu chân có hình dáng giống như những đóa sen. Tốc độ của thanh niên này nhìn có vẻ chậm rãi nhưng thực tế lại rất nhanh, chỉ vài bước đã đi được khoảng cách hơn nghìn mét, sau chốc lát đã rời xa khu vực nghĩa trang, không biết đi về nơi nào…

Ngay lúc này, tại một vị diện nào đó ở cách thế giới Middle Earth rất xa, một ngọn núi lớn đứng vững giữa hư không đang không ngừng tản phát ra khí tức huyền hoàng, khí tức này kéo dài không biết bao nhiêu tỷ tỷ kilômet, giống như vắt ngang qua vô số vị diện. Mà ở trung tâm của ngọn núi này, một nam tử mặc trang phục hiện đại đang tĩnh tọa, yên lặng vận huyền công, giống như cảm thấy thứ gì đó, hắn đột nhiên nhíu mày một cái, ý thức cũng nhanh chóng phát ra tin tức.

– Dẫn, ngươi muốn làm gì!?

-… Chẳng qua là di chuyển một quân cờ trong lúc rảnh rỗi thôi, Nhân hoàng bệ hạ.

– Nếu như quân cờ đã đặt xuống, vậy thì không nên hối hận, đoạn nhân quả này ta sẽ ghi nhớ, khi Thế Giới trở về, nhất định sẽ trả lại cho ngươi!

-… Tội gì phải khổ như vậy chứ? Bệ hạ, ta không phải là địch nhân của ngài, từ một phương diện khác mà nói, chúng ta còn có thể xem là đồng minh a.

– Thu hồi miệng lưỡi không xương của ngươi lại, chẳng lẽ ngươi đã quên, mười tám nghìn năm trước, ngươi hiệp trợ Hồng hoang thiên đình đối đãi với những đồng đội của ta như thế nào sao? Trảm thần thai, Trát tiên đao, Quả hồn thê, Hóa phách trì… nếu như lúc đó ta không lưu lại một tay, các tiểu đội luân hồi đời thứ nhất, người nào có thể may mắn thoát nạn? Quả nhiên là từ vô lượng, bi vô lượng, hỷ vô lượng, xả vô lượng! Lúc ấy ngươi đã ra tay, hiện tại ngươi nhất định phải ra tay lần nữa, đoạn nhân quả này ngươi không thể nào trốn tránh được, ta sẽ yên lặng chờ xem bàn cờ này biến hóa như thế nào, đợi đến khi Thế Giới trở về…

– Lúc đó sẽ là…

– Thời điểm Phật giáo của ngươi diệt vong!


Trước Sau
Loading...