Trùng Khải Mạt Thế

Trùng Khải Mạt Thế- Quyển .6 . Chương 210


Trước Sau

Trùng Khải Mạt Thế

Q.6 – Chương 210: Bộ Lạc Titan

Dịch giả: Chu Cường

Lâm Siêu nhìn mà người Titan trước mặt, trong lòng hướng về Anubis nằm trong cánh tay phải hỏi:

“Ngươi có thể nghe hiểu ngôn ngữ của tộc Titan chứ?”

“Đương nhiên có thể.”

Anubis lười biếng nói:

“Trước đây ta có học qua, có điều bên trong cánh tay phải của ta không chứa đựng được nhiều tri thức. Ta sẽ truyền cho ngươi, có điều cũng chỉ miễn cưỡng giúp ngươi hiều được ngôn ngữ của họ mà thôi.

Nói xong, trong đầu Lâm Siêu xuất hiện một lượng lớn tri thức, cũng với những ký tự và âm tiết kỳ lạ.

Lâm Siêu nhanh chóng kiểm tra lại một lần, tuy không có trọn vẹn, nhưng rất nhanh đã nắm giữ ngôn ngữ của tộc Titan.

Lúc này, ba người Titan đã phục hồi lại tinh thần, bọn họ dùng ánh mắt nghi ngờ đánh giá Lâm Siêu. Nhìn từ bên ngoài, Lâm Siêu không khác gì bọn họ, chỉ có khác về kích thước và màu da mà thôi. Những người Titan này có làn da màu ngăm đen, kể cả nữ Titan cũng thế. Mà làn da của Lâm Siêu lại rất trắng.

“Đây là…Ải nhân*?”

*Ải nhân: người lùn.

Nam Titan tay cầm cây lao bằng đá kinh ngạc nói.

“Thật là bé nhỏ,sinh vật này có kích thường gần giống như đứa trẻ của tộc ta, nhưng gương của nó không có giống.”

Người nữ Titan tay cầm thanh trường cung bằng đá mặt đầy hiếu kỳ nói, rồi dùng đôi mắt đen nhánh tỉ mỉ quan sát Lâm Siêu:

“Thật là trắng, thân thể yếu đuối như thế mà lại có thể giết chết được hành thi tên La.”

“Cẩn thận một chút, sinh vật đó rất nguy hiểm.”

Người nam Titan tay cầm cái rìu bằng đá nói, dường như hắn chính là người đứng đầu. Tay hắn nắm chặt lấy vũ khí, dùng ánh mắt nghi ngờ đề phòng Lâm Siêu. Tuy vừa nãy Lâm Siêu đã ra tay cứu giúp bọn họ, thế nhưng…Đối mặt với một sinh vật xa lạ, là một thợ săn ưu tú, hắn không dám thả lòng cảnh giác.

“Hẳn là sinh vật này không có ác ý với chúng ta. Nếu không, dựa vào thân thủ của nó, nó có thể dễ dàng giết chết chúng ta.”

Người nữ Titan nói.

“Điều này khó nói. Á, đây là lần đầu tiên ngươi đi săn, nên không biết bên ngoài nguy hiểm cỡ nào. Rất nhiều quái vật và thực vật có năng lực ngụy trang rất mạnh. Bên ngoài nhìn bọn chúng rất vô hại, nhưng khi ngươi không cảnh giác, bọn chúng sẽ lập tức hiển lộ răng nanh của mình. Khi đó hối hận cũng đã chậm.”

Người nam Titan tay cầm rìu đá lên tiếng.

“Ta biết rồi.”

Người nữ Titan bừng tỉnh, chầm chậm lui về phía sau vài bước, cách xa khoảng cách với Lâm Siêu.

Lâm Siêu nghĩ những người này cho rằng mình không hiểu được ngôn ngữ của bọn họ, nên ba người bọn họ mỗi người một câu, liên tục nói. Hai hàng lông mày hắn hơi nhíu lại, dùng ngôn ngữ của tộc Titan nói:

“Tộc Titan các ngươi chính là dùng cách đó để cảm tạ ân nhân cứu mạng, hay là để nói lời cảm ơn?”

Nghe lời Lâm Siêu nói, ba người tộc Titan cảm thấy giật mình.

“Ngươi, ngươi nói chúng ta!”

Người nam Titan tay cầm cây lao bằng đá kinh ngạc nói.

Người nam Titan tay cầm rìu đá biến sắc mặt, hắn không ngờ sinh vật này có thể nghe hiểu được ngôn ngữ của tộc Titan. Vừa này ba người bọn họ đã nói xấu nó, không biết là có khiến nó tức giận hay không, vội vàng nói:

“Chúng ta không có ác ý với ngươi. Chỉ là chưa bao giờ nhìn thấy một sinh vật nào giống như ngươi. Vì thế mới có chút lo lắng, hi vọng ngươi có thể bỏ qua.”

Lâm Siêu cũng không có thời gian quan tâm đến chuyện đó, hắn hỏi bọn họ:

“Nơi này ngoại trừ ba người các ngươi, còn có những tộc nhân khác, vừa nãy các ngươi gọi con Hoạt thi này là La, có lẽ nào các ngươi biết nó?”

Nghe thấy câu hỏi của Lâm Siêu, người nữ Titan tên Á trên gương mặt lộ vẻ do dự, một lát sau gật đầu trả lời:

“Đúng vậy, hắn chính là dũng sĩ của bộ lạc Ma thú Chiến sĩ. Cách đây hai Kim* hắn đi ra ngoài săn bắn. Cả đội bảy người của hắn đều mất đi tin tức, ‘La’ lúc đó chính là đội trưởng. Lần này chúng ta đi ra ngoài là để tìm kiếm đội của hắn, kết quả lại thấy hắn trong bộ dạng này…”

*Kim: là đơn vị đo thời gian tương đương một tuần trăng, đây là cách mà tộc người Titan tính thời gian. Họ dùng ba cái tên Kim, Ngân, Ngọc. Kim có nghĩa là tuần trăng, Ngân là một phần hai tuần trăng, Ngọc là một phần tư tuần trăng. Một Kim có hai mươi ba ngày, một Ngân là chín ngày, một Ngọc có ba ngày.

“Bộ lạc?”

Hai mắt Lâm Siêu sáng lên, hỏi:

“Bộ lạc các ngươi có rất nhiều người sao, các ngươi có mấy Bộ lạc?”

Á vui vẻ trả lời:

“Chúng ta có bảy Bộ lạc, bộ lạc của chúng ta có tên là Đại Vu…”

“Bộ lạc chúng ta có rất nhiều người, cách nơi này không xa lắm.”

Á còn chưa nói hết, người nam Titan tay cầm rìu đá bỗng nhiên mở miệng nói, cắt đứt lời của nữ Titan. Hiển nhiên, trong lòng của hắn vẫn mang tâm lý đề phòng đối với Lâm Siêu, vẻ mặt hắn biến đổi nói:

“Ngươi muốn theo chúng ta về Bộ lạc sao, ta sẽ nói với Tôn Chủ tôn kính, ngươi là ân nhân cứu mạng của chúng ta, Vu chủ nhất định sẽ tặng cho ngươi một phần thưởng lớn.”

Hai hàng lông mày của Lâm Siêu nhíu lại, hắn biết người nam Tita cầm rìu đá này lo lắng Lâm Siêu sẽ giết bọn họ. Nên mới cố ý nói như vậy, Lâm Siêu cũng không muốn vạch trần suy nghĩ của hắn, trong lòng hướng về Anubis hỏi:

“Vu chủ là gì, tộc Titan là một bộ tộc hiếu chiến, nếu ta đi đến bộ lạc của bọn họ, sẽ không có nguy hiểm gì chứ?”

Lâm Siêu quả thật muốn đi đến đó.

Đầu tiên là ba-lô của hắn không đủ lớn để mang nhiều Thần thảo ra ngoài. Hắn có thể ở trong bộ lạc người Tita tìm một cái túi lớn. Thứ hai, tộc Titan có nguồn gốc rất gần nhân loại, cũng là tộc người đầu tiên bị biến mất. Hơn nữa, virus trong cơ thể của những Titan Hoạt Thi cùng với virus ở tận thế rất giống nhau. Nói cách khác, ngay từ thời tiền sử, loại virus này cũng đã xuất hiện, đồng thời hủy diệt nền văn mình Titan.

Như vậy, là ai đã chế tạo ra loại virus này?

Có lẽ nào, loại virus đó đã tồn tại từ rất lâu trên địa cầu?

Những bí ẩn này, hắn có thể tìm được manh mối bên trong bộ lạc của người Titan.

“Vu chủ chính là vị thủ lĩnh tối cao của tộc Titan. Chỉ những người có trí thông minh siêu việt, mới có thể đảm nhiệm vị trí Vu chủ. Tất cả tộc nhân Titan đều nghe theo mệnh lệnh của Vu chủ một cách vô điều kiện.”

Anubis lại nói:

“Tộc Titan trời sinh hiếu chiến, sùng bái cường giả. Đồng thời cũng rất yêu chuộng hòa bình, đây là một chủng tộc vô cùng mâu thuẫn. Chỉ cần người không có ác ý với bọn họ, bọn họ sẽ không tấn công ngươi.”

Lâm Siêu khẽ gật đầu, rồi nói với người nam Titan cầm rìu đá:

“Được, hãy mang ta tới bộ lạc của ngươi.”

Người nam Titan cầm rìu đá cảm thấy kinh ngạc, hắn nói với Lâm Siêu như vậy chủ yếu là muốn thăm dò xem Lâm Siêu có ý gì không. Nếu trong lòng Lâm Siêu có ý xấu, khẳng định sẽ không dám đơn độc xâm nhập vào trong bộ lạc của bọn họ, điều này chính là muốn chết. Nhưng hắn không nghĩ tới rằng Lâm Siêu lại đồng ý ngay lập tức. Nhìn vẻ mặt thản nhiên của Lâm Siêu, bật chợt khiến cho người nam Titan cảm thấy có chút áy náy.

“Đi theo ta.”

Người nam Titan cầm rìu đá nói, rồi quay lưng đi trước dẫn đường.

Ánh mắt Lâm Siêu liếc nhanh qua thi thể Hoạt Thi có tên là La một cái, quay sang nói với ba tộc nhân Titan:

“Các ngươi đi trước đi, ta sẽ lập tức theo sau.”

Người nam Titan cầm rìu đá ngớ người một cái, hắn cũng không vội hỏi vì sao, liền lập tức đồng ý, sau đó lôi kéo nữ Titan tên Á và nam Titan cầm cây lao bằng đá chạy nhanh về phía trước.

Lâm Siêu đợi ba tộc nhân Titan đi khuất, liền nhanh chóng dùng mũi cổ thương cắt đứt lồng ngực của Hoạt Thi, móc nguồn năng lượng tiến hóa ra, cho vào mồm nuốt xuống. Thể chất của hắn đã đạt đến cấp 96 đỉnh phong, chỉ còn một chút nữa thôi là sẽ lên cấp 97.

Sau đó Lâm Siêu nhanh chóng đuổi theo ba tộc nhân Titan.

“Ngươi thật sự muốn đến bộ lạc chúng ta?”

Người nam Titan cầm rìu đá phát hiện Lâm Siêu đang đuổi theo, nhịn không được quay đầu lại hỏi hắn.

Lâm Siêu liếc nhìn tộc nhân Titan đó, nói

“Không phải vậy sao?”

Người nam Titan cầm rìu đá giống như chạm phải cây đinh, tức giận quay đầu lại, tiếp tục tiến về phía trước.

Không lâu sau, mấy người Lâm Siêu đã đi tới phía trước một bụi cỏ tươi tốt, người nam Titan dùng tay gạt bụi cỏ sang một bên rồi chui vào bên trong.

“Hả?”

Lâm Siêu có cảm giác ánh sáng xung quanh xuất hiện một chút gợn sóng. Khi Lâm Siêu bước vào trong bụi cỏ, thì ngay lập tức thấy ở phía sau là môt khoảng đất trống. Ở phía đằng xa có một bức tường thành cao chót vót, bức tường này được làm từ những tảng đá có màu đen. Bên trên tường thành được đặt rất nhiều những cây cung và những nòng pháo bằng đá.

Đây chính là nơi cư trú của bộ lạc Titan.

Lâm Siêu cảm thấy hơi giật mình, nếu như không phải năng lực của hắn là tia sáng, thì vừa rồi Lâm Siêu không có phát hiện ra được sự thay đổi của tia sáng. Nếu dùng mắt thường sẽ không có cách nào phát hiện ra được bộ lạc này, chẳng trách trong tài liệu không có nhắc đến sự tồn tại của những cư dân của tộc người Titan.


Trước Sau
Loading...