Thiên

Thiên-Chương 15


Trước Sau

Thiên

Tác giả: Lão Thiên

Chương 15: Thanh Phong Điện

Thanh Phong Điện là chính điện của Thanh Phong Phái là nơi mà các đời chưởng môn của Thanh Phong Phái cư ngụ cũng là nơi mà các trưởng lão và chưởng môn bàn chính sự của phái.

Đối diện Thanh Phong Điện là hai tòa tháp dựng hai bên tạo thành hình tam giác, hai tòa tháp này đều mang theo vẻ cổ kính lâu năm. Phía trong Thanh Phong Điện như đại điện hoàng cung chỉ là cách bố trí trong đây lại rất đơn giản ngoài những cái bàn gỗ xếp đối diện với nhau. Chính giữa điện phái trên bàn trên Nâu bào lão giả ánh mắt nhìn quanh bảy người ngồi đây một lượt nhưng chưa hề lên tiếng. Diệc trưởng lão cũng đã ngồi đây từ lúc nào. Nâu bào lão giả ngồi phía trên trong giọng nói mang theo vẻ khó hiểu nhìn Diệc trưởng lão mà hỏi :

– Diệc lão lần thí luyện này đệ tử của người cũng tham gia sao !

– Chưởng môn, ý người nói vậy là sao, đệ tử của Diệc lão chỉ toàn là những tên dân giả nếu để chúng tiến vào đó không phải là đi tìm chết sao!. Cam sam bào trung niên phía đối diện Diệc lão ánh mắt hiện lên sự kinh ngạc mà nhìn Nâu bào lão giả hỏi .

Nâu bào lão giả này chính là Chưởng môn nhân của Thanh Phong Phái Lý Dương, những người ngồi đây cũng đều là trưởng lão của Thanh Phong Phái, Cam sam bào trung niên cất tiếng hỏi Lý Dương chưởng môn chính là người quản lý Chân Viên Viên Lăng trưởng lão. Diệc trưởng lão ánh mắt già nua chỉ nhìn Lý Dương chưởng môn gật đầu mà cất lời cũng không để ý tới sự kinh ngạc của những trưởng lão khác :

– Chỉ có một đệ tử tham gia mà thôi hắn cũng đã đạt tới Nguyên tam tầng cũng đủ điều kiện để tham gia lần thí luyện này.

– Diệc lão tên đệ tử tham gia của người lần này tên là Vũ Thiên phải không, là tên đệ tử thứ ba mà người thu nhận.

Không đợi Lý Dương chưởng môn lên tiếng thì giọng nói ngọt ngào đầm ấm như một thiếu nữ đã hỏi Diệc lão, giọng nói này chính là của Lam Nguyệt trưởng lão quản lý Phương Viên. Tuy đã bước sang tam tuần nhưng nhan sắc thì lại như thiếu nữ hai mươi năm, hai mươi sáu. Diệc trưởng lão nhìn Lam Nguyệt trưởng lão mà xác nhận rồi cũng im lặng mà không hề lên tiếng. Những trưởng lão ở đây thì không khỏi chấn động trong lòng ngay cả Lý Dương chưởng môn cũng thở dài mà khó hiểu không biết làm sao mà một tên dân giả không cần bất kì sự trợ giúp nào lại trở thành một tu nguyên giả. Tuy muốn hỏi nhưng nhìn thấy Diệc lão thì mọi người đều lặng im.

– Lần này tất cả đệ tử chân truyền đều tham gia thêm một đệ tử của Dược Viên nữa là mười sáu người. Chưởng môn phần thưởng cho lần tham gia này không biết người và Đại trưởng lão đã quyết định chưa!. Trung niên nhân kế bên Diệc trưởng lão liền cất tiếng nhìn Lý Dương chưởng môn mà hỏi, trung niên nhân này chính là Kim Viên Vạn Bách trưởng lão.

– Phần thưởng cho lần tham gia này ta và Đại trưởng lão đã quyết định ngoài Binh Khí Phổ và một vạn nguyên thạch thì Đại trưởng lão lần này còn gia tăng thêm một phần thưởng nữa cho ai hái được Lữ Tình Thụ.

– Lữ Tình Thụ sao!. Hoàng Viên Tây Môn Tử trưởng lão trầm ngâm mà lên tiếng.

Ánh mắt năm vị trưởng lão đưa mắt nhìn nhau mà hơi kinh ngạc với việc Đại trưởng lão lại gia tăng thêm phần thưởng. Vì trong hơn một ngàn năm qua có ai trong môn phái hái được Lữ Tình Thụ đâu đa số những đệ tử tham gia chỉ đều thu hái được Chu Cam Qủa rồi nhanh chóng tiến ra mà không thể nào tiến vào trong lãnh địa của Lang Tộc mà thu hái lấy Lữ Tình Thụ.

– Huyền Tĩnh Đan!! Lý Dương chưởng môn chậm rãi lên tiếng .

– Huyền Tĩnh Đan sao !! Long Viên Hoàng Khương trưởng lão có chút bất ngờ mà mở miệng nói.

Ánh mắt những trưởng lão khác cũng hiện lên chút bất ngờ với phần thưởng này của Đại trưởng lão tuy Huyền Tĩnh Đan đối với họ đã không còn chút tác dụng gì nhưng đối với đám đệ tử chân truyền của họ thì cực kì hữu ích.

– Được rồi chúng ta ra ngoài xem đám đệ tử đã tới đầy đủ chưa còn khai mở kết giới, nếu không sẽ ảnh hưởng tới thời gian chúng có thể ở trong Huyền Lang Động.

Lý Dương chưởng môn dứt lời thì thân hình cũng đã tan biến mà xuất hiện trước lối vào đại điện, những vị trưởng lão khác cũng lần lượt nối nhau mà tiến ra phía ngoài đại điện để lại cho đại điện sự yên tĩnh.


Trước Sau
Loading...