Tà Vương Phúc Hắc Sủng Cuồng Phi

Tà Vương Phúc Hắc Sủng Cuồng Phi-Chương 98


Trước Sau

Tà Vương Phúc Hắc Sủng Cuồng Phi

Chương 98: Chương 68.1

Editor: Minh

Hành động này, làm cho mọi người chẳng hiểu tại sao, ngay cả Nam Cung Chấn sau khi nhận được tin tức này vẻ mặt cũng không thể giải thích được. Không hiểu Quân Mặc Hiên đang chơi trò gì.

Tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng gì đến kế hoạch chiếm đoạt Thiên Thần của Thiên Linh. Từ mấy ngày trước, hắn đã phát hiện người tản lời đồn, làm nổ hoàng cung đều là do Quân Mặc Hiên và Dạ Hi làm.

Thế nên mới phái người của Thái Y viện ra đối phó Dạ Hi. Chỉ là không nghĩ tới, bên cạch bọn họ thế nhưng cũng có Vu sư. Không còn cách nào khác, Nam Cung Chấn không thể làm gì khác hơn là dùng lại quỷ kế.

Nhưng mà, ở thời khác mấu chốt này, người ở Thiên Thần lại truyền đến tin tức: Quân Mặc Hiên không để ý đến triều thần phản đối, tổ chức lễ đăng cơ cùng lễ phong hậu, đồng thời chiếu cáo thiên hạ chỉ có một mình hoàng hậu là Dạ Hi.

Lúc này, trên triều đình Thiên Thần, phái ngoan cố đứng đầu là Âu Thái phó kiên quyết phản đối hoàng thương hủy bỏ tam cung lục viện, chỉ cưới một mình Dạ Hi.

“Hoàng thượng, Dạ Hi không thể trở thành Hoàng Hậu của nước chúng ta!” Âu Thái Phó thành khẩn nói. Thân phận của nàng quá đặc thù, đã định trước không thể trở thành hoàng hậu của Thiên Thần.

“Hi nhi tài mạo song toàn, lại là sinh cho trẫm một nhi tử, vì sao không thể trở thành hoàng hậu?” Giọng của Quân Mặc Hiên lạnh lùng, trong mắt lóe lên không vui.

Âu Thái Phó im lặng một lúc lâu mới lên tiếng nói: “Hồi hoàng thượng, bởi vì Dạ Hi quá mạnh mẽ, nếu nàng trở thành hoàng hậu thì hậu cũng sẽ tham gia vào chính sự, như vậy chẳng phải sẽ làm xáo trộn mọi thứ. Hơn nữa, Dạ Hi hay ghen, không tha cho những nữ nhân khác, nữ nhân như vậy không thể làm mẫu nghi thiên hạ. Thỉnh hoàng thương suy nghĩ lại.”

Quân Mặc Hiên cười nhạt, lý do chó má gì vậy.

“Cho dù Hi nhi tham ra vào chính sự thì có làm sao? Chỉ cần có lợi cho việc phát triển của Thiên Thần thì bất cứ kẻ nào cũng có quyền phát biểu ý kiến. Bởi vì… giang sơn này không phải của một mình trẫm, cũng không phải là giang sơn của Quân gia mà là giang sơn của bách tính Thiên Thần.” Quân Mặc Hiên dõng dạc nói .

Trước đây, cách nhìn của Thiên Thần về dòng dõi rất nghiêm trọng, tuyển chọn quan viên cũng chỉ áp dụng phương thức tiến cử, tính hạn chế rất lớn, rất nhiều người tài hoa cũng vì vậy mà bị mai một. Càng kéo dài sẽ càng bất lợi cho việc phát triển của Thiên Thần, Quân Mặc Hiên vẫn luôn muốn cải biến hiện trạng này, chỉ là không có thời cơ mờ thôi.

“Hoàng thượng, phần lớn việc trong triều đình đều là chính vụ của Thiên Thần, liên quan đến sự phát triển của cả Thiên Thần, một người như vậy làm sao có thể tiếp xúc?” Âu Thái Phó là Nguyên lão tam triều, nên thái độ đối với tân hoàng Quân Mặc Hiên luôn cao ngạo.

Vân Thanh Phong lộ ra vẻ mặt lưu manh, cười châm biếm nhìn Âu Thái phó đang nói những lời chính nghĩa, một lúc sau mới lên tiếng nói: “Lời này của Âu Thái phó có vẻ như không thích hợp. Việc của Thiên Thần, tất nhiên cũng là việc của bách tính, là một hoàng hậu, làm sao có thể không đếm xỉa đến được? Ngài nói xem có đúng hay không!”

“Thanh Phong nói không sai, Hoàng Hậu là mẫu nghi của một nước, không có năng lực thì làm sao có thể xứng với danh Mẫu Nghi thiên hạ. Nếu trẫm thực sự cưới một cái bình hoa, cả ngày chỉ viết thêu, vẽ tranh, đó mới là hại Thiên Thần.” Quân Mặc Hiên nói hùa theo.

Âu Thái Phó không cam lòng, không ngờ rằng Quân Mặc Hiên thế nhưng lại dùng lý do này để ngăn chặn miễng lưỡi của mọi người. Không có cách nào khác Âu Thái phó không thể làm gì khác hơn là thỏa hiệp nói: “Hoàng thượng, cho dù chúng thần đồng ý Hiên Vương phi làm Hoàng Hậu nhưng Tam cung lục viện tuyệt đối không thể hủy bỏ, người trong hoàng thất vốn đã đơn bạc, hoàng thượng phải khai chi tán diệp giúp hoàng gia, là trách nhiên, theo lý thì phải cưới thêm mấy vị Tần Phi.”

“Âu Thái Phó, tư tưởng này của ngươi là không đúng. Cho dù hoàng thượng cưới một trăm vị thê tử cũng không bằng một mình Hiên Vương phi. Phải biết rằng một thiên tài có thể đảm đương hơn một trăm kẻ ngu ngốc cũng không quá đáng.” Hoa Hồ Điệp châm chọc nói.

Những người này làm sao lại không hiểu chứ, di truyền rất quan trọng. Có mẫu thân biến thái như Tiểu Hi Nhi thì nhi tử làm sao có thể là hạng người bình thường được. Mà so sánh nữ nhi của những đại thần này với Hi nhi chính là một bao cỏ, sinh ran hi tử mãi mãi cũng chỉ có thể làm kể chết thay mà thôi.

“Ha ha ha, không sai, Hi nhi của trẫm là nữ tử đệ nhất trong nữ tử Thiên Thần, một đám dong chi tục phấn làm sao có thể so sánh được. Chuyện này cứ quyết định như vậy đi, bảy ngày sau, đông thời cử hành lễ đăng cơ và lễ phong hậu cùng một lúc.” Quân Mặc Hiên lạnh lùng nói.

Hiện tại cũng không phải là trưng cầu ý kiến của bọn họ, mà là nói thẳng cho bọn họ biết. Triều thần phản đối thì thế nào, hắn không bọn họ có thể làm ra được trò gì.

“Xin hoàng thượng nghĩ lại….” Hơn một nửa quan viên đồng loạt quỳ xuống, lên tiếng phản đối.

Thấy thế, trong mắt Quân Mặc Hiên lóe lên lạnh lùng, xem ra, trong triều đình còn không ít người chưa có dọn dẹp sạch sẽ. Hắn đưa ra việc phong hậu vốn chính là muốn nhìn xem một chút sự phân chia giữa các thế lực trong triều đình. Không ngờ rằng vây cánh của Âu Thái Phó lại nhiều như vậy.

Thế nhưng lại có hơn phân nửa quan viên hùa theo hắn. Mấy ngày hôm trước hắn phái người đi điều tra, Âu Thái phó làm quan quả thực rất thanh liêm, không tìm được một chút tỳ vết nào. Mà Quân Mặc Hiên lại phong tỏa tin tức Tiểu Tư Mặc bị trúng độc, tất nhiên, không thể dùng Âu Tư Hằng làm tiền đặt cược, dọn sạch Âu Thái phó được.

“Ta nói các ngươi thực sự là, hoàng thượng cưới vợ chứ có phải các ngươi cưới vợ đâu, kích động cái gì chứ! Người không biết còn tưởng rằng là Âu Thái phó muốn cưới tiểu thiếp đấy chứ?” Vân Thanh Phong cười nhạo nói.

“Ngươi nói cái gì ….” Âu Thái Phó giận dữ.

Thấy thế, Quân Mặc Hiên đứng dậy, vẻ mặt lạnh lùng nhìn một đám người phía dưới, lạnh lùng nói: “Âu Thái Phó, ngươi nhất định phải phản đối đến cùng sao? Đừng quên tôn tử Âu Tư Hằng của ngươi còn đang bị bệnh đấy?”

Uy hiếp trắng trợn, hoàng thượng nói Âu Tư Hằng lại Thái Y Viện dưỡng bệnh, nhưng hắn từng phái người tới kiểm tra nhiều lần, căn bản không có bóng dáng của Âu Tư Hằng.

Hôm nay hoàng thượng nói ra, như vậy có nghĩa là Hằng nhi đang ở trong tay bọn họ. Trong lúc nhất thời, Âu Thái Phó rối rắm, đây chính là tôn tử mà hắn thương yêu nhất. Nhưng mà Tổ Huấn các đời của Thiên Thần lại….

Rối rắm nhiều lần, Âu Thái phó chỉ có thể thỏa hiệp. Thấy Âu Thái phó không có ý kiến, những người khác tất nhiên cũng không có ý kiến gì. Chỉ là bọn họ không biết, khi bọn họ quỳ xuống theo Âu thái phó cũng đã bị liệt vào danh sách những đối tượng cần chú trọng.

“Nếu mọi người không có việc gì, thì bãi triều đi, người đâu, phát thiếp mời đến các quốc gia khác, mời bọn họ đến tham dự lễ đăng cơ.” Quân Mặc Hiên phân phó nói.

Mấy ngày gần đây, mấy tiểu quốc xung quanh nhiều lần xâm phạm biên cảnh của Thiên Thần. Mâu thuân giữa Thiên Thần và Thiên Linh rất căng thẳng, hăn phải biết được thái độ của những nước không. Nếu không làm như vậy, bọn họ sẽ rất bị động.

Bên này, Dạ Hi cũng không có nhàn rỗi, người của Huyết Sát thu thập các tin tức, tư liệu, lớn đến phạm tội gì, tham ô bao nhiêu bạc, nhỏ đến một ngày đi vệ sinh mấy lần. Lúc Quân Mặc Hiên lên triều sớm, những chứng cứ này đã được đưa tới Long Càn cung.

Lúc này Dạ Hi đang ngồi tìm đọc? Không nghĩ tới, quan viên trong triều tham ô, nhận hối lộ cũng không ít? Hừ, chỉ cần dùng những thứ này uy hiếp bọn họ thì còn gì phải sợ bọn họ không đồng ý cho mình làm hoàng hậu.

“Nương nương, Thái Phó phu nhân, Lý phu nhân … Cầu kiến!” Phấn Điệp bước chầm chậm đi vào báo tin.

“Thái Phó phu nhân? Để cho bọn họ vào đi.” Dạ Hi lười biếng nói. Những người này thật đúng là không chịu yên ổn mà.

Một lúc sau, mấy nữ tử ăn mặc kiểu dáng quý phụ đi vào tiền thính của Long Duyên cung. Nữ tử đi đầu khoảng chừng hơn năm mươi tuổi, chỉ là được bảo dưỡng tốt nên nhìn qua cũng chỉ có hơn ba mươi tuổi mà thôi.

Không phải rất đẹp, thân thể cũng có mập mạp một chút, chỉ là tư thái cao quý nhìn có vẻ ưu nhã hơn những phu phân còn lại. Nàng chính là Thái Phó phu nhân, người mà lúc Quân Thiên Dịch còn tại vị sách phong là nhất phẩm cáo mệnh phu nhân.

“Nương nương, thứ cho thần phụ mạo muội, thỉnh nương nương cho phép hoàng thượng nạp phi, nạp phi không chỉ là vì chính hoàng thượng mà còn vì cân bằng các thế lực trong triều, thỉnh nương nương hãy suy nghĩ vì hoàng thượng!” Thái Phong phu nhân làm một đại lễ.

Ngay sau đó mấy vị phu nhân khác cũng quỳ xuống theo, thường ngày mấy vị phụ nhân này qua lại gần gũi với Thái phó phu nhân, thấy Thái phó phu nhân tìm Dạ Hi, bọn họ tất nhiên cũng đi theo.

Không nói đến việc có quan hệ tốt với Thái phó phu nhân như thế nào, chỉ là các nàng không thể tiếp thu việc hủy bỏ tam cung lục viện. Nếu hoàng thượng chỉ cưới duy nhất một thê tử vậy nữ nhi nhà bọn họ phải làm sao bây giờ!

“Nương nương, phận làm nữ nhân như chúng ta cần phải hiểu tam tòng tứ đức, quá mức mạnh mẽ cũng sẽ không tốt. Dù sao, không có nam nhân nào thích nữ nhân của mình còn mạnh mẽ hơn cả chính mình. Như vậy chẳng phải là tự đánh vào mặt của mình sao?” Lý phu nhân dịu dàng nói . Trong giọng nói thì chanh chua.

“Thật sao? Có thể hoàng thượng của các ngươi lại thích nữ nhân mạnh mẽ như ta, mạnh mẽ nhưng không mất dịu dàng, mềm yếu nhưng không nhu nhược, vô dụng….” Dạ Hi không keo kiệt khen chính mình.

Thái Phó phu nhân chau mày, thật không ngờ Dạ Hi này lại không biết xấu hổ. Không thể hiểu nổi hoàng thượng coi trọng nàng ở chỗ nào chứ.

“Ha hả, nữ nhân đáng quý ở chỗ biết thân biết phận, một mực hoang phí yêu thương mà nam nhân giành cho, đến lúc đó chỉ có thể tự chui đầu vào rọ.” Thái phó phu nhân âm thầm hại người nói.

Nói bóng nói gió ám chỉ Dạ Hi ỷ mình được Quân Mặc Hiên thương yêu mà kiêu ngạo, vô pháp vô thiên.

“Thái Phó phu nhân, ta thấy là ngươi đang ghen tỵ đúng không, ghen tỵ với ta vì nam nhân của ta quyết một lòng với ta. Cũng đúng, nữ nhân nào mà không muốn độc chiếm trượng phu của mình, chỉ là các ngươi phải chia sẻ trượng phu của mình với rất nhiều nữ nhân khác, cho nên các ngươi không phục đến tìm bản cung gây phiền phức đúng không?” Dạ Hi lạnh lùng nói, thành công nhìn thấy vẻ mặt của Thái Phó phu nhân thay đổi.

Không thể không thừa nhận, lời này của Dạ Hi nói trúng tâm tư của mấy vị phu nhân. Tuổi của các nàng cũng không còn nhỏ nữa, vóc người cũng biến dạng, cũng chẳng còn xinh đẹp nữa, tất nhiên sẽ không thể giữ lại được tim của nam nhân.

Bao nhiêu đêm, trơ mắt nhìn trượng phu của mình qua đêm ở chỗ tiểu thiếp. Bao nhiêu đêm, chính mình một mình ngồi trông phòng. Hết lần này đến lần khác, các nảng chỉ có thể căn răng nuốt tất cả những chua xót vào trong lòng. Đây chính là nỗi buồn của những nữ nhân cổ đại. tuy nhiên đối với loại nữ nhân bị tẩy não hoàn toàn như Thái phó phu nhân thì làm sao có thể cảm thấy bi ai được cơ chứ?

“Nương nương, thân là nữ nhân, đây là số mệnh, cho dù hiện tại hoàng thượng cưng chìu người, thương người, nhưng không chắc sẽ cưng chiều người cả đời! Đợi đến lúc hoàng thượng không còn yêu người nữa thì sẽ đi tìm những nữ nhân khác. Vậy sao không thừa dịp hiện tại, chọn mấy Phi tử cho hoàng thượng, đến lúc đó, mặc dù không có sự sủng ái của hoàng thượng, thì chí ít vẫn còn mỹ danh hiền lương thục đức ….” Thái phó phu nhân chân thành nói.

Ở trên đời này, một đời một kiếp một đôi nhân không phải là không có, chỉ là tình cảnh như thế sẽ không xuất hiện ở hoàng gia. Lúc này, Dạ Hi đồng ý nạp phi, sẽ lưu lại ấn tượng tốt ở trong lòng hoàng thượng. Hơn nữa, có thế lực của phủ tướng quân chống lưng, nàng


Trước Sau
Loading...