Ngũ Hành Thiên

Ngũ Hành Thiên-Chương 381


Trước Sau

Ngũ Hành Thiên

Chương 381: Mất Cái Này, Được Cái Kia

Bất kể ngày đêm, mưa gió đều hành trình không nghỉ.

Liên tục phi hành ba ngày ba đêm, Ngải Huy mới hạ xuống một thung lũng không người. Trên đường hắn đã đổi hướng bất ngờ rất nhiều lần, để không ai lần theo được.

Mấy ngày đi trong mưa to, làm hắn nhìn khá là chật vật, cả người mệt mỏi, nhưng tinh thần lại rất hưng phấn, như có một đốm lửa mãnh liệt, mưa không dập tắt được.

Sự nặng nề trong lòng đã hoàn toàn biến mất, Ngải Huy như được tân sinh.

Nguyên lực trong người đã cạn kiệt, hắn cần phải nghỉ ngơi.

Hắn hít vào thở ra, nắm chặt Ngân Chiết Mai, bắt đầu vận chuyển chu thiên.

Theo nhịp hít thở, từng sợi kim nguyên lực được hút vào trong người hắn. Trong cơ thể bắt đầu cuồn cuộn bốc lên dòng khí xanh, xoay tròn quấn bệt vào nhau, tào thành những viên nguyên lực kiếm hoàn xoay tròn, gia nhập vào chu thiên vận chuyển.

Quanh người Ngải Huy từ từ dâng lên sương mù màu trắng bao phủ khắp người hắn, giọt mưa rớt xuống đều bị bốc hơi.

Nếu có kim tu bay ngang qua, sẽ nhận ra, kim nguyên lực ở trong mưa đang hội tụ vào trong cái cốc nhỏ đó.

Bên trong sơn cốc, dưới chân Ngải Huy bỗng xuất hiện hai vòng ánh sáng trắng.

Tầng ngoài của vòng sáng là thổ nguyên lực đậm đặc, càng vào trong vòng, thổ nguyên lực càng đặc, nhạt dần đi chuyển sang màu trắng, khu vực ở giữa là màu trắng bạc tinh khiết, có ánh kim loại rất đậm, chính là kim nguyên lực.

Cảnh giới nhị nguyên, Ngải Huy không chỉ có thể hấp thu kim nguyên lực, mà còn có thể chuyển thổ nguyên lực thành kim nguyên lực.

Có nghĩa hắn có thể khống chế hai loại nguyên lực kim, thổ.

Nguyên lực khôi phục, cơ thể nhẹ nhõm hẳn lên, tinh lực lại dồi dào, đầu óc càng thêm thanh minh tỉnh táo. Hắn có thể cảm nhận được sự tiến bộ của bản thân, Ngân Thành mang tới cho hắn rất nhiều quấy nhiễu, tâm tình chập trùng lên xuống, đối với tâm chí của hắn chính là một loại mài giũa.

Minh tâm kiến tính, hiểu rõ bản thân, chính là lột xác tinh thần.

Đồng thời, khả năng khống chế nguyên lực của hắn cũng tăng lên chút ít.

Ngải Huy như có ngộ ra, tu luyện tới cảnh giới ngoại nguyên, là không chỉ còn tu luyện về việc lý giải nguyên lực, mà còn phải tu luyện tinh thần và ý chí của bản thân.

Hắn nhớ đã từng nhìn thấy một câu trong sách.

Cơ thể cường đại, thì linh hồn cũng phải cường đại.

Chu thiên vận chuyển vận chuyển đâu vào đấy.

Nguyên lực kiếm hoàn chuyển động xoay tròn đã trở thành bí kỹ độc nhất vô nhị của hắn. Kiếm chiêu của hắn có được uy lực cường đại chính là nhờ lực bộc phát xuất sắc của nguyên lực kiếm hoàn.

Hắn chú tâm vào chu thiên tuần hoàn và nhận ra một vấn đề.

Nguyên lực quanh người rất đậm đặc, ở cảnh giới nhị nguyên, lực khống chế nguyên lực chung quanht ăng mạnh, nên khiến nguyên lực xung quanh đậm đặc hẳn lên, nhưng tốc độ hấp thu của cơ thể lại không tăng nhanh nhiều được như vậy.

Đây là chuyện bình thường, ai cũng như vậy cả.

Vì khả năng chứa đựng nguyên lực của cơ thể là có hạn. Tốc độ hấp thu nguyên lực cũng vậy, thế nên mọi người đều chuyển trọng tâm tu luyện sang khống chế nguyên lực bên ngoài.

Nhưng Ngải Huy lại nghĩ khác.

Bởi vì từ trong chiến đấu, hắn phát hiện lực khống chế nguyên lực bên ngoài có liên quan tới lượng nguyên lực bên trong người. Nếu nguyên lực trong cơ thể không còn, thì lực khống chế nguyên lực bên ngoài cũng bị hạ xuống đến mức tối đa.

Trong chiến đấu cường độ cao, nếu hồi phục nguyên lực càng nhanh, thì lực chiến đấu cũng càng tăng mạnh. Nhưng muốn tăng nhanh tốc độ hồi phục nguyên lực, thì chỉ có hai cách, một là mở rộng khả năng chứa nguyên lực của cơ thể, hai là tăng lượng nguyên lực có thể lấy ra.

Muốn lấy nguyên lực ra, phải nhờ vào chu thiên vận chuyển, tốc độ chu thiên vận chuyển càng nhanh, tốc độ hút nguyên lực vào sẽ càng nhanh. Nhưng tốc độ chu thiên vận chuyển không dễ tăng lên được, vì thiên địa nguyên lực tiến vào trong cơ thể đều chứa đựng rất nhiều tạp chất. Chu thiên vận chuyển phải kiêm thêm không ngừng luyện hóa, loại trừ tạp chất, giúp nguyên lực trở nên tinh khiết.

Nếu tốc độ chu thiên vận chuyển quá nhanh, sẽ giảm mức độ luyện hóa, nguyên lực không đủ tinh khiết sẽ tạo nên vết thương ẩn cho cơ thể.

Nếu đã không thể tăng tốc độ chu thiên vận chuyển, vậy có thể tăng khả năng chứa nguyên lực trong người hay không?

Ngải Huy rất hứng thú với ý nghĩ này.

Chu thiên vận chuyển là tuần hoàn dọc theo Ngũ phủ tám cung, Ngũ phủ tám cung đều ở trong người. Nguyên lực bên ngoài muốn gia nhập vào chu thiên vận chuyển, thì nhất định phải nhập vào trong cơ thể trước.

Chờ chút!

Chu thiên vận chuyển của hắn vốn đâu có giống người ta. Ngoài Ngũ phủ tám cung, chu thiên vận chuyển của hắn còn tới một chỗ nữa, là kiếm của hắn!

Đây là do kiếm thai lưu lại, cầm kiếm sẽ giúp hắn tăng lực khống chế nguyên lực, nó đã trở thành thói quen, trở thành đặc điểm riêng của cơ thể hắn khi vận chuyển chu thiên.

Không hấp thu nguyên lực từ phế phủ, da dẻ, mà hấp thu nguyên lực từ kiếm thì sao? Nguyên lực sau khi hút vào, có thể gia nhập thẳng vào chu thiên vận chuyển, vậy chẳng phải làm tăng hiệu suất hay sao?

Ngải Huy phấn chấn, hăm hở thử nghiệm.

Dùng kiếm hút nguyên lực, hắn trước đây đã từng thử, nhưng số lượng nguyên lực hút vào không nhiều. Ngải Huy thử cản những bộ phận khác của thân thể hút vào nguyên lực, mà chỉ dùng Ngân Chiết Mai hấp thụ nguyên lực mà thôi.

Ố ồ, kim nguyên lực xung quanh chen chúc nhau ào tới, số lượng của nó nhiều tới mức làm hắn giật mình.

Ngân Chiết Mai do kim loại rèn ra, hút kim nguyên lực rất dễ, không hề có sự cản bớt vô hình như khi hút nguyên lực qua da hay phế phủ.

Thân thể người dù sao cũng là máu thịt, dù đã tôi thể thành công, huyết nhục vẫn là huyết nhục, qua rèn luyện giúp huyết nhục cường tráng hơn mạnh mẽ hơn, độ hòa hợp với nguyên lực cũng cao hơn. Nhưng nó vẫn không phải là kim loại, không thể đạt tới mức hòa hợp như kim loại với kim nguyên lực được.

Nhưng hắn đã gặp phải những vấn đề mới. Kim nguyên lực ùa tới quá nhiều, Ngân Chiết Mai đã bị nhét đầy. Quá nhiều nguyên lực đột nhiên chất đống vào tuyến đường chu thiên vận chuyển, làm cho chu thiên vận chuyển bị tắc nghẽn.

Không chỉ như vậy, Ngân Chiết Mai cũng gặp rắc rối. Nó toả ra cực kỳ tia sáng chói mắt, hào quang màu bạc như thủy ngân vây lấy thân kiếm, làm nó rung lên ong ong.

Ngân Chiết Mai không chịu nổi gánh nặng.

Kim loại với tư cách vật chất ẩn chứa kim nguyên lực phong phú nhất, ở nơi kim nguyên lực nồng nặc, tẩm bổ qua năm rộng tháng dài, có thể nâng lên cấp bậc của nó, thậm chí có thể khiến nó lột xác.

Nhưng kim loại nào cũng vậy, luôn có mức chứa đựng kim nguyên lực cực hạn. Nếu lượng kim nguyên lực tới quá đột ngột lại quá nhiều, sẽ làm nó bị căng nứt.

Ngân Chiết Mai là tinh phẩm của Mục Thủ Hội, cấp bậc thiên binh, có nghĩa trước khi Ngải Huy bước vào tông sư là dư để sử dụng.

Nguyên tu thực lực càng mạnh, nguyên lực sẽ càng tinh khiết, càng dâng trào, vũ khí chất liệu phổ thông sẽ không chịu nổi lượng nguyên lực nhiều và tinh thuần như thế.

Nhưng Ngân Chiết Mai là thiên binh, mà cũng không chịu nổi, bắt đầu có dấu hiệu muốn vỡ.

Ngải Huy vội vã điều chỉnh, tán bớt lượng nguyên lực bên trong Ngân Chiết Mai.

Chu thiên vận chuyển lại chạy, lần này Ngải Huy cố gắng giảm chậm tốc độ vận chuyển của nó.

Một tia nguyên lực nhỏ bé, từ thân Ngân Chiết Mai truyền vào tay phải Ngải Huy, gia nhập vào chu thiên vận chuyển, từ từ biến thành từng viên nguyên lực kiếm hoàn.

Đem nguyên lực kiếm hoàn hoàn thành một vòng chu thiên vận chuyển, lại tiến vào Ngân Chiết Mai, biến hóa đã xảy ra.

Nguyên lực kiếm hoàn vừa chạm vào tia nguyên lực mới được hút vào thân kiếm, lập tức những sợi nguyên lực đó quấn ngay lấy nguyên lực kiếm hoàn đang xoay tròn, làm nguyên lực kiếm hoàn to ra.

Nguyên lực kiếm hoàn mới này, cũng cùng gia nhập vào chu thiên vận chuyển.

Càng vận chuyển, Ngải Huy nhận ra mình càng khó khống chế tốc độ hút nguyên lực của thân kiếm, dẫn tới lực hút vào tăng vọt, làm việc vận chuyển tắc lại.

Sáng kiến này xem ra đang bị sụp đổ.

Nhưng Ngải Huy không thất vọng, dồn hết tâm trí vào nguyên lực kiếm hoàn. Bởi vì có mấy hạt nguyên lực kiếm hoàn thể tích rất to, gấp ba những viên kiếm hoàn bình thường.

Tu luyện bao nhiêu lâu, hắn chưa bao giờ nghĩ mình ngưng tụ ra được nguyên lực kiếm hoàn to như thế.

Hắn rất tò mò, nguyên lực kiếm hoàn to hơn thì có sinh ra biến đổi gì không?

Vận chuyển một vòng cuối, Ngải Huy mở mắt ra. Quả nhiên, hắn đoán không sai, thời gian nguyên lực khôi phục tăng thêm một phần ba so với bình thường.

Hắn quyết định thử nghiệm nguyên lực kiếm hoàn với kích thước lớn.

Rung cổ tay, Ngân Chiết Mai đâm ra, một điểm hàn mang sáng ngời xẹt qua hư không.

Điểm Tinh Thứ!

Vách nham thạch phía trước hai mươi trượng vô thanh vô tức xuất hiện một lỗ thủng sâu không thấy đáy to bằng ngón cái.

Vừa ra tay, Ngải Huy đã nhận ra có điểm khác biệt, lực bộc phát tăng mạnh, bắn ra khỏi người như đạn pháo.

Hắn bay tới vách nham thạch, cẩn thận kiểm tra, trong lòng mừng rỡ. Nham thạch dày hơn một trượng rưỡi, hoàn toàn bị xuyên thủng, lực đâm này thực là kinh người.

Ngải Huy bay lên trên không, Ngân Chiết Mai hướng ra phía trước, lại một cái Điểm Tinh Thứ.

Một ánh kiếm dài nhỏ, như mũi tên, bay vọt đi.

Ánh kiếm bay ra hơn 200 trượng mới từ từ biến mất.

Mắt Ngải Huy sáng rỡ, trước đây hắn muốn tấn công từ xa, chỉ có dùng ( Huyền Nguyệt ), còn cự ly công kích của ( Lục Đạo Nguyệt ), thì không thể vượt qua ba mươi trượng.

Điểm Tinh Thứ lần này, kích thước cỡ mũi tên, nhưng âm thanh tạo ra nhỏ hơn tên nhiều, mà sắc bén nhanh gọn hơn hẳn.

Đương nhiên, so với cung tên, tầm bắn hai trăm trượng, là ngắn tới đáng thương.

Một vị đại sư cung thuật, thậm chí có thể bắn trúng mục tiêu cách đó hơn mấy chục dặm.

Kỷ lục ghi lại tới nay là 157 km.

Hơn 600 năm trước, một vị đại sư cung thuật từ khoảng cách 157 km một mũi tên bắn chết một con hoang thú, náo động thiên hạ. Từ vụ đó, cung thuật trở nên thịnh hành, sinh ra một nghề nghiệp mới, thích khách rình giết cự ly siêu xa.

Đương nhiên, những mũi tên khủng bố như vậy, dù có là đại sư, cũng không có khả năng bắn ra nhiều.

Đối với Ngải Huy, cự ly công kích hai trăm trượng, đã làm hắn cực kỳ hài lòng, tăng mạnh phạm vi công kích của hắn.

Huống chi, đây mới chỉ là mới vừa bắt đầu, hắn rất có lòng tin.

Mục đích chính là muốn tăng tốc độ khôi phục nguyên lực thì chưa thành công, ai dè lại làm tăng lên phạm vi công kích.


Trước Sau
Loading...