Ngũ Hành Thiên

Ngũ Hành Thiên-Chương 313


Trước Sau

Ngũ Hành Thiên

Chương 313: Long Hưng Đạo Tràng

“Đây là một chút tấm lòng của chúng ta, Thanh Dạ có thể được ngài chỉ điểm, thực là có phúc ba đời!”

Tô phụ cung kính dâng hai trăm hạt Tinh Nguyên đậu, Tô Hoài Quân im lặng không lên tiếng đánh giá Ngải Huy, Tô Thanh Dạ mở to hai mắt mặt đầy hưng phấn, trong mắt đều là sùng bái. Sa gia lợi hại như vậy, mà còn rớt đài trong tay Phu tử.

Trước đây dì luôn phản đối Phu tử, giờ lại hoàn toàn không lên tiếng, trong lòng hắn không ngớt mừng thầm.

Hơn nữa phụ thân còn nói sau này chuyện trong cửa hàng không cần hắn trợ giúp, hắn có thể chuyên tâm ở đạo tràng học tập.

Ngải Huy nhìn túi tiền trên tay Tô phụ, không nhận, mà lắc đầu nói: “Không cần, học phí của Thanh Dạ đã trả rồi. Được rồi, Thanh Dạ, đi tu luyện đi, các vị, mời trở về đi.”

Thanh Dạ trong lòng kích động, biết Phu tử đối với họ khác với người khác mà! Hắn dạ một tiếng, hưng phấn vọt vào đạo tràng.

Đạo tràng được Lâu Lan sửa chữa, đã trở về nguyên trạng, không còn chút dấu vết tổn thương nào.

Tô phụ và Tô Hoài Quân nhìn nhau, đều thấy bất ngờ, Ngải Huy tham tài nổi danh khắp Ninh Thành, thế mà lại từ chối số tiền kia. Hai người nghĩ mãi mà không hiểu được.

Tô phụ trù trừ, không biết nên làm thế nào cho phải. hồi trước, trước mặt Ngải Huy, lão rất tùy tiện thoải mái, nhưng bây giờ, vẫn là người này, lão lại thấy ngột ngạt vô cùng.

Thanh Dạ vui vẻ lớn tiếng chào hỏi Lâu Lan: “Chào buổi sáng, Lâu Lan!”

Lâu Lan vui vẻ: “Chào buổi sáng, Thanh Dạ, ngày hôm nay phải cố gắng lên a!”

“Chắc chắn!” Tô Thanh Dạ giơ nắm đấm, chạy tới sa hố.

Ngải Huy cũng vui vẻ, nhưng nét mặt vẫn bình tĩnh như thường, gật đầu chào hai người, rồi xoay người rời đi.

“Tại sao họ không cần giao tiền?”

Phó Dũng Hạo khó chịu lên tiếng.

Ngải Huy thuận miệng tạt ngang: “Mắc mớ gì tới ngươi!”

Thản nhiên đi ngang qua đối phương.

“Ngươi. . .” Phó Dũng Hạo giận đến thất khiếu bốc khói.

Ngải Huy bỗng bước lùi trở lại: “Suýt chút nữa quên, ta hiện tại là Phu tử của ngươi, không được ăn nói vô phép như thế.”

Phó Dũng Hạo trợn mắt lên nhìn đối phương chằm chằm, nhưng không thấy chút nét xấu hổ nào trên mặt Ngải Huy.

Ngải Huy vẫy vẫy tay với Tô Thanh Dạ: “Thanh Dạ, lại đây.”

Tô Thanh Dạ vội vã chạy tới: “Phu tử!”

Ngải Huy nói: “Đây là sư đệ các ngươi, đi, dạy hắn những mục tu luyện cơ bản.”

Phó Dũng Hạo không tin vào tai của mình, mặt cứng ngắc, Sư. . . Sư đệ?

Ngải Huy vô cùng nghiêm túc: “Tuổi hắn quá lớn, cứ để như thế, đời không còn hi vọng gì. cường độ tu luyện bình thường là không đủ, tạm thời gấp đôi cường độ đi. Lâu Lan hôm nay phải làm rất nhiều chuyện, ngươi tới giám sát hắn.”

Khuôn mặt non nớt của Tô Thanh Dạ sáng bừng, như người lính được nhận sứ mệnh vĩ đại, vỗ ngực lớn tiếng nói: “Phu tử yên tâm, ta nhất định sẽ giám sát tiểu sư đệ đàng hoàng!”

Ngải Huy hài lòng rời đi, mặc kệ Phó Dũng Hạo đang ngây ra như phỗng.

Đúng vào lúc này, Chu Vấn và Hoa Tiểu Vân cũng tới, Tô Thanh Dạ nhìn thấy họ, cao hứng hô to: “Các ngươi mau tới đây, chúng ta có tiểu sư đệ rồi!”

Ba tên nhóc trải qua lần trước đánh nhau với Sa Vô Viễn, hiện tại tình cảm vô cùng tốt.

“Câm miệng! Ai là tiểu sư đệ của ngươi?”

Phó Dũng Hạo bạo phát, nổi trận lôi đình, xoay người rời đi.

“Ai, tiểu sư đệ, ngươi chưa huấn luyện xong mà. . .” Tô Thanh Dạ vội gọi với theo.

Phó Dũng Hạo chửi ầm lên: “Huấn luyện cái rắm, thật coi mình là người có quyền hả!”

Ba nhóc liếc mắt nhìn nhau, cùng nhào tới.

“Ta nói cho các ngươi biết, đừng có ép ta! Ai u, đánh thật hả! Các ngươi chết chắc rồi, ai u ai u ai u. . .”

Phó Dũng Hạo kêu thảm thiết, vang vọng đạo tràng.

Trong kho.

Lâu Lan đang nghiên cứu hình ảnh chiến đấu của Ngải Huy, từ bắt đầu đến khi kết thúc, mỗi chi tiết nhỏ đều hiện rõ từng đường nét. Nếu không phải trong đạo trường trồng nhiều Huyễn Ảnh Đậu Giáp, muốn tìm hình ảnh rõ ràng như thế là khó lắm.

Lâu Lan đã nghiên cứu rất lâu, đôi mắt không ngừng chớp lóe.

Sau khi thân thể thăng cấp, Tử Dạ trở nên càng mạnh mẽ hơn.

Hoa văn Ngải Huy thu thập được, đều là Lâu Lan giúp hắn lấy ra từ trong Hải bảo. Ngải Huy có thể bố trí kiếm trận, cũng là nhờ công của Lâu Lan.

Ngải Huy cũng đứng cạnh Lâu Lan, yên tĩnh nhìn hình ảnh chiếu lại quá trình chiến đấu.

Khi hắn nhìn thấy kiếm trận sáng lên, cũng không nhịn được trở nên kích động. Nói là kiếm trận, nhưng Ngải Huy biết, nó không phải kiếm trận, vì có quả nhiều chỗ không còn trọn vẹn, nó chỉ được coi là một cái Tứ Bất Tượng mà thôi.

Khi hắn nhìn thấy trấn thần phong, một số suy nghĩ mông lung trong đầu hắn lập tức trở nên rõ ràng hẳn lên.

‘Bố thành’ năm đó, chính là một cái trận pháp. Trước đó sắp xếp những tiết điểm của tòa thành, đóng kim châm xuống, để nguyên lực trong thành lưu động theo quy luật nhất định.

Tùng Gian Thành là tòa trận pháp đầu tiên của Ngũ Hành Thiên, hay còn gọi là nguyên trận.

Lý luận hạt nhân của sư phụ, chính là những hoa văn phức tạp trên chín cái kim châm, Ngải Huy gọi chúng là nguyên văn.

Tới giờ, Ngải Huy vẫn chưa hiểu được. nguyên lực lưu động trong một tòa thành là phức tạp bực nào, làm sao sư phụ mò ra được? còn kết nối chúng vào với nhau, xây dựng thành một tòa trận pháp hoàn mỹ.

Sư phụ quá thần kỳ!

Mớ nguyên văn kia, mình còn chưa hiểu được hết.

Ngải Huy bị sự tôn kính sâu sắc và nhàn nhạt đau thương bao phủ.

Hình ảnh chấm dứt, Ngải Huy thức tỉnh, Lâu Lan cũng đã phân tích xong. Lâu Lan đưa cho Ngải Huy một hạt huyễn đậu, bên trong đều là phân tích của Lâu Lan. Nói là phân tích, không bằng nói là phân giải, Lâu Lan lôi ra nhiều chi tiết nhỏ cho Ngải Huy hắn, giúp hắn hoàn thành những tính toán.

Nhưng làm sao giải thích, làm sao vận dụng, thì Ngải Huy phải tự mình tìm ra.

Mỗi khi vào lúc này, Ngải Huy đều cảm thấy mình không đủ thông minh.

Kiến trúc cao nhất của Long Hưng đạo tràng là Thiên Long các, đứng ở trên đó, có thể quan sát cả đạo tràng.

Trong Thiên Long các, các Phu tử đều im lặng không lên tiếng uống trà, sắc mặt mọi người đều không tốt.

Nhâm Hải Thông đứng ở lan can nhìn nửa ngày không có một người vào cửa lớn, không nhịn được nói: “Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Chuyện làm ăn tại sao lại đột nhiên kém hẳn đi như thế?”

Trên áo Nhâm Hải Thông thêu một con ngân long đang giương nanh múa vuốt, thể hiện địa vị của hắn ở đạo tràng. Phu tử của Long Hưng đạo tràng, được phân chia cấp bậc nghiêm ngặt, bình thường nhất là Mặc Long Phu tử, cao hơn một giai là Thanh Long Phu tử, lên trên nữa lần lượt là Chu Long, Ngân Long, Kim Long và Bảo Long.

Bảo Long Phu tử chỉ có một, là tổng tràng chủ Dương Chấn, một vị Kim tu đại sư chân chính. Có lão tọa trấn tổng bộ, không ai dám tới gây chuyện khiêu khích.

Kim Long Phu tử thường là tràng chủ phân đạo tràng, Ngân Long Phu tử cơ bản là cao thủ danh chấn một phương, cũng là sức mạnh căn bản của Long Hưng đạo tràng.

Cái Phu tử im lặng không lên tiếng, Nhâm Hải Thông tính khí nóng nảy, những người khác không dám dính dáng tới.

Long Hưng đạo tràng hai ngày nay chuyện làm ăn vô cùng không tốt, tuy không đến nỗi trước cửa có thể giăng lưới bắt chim, nhưng số lượng học viên đến báo danh quả thực là xuống dốc không phanh.

Long Hưng đạo tràng là đạo tràng lớn, mỗi thành thị hơi lớn ở Ngân Vụ Hải, đều có phân đạo tràng. Còn ở tổng bộ ở Ngân Thành, khí thế rất là to lớn, đệ tử như mây, trong đó không thiếu quý nhân.

Đại thế gia thực sự đương nhiên không thiếu danh sư chỉ dạy, nhưng nếu gia đạo trung lạc, hoặc nếu không phải là đỉnh cấp thế gia, nếu chỉ dựa vào trưởng bối trong nhà, muốn phát triển cũng vẫn là thiếu sót.

Một nơi danh dự hiển hách như Long Hưng đạo tràng, thầy giỏi nhiều,đương nhiên vô cùng được hoan nghênh. Long Hưng đạo tràng truyền thụ đều là chiêu thức thực dụng, học viên học không lâu là đã thấy tiến bộ rõ ràng, danh tiếng tốt vô cùng. ngay cả con cháu các thế gia, cũng sẽ thường tạt qua, tìm người luận bàn, tăng cường kinh nghiệm thực chiến.

Một đạo tràng danh tiếng tuyệt hảo Như thế, đến Ninh Thành mở phân đạo tràng, đối với người dân Ninh Thành là cực kỳ hấp dẫn. từ hôm đầu khai trương, người tới báo danh luôn nối liền không dứt.

Từ khi tin xây dựng tiểu Ngũ Hành Thiên được chứng thực, dòng người ồ ạt tràn vào Ninh Thành, chuyện làm ăn của Long Hưng đạo tràng càng thêm phát triển không ngừng.

Nhưng, đến khi thân phận tràng chủ của Kiếm Tu đạo tràng lộ ra ánh sáng, thì mọi chuyện bắt đầu thay đổi.

Lúc đầu Long Hưng đạo tràng không để ý lắm, hai trăm hạt Tinh Nguyên đậu, giá cả cắt cổ như thế, đúng là làm chuyện cười! song không ngờ thật có người đi! Sau khi nghe ngóng, là quý khách của Vĩnh Thịnh thương hội, không mò ra thân phận của đối phương, Long Hưng đạo tràng không dám làm xằng bậy.

May là sau đó không ai đi theo nữa, nhưng kỳ quái là, chuyện làm ăn của mình lại kém hẳn đi.

Nhâm Hải Thông càng nghĩ càng giận, chửi ầm lên: “Con bà nó, đều do cái Kiếm Tu đạo tràng quỷ quái kia! Hừ, người khác sợ họ Ngải, lão tử không sợ!”

Tràng chủ phân đạo tràng Ninh Thành Miêu Hải ngồi trên ghế, nhắm mắt dưỡng thần, như không nghe thấy.

Nhưng tâm tình của hắn cực tệ, lần này bị phái đến Ninh Thành, là bị giao trọng trách.

Đạo tràng tiêu tốn không ít tiền của, mới lấy được tin tức, sớm chạy tới Ninh Thành mở đạo tràng. Hắn biết đây là một cơ hội quan trong cho đời hắn, cái thời vật tư ngày càng thiếu thốn này, nếu không có đạo tràng làm chỗ dựa, muốn tăng cảnh giới là chuyện không thể.

Nhưng hắn không hề manh động, thân phận của Ngải Huy mẫn cảm, hơn nữa ném ra cả Hỏa Liên tử, quấy cả Ninh Thành xôn xao.

Hắn không sợ thực lực Ngải Huy, nhưng biết rõ cục diện phức tạp của Ninh Thành.

Một tên thủ hạ vội vã chạy vào, nhỏ giọng bẩm với Miêu Hải: “Tràng chủ, có tin từ tổng bộ.”

Miêu Hải mở mắt ra, ngồi thẳng dậy, nhận hộp gỗ, mở ra lấy cái lá thông tin. Trên lá chỉ có một chữ nhất, lão rùng mình, đây là tin tức bảo mật, chỉ có chỉ thị vô cùng trọng yếu, tổng bộ mới dùng phương thức này.

Hắn truyền vào một tia Nguyên lực vào lá cây, lá cây trống không bắt đầu hiện lên chữ viết.

Một lát sau, chữ viết từ từ biến mất.

Miêu Hải cẩn thận bỏ cái lá lại vào trong hộp.

Hắn ngẩng đầu lên, các Phu tử đều nhìn hắn.

Mặt hắn vẫn như thường, nhàn nhạt nói: “Đi, hạ một cái chiến thư, nói ta ngưỡng mộ Kiếm thuật siêu tuyệt của Lôi Đình Kiếm Huy, muốn ba ngày sau, đến nhà bái phỏng, cầu chiến một trận.”

Tất cả Phu tử xôn xao.

Có Phu tử không nhịn được hỏi: “Chẳng lẽ tổng bộ. . .”

Miêu Hải vung tay: “Không cần hỏi nhiều như vậy, cứ theo vậy mà làm, công bố tin ra ngoài.”

Các Phu tử không dám hỏi nhiều, vội đi ra ngoài sắp xếp.


Trước Sau
Loading...