Con Đường Sủng Thê

Con Đường Sủng Thê-Chương 152


Trước

Con Đường Sủng Thê

Chương 152: Chương 125

Vào tháng tư mẫu đơn nở rộ, trong cung muốn làm mẫu đơn yến, Hoàng Hậu gọi Cảnh vương phi vào Phượng Nghi cung.

Dĩ nhiên không phải Cảnh vương phi đến một mình, Phúc ca nhi hai tuổi đi theo bên cạnh mẫu thân, đến trước người hoàng hậu ngoan ngoãn hô: “Hoàng tổ mẫu vạn an”, mặt mày có năm phần giống tiên đế, nhưng khí chất quá mức yên tĩnh lại giống Cảnh vương, không tinh nghịch giống như những đứa trẻ hai tuổi khác.

Hoàng Hậu đưa tay ôm cháu trai đến trên tháp, ôn nhu hỏi: “Phúc ca nhi sáng nay ăn gì vậy?”

Phúc ca nhi ngồi đã vững vàng lại ngay ngắn, thoáng nghĩ nghĩ liền đáp: “Sữa dê, cháo.”

Hỏi cái gì, đáp cái đó, lời thừa thì một chữ đều không chịu nói.

Hoàng Hậu sờ sờ đầu cháu trai, sai cung nữ bưng mấy thứ điểm tâm lên, đặt tại trên bàn thấp để Phúc ca nhi đến ăn, sau đó bà ở một vừa nhìn, vừa cùng con dâu nói chuyện: “Lão Tứ(Tứ hoàng tử) đã mười bảy, phụ hoàng các con chuẩn bị mẫu đơn yến năm nay tuyển vương phi cho hắn, con là nhị tẩu của hắn, có nhìn được người nào không?”

Cảnh vương phi trầm mặc một lát.

Năm đó khi Hoàng Thượng vẫn là vương gia thì tiến cung dự tiệc, không biết như thế nào liền sủng hạnh một cung nữ, tuy rằng tiên hoàng không nói gì thêm, còn ban cung nữ ấy cho hắn, Hoàng Thượng lại vẫn coi việc này là vết nhơ, sau khi mang cung nữ đó về phủ liền sắp xếp cho ở trong thiên viện, nếu không phải là truyền ra có bầu, chỉ sợ đến chết cũng sẽ không có người chú ý. Đáng tiếc cung nữ kia mặc dù có mang thai, thân mình xương cốt lại không tốt, bị khó sinh nên chết đi. Tứ hoàng tử đại khái là bị bệnh từ trong bụng mẹ, lúc còn nhỏ thì cũng không khác gì so với các hoàng tử khác, nhưng đến năm ba tuổi vẫn không chịu mở miệng nói chuyện, Hoàng Thượng mới chú ý đến, mời thái y vào phủ chẩn đoán, cho uống thuốc và sắp xếp ma ma có kinh nghiệm chăm sóc. Lâu sau đó Tứ hoàng tử chịu nói chuyện, chỉ là lắp ba lắp bắp hỏi, cuối cùng phần lớn thời gian cũng không chịu mở miệng.

Bởi tật xấu này, tứ hoàng tử coi như vô duyên với hoàng vị, quan viên ở kinh thành có dã tâm hoặc là người thật lòng yêu thương nữ nhi thì chắc chắn đều không hi vọng nữ nhi nhà mình bị chọn thành Tứ vương phi, còn nữa, tứ hoàng tử tính tình quái gở, không thích tiếp cận người lạ, lỡ như chọn phải cô nương không hợp ý hắn, chẳng phải là hai bên đều không có kết quả tốt?

“Mẫu hậu,”


Trước
Loading...