Bị đánh dã man vì không cho chồng quan hệ

Đọc bài biết “Vợ cũ của chồng thích tham gia vào chuyện nhà tôi”, cứ ngỡ ai biết mà mang câu chuyện của mình ra để viết, đọc đến bốn lần tôi mới ngộ ra chuyện giống đến 80% gia đình mình. Ít ra anh chồng trong bài này còn tử tế hơn chồng tôi chút vì biết nhắn tin khi vợ sẩy thai, chồng tôi không được thế. Chồng tôi không yêu vợ cũ, cũng chẳng yêu vợ hiện tại mà lại được lòng các em gái trên mạng, cùng đối xử tệ với vợ cũ và mới như nhau. Chúng tôi tái hôn khi tôi 30 tuổi còn anh 32, mỗi bên có một đứa con bằng tuổi nhau, thời gian vợ chồng tôi cưới là sau khi tôi ly hôn chồng trước tròn năm năm và anh ly hôn vợ trước gần hai năm.

Anh là sĩ quan quân đội huyện, tôi là công chức tỉnh, cuộc sống tuy rổ rá cạp lại nhưng mọi thứ đều thuận lợi. Tổ chức đám cưới lần hai còn hoành tráng hơn lần một vì hai bên đều trưởng thành. Tưởng gặp được người trong mộng, tôi dồn hết tất cả cho chồng yêu và gia đình chồng đến nỗi có bao nhiêu tiền lương hàng tháng, vàng, tiền tiết kiệm đều lôi ra dùng hết; mua từ cái móc áo đến tivi màn hình phẳng, máy giặt và quần áo cho mọi người. Tôi say sưa với những lời anh nói thật cảm động, ý nghĩa, anh còn bảo sẽ tìm chồng cũ của tôi để hỏi tội vì đã chà đạp tôi. Tôi xúc động lắm, rồi anh lại hứa “không để vợ anh khóc lần nào nữa”.

Tôi mang bầu ngay sau cưới một tháng, rồi bị lưu khi thai được 10 tuần, sau đó là những ngày tháng chạy khắp nơi đi khám một mình và chồng đều từ chối đưa đi, thậm chí nhiều lần tôi phải nhờ đến đồng nghiệp và bạn học đi cùng. Ba tháng sau lần lưu thứ nhất tôi tiếp tục bị lưu thai lần thứ hai, cũng ở tuần thai thứ 10. Giữa hai lần đó, bộ mặt ghen tuông, càn quấy, vô lý, gia trưởng của chồng lộ diện khiến tôi từ ngỡ ngàng đến bắt đầu học cách làm quen và nhẫn nhịn cho gia đình yên ấm. Ngay trên viện ở lần lưu thai thứ nhất, tôi vẫn phải để chồng quan hệ khi anh đòi hỏi và sau lần lưu thứ hai được bốn ngày về nhà anh cũng quan hệ mà không kiêng cữ gì.

Tôi làm mọi việc trong gia đình nhà chồng và gánh chi tiêu các khoản sinh hoạt phí để lương anh hàng tháng mua vàng cất trữ theo thỏa thuận của vợ chồng, coi như món tiết kiệm. Anh cũng đồng ý mua nhà riêng và cả gia đình chúng tôi dọn ra ở riêng cách nhà bố mẹ anh hai km. Thời gian ở nhà riêng cũng là lần lưu thai thứ hai của tôi, khi vừa ở nhà mới được một tháng nên mỗi đứa con phải nhờ hai bên nội ngoại đưa đón hộ. Mọi việc phát sinh từ đó.

Tôi bị kết tội không làm tròn bổn phận mẹ và dâu, không chịu về nhà nội thắp hương ngày rằm (trước đó tôi vẫn chu toàn việc này) và không chịu chăm con chồng. Anh đòi bán nhà để về xây nhà ở quê với lý do không thể bỏ bố mẹ già ở một mình, anh là con trai phải ở bên bố mẹ báo hiếu (bố mẹ chồng tôi đều sinh năm 47, vẫn khỏe mạnh, lại có lương hưu). Tôi hết lời nói với anh rằng hai km không là gì ngăn cản chúng mình báo hiếu, tôi vẫn hàng ngày về nhà anh mua thức ăn cho bố mẹ chồng cơ mà, nếu không có tâm thì ở cùng nhà cũng không hiếu thảo được. Mâu thuẫn xảy ra và căng thẳng hơn khi anh nhiều lần lập biên bản phân chia tài sản và khoản nợ (mọi khoản nợ đều mang tên bố mẹ chồng và tôi).

Quá thất vọng về anh, tôi ba lần viết đơn ly hôn, anh vì mất sỹ diện và tính gia trưởng khi nghĩ chỉ có đàn ông được bỏ đàn bà nên cay cú trong lòng, sinh ra uống rượu, rồi cà khịa, chửi rủa và thô bạo với tôi. Một lần vì tờ giấy khai sinh con gái tôi mang tên bố đẻ nó đập vào mắt anh, anh để bụng trong lòng rồi khi uống rượu là đánh tôi, đè lên người và tát tới tấp vào mặt tôi, liên mồm nói: Đau không em, Hưng (tên chồng cũ tôi) là thằng nào”. Tôi không vùng ra được vì khi đó đã 21h đêm. Chờ anh đã cơn đánh và đi ngủ tôi bỏ về nhà bố mẹ nhưng không hề nói lại cho ai biết, chỉ dám nói “Chồng đi trực, con sợ nên về nhà”.

Tỉnh dậy lúc đêm không thấy tôi, anh nhờ bạn chở đến nhà tôi, đòi tôi về, rồi kể tội tôi với bố mẹ là âm mưu giấu chìa khóa và tôi say bia chửi chồng, tôi bất ngờ về tính hoang tưởng của chồng mình. Bố mẹ tôi cũng ngỡ ngàng về cách cư xử của anh.

Đỉnh điểm khi anh đánh tôi dã man vì lý do tôi lấy xe ra khỏi nhà không để anh quan hệ. Anh chốt cửa lại và đánh, khi hàng xóm chạy sang anh tiếp tục lấy đồ vật ném và kết tội tôi không biết làm vợ, làm dâu.

Vợ chồng tôi ly hôn khi tôi mang thai lần thứ ba được bốn tháng, trước tòa anh dám nói không có con chung với tôi. Sau đó tôi mang thai một mình và sinh con được 14 ngày thì anh lại đón mẹ con tôi về nhà. Nói thế nhưng tôi phải nuôi con một mình, không được anh cùng gánh vác trách nhiệm, anh chỉ đưa tiền sáu tháng liên tục nhưng cũng kiểu “phải hỏi và đòi”. Giờ anh lại nói con tôi không phải con anh, đòi lại số tiền 16 triệu đã chu cấp. Tôi muốn rời xa anh, anh dọa sẽ đến cơ quan bêu xấu tôi. Giờ tôi chẳng thiết gì anh nữa, còn anh vẫn lên mạng tán tỉnh gái và hẹn cà phê, các cô gái rất thương anh. Tôi nghĩ “hoa thơm mỗi người hưởng chút”, anh “tử tế” và tốt thế phải xứng đáng lấy vợ nữa để hưởng hạnh phúc chứ.

Hồng

Có thể bạn muốn đọc